[Bật mí] Cách phát Wifi từ laptop, máy tính sóng siêu mạnh

Hiện nay, mạng wifi và internet đã trở nên rất phổ biến. Vì thế nên nhiều người chưa biết đến một tính năng khá hữu ích của máy tính mình đang sử dụng: phát wifi. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách phát wifi từ laptop trong bài viết ngay sau đây nhé!

Khi nào cần phát wifi từ laptop, máy tính?

Phải làm thế nào khi cục phát wifi đang ở quá xa vị trí của bạn? Ở khoảng cách xa như vậy, các thiết bị bắt sóng kém như điện thoại gần như không kết nối. Trong trường hợp này, share wifi sẽ là lựa chọn khôn ngoan dành cho bạn.

Lúc này, máy tính của bạn sẽ trở thành một thiết bị phát wifi trung gian. Vì kết bắt sóng wifi từ nguồn tốt hơn, đồng thời khoảng cách cũng được giảm đi. Nên những thiết bị di động ở xa cũng được liên kết tốt hơn .Bạn đã biết cách phát wifi trên máy tính của mình?

Ngoài ra, tại những khu vực không có sẵn wifi và bạn phải sử dụng Dcom 3G. Bạn cũng hoàn toàn có thể phát wifi trên laptop cho các thiết bị khác cùng sử dụng. Tuy nhiên, hãy lưu ý là chỉ một số loại Dcom 3G mới hỗ trợ chức năng này thôi bạn nhé!

Phát wifi từ laptop, máy tính như thế nào?

Cách phát wifi bằng laptop sẽ khác nhau phụ thuộc vào hệ điều hành máy tính bạn sử dụng. Dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn cách phát wifi tại 2 hệ điều hành thông dụng nhất: win 7 và win 10.

Cách phát wifi từ máy tính cho win 7

Cách phát wifi từ laptop win 7 cho điện thoại vô cùng đơn giản mà bạn không cần sử dụng phần mềm. Các bước thực hiện chi tiết như sau:

 • Bước 1 : Mở mục Network and Sharing Center

Để mở được mục này, bạn hoàn toàn có thể triển khai 1 trong 3 cách sau :

– Cách 1: Click chuột vào biểu tượng Start góc trái phía dưới của desktop -> Chọn Network and Sharing Center.

Mở Network and Sharing Center trên Win 7 để phát wifi từ máy tính

– Cách 2: Cũng tại mục Start, bạn chọn Network. 1 cửa sổ mới hiện lên, bạn nhấn chọn Network and Sharing Center tại góc trái phía trên màn hình.

Hướng dẫn phát wifi trên máy tính

– Cách 3: Trên thanh công cụ Taskbar góc phải màn hình, chọn biểu tượng mạng -> Open Network and Sharing Center (nằm phía dưới các mạng wifi được tìm thấy).

Mở Network and Sharing Center

 • Bước 2 : Sau khi mở Network and Sharing Center, chọn Set up a new connection or network .

Mở Set up a new connection or network để phát wifi trên máy tính

 • Bước 3 : Hộp thoại Tùy chọn liên kết Choose a connection option hiện ra. Tại đây, bạn chọn Set up a wireless ad hoc ( computer-to-computer ) network -> Next -> Next để liên tục thiết lập .

Hướng dẫn cách phát wifi trên máy tính

 • Bước 4 : Thiết lập những setup :

Các thiết lập gồm có Network name, Security type và Security key, trong đó :Network name : tên mạng wifi bạn sẽ phát. Bạn hoàn toàn có thể đặt tên theo ý muốn của mình .Security type : kiểu bảo mật thông tin, máy tính sẽ hiển thị một số ít kiểu bảo mật thông tin. Tuy nhiên bạn nên chọn WPA2-Personal .Security key : Thiết lập mật khẩu wifi cho mạng. Nếu bạn chọn kiểu bảo mật thông tin là Mở, những thiết bị khác hoàn toàn có thể truy vấn vào mạng mà không cần mật khẩu .Thiết lập cài đặt wifi để bắt đầu phát wifi trên máy tính

 • Bước 5 : Chọn Next để liên tục và hoàn tất quy trình thiết lập

Cách phát wifi từ laptop cho win 10

Đối với win 10, bạn có nhiều lựa chọn hơn khi muốn phát wifi từ máy tính. Dưới đây là 2 cách mà bạn hoàn toàn có thể sử dụng :

Hướng dẫn phát wifi từ máy tính bằng wifi hotspot trong windows 10

 • Bước 1 : Mở Setting bằng cách nhấn tổng hợp phím Windows + I. Hoặc gõ “ Setting ” tại ô tìm kiếm cạnh Menu Start để mở mục này. Chọn “ Network và Internet ” .

Mở Network & Internet

Phát wifi qua mobile hotspot

 • Bước 3 : Chọn Wifi tại mục Share my Internet connect from .
 • Bước 4 : Chọn edit để cài đặt tên và mật khẩu cho mạng bạn muốn san sẻ. Hộp thoại mới sẽ được hiển thị để bạn thực thi những đổi khác này -> Save

Thay đổi cài đặt wifi

 • Bước 5 : Sử dụng một thiết bị khác bắt wifi để kiểm tra liên kết wifi mà bạn vừa san sẻ .

Phát wifi nhờ công cụ Command Prompt ( admin )

 • Bước 1 : Tại mục tìm kiếm cạnh Start Menu, gõ Command Prompt để mở công dụng này .

Mở Command Prompt để cài đặt phát wifi trên máy tính

 • Bước 2 : Tại Command Prompt, gõ câu lệnh :

netsh wlan set hostednetwork mode = allow ssid = ten_wifi key = mat_khauVí dụ, nếu bạn muốn đặt mạng wifi với tên Teky và mật khẩu 12345678, bạn gõ câu lệnh như sau :netsh wlan set hostednetwork mode = allow ssid = teky key = 12345678Lệnh thiết lập cài đặt wifi

 • Bước 3 : Gõ tiếp câu lệnh netsh wlan start hostednetwork để mở mànphat wifi laptop.
 • Bước 4 : Mở Open Network and sharing Center bằng cách vào Settings -> Network và Internet -> Network and sharing Center

Phát wifi trên Windows 10 thông qua Command Prompt

 • Bước 5 : Chọn Change adapter settings sau đó click chuột chọn Properties. Cửa sổ Properties sẽ được mở ra .
 • Bước 6 : Chọn mục Allow tại mục Properties -> Chọn Allow -> trang chủ networking connection -> Chọn OK để mở màn phát wifi .
 • Bước 7: Kiểm tra lại mạng wifi vừa thiết lập bằng cách truy cập bằng một thiết bị khác.

>> Xem thêm :

Ưu nhược điểm của phát wifi bằng laptop

Ưu điểm đầu tiên dễ dàng thấy nhất là việc laptop phát wifi không sử dụng phần mềm, chính là bạn sẽ không cần phải tốn nhiều thời gian, công sức. Sử dụng phần mềm khiến máy của bạn tốn thêm bộ nhớ để cài đặt. Ngoài ra, thực hiện theo cách này cũng giúp tốc độ mạng được ổn định và mạnh hơn.

Tuy nhiên, bạn sẽ cần có một số ít hiểu biết về mạng lưới hệ thống và câu lệnh mới hoàn toàn có thể thực thi những thao tác này .

Trên đây là các cách phát wifi từ máy tính, laptop đơn giản, chất lượng cao. Chỉ một vài bước đơn giản, bạn đã có thể phát wifi cho laptop của mình rồi phải không nào? Chúc bạn sớm thực hiện thành công các thao tác này nhé! Hẹn gặp lại trong những bài viết tiếp theo của chúng tôi!

Xem thêm:

Source: https://expgg.vn
Category: Thông tin

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Previous Post

Cách phát WiFi trên iPhone nhanh chóng, đơn giản: Áp dụng mọi model

Next Post

Cách phóng to màn hình máy tính, điện thoại dễ dàng nhất

Related Posts