Mẫu bảng chấm công file excel, word 2021

Hiện nay trong những doanh nghiệp, cơ quan, bảng chấm công hàng ngày trên Exel được sử dụng khả phổ biến trong hoạt động giải trí chấm công ngày thao tác của nhân viên cấp dưới. Mẫu bảng chấm công được đăng tải dưới đây rất đơn cử, khoa học và dễ sử dụng. Với bảng chấm công này, những bạn sẽ thuận tiện theo dõi được số ngày công đi làm của công nhân viên tại doanh nghiệp mình và bảo vệ được sự minh bạch, rõ ràng, công minh so với toàn bộ nhân viên cấp dưới .

Mục đích của Bảng chấm công

Bảng chấm công dùng để theo dõi ngày công trong thực tiễn thao tác, nghỉ việc, nghỉ hưởng BHXH, … để có địa thế căn cứ tính trả lương, bảo hiểm xã hội trả thay lương cho từng người và quản trị lao động trong đơn vị chức năng .
Bảng chấm công

Tải về: Bảng mẫu chấm công hàng ngày (file excel)

Phương pháp và nghĩa vụ và trách nhiệm ghi chép bảng chấm công

– Mỗi bộ phận (phòng, ban, tổ, nhóm…) phải lập bảng chấm công hàng tháng.
– Hàng ngày tổ trưởng (Trưởng ban, phòng, nhóm,…) hoặc người được ủy quyền căn cứ vào tình hình thực tế của bộ phận mình để chấm công cho từng người trong ngày, ghi vào ngày tương ứng trong các cột từ cột 1 đến cột 31 (tức là từ ngày 1 đến ngày 31) theo các ký hiệu quy định trong chứng từ.
– Cuối tháng, người chấm công và người phụ trách bộ phận ký vào Bảng chấm công và chuyển Bảng chấm công cùng các chứng từ liên quan như Giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng BHXH, giấy xin nghỉ việc không hưởng lương,… về bộ phận kế toán kiểm tra, đối chiếu qui ra công để tính lương và bảo hiểm xã hội.

– Bảng chấm công được lưu tại phòng ( ban, tổ, … ) kế toán cùng những chứng từ có tương quan .

Cách trình diễn bảng chấm công

Bảng chấm công nhân viên hàng ngày được trình diễn trên file excel để tiện cho việc phân loại những ô, những mục một cách rõ ràng, đúng mực, công minh. Khi trình diễn Bảng chấm công hàng ngày, những bạn cần quan tâm những yếu tố thiết yếu sau đây :

Tên đơn vị chấm công: Ghi ở dòng đầu tiên từ cột thứ 2 (Cột B)
Tên bảng: “BẢNG CHẤM CÔNG” – được ghi ở dòng thứ 3 và căn sao cho nằm giữa bố cục với bảng chấm công bên dưới. Trình bày bằng chữ in hoa bôi đậm, cơ chữ to hơn những dòng chữ khác trong toàn trang excel. Phía dưới là tháng và năm chấm công cũng được căn giữa cân đối.
Nội dung bảng chấm công: Bao gồm: STT, Họ tên nhân viên, Chức vụ, Các ngày trong tháng, Tổng số ngày, Các ngày nghỉ (Không lương, nghỉ lễ, nghỉ phép).
Phía dưới bảng cần ghi rõ Ngày, tháng, năm hoàn thành bảng chấm công với đầy đủ các thông tin
Các chữ ký: Bao gồm: Chữ ký của người chấm công, người phụ trách bộ phận và Ban giám đốc.
Phần cuối bảng chấm công cần ghi rõ các ký hiệu của các dạng ngày nghỉ (Được ghi rõ trong file đính kèm).

Phương pháp chấm công

Tùy thuộc vào điều kiện kèm theo công tác làm việc và trình độ kế toán tại đơn vị chức năng để sử dụng 1 trong những chiêu thức chấm công sau :

– Chấm công ngày: Mỗi khi người lao động làm việc tại đơn vị hoặc làm việc khác như hội nghị, họp,… thì mỗi ngày dùng một ký hiệu để chấm công cho ngày đó.

Cần chú ý 2 trường hợp:
+ Nếu trong ngày, người lao động làm 2 việc có thời gian khác nhau thì chấm công theo ký hiệu của công việc chiếm nhiều thời gian nhất. Ví dụ người lao động A trong ngày họp 5 giờ làm lương thời gian 3 giờ thì cả ngày hôm đó chấm “H” Hội họp.
+ Nếu trong ngày, người lao động làm 2 việc có thời gian bằng nhau thì chấm công theo ký hiệu của công việc diễn ra trước.

– Chấm công theo giờ:
Trong ngày người lao động làm bao nhiêu công việc thì chấm công theo các ký hiệu đã quy định và ghi số giờ công thực hiện công việc đó bên cạnh ký hiệu tương ứng.

– Chấm công nghỉ bù:
Nghỉ bù chỉ áp dụng trong trường hợp làm thêm giờ hưởng lương thời gian nhưng không thanh toán lương làm thêm, do đó khi người lao động nghỉ bù thì chấm “NB” và vẫn tính trả lương thời gian.

Tải mẫu bảng chấm công file word, file excel

Tải mẫu bảng chấm công minh file excel

Download : Bảng mẫu chấm công hàng ngày
Download : Bảng chấm công 2019

Tải mẫu bảng chấm công minh file word

Download : Bảng chấm công file word
Download : Bảng chấm công làm thêm giờ mẫu 01 b LĐTL Thông tư 133
Download : Bảng chấm công làm thêm giờ mẫu 01 b LĐTL Thông tư 200

Source: https://expgg.vn
Category: Thông tin

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

Tank Game Xe Tăng Y8 – Game Trận Địa Xe Tăng Online

Next Post

Bão lửa lại hoành hành tại các bang miền Tây nước Mỹ

Related Posts