Cách tính tuổi vợ chồng để sinh con trai, con gái

Hầu hết mọi người đều giữ ý niệm sinh con trai hay gái là “ trời cho ”, điều này quả thật rất đúng mực. Đây là tư tưởng nên giữ gìn để mọi người được nhẹ gánh nghĩa vụ và trách nhiệm sinh con trai, bởi con dù trai hay gái chỉ cần khỏe mạnh và nên người mới là niềm niềm hạnh phúc lớn lao nhất. Trái với cái nhìn thông thoáng ngày này, xưa kia ông bà ta luôn mong có quý tử, vì thế dân gian mới đúc rút được 1 số ít mẹo như cách tính tuổi vợ chồng để sinh con trai được cho là sẽ giúp sinh con trai. MarryBaby xin trình làng để bạn tìm hiểu thêm.

Cách tính tuổi vợ chồng để sinh con trai, con gái

1. Cách tính tuổi vợ chồng để sinh con trai căn cứ vào tháng dự tính sinh con và tuổi của mẹ

Đột tử ở trẻ sơ sinh Dân gian có truyền tụng một bài ca không rõ nguồn gốc, mục tiêu là hướng dẫn cách tính tháng sinh con trai :

49 từ xưa đã định rồi
Cộng vào tháng đẻ để mà chơi
Trừ đi tuổi mẹ bao nhiêu đấy!
Thêm vào 19 để chia đôi
Tính tuổi trăng tròn cho thật chuẩn
Chẵn trai, lẻ gái đúng mười mười.

Như vậy, bạn hoàn toàn có thể triển khai cách tính : Giả sử người mẹ dự trù sinh con vào tháng 8 ( âm lịch ) năm sau, và hiện người mẹ đang 25 tuổi ( tuổi âm ). Vậy ta có cách tính trai gái như sau : ( 49 + tháng sinh + tuổi mẹ – 19 ) / 2 = A.

– Nếu A là số chẵn thì người mẹ 25 tuổi này sẽ sinh con trai vào tháng 8.

– Nếu A là số lẻ thì người mẹ 25 tuổi này sẽ sinh con gái vào tháng 8.

Trong trường hợp này thì A là số lẻ : ( 49 + 8 + 25 – 19 ) / 2 = 31,5. Vậy người mẹ sẽ sinh con gái. Và thời gian thụ thai là khoảng chừng 9 tháng 10 ngày trước đó, tức tháng 11 năm nay. Từ đó, suy ngược lại cách tính tuổi vợ chồng để sinh con trai, nếu muốn có con trai, người mẹ 25 tuổi này nên chọn thụ thai vào tháng 12 năm nay ( tức tháng 9 năm sau đẻ ), như vậy A sẽ là số chẵn.

2. Xem tháng thụ thai biết trai hay gái dựa vào tuổi âm của mẹ

cách tính sinh con trai hay gái theo tuổi mẹ Trong lịch vạn niên, những thái giám Trung Quốc được cho là đã tổng kết một bảng Dự kiến giới tính thai nhi, dựa trên tuổi âm của mẹ và tháng thụ thai. Theo như bảng trên, hàng trên cùng là tuổi âm của người mẹ ( từ 18 tới 45 tuổi ), cột dọc là tháng thụ thai ( tháng âm ) .

Source: https://expgg.vn
Category: Thông tin

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

Xem tử vi tuổi Quý Mão 1963 năm 2021 nữ mạng chi tiết chính xác

Next Post

Xem tử vi tuổi giáp ngọ 1954 nam mạng năm 2021

Related Posts