CMNR là gì? CMNR là viết tắt của những từ gì?

Rate this post

CMNR là cách nói kinh điển của giới trẻ với rất nhiều biến thể khác nhau. Ngay từ khi mới xuất hiện nó đã thành chủ đề được nhiều người bàn tán và lan rộng với tốc độ chóng mặt. CMNR không chỉ xuất hiện ở ngoài đời thường mà còn trên khắp các trang mạng xã hội. Vậy CMNR là gì? Các biến thể của CMNR mang hàm nghĩa gì? Hãy cùng với chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về chủ đề này nhé.

CMNR là gì?

Cmnr là gì

CMNR được viết tắt từ những chữ cái đầu của cụm từ “Chuẩn mẹ nó rồi”. Được dùng để khẳng định một vấn đề nào đó mà 2 hay nhiều người đang trao đổi, tranh luận với nhau.

CMNR là để nhấn mạnh vấn đề quan điểm của người nói về một yếu tố nào đó. Nó tương tương với những từ như : đúng mực, đúng rồi, chuẩn rồi …Hay hoàn toàn có thể sử dụng phối hợp với những từ mê hoặc khác như :

 • Thánh cmnr
 • Yêu cmnr
 • Xác định cmnr
 • Tạch cmnr

– Ban đầu, đầy đủ của nó phải là CCMNR tức là “chuẩn con mẹ nó rồi” nhưng sau đã được rút ngắn gọn hơn. Mọi người sử dụng câu này thường nói “chuẩn CMNR”. Vì vậy mà CMNR còn có nghĩa là “con mẹ nó rồi”.

– Ngoài ra CMNR còn được hiểu theo một số ít nghĩa sau :

 • Chết mẹ nó rồi (đây là một câu chửi tục)

 • Chuẩn men nó rồi
 • Chúng mình nhặt rau
 • Chả muốn nói ra
 • Chó mới nghĩ ra
 • Chuẩn cơm mẹ nấu ( một biến thể của CMNR )
 • Cá mè nấu riêu
 • Chúc mừng năm rắn

Ngoài ra còn có rất nhiều ý nghĩa khác được biết thể từ CMNR .cmnr có nghĩa là gì

Nguồn gốc của CMNR: Khởi nguồn của trào lưu này được cho là từ danh hài Xuân Bắc. Đây như là một lời trêu đùa mà anh nói với MC Lan Phương trong chương trình “Hành trình kết nối những trái tim”. Khi được hỏi anh đã kể lại rằng: Trong một chương trình do anh dẫn chương trình có đưa ra 3 bát cơm và đố người chơi tìm đúng được bát cơm mà mẹ mình nấu. Người chơi đã ngửi từng bát cơm sau đó chỉ đúng bát cơm và nói “Chuẩn cơm mẹ nấu rồi”.

Xem thêm :

Khi nào thì sử dụng CMNR?

– CMNR không phải là một từ viết tắt bừa mà nó mang nghĩa ý nghĩa riêng của mình. Tùy vào từng trường hợp sử dụng mà nó mang một ý nghĩa khác nhau .– Thông thường những bạn trẻ sử dụng với mong ước chứng minh và khẳng định một điều gì đó là đúng hay đơn thuần chỉ là để bày tỏ thái độ quá bất ngờ về một người, một vấn đề được nhắc đến trong câu truyện. Trên những trang mạng xã hội mà thông dụng là Facebook những bạn trẻ sẽ không viết hoàn hảo khi phản hồi mà sẽ viết tắt thành CMNR .cmnr là gì trong facebookVí dụ : khi nghe một người bạn kể về người bạn học đạt điểm A trong kì thi kết thúc học phần. Lúc này bạn hoàn toàn có thể thốt lên rằng “ thánh CMNR ” .– Các bạn trẻ sử dụng cụm từ viết tắt nào nó trong câu nói, không cần biết nó có nghĩa như thế nào nhưng với người lớn tuổi hơn thì họ sẽ cho rằng đó là những cụm từ bậy bạ khiến họ phản cảm và có tâm lý không tốt về bạn. Vì vậy những bạn trẻ cần sử dụng sao cho hài hòa và hợp lý. Không nên sử dụng ở nơi công cộng vì nó hoàn toàn có thể làm tác động ảnh hưởng tới tâm trạng, việc làm của người khác. Các bạn hoàn toàn có thể sử dụng nó trong cuộc chuyện trò với bè bạn. Còn với những người lớn tuổi thì không nên nhé .

Tại sao giới trẻ lại hay sử dụng CMNR?

Với mong muốn câu chuyện thêm vui, hài hước và chân thực hơn các bạn trẻ thường đệm thêm các tiếng lóng vào các câu và CMNR cũng nằm trong số đó. Họ cho rằng việc sử dụng thêm những từ này trong cuộc hội thoại khiến bản thân thêm cool ngầu, bắt trend tốt. Cụm từ ấy khiến mình thêm phần cá tính và tạo được phòng cách riêng.

Đồng tình là bạn hoàn toàn có thể sử dụng nó trong văn phòng của mình. Tuy nhiên có những bạn trẻ lại chưa thực sự hiểu rõ ý nghĩa của cụm từ này nhưng vẫn sử dụng như một trong trào gây ra hiệu suất cao không tốt .

Như vậy chúng tôi đã giúp bạn hiểu rõ CMNR là gì? Bạn đã bao giờ từng nói CMNR bao giờ chưa? Hãy tham khảo thật kỹ bài viết của chúng tôi để có thể hiểu một cách chính xác nhất và sử dụng cho hợp lý nhé.

Xem thêm bài viết tương quan khác dưới đây :

Source: https://expgg.vn
Category: Thông tin

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

Clgt là gì – Tìm Hiểu Về Những Ý Nghĩa Của Từ Clgt

Next Post

Cô lọ lem

Related Posts