Cách ghép ảnh vào khung hình trong Photoshop cực “chất”

Mục lục
Chia sẻ

Bạn mong muốn có những bức hình đẹp?
Bạn muốn hình ảnh của bạn nổi bật trong từng khung hình?
Bạn muốn có những bức hình tỏa sáng khi sử dụng phần mềm Photoshop?
Hiểu được tâm lý chung của các bạn, hôm nay Blog Unica sẽ “bật mí” kỹ thuật ghép ảnh vào khung hình “cực chất” giúp bạn lưu giữ lại những khung hình đẹp theo từng dốc mốc của cuộc đời nhé.

Ghép ảnh vào khung hình trong Photoshop đơn giản

Để ghép ảnh vào khung hình Photoshop, bạn hãy tìm hiểu thêm những bước dưới đây của bài viết :

Bước 1: Khởi động phần mềm Photoshop

Khởi động và mở ứng dụng Photoshop trong máy tính lên. Trường hợp máy tính bạn chưa có có sẵn ứng dụng Photoshop thì bạn lên Google gõ tải ứng dụng Photoshop, nó sẽ hiện ra cho bạn 1 list tác dụng để bạn lựa chọn. Sau đó bạn tải ứng dụng Adobe Photoshop CC về máy là được .
Tiếp theo, bạn vào File → Open chọn 1 bức ảnh bạn thích nhất để ghép vào khung. Trong bài viết này, Unica. vn sẽ hướng dẫn bạn cách ghép ảnh hot girl vào trong khung ảnh .

v1grqJt.jpg

Khởi động ứng dụng Photoshop

Bước 2: Cho ảnh vào cửa sổ Layer

Để thực thi, bạn phải đưa 2 tấm ảnh này vào cùng một hành lang cửa số Layer .
Hoặc cách đơn thuần thường dùng là nhấn tổng hợp Ctrl + A rồi nhấn Ctrl + C để copy toàn tấm ảnh ở hành lang cửa số này, rồi dán vào hành lang cửa số kia. Một cách khác hay hơn ( nhưng cũng chậm hơn ) là để bạn làm quen với thao tác của Photoshop : Ấn đúp chuột đôi vào Thumnail trong hành lang cửa số list Layers ở góc phải, rồi nhấn enter để convert nó về dạng đối tượng người tiêu dùng đồ họa tương hỗ, và triển khai kéo thả nó sang hành lang cửa số bên kia. Cả 2 cách đều có cùng 1 hiệu quả. Ở đây, tất cả chúng ta kéo thả ảnh cô gái từ file cô gái sang file khung ( để mở màn thao tác ghép ảnh vào khung có sẵn ) .

Bước 3: Bật chế độ co giãn ảnh

Tùy chỉnh tấm ảnh mà bạn vừa kéo thả đến là bước tiếp theo trong cách ghép ảnh vào khung hình trong Photoshop. Sau khi bước 2 thực thi thành công xuất sắc, bạn không cần mở đến file cũ nữa, hoàn toàn có thể tắt nó đi và tập trung chuyên sâu vào file khung. Lúc này file khung có 2 layer : layer khung và layer nội dung. Thao tác ghép ảnh vào khung mở màn từ bước này .
Thường thì layer khung không vừa khớp với layer nội dung bên trong, nên bạn phải tùy chỉnh không ít layer nội dung. Muốn ghép ảnh vào khung hình được như ý muốn, trước hết nên lựa chọn khổ hình có dạng gần giống với khung ( hình chữ nhật, hình vuông vắn, tam giác, .. ) Trong trường hợp này, ta chỉ cần tùy chỉnh size mà thôi. Hãy nhấn Ctrl + T để bật chính sách co và giãn, rồi bạn hãy kéo thả chuột ở điểm góc của layer phối hợp với phím Shift để có kích cỡ vừa lòng. Sau khi co và giãn vừa ý muốn, bạn nhấn enter để xác nhận .

ghep-anh-vao-khung-trong-photoshop-1.jpg

Co ảnh cô gái cho vừa khớp với khung

Bước 4: Đưa ảnh vào khung

Đưa ảnh xuống dưới khung, để khung nổi lên trên ảnh. Ở bước này bạn chú ý quan tâm, khung phải được trống ( trong suốt ) ở phần lòng khung chính giữa, thường thì khi tải về khung có định dạng. png. Nếu khung không trong suốt sẵn, bạn phải sử dụng đến tính năng layer mask đã được hướng dẫn ở bài trước, bạn hãy tìm hiểu thêm và làm theo. Chúng tôi khi thực thi bài viết này cũng phải gia công khung ảnh để ghép hình vào khung được như ý muốn chứ không có sẵn khung ảnh .

Nhìn vào danh sách Layers ở góc dưới, bên phải. Kéo thả thumbnail cho thứ tự của khung phải nằm bên trên ảnh.

Lưu ý : Bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể co dãn kích cỡ to nhỏ so với nhiều ảnh, bằng cách kéo thả chuột ở cạnh bên của layer ảnh. Trong trường hợp bạn thích ghép nhiều ảnh vào khung, chỉ cần thao tác kéo nhiều file ảnh vào một file chủ ( chọn làm khung ) là được .

Bước 5: Hoàn thiện ảnh

Chỉnh sửa tùy ý và triển khai xong bức tranh là bước sau cuối của ghép ảnh vào khung hình trong Photoshop .

ghep-anh-vao-khung-trong-photoshop.jpg

Bạn hoàn toàn có thể chèn thêm vật, trái tim, … tùy ý vào khung ảnh cho sinh động

Sử dụng Brush tool kết hợp với Layer mask của layer khung tạo độ mềm mượt cho viền khung, ở điểm tiếp xúc ảnh ẩn và khung hiện.
Khi bạn đã chỉnh sửa xong, bạn hãy nhớ lưu thành sản phẩm ở dạng file .png hay .jpg tùy ý, nhưng hãy nhớ trước đó phải vào File/Save để lưu lại file vừa thực hiện nhé.

Một số lưu ý khi ghép ảnh vào khung hình trong Photoshop

– Khi ghép ảnh vào khung trong Photoshop, bạn nên để file khung hình trong 1 số ít thư mục cố định và thắt chặt và không nên đổi tên hay vận động và di chuyển File khung hình đó sang thư mục khác vì khi đó nó sẽ có kích cỡ sai với đường dẫn lúc bạn tạo action chèn khung .
– Do cỡ ảnh chung là khác nhau với máy cũng khác nhau nên khi bạn chụp nghiêng hay dọc mà tạo ra những action khác nhau ảnh sẽ hài hòa và hợp lý hơn .

Ngoài ra, bạn cũng nên hiểu rõ hơn về các kỹ thuật học chụp ảnh, chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp khác trong Photoshop để những bức ảnh của bạn trở nên độc đáo và đầy nghệ thuật với khóa học photoshop đến từ chuyên gia hàng đầu Unica như Trịnh Tấn Tiến, Huy Quần Hoa đang chờ bạn khám phá đấy nhé!

Chúc các bạn thành công!

Đánh giá :

Tags:

Photoshop

Source: https://expgg.vn
Category: Thông tin

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

Hướng dẫn 2 cách khắc phục khi USB bị chia thành 2 hoặc nhiều ổ đĩa

Next Post

Cách gập màn hình laptop mà máy vẫn chạy, nghe nhạc được cực đơn giản

Related Posts