Cốt truyện Liên Minh Huyền Thoại #29 – Ezreal – Nhà thám hiểm

makeyourmaker – 17:14, 31/07/2021

Sinh ra và lớn lên trong một khu giàu sang ở Piltover, cậu bé Ezreal từ nhỏ đã thể hiện bản tính tò mò. Cha mẹ cậu là những nhà khảo cổ khét tiếng, nên cậu cũng quen dần với những chuyến đi xa nhà của họ, nhiều lúc còn tưởng tượng cảnh được cùng họ phiêu lưu. Cậu thích nghe chuyện về những hành trình dài nguy hại, và khao khát được lấp đầy mọi khoảng trống trên bất kể tấm map nào .Cha mẹ Ezreal thường nhờ ông bác, Giáo Sư Lymere, trông coi cậu. Chẳng thú vị gì việc này, ông phó thác cho những gia sư nghiêm khắc nhất dạy cậu đủ thứ từ đo đạc map, sản xuất hextech, đến lịch sử dân tộc Runerra. Nhưng cậu bé thấy chỉ nhồi nhét vào đầu thông tin thì thật tẻ ngắt, và coi chuyện học tập chỉ tổ tốn thời hạn. Chẳng cần chuẩn bị sẵn sàng gì nhiều, cậu vẫn thuận tiện vượt qua những bài kiểm tra, và có thêm nhiều giờ long dong quanh sân trường. Ezreal tìm niềm vui trong việc tránh né bảo vệ, tò mò những đường hầm bên dưới phòng học hoặc leo lên mái thư viện. Thậm chí, cậu còn luyện cả trò phá khóa để lẻn vào văn phòng những giáo sư và quậy tung đồ vật của họ .

Khi cha mẹ Ezreal trở lại Piltover, cha cậu sẽ kể cho cậu mọi điều họ thấy cũng như kế hoạch của họ trong tương lai — không có gì tham vọng và bí hiểm hơn cuộc tìm kiếm hầm mộ Ne’Zuk, một bạo chúa Shurima nghe đồn hoàn toàn có thể di dời từ nơi này sang nơi khác trong chớp mắt. Nếu cha Ezreal học được phép thuật Ne’Zuk đã chiếm hữu, dù đi đến chân trời xa xôi nào, ông cũng hoàn toàn có thể ghé qua Piltover ăn tối với con trai .
Cậu bé ngày một khôn lớn, và những chuyến đi của cha mẹ cậu cũng ngày một dài hơn. Cho đến một ngày, họ không quay trở lại nữa. Giáo Sư Lymere sụt sùi thừa nhận nhiều năng lực họ đã chết ở đâu đó ngoài sa mạc .
Nhưng Ezreal không hề đồng ý thực sự đó. Họ đã chuẩn bị sẵn sàng cực kỳ cẩn trọng. Chắc hẳn họ vẫn ở ngoài kia, đâu đó ngoài kia …

Gác chuyện học tập sang bên, nhà thám hiểm trong con người cậu trỗi dậy. Cậu biết, nếu muốn tìm thấy cha mẹ, tốt nhất là mở màn từ hầm mộ Ne’Zuk. Sau nhiều tuần bí hiểm tích lũy hành trang trong học viện chuyên nghành — map sao, bản dịch ký tự cổ, hướng dẫn đến những mộ phần ở Shurima, và một cặp kính bảo lãnh. Để lại thư từ biệt ông bác, cậu lẻn lên một thuyền buôn hướng đến Nashramae .

Lần theo những ghi chép tỉ mỉ của mẹ, cậu theo một đoàn thương nhân băng qua Đại Sa Hải. Suốt nhiều tháng, cậu sục sạo những hang động đổ nát bên dưới mặt cát, tận hưởng sự tự do hành động, đối mặt với những nỗi sợ không bút nào tả xiết vây bọc quanh những căn phòng ẩn giấu. Ezreal tưởng tượng mỗi bước chân của mình đang đi theo con đường của cha mẹ, đưa cậu ngày một gần hơn đến việc phá giải bí ẩn về sự biến mất của họ.

Cuối cùng, cậu đã làm được điều họ không hề. Dưới một lăng tẩm của một nhà vua không tên, cậu tò mò ra hầm mộ Ne’Zuk .
Quan tài trống rỗng, trừ một chiếc giáp tay bằng đồng sáng bóng loáng, với một ma trận tỏa nắng rực rỡ ở TT. Ngay khi Ezreal đặt tay lên nó, hầm mộ rung chuyển khi những cạm bẫy tinh xảo từ hàng ngàn năm trước khởi động. Không kịp tâm lý, cậu túm lấy chiếc giáp tay và cắm đầu chạy, thậm chí còn còn di dời qua cả trăm mét tới thẳng lối ra trước khi cả khu công trình sụp đổ .

Ezreal thở hồng hộc, nhìn chiếc giáp tay đang ngâm nga hòa nhịp với tiếng tim đập của cậu. Cậu hoàn toàn có thể cảm thấy nó liên kết và cường hóa nguồn nguồn năng lượng bên trong cậu. Cậu nhận ra đây là một vũ khí đáng sợ của thời đại trước. Một vũ khí tương ứng với một vị thần chiến binh Shurima, và là một công cụ thám hiểm hoàn hảo nhất .

Không lâu sau khi trở về Piltover, Ezreal bị cuốn vào hết cuộc phiêu lưu này đến cuộc phiêu lưu khác. Từ những thành phố thất lạc đến những ngôi đền thần bí, bản năng của một tay săn tìm kho báu dẫn cậu đến những nơi mà hầu hết các giáo sư chỉ biết đến qua bản đồ, và danh tiếng của cậu nổi như cồn. Lẽ tự nhiên, trong tâm trí Ezreal, những câu chuyện này hiếm khi truyền tải được hết tầm vóc những kỳ công của cậu… nhưng chúng cho cậu một ý tưởng. Nếu cậu có thể trở thành nhà thám hiểm vĩ đại nhất thế giới, chắc chắn cha mẹ cậu sẽ trở lại tìm cậu.

Từ vùng biên giới ác liệt giữa Noxus và Demacia, đến những tầng sâu tăm tối ở Zaun, và dải đất hoang vu băng giá ở Freljord — Ezreal theo đuổi vinh quang và tiếng tăm, khai thác những cổ vật đã biến mất từ lâu và giải thuật những câu đố của lịch sử vẻ vang. Nếu có ai đặt câu hỏi về một vài chi tiết cụ thể trong giai thoại của cậu, hay hoài nghi phương pháp cậu sử dụng, cậu chẳng đáp lời đâu .
Sau tổng thể, rõ ràng họ chỉ đang ghen tị mà thôi .

>>> Riot Games đưa ra phương án gia tăng sự công bằng trong đấu xếp hạng LMHT

Source: https://expgg.vn
Category: Thông tin

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

6 mẹo giúp copy file, tài liệu, ảnh nhanh hơn trên Windows

Next Post

Bật mí cách Build PC Gaming Giá rẻ cực hữu ích cho Người mới

Related Posts