Bộ Bộ Kinh Tâm: Sau 9 năm vẫn là bộ phim cổ trang đáng xem của Trung Quốc

Bộ Bộ Kinh Tâm sau 9 năm ra mắt công chúng vẫn luôn được nhắc tới như một trong những bộ phim cổ trang Trung Quốc đáng xem nhất. Hãy cùng BlogAnChoi nhìn lại bộ phim với rất nhiều những dấu ấn khó phai này nhé!

Thông tin chung bộ phim Bộ Bộ Kinh Tâm

Poster phim Bộ Bộ kinh tâm

  • Nguyên tác: Đồng Hoa
  • Đạo diễn: Lý Quốc Lập
  • Quốc gia: Trung Quốc
  • Thể loại phim: Viễn tưởng, cổ trang, tình cảm, lịch sử, xuyên không
  • Ngày phát sóng: 10/9/2011
  • Số tập: 40
  • Thời lượng: 45 phút/ tập
  • Diễn viên: Lưu Thi Thi, Ngô Kỳ Long, Trịnh Gia Dĩnh, Lâm Canh Tân, Viên Hoằng, Hàn Đống, Diệp Tổ Tân, Lâm Tâm Du
  • Đài phát sóng: Hồ Na

Tóm tắt nội dung phim Bộ Bộ Kinh Tâm

Bộ Bộ Kinh Tâm là một bộ phim cổ trang Trung Quốc với chủ đề xuyên không, tình yêu,.. được chuyển thể từ tiểu thuyết tên nổi tiếng của nhà văn Đồng Hoa. Ngay từ tập đầu tiên ra mắt, bộ phim đã tạo được tiếng vang rất lớn với khán giả trong nước trước khi thu hút sự chú ý của khán giả các quốc gia khác, tất nhiên không thể không kể đến Việt Nam. Minh chứng chính là tại thời điểm ra mắt, Bộ Bộ Kinh Tâm đã trở thành từ khóa tìm kiếm hot nhất trên Baidu. Điều làm nên sức hút lớn cho bộ phim cổ trang lịch sử này chính là một kịch bản chặt chẽ, nội dung hấp dẫn cùng với dàn diễn viên thực lực.

Lấy bối cảnh triều đại nhà Thanh, thời vua Khang Hy, trong những năm tháng sóng gió khi các vị Hoàng tử đang tranh giành ngôi báu; bộ phim đã đan xen rất thành công giữa lịch sử và tình yêu mà nhân vật chính trong vòng xoáy này chính là Mã Nhĩ Thái Nhược Hy (Lưu Thi Thi thủ vai). Có lẽ cuộc đời của Nhược Hy chính là điều làm cho khán giả nhớ về Bộ Bộ Kinh Tâm và ám ảnh trong suốt nhiều năm.

Bộ phim xoay quanh cuộc đời Mã Nhĩ Thái Nhược HyXuất thân là một nhân viên cấp dưới văn phòng thời tân tiến tên Trương Hiểu, rồi xuyên không quay trở lại thế kỷ 18 và sống với cái tên Mã Nhĩ Thái Nhược Hy, có lẽ rằng chính lối sống và phong thái rất đặc biệt quan trọng của mình đã khiến Nhược Hy bị cuốn vào đại chiến của những vị Hoàng tử khi ấy. Nhược Hy lần tiên phong gặp và có tình cảm với Bát A Ca, nhưng cô biết chàng là người có tham vọng và chính chàng sau này đã vì quyền lực tối cao mà từ bỏ cô. Sau này, nàng nhận ra Tứ A Ca Dận Chân – cũng chính là Hoàng đế Ung Chính tương lai mới chính là tình yêu thật sự của đời mình. Nhưng rồi Tứ A Ca cũng làm nàng tuyệt vọng mà rời bỏ. Lưu Thi ThiTrong suốt những năm tháng sống trong Tử Cấm Thành, Nhược Hy luôn muốn được tự do, được giải thoát, nhưng đến khi nàng rời xa nơi đây để đến Cảnh Lăng cùng Thập tứ, nàng vẫn không hề quên được Tứ A Ca. Đến những tích tắc ở đầu cuối của cuộc sống, dù rất muốn những nàng cũng không hề gặp được người mình yêu lần cuối. Có lẽ, sự ra đi của Nhược Hy chính là điều khiến người xem hụt hẫng nhất bộ phim .

Bộ Bộ Kinh Tâm khép lại, đóng sập cánh cửa của một thời tranh quyền, đoạt vị, một câu chuyện tình thấm buồn của người con gái trẻ Mã Nhĩ Thái Nhược Hy. Trương Hiểu quay trở lại cuộc sống thời hiện đại và tất cả những gì của Bộ Bộ kinh tâm hiện hữu trong cô như một giấc mơ có thực. Năm nay cũng chính là tròn 9 năm bộ phim này ra mắt khán giả.

4 điều làm nên dấu ấn của Bộ Bộ Kinh Tâm trong lòng khán giả

1.Chủ đề xuyên không đang “hot” thời điểm bấy giờ

Xuyên không là một chủ đề hấp dẫn luôn được khán giả mong đợi. Trước Bộ Bộ Kinh Tâm, có một bộ phim cũng lấy ý tưởng này đã đạo được tiếng vang vô cùng lớn, đó là Cung Tỏa Tâm Ngọc – tác phẩm mang tên tuổi Dương Mịch lên một vị trí cao trong làng giải trí Hoa ngữ.

Ngay ở nguyên tác, Đồng Hoa đã tạo ra một nhân vật Mã Nhĩ Thái Nhược Hy xuyên không từ thời hiện đại về. Xuất hiện trên những thước phim, bao nhiêu cá tính, bản chất của nhân vật này lại càng được lột tả một cách rõ nét. Đặc biệt, trong tất cả các tác phẩm, nhân vật xuyên không bao giờ cũng mang nét tính cách “kỳ lạ”, khác biệt, gây chú ý với mọi người xung quanh. Có thể nói, cô gái xuyên không về từ thế kỷ 21 chính là nút thắt của bộ phim. Nếu không có Nhược Hy, sẽ chẳng có một Bộ Bộ Kinh Tâm ghi dấu ấn trong lòng khán giả sâu sắc đến vậy. Nếu không có Nhược Hy, sẽ chẳng có một câu chuyện tranh vị nào lấy nhiều nước mắt khán giả đến vậy.

Dàn diễn viên đẹp, có thực lực

Trong Bộ Bộ Kinh Tâm, Lưu Thi Thi vào vai nữ chính Mã Nhĩ Thái Nhược Hy (Trương Hiểu), một cô gái có cuộc đời đẫm nước mắt. Rơi vào chốn hoàng cung, lại nhận được sự sủng ái của Hoàng đế Khang Hy và các vị hoàng tử, Nhược Hy dùng cả cuộc đời khổ tâm cứu vãn cuộc chiến vương quyền đổ máu nhưng không thành. Với gương mặt đẹp đặc biệt là đôi mắt có thần, lột tả hoàn hảo vẻ u sầu của nhân vật gốc, Lưu Thi Thi đã nhập vai xuất sắc và đem đến cho khán giả một Mã Nhĩ Thái Nhược Hy đúng nguyên tác.

Sự kết hợp ấn tượng của Lưu Thi Thi và Ngô Kỳ Long

Bên cạnh đó, Bộ Bộ Kinh Tâm cũng ghi dấu về khả năng diễn xuất của Ngô Kỳ Long (Tứ A Ca) với những diễn biến nội tâm phức tạp của một vị hoàng tử luôn đứng giữa tình yêu và quyền vị. Ngoài ra, diễn xuất ấn tượng của Lâm Canh Tân, Viên Hoằng, Trịnh Gia Dĩnh, Lưu Tâm Du,.. cũng làm nên thành công cho bộ phim.

Điều Bộ Bộ Kinh Tâm có được chính là dàn diễn viên đồng đều, mà khi xem, ta cảm nhận được như thể tất cả nhân vật ấy đang từ trong trang truyện bước ra, bằng da bằng thịt đứng trước mặt. Vì vậy mà mỗi tình tiết của bộ phim dù nhỏ cũng mang đúng cái hồn của nguyên tác.

Xây dựng hình tượng nhân vật có cá tính

Nhiều người khi xem xong Bộ Bộ Kinh Tâm không thể chọn được ai là nhân vật họ thích nhất, ai là nhân vật họ thương nhất. Bởi lẽ, mỗi nhân vật chính của bộ phim đều được xây dựng với cá tính và cuộc đời vô cùng ấn tượng.

Một Mã Nhĩ Thái Nhược Hy mưu trí, xinh đẹp, mưu trí khiến bao vị hoàng tử say đắm. Một cô gái tổn hao tâm lực muốn biến hóa lịch sử vẻ vang vì tình yêu nhưng lại nhận lấy đau khổ tột cùng. Một cô gái trước lúc từ giã cõi đời cũng chỉ mong những người xung quanh mình được sống cuộc sống thật bình yên. Bao năm lao công tốn sức, sóng gió đều đi qua, trong lòng cô gái ấy cũng chỉ có một người – “ Dận Chân ” mà thôi. phim cổ trang cung đấu hay kinh điểnMột Tứ A Ca lạnh nhạt, hoàn toàn có thể nói là gian ác, dốc hết tâm sức vì ngôi báu nhưng lại mềm lòng trước cô gái nhỏ bé Nhược Hy. Một Thập Tam ca liều lĩnh mà nghĩa tình. Một Bát A Ca dám vì đại cuộc mà từ bỏ người con gái mà mình yêu. Một Thập Tứ ca văn võ song toàn, giỏi giang nhưng lại phải nhìn ngôi vị “ bị cướp ” đi mất, nhìn người con gái mình thương ra đi ngay trong vòng tay .

Mỗi người một tính cách, mỗi nhân vật một cuộc đời. Tất cả họ làm nên một bức tranh đa sắc cực kỳ thu hút cho Bộ Bộ Kinh Tâm, để khi người xem chứng kiến, không thể ghét một ai và trân trọng tất cả.

Cái “buồn” bao giờ cũng khiến khán giả nhớ lâu hơn

Bộ Bộ kinh tâm chính là một bộ phim cổ trang thấm đẫm nước mắt. Là một cô gái thông minh, xinh đẹp, nhưng lại sống ở thời điểm sóng gió trùng trùng, cuộc chiến tranh quyền đoạt vị diễn ra quyết liệt. Nhược Hy biết trước lịch sử nhưng lại không thể nào thay đổi lịch sử. Cô càng muốn thay đổi lịch sử, cô lại nhận ra mình càng bị cuốn vào bi kịch.

Cái kết buồn của Bộ Bộ kinh tâmCuộc đời Nhược Hy từ khi gặp gỡ những vị A Ca, từ khi bước chân qua cánh cổng Tử Cấm Thành chính là những ngày tháng vui mặt nhưng buồn lòng. Nàng khổ tâm khuyên răn Bát A Ca từ bỏ ngôi vị nhưng Bát Ca lại vì quyền lực tối cao mà bỏ nàng, tình yêu với Bát Ca chưa nở đã tàn. Nàng yêu Tứ A Ca sâu đậm nhưng lại oán hận và không hề tha thứ cho những tội ác man rợn của chàng. Tứ A Ca, chính người đã buộc nàng phải rời xa để rồi ra đi trong nuối tiếc và ân hận, không hề gặp người mình yêu lần cuối .Kết thúc bộ phim, mỗi người một kết cục. Đứng trên đỉnh điểm quyền lực tối cao nhưng lại đơn độc đến hết cuộc sống, đó chính là Ung Chính. Dành cả tuổi trẻ phò trợ Tứ Ca, hết lòng vì những người xung quanh, Thập tam ca cũng ra đi trong nước mắt. Bát Ca và Cửu Ca thì tự sát, Thập Tứ Ca giam lỏng cuộc sống ở Cảnh Lăng. Cuối cùng, người vô lo, vô nghĩ, hơi ngốc nghếch nhưng không màng đến quyền lực tối cao như Thập Ca lại được sống cuộc sống niềm hạnh phúc .

Suy cho cùng, cái buồn của Bộ Bộ Kinh Tâm khiến khán giả nhớ mãi cũng chính ở một hai chữ “tình cảm”. Đó là tình yêu, tình bạn, tình anh em; để khán giả xem xong không khỏi rơi nước mắt, bao năm sau nhắc lại vẫn nhớ một bộ phim hay và sâu sắc biết nhường nào.

Lời kết

Tóm lại, nếu phải chọn một bộ phim cổ trang buồn đáng xem, đó chính là Bộ Bộ kinh tâm. Một cốt truyện chặt chẽ, nội dung hay và cảm động với các tình tiết gay cấn, những nhân vật cá tính khiến Bộ Bộ kinh tâm là một bộ phim không thể bỏ qua.

Trailer phim Bộ Bộ Kinh Tâm:

Một số bài viết tương quan bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm :

Trên đây là những chia sẻ về bộ phim Bộ Bộ kinh tâm. Đừng quên theo dõi BlogAnChoi để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích bạn nhé!

Source: https://expgg.vn
Category: Thông tin

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

Top 15 bộ phim hay nhất của Seo In Guk bạn không thể bỏ lỡ

Next Post

BTS) liệu có khiến tim bạn lỗi nhịp?

Related Posts