Chanel Bag Guide: Phân biệt giữa túi Classic Flap (11.12) và túi Reissue 2.55

Hai dòng túi ” chị em song sinh ” từ Chanel có những chi tiết cụ thể độc lạ rất nhỏTrông thì giống nhưng thực ra có điểm độc lạ rất lớn giữa hai mẫu túi Chanel Classic Flap Bag và túi Chanel 2.55 Reissue. Thoạt nhiên, nhìn chúng khá giống nhau. Nhưng có những điểm độc lạ nhỏ mà bạn nên biết trước khi góp vốn đầu tư mua chúng. Nếu đang muốn mua túi Chanel, hãy tìm hiểu thêm hướng dẫn từ Harper’s Bazaar trước khi góp vốn đầu tư .

Đôi nét về dòng 2.55 huyền thoại của Chanel

Mẫu túi 2.55 là chiếc túi truyền kiếp nhất của Chanel. Cả dòng Classic Flap Bag và 2.55 Reissue đều lấy phom dáng từ mẫu túi cổ xưa này. Cái tên 2.55 đến từ ngày tháng năm sinh của chiếc túi : tháng 2 năm 1955 .

Coco Chanel (tên thật: Gabrielle Bonheur Chanel) lớn lên trong một tu viện dành cho trẻ em mồ côi và bé gái cơ nhỡ. Tại đây, các nữ sinh bị quản thúc bởi những nữ tu đeo chìa khóa bên hông bằng một sợi dây xích sắt. Kỷ niệm của tuổi thơ tại tu viện được Coco Chanel truyền tải chi tiết qua mẫu túi 2.55.

Sợi xích sắt của những sơ hóa thành dây mang chiếc túi xách. Đồng phục màu đỏ của những nữ sinh là cảm hứng cho màu của lớp lót bên trong chiếc túi. Túi 2.55 còn có những ngăn kéo bí hiểm để Coco Chanel cất giấu món đồ quý giá của mình – một lá thư tình hay chút tiền lẻ. Chi tiết này nói lên nhiều về quá khứ kham khổ của bà, mải lo cất giấu những thứ sẽ bị tịch thu nếu những sơ phát hiện ra .

>>> Xem thêm: 5 CÂU NÓI KINH ĐIỂN CỦA COCO CHANEL VỀ LÀM ĐẸP VÀ SỐNG TỰ TIN

Qua năm tháng, có rất nhiều mẫu Chanel 2.55 sinh ra. Kích thước lung tung, vật liệu phong phú. Có mẫu thì chỉ có một nắp ( single flap ). Có mẫu giữ nguyên phong cách thiết kế hai nắp ( double flap ) của Coco Chanel .Sự lộn xộn này ở đầu cuối được Karl Lagerfeld không thay đổi lại khi ông trở thành giám đốc phát minh sáng tạo của tên thương hiệu Chanel. Dưới sự sắp xếp của Karl Lagerfeld, thời nay chỉ còn 2 mẫu túi thuộc dòng nắp gập cổ xưa từ Chanel. Đó là :

1. Túi xách Chanel Reissue 2.55
2. Túi xách Chanel Classic Flap Bag (còn gọi là túi 11.12)

Dòng túi cổ điển tái sinh dưới bàn tay Karl Lagerfeld

Khi Karl Lagerfeld đến với Chanel, ông ngay lập tức bắt tay vào tân trang chiếc túi 2.55 cổ xưa. Dưới bàn tay của Karl Lagerfeld, nó trở nên bóng bẩy hơn, điệu đà hơn. Chính Karl cũng đã phong cách thiết kế nên nắp khóa chữ CC đại diện thay mặt cho logo của hãng. Thiết kế thập niên 1980 này chính là mẫu túi Chanel Classic Flap Bag giờ đây .

Ngay khi ra đời, mẫu Classic Flap Bag đã trở thành một It bag. Bẵng đi một thời gian, Chanel ngừng sản xuất mẫu 2.55 cũ để tập trung hết công suất cho dòng Classic Flap Bag.

Nhưng rồi, năm 2005, kỷ niệm 50 năm sinh ra dòng túi 2.55, Karl Lagerfeld quyết định hành động tưởng niệm Coco Chanel bằng cách tung ra một chiếc túi nắp gập giống hệt với phong cách thiết kế năm 1955 của bà. Những cụ thể mang phong thái vintage như vật liệu da thuộc hơi nhám, khóa túi hình chữ nhật được tái sử dụng .Ban đầu, cái tên Reissue 2.55 chỉ được dùng cho đúng mẫu kỷ niệm 50 năm sinh nhật dòng túi Chanel này. Nhưng từ từ về sau, nó được lan rộng ra ra để bao quát toàn bộ những mẫu túi có chi tiết cụ thể giống với phong cách thiết kế nguyên bản năm 1955 .

Sự khác biệt giữa mẫu Chanel Classic Flap Bag (11.12) và Reissue 2.55

1. Chất liệu da thuộc

Dòng túi Chanel Classic Flap Bag ( 11.12 ) được làm bằng da thuộc trơn láng, như da cừu ( lambskin ) hay da caviar. Bề mặt của nó bóng bẩy hơn, bắt sáng hơn. Trong khi đó, dòng Reissue 2.55 thường được làm từ vật liệu da thuộc nhám, trông như đã qua sử dụng, đậm hơi thở vintage .Tất nhiên thì cả hai dòng túi này đều có những phiên bản làm từ vật liệu vải phiên bản đặc biệt quan trọng. Lúc này, để phân biệt chúng, bạn phải nhìn vào nắp khóa và dây mang .

2. Nắp khóa

Mẫu 2.55 nguyên thủy ( và Reissue 2.55 ) đều sử dụng khóa hình chữ nhật. Chiếc khóa này được gọi là khóa Mademoiselle – do Coco Chanel sống độc thân trọn đời, người ta luôn gọi bà là Mademoiselle, tức quý cô, thay vì Madame, nghĩa là quý bà .

Trong khi đó, mẫu Chanel Classic Flap Bag (11.12) sử dụng khóa có hai chữ CC lồng vào nhau.

3. Dây đeo vai

Dòng Reissue 2.55 luôn luôn sử dụng dây mang xích sắt trơn. Còn dòng Classic Flap Bag lại có dây mang mắt xích lồng một sợi dây da thuộc mảnh ở giữa .

4. Kích cỡ túi

Dòng Classic Flap Bag ( 11.12 ) có bốn kích cỡ : Small, Medium / Large, Jumbo và Maxi. Còn kích cỡ của dòng Chanel Reissue 2.55 lại được ghi chú một cách dí dỏm là 224 ( nhỏ nhất ), 225, 226 và 227 ( lớn nhất ). Có sự độc lạ nhẹ giữa kích cỡ của hai dòng túi, xê dịch ở khoanh vùng phạm vi vài cm .

>>> Xem thêm: 4 CHIẾC TÚI XÁCH CHANEL ĐẦU TƯ SINH LÃI TỐT HƠN VÀNG

Ảnh: Chanel
Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Source: https://expgg.vn
Category: Thông tin

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

Dù là nghỉ dưỡng hay đi làm mùa hè, bạn đều có thể mặc chân váy xà rông

Next Post

Chanel ra mắt beauty boutique kết hợp quầy bán kính mát đầu tiên ở TP.HCM

Related Posts