Cách thu nhỏ YouTube Android thỏa mãn nhu cầu đa nhiệm

Chế độ Picture in Picture (PiP) của hệ điều hành Android cho phép bạn thu nhỏ một ứng dụng và để hiển thị đè lên giao diện của một ứng dụng khác. Trong bài viết này, GhienCongNghe sẽ hướng dẫn bạn cách thu nhỏ YouTube Android sử dụng chế độ PiP.

Cách thu nhỏ YouTube Android thỏa mãn nhu cầu đa nhiệm 1

Tính năng Picture in Picture hoạt động ra sao?

PiP là một tính năng thuận tiện và hữu dụng so với những ai có nhu yếu vừa xem video vừa thao tác đa nhiệm .Khi bạn bấm nút trang chủ, video sẽ thu nhỏ lại và sẽ nằm ở phần nửa trên của màn hình hiển thị. Với tính năng này, bạn hoàn toàn có thể liên tục xem video trên YouTube trong khi sử dụng những ứng dụng khác .

cách thu nhỏ Youtube Android

Hơn nữa, bạn có thể zoom in hoặc zoom out để thay đổi kích cỡ khác nhau phụ thuộc vào tác vụ bạn đang làm trên điện thoại.

Bạn hoàn toàn có thể đổi khác vị trí của hành lang cửa số video bằng cách kéo và thả. Âm thanh vẫn liên tục chơi và bạn hoàn toàn có thể dùng thanh tab để kéo hành lang cửa số ra lại .Chế độ Picture in Picture của Android không thích hợp với mọi ứng dụng, tuy nhiên bạn vẫn hoàn toàn có thể kiểm tra những ứng dụng tương hỗ chính sách này trên website của nhà tăng trưởng. Một vài ứng dụng tương hỗ chính sách PiP gồm có Google Chrome, YouTube Premium, Google Maps, YouTube TV, Netflix, Google Movies và TV, Facebook, Instagram, WhatsApp ( gọi video ), Google Duo, VLC, Hulu, and Pocket Casts ( phát sóng video ) .

Cách sử dụng chế độ Picture in Picture

Trước khi sử dụng chính sách PiP của Android, hãy kiểm tra xem tổng thể ứng dụng trong điện thoại thông minh Android của bạn đã được update lên bản mới nhất chưa. Sau đó hãy làm theo những bước dưới đây để kích hoạt tính năng Picture in Picture .

Lưu ý : Chỉ YouTube bản Premium mới hoàn toàn có thể sử dụng chính sách PiP .Lưu ý : Nếu bạn sử dụng Android Oreo ( 8.0 ) trở lên, chính sách PiP sẽ được kích hoạt sẵn theo setup mặc định .

  1. Vào mục Settings (Cài đặt) trên điện thoại của bạn. Chọn Apps hoặc Apps & Notifications tùy thuộc vào các mẫu điện thoại khác nhau.

Cách thu nhỏ YouTube Android thỏa mãn nhu cầu đa nhiệm 2

2. Chọn ứng dụng bạn muốn sử dụng trong chế độ PiP (đối với bản Android cũ hơn, chọn Advanced).

Cách thu nhỏ YouTube Android thỏa mãn nhu cầu đa nhiệm 3

Cách thu nhỏ YouTube Android thỏa mãn nhu cầu đa nhiệm 4

3. Bật tùy chọn Allow picture-in-picture để kích hoạt PiP.

Cách thu nhỏ YouTube Android thỏa mãn nhu cầu đa nhiệm 5

Cách thu nhỏ YouTube Android bằng chế độ Picture in Picture

Đối với YouTube Premium (tên cũ là YouTube Red), hãy mở một video và nhấn nút Home để sử dụng chế độ PiP.

Ứng dụng YouTube Premium cũng chính sách chạy video nền thay vì sử dụng PiP. Với cách này, bạn hoàn toàn có thể xem video trong khi tắt màn hình hiển thị hoặc khi sử dụng ứng dụng khác .

1. Để kích hoặc chế độ Background play trong YouTube Premium, mở Settings, vào mục Background & Downloads.

Cách thu nhỏ YouTube Android thỏa mãn nhu cầu đa nhiệm 6

2. Chọn Background Play.

Cách thu nhỏ YouTube Android thỏa mãn nhu cầu đa nhiệm 7

3. Bạn sẽ thấy 3 tùy chọn :

  • Always on: Video của bạn sẽ luôn được chạy nền.
  • Headphones or external speakers: Video của bạn sẽ chỉ chạy nền khi điện thoại được kết nối tai nghe hoặc loa ngoài.
  • Off: Video của bạn sẽ không chạy nền.

Cách thu nhỏ YouTube Android thỏa mãn nhu cầu đa nhiệm 8

Lưu ý : Bạn hoàn toàn có thể sử dụng tính năng Pop-up hoặc chính sách Split-screen để vừa xem video trên YouTube Free vừa sử dụng ứng dụng khác .

Để sử dụng tính năng Pop-up hoặc Split-screen cho YouTube Free, chạm nút đa nhiệm. Chạm và giữ màn hình ứng dụng YouTube rồi chọn mở trong chế độ Pop-up hoặc chế độ Split-screen.

Cách thu nhỏ YouTube Android thỏa mãn nhu cầu đa nhiệm 9

Điểm độc lạ giữa chế độ PiP và chính sách Pop-up hoặc Split-screen là chính sách được nhắc đến sau không có năng lực đính cố định và thắt chặt ứng dụng vào màn hình hiển thị. Điều này có nghĩa là nếu bạn đóng toàn bộ những ứng dụng đang chạy, ứng dụng YouTube cũng sẽ bị tắt và bạn phải mở lại để liên tục xem video .Pop-up viewSpli-screen viewTrên đây là bài hướng dẫn cách thu nhỏ YouTube Android bằng chính sách Picture in Picture vô cùng tiện nghi dành cho những người có nhu yếu thao tác đa nhiệm. Nếu bạn muốn tìm hiểu và khám phá thêm về Android thì hãy xem thêm những bài viết dưới đây .>> Cách tìm điện thoại thông minh Android bị mất .

>> Cách reset Android khôi phục điện thoại như lúc mới mua.

Hy vọng bài viết này sẽ có ích so với những bạn. Nếu có vướng mắc hay góp ý thì hãy để lại Comment cho GhienCongNghe nhé. Chúc bạn thành công xuất sắc .Tham khảo Online-tech-tips

Source: https://expgg.vn
Category: Thông tin

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

2 cách thêm thành viên vào nhóm trên Messenger cực đơn giản

Next Post

Cẩm nang tìm điện thoại Android bị mất từ A đến Z

Related Posts

‎may tinh⁺

Tải chiếc Máy tính Bỏ túi Cơ bản với những tính năng đơn giản và nút bấm lớn…
Read More