✅Cung Bọ Cạp (hổ cáp) Giải mã Tình yêu, tính cách, sự nghiệp

Chòm sao Bọ Cạp là chòm sao sáng nhất mùa hè và đây cũng là cung nổi bật nhất trong 12 cung hoàng đạo. Hãy cùng chúng tôi đi giải mã chi tiết về tính cách, tình cảm và sự nghiệp của cung Bọ Cạp vô cùng đặc biệt này nhé!

✅ Cung Bọ Cạp là gì?

Cung Bọ Cạp là cung gì? – Đây là cung hoàng đạo đứng thứ 8 trong 12 cung hoàng đạo, thuộc nguyên tố nước. Người thuộc cung Bọ Cạp sở hữu vẻ ngoài thu hút, lạnh lùng, cùng với tính cách quyết đoán, mạnh mẽ và nội tâm phức tạp.

cung bọ cạp từ ngày nào đến ngày nào

Sơ yếu lý lịch về cung Thiên Yết ( Bọ Cạp )

Thông tin cơ bản
Cung Bọ Cạp

Cung thứ
cung thứ 8 trên hoàng đạo

Ngày sinh
23/10 – 22/11

Tiếng anh
Scorpio

Nguyên tố ngũ hành
Thuỷ

Đặc trưng
Sự cố định

Sao chiếu mệnh
Sao diêm vương

Biểu tượng
Con bọ cạp

Màu sắc
Hạt dẻ, màu đỏ

Con số may mắn
9, 7, 2

Đá may mắn
Hoàng Ngọc, Đá Opal lấp lánh màu sắc

Cung hợp
Song Ngư, Cự Giải

Cung khắc
Kim Ngưu

✅ Cung Bọ Cạp có tên gọi khác là gì?

Cung Bọ Cạp có mấy tên? Cung Bọ Cạp còn gọi là gì? – Bọ Cạp còn được gọi là cung Thiên Yết, Thần Nông, Hổ Cáp, Thiên Hạt. Ngoài ra, cung Bọ Cạp tiếng anh còn gọi là Scorpio (tức là Bọ Cạp). Đây là loài động vật chân đốt sống về đêm và chiếc đuôi dài chứa chất độc có tác dụng làm tê liệt con mồi. Đây cũng được coi như một phương tiện vừa để phòng thử mà cũng vừa để tấn công.

1. Cung Bọ Cạp sinh tháng mấy ?

Cung Bọ Cạp từ ngày nào đến ngày nào? Cung Bọ Cạp là tháng mấy? – Người sinh trong khoảng thời gian từ 23/10 – 22/11 dương lịch sẽ thuộc cung Thiên Yết. Đây là khoảng thời gian mặt trời chiếu qua vùng hoàng đạo này thuộc cung Thiên Yết (hay còn gọi là Scorpio).

>> > Xem thêm : 12 cung hoàng đạo ngày sinh Tháng sinh

2. Cung Bọ Cạp hình tượng của sự lãnh đạm và tinh tế

Cung Thiên Yết (Bọ Cạp) được tượng trưng bởi chính hình ảnh con bọ cạp – loại động vật khiến nhiều người sợ hãi, nó được bao bọc bởi 1 lớp vỏ bọc rất cứng, chỉ hoạt động ban đêm và thường sống tại những nơi sa mạc hoang dã hoặc những nơi rừng rậm, núi non nhiệt đới.

Cung Bọ Cạp ký hiệu là chữ “♏” với cái đuôi hình mũi tên sở hữu nọc độc chết người. Bọ Cạp có cảm xúc mãnh liệt và sẽ làm tất cả để trả thù “nọc độc ở đuôi” được coi như 1 phần trong tính cách của họ. Biểu tượng của con bọ cạp liên quan tới việc chuyển đổi, tái sinh thông qua tình yêu cùng với khả năng đưa ra quyết định có ý thức vượt lên trên sự oán hận, ghen ghét và xấu xa.

✅ Tính cách cung Bọ Cạp

Cung Bọ Cạp thuộc mệnh gì? Cung Bọ Cạp có tính cách như thế nào? – Bọ Cạp thuộc mệnh Thuỷ và họ là người có trực giác sắc sảo, cảm xúc mạnh mẽ. Vì thế, người thuộc cung Bọ Cạp tính cách lặng lẽ, lạnh lùng và cho dù là người thân cận, tiếp xúc với họ trong thời gian dài cũng không thể hiểu được hết con người Thiên Yết.

Cung bọ cạp có tính cách như thế nào

1. Tính cách đặc trưng của cô nàng cung thiên yết

 • Trầm tính và sống nội tâm: Khuôn mặt lãnh đạm, luôn biết cách làm chủ cảm hứng đến nỗi bạn không hề đọc được những gì trên khuôn mặt của họ. Nếu không phải trường hợp đặc biệt quan trọng thì họ sẽ chẳng khi nào mở miệng đâu .
 • Đa nghi và hay ghen: Cô nàng Bọ Cạp ít khi chịu tin yêu ai trọn vẹn. Bọ Cạp không phải là người biết nhẫn nhịn và cô gái này tuyệt đối không thể nào tha thứ cho bất kể hành vi phản bội hay lừa gạt nào .
 • Bí ẩn và có trực giác nhạy bén: Người thuộc cung hoàng đạo này rất thích tự tạo cho mình 1 vỏ bọc tuyệt vời và hoàn hảo nhất và khó ai hoàn toàn có thể đoán được. Sự khôn khéo cùng mắt quan sát nhạy bén giúp Bọ Cạp tạo dựng được rất nhiều thiện cảm so với người xung quanh .
 • Thẳng tính và thật thà: Bọ Cạp sống rất thật và chán ghét sự giả tạo, gián trá và không khi nào hạ mình xu nịnh. Chính cho nên vì thế mà người ta thường nói Bọ Cạp có bao nhiêu người bạn thì cũng có bấy nhiêu quân địch .

2. Tính cách đặc trưng của chàng trai cung Bọ Cạp

 • Mạnh mẽ và đam mê quyền lực: Chàng trai Bọ Cạp luôn có chí hướng và lý tưởng lớn trong việc làm. Họ thích được mọi người ngước nhìn và có đam mê mãnh liệt với 2 chữ “ quyền lực tối cao ” .
 • Bí ẩn và cuốn hút: Đây được coi là cung hoàng đạo huyền bí nhất trong 12 cung. Anh chàng thanh nhã, lịch sự và trang nhã lại có chút hờ hững này là hình mẫu lý tưởng của rất nhiều cô gái .
 • Sống khép kín nhưng cuồng nhiệt trong tình yêu: Bọ Cạp ít nói, trầm tính và luôn giữ khoảng cách với mọi người xung quanh. Nhưng trong tình yêu, Bọ Cạp sẽ trở nên nồng nhiệt hơn rất nhiều, họ bí mật chăm sóc và chú ý tới người đó mọi lúc, mọi nơi giúp đối phương cảm nhận được tình cảm chân thành của chàng .
 • Ghen tuông: Chàng trai Bọ Cạp cũng thuận tiện bị kích thích trong yếu tố tình cảm, họ khó hoàn toàn có thể kìm nén được xúc cảm và ý nghĩ xấu đi khi trông thấy người con gái mình yêu có hành vi mập mờ với chàng trai khác .

>> > Xem cụ thể 21 tính cách đặc trưng của cung bọ cạp ( thiên yết )

✅ Cung Bọ Cạp khi yêu

Bạn có biết Cung Thiên Yết khi thích và yêu một ai đó sẽ như thế nào ko ? Tìm hiểu qua video vui dưới đây :

1. Cung Bọ Cạp nam khi yêu ai đó

Nam cung Bọ Cạp rất nghiêm túc và có trách nhiệm trong công việc, trầm tính và thích một mình, ghét những nơi ồn ào. Do đó, các anh chàng Bọ Cạp có phần khó tiếp xúc và sống nguyên tắc, mong muốn có được cuộc sống bình yên mà không cần phải lo lắng tới các vấn đề về chi tiêu.

cung bọ cạp khi yêu
Tuy có vẻ bên ngoài xa cách và lãnh đạm nhưng khi yêu chàng trai này lại vô cùng chu đáo và êm ả dịu dàng. Tuy nhiên, những chàng trai này cũng có tính chiếm hữu vô cùng mạnh, luôn muốn đặt đối phương trong tầm mắt và hay ghen khi thấy cô gái của mình quá thân thương với những người khác giới .

2. Cung Bọ Cạp nữ khi yêu

Những bạn nữ cung Bọ Cạp thường có phần trầm tính và khó hiểu, nàng luôn tỏ ra khó gần và lạnh lùng. Nhưng chính tính cách lạnh lùng này lại khiến rất nhiều chàng trai chú ý tới và để tâm. Các cô nàng này luôn tạo cho mình 1 vỏ bọc hoàn hảo, khi chưa quen biết thì thấy khó gần nhưng khi đã thân quen rồi thì bạn sẽ thấy họ vô cùng thân thiện/

Bọ Cạp thường có xu hướng phải lòng anh chàng tình cảm, chu đáo; muốn có cuộc sống yên bình, vui vẻ. Khi yêu, các cô nàng luôn muốn dành mọi thứ tốt đẹp nhất cho người mình thương yêu.

Tìm hiểu tình yêu cung bọ cạp trong năm 2021 này :

✅ Cung Bọ Cạp hợp với cung nào?

Cung Bọ Cạp sợ cung nào? Cung Bọ Cạp yêu cung nào? – Theo thuật chiêm tinh thì cung Bọ Cạp hợp với những cung nào thuộc nhóm nguyên tố nước nhiều hơn. Dưới đây là liệt kê các cung khắc và hợp của chòm sao Thiên Yết này:

1. Cung Bọ Cạp nam hợp với cung nào ?

 – Nam Bọ Cạp với nữ Bọ Cạp

Cặp đôi tuy nhiên Bọ Cạp này chắc như đinh sẽ lôi cuốn nhau từ cái nhìn lần tiên phong. Vốn là người nhiều tâm tư nguyện vọng, khép kín và khi gặp cô nàng đồng điệu về cả tính cách lẫn tâm lý thì những chàng trai Bọ Cạp sẽ trở nên cởi mở hơn. Nhưng đôi lúc, sự giống nhau về tính cách mà họ sẽ xảy ra những xích míc bởi cả 2 đều ngang bướng và can đảm và mạnh mẽ .
Nhưng sau sóng gió thì cả 2 sẽ biết cách hòa hợp với nhau và đặt ra những quy tắc để không làm tổn thương đối phương. Do đó, cách tốt nhất để cả 2 đồng cảm nhau và thẳng thắn san sẻ với nhau, nỗ lực vun đắp và bảo vệ tình yêu .

 – Nam Bọ Cạp và Nữ Song Ngư

Có nhiều bạn thường thắc mắc rằng không biết cung Bọ Cạp có hợp với cung Song Ngư không. Câu trả lời là “CÓ”. Tuy cả 2 có tính cách khác nhau nhưng điều này không những không làm họ xa cách mà còn bổ trợ rất tích cực cho nhau. Anh chàng luôn cố gắng đem lại cảm giác an toàn và che chở cho người mình yêu. Còn cô nàng thì đồng cảm và thấu hiểu với chàng kết hợp với tài ăn nói khéo léo sẽ giúp Thiên Yết bộc lộ được nhiều cảm xúc hơn.

 – Cung Bọ Cạp Nam và Nữ Bạch Dương

cung bọ cạp và bạch dương
Con gái Bạch Dương dịu dàng êm ả, chu đáo nhưng cũng rất đậm cá tính, trái chiều với chàng trai Bọ Cạp. Hai cung này giống như 2 cực trái dấu của nam châm hút, dù độc lạ nhưng lại có sức hút khá lớn và khi đến với nhau sẽ tạo nên mối quan hệ khá vui tươi và mê hoặc .
Tính cách như ánh mặt trời của cung Bạch Dương sẽ khiến Bọ Cạp tự do và dần biến hóa mình trở nên thân thiện hơn, biết chăm sóc tới người xung quanh hơn. Cả 2 đều có tiềm năng rõ ràng và chàng Bọ Cạp chuẩn bị sẵn sàng ủng hộ mọi quyết định hành động của tình nhân .
>> > Tìm hiểu cụ thể về Bạch Dương qua bài viết tổng hợp Giải mã Cung Bạch Dương Tình yêu, tính cách, sự nghiệp

 – Cung Bọ Cạp Nam và Nữ Bảo Bình

Đây là sự phối hợp tuyệt vời giữa chàng trai can đảm và mạnh mẽ, có nghĩa vụ và trách nhiệm với cô nàng Bảo Bình dễ tính, xinh đẹp. Nếu có dự tính tiến tới hôn nhân gia đình thì cặp đôi này chắc như đinh sẽ tạo dựng được mái ấm gia đình đầm ấm và niềm hạnh phúc .
Tìm hiểu rõ hơn về con người Bảo Bình qua bài viết Giải mã Cung hoàng đạo Bảo Bình Tính cách, tình yêu, sự nghiệp

 – Cung Bọ Cạp Nam và Nữ Sư Tử

Chắc hẳn nhiều bạn không ngờ tới nhân duyên của cặp đôi này. Bởi Bọ Cạp thì trầm tính, lạnh lùng còn Sư Tử thì mạnh mẽ, nhiệt huyết. Trong mối quan hệ này Sư Tử thường là người sẽ bị thu hút trước bởi tính cách đầy cuốn hút và bí ẩn của Bọ Cạp.

Nói chung, đây là mối tình của sự đồng ý và bao dung. Khi yêu thì cả 2 phải nhìn nhận vào điểm độc lạ của đối phương và gật đầu nó nếu như muốn giữ vững mối quan hệ này .
Để hiểu rõ hơn về Nữ Sử Tử, hãy đọc bài viết tổng hợp về Giải mã Cung hoàng đạo Sư Tử Tính cách, tình yêu và sự nghiệp

2. Cung Bọ Cạp nữ hợp với cung nào ?

cung bọ cạp nữ hợp với cung nào

– Cung Bọ Cạp Nữ và Nam Cự Giải

Đây là cặp đôi hoàn hảo hợp nhau từ tính cách đến sở thích. Cả 2 đều thuộc nguyên tố nước nên đã mạnh lại còn mạnh hơn. Cả 2 cung này đều sở hữu giác quan nhạy bén, nên chỉ cần đối phương có biểu hiện khác thường là họ có thể dễ dàng nhận ra ngay. Dù khá ít nói nhưng chỉ cần nhìn ánh mắt của đối phương là họ hiểu đối phương đang cảm thấy thế nào.

 – Cung Bọ Cạp Nữ và Nam Ma Kết

Bọ Cạp song hành với Ma Kết sẽ là cặp đôi tuyệt vời, nữ cung Bọ Cạp là người có cảm xúc và tính cách mạnh mẽ sẽ là nguồn động lực giúp chàng Ma Kết mạnh mẽ hơn. Ma Kết có tính siêng năng, kiên nhẫn, hết lòng yêu thương với người mình yêu, vì thế nàng sẽ cảm thấy hãnh diện và hạnh phúc vì luôn có người yêu bên cạnh.

>> > Tìm hiểu rõ hơn về con người Ma Kết qua bài viết tổng hợp Giải mã Cung hoàng đạo ma kết tình yêu, tính cách, Sự nghiệp

 – Cung Bọ Cạp Nữ và Nam Xử Nữ

Hai chòm sao Xử Nữ và Bọ Cạp có rất nhiều tính cách và đặc điểm giống nhau. Trong khi Xử Nữ là người nổi tiếng khéo léo, thông minh kết hợp với cô nàng Bọ Cạp nhạy bén, tinh tế thì cặp đôi này sẽ khiến cả thiên hạ phải trầm trồ. Họ sẽ là cặp đôi bổ sung tính cách cho nhau, giúp nhau thấu hiểu và ăn ý với nhau hơn.

>> > Tìm hiểu cụ thể về Nam Xử Nữ qua bài viết tổng hợp về Giải mã Cung hoàng đạo Xử Nữ Tính cách, tình yêu và sự nghiệp

 – Cung Bọ Cạp Nữ  và Nam Thiên Bình

Nam Cung Thiên Bình rất tốt bụng và có mối quan hệ bạn bè cũng rất rộng rãi. Đặc biệt, anh chàng không chỉ thích cuộc sống một màu. Do đó, khi yêu người cung Bọ Cạp cần quen với sự giao thiệp rộng của anh chàng. Lời khuyên cho cặp đôi này chính là hãy luôn làm mới bản thân để tình cảm 2 người lúc nào cũng tràn đầy sắc màu.

>> > Tìm hiểu về con người Thiên Bình tại bài viết Giải mã Cung hoàng đạo Thiên Bình tình yêu, tính cách, Sự Nghiệp

 – Cung Bọ Cạp Nữ và Nam Song Tử

Tình yêu giữa 2 Bọ Cạp và Song Tử khá hiếm bởi tính cách của cả 2 đều có nhiều điểm không hợp và khó tìm được tiếng nói chung. Nhưng nếu bạn vượt qua được những khó khăn vất vả này thì đây sẽ là 1 tình yêu cuồng nhiệt và 2 người sẽ không khi nào cảm thấy chán hoặc hoàn toàn có thể sống thiếu đối phương .

✅ Những câu hỏi thắc mắc thường gặp về chòm sao Bọ Cạp

1. Cung Bọ Cạp thích màu gì ?

Cung Bọ Cạp hợp màu gì? – Người thuộc cung Thiên Yết hợp với màu đỏ, màu chàm, màu tím. Bởi những màu này đem lại sự may mắn, tài vận cả về vật chất lẫn tinh thần. Những màu sắc rực rỡ này sẽ giúp xua tan đi những năng lượng tiêu cực, đồng thời giúp các bạn phát triển nhanh hơn trong công việc kinh doanh, phát tài phát lộc.

cung bọ cạp hợp màu gì

Tuy nhiên, Bọ Cạp rất kỵ màu xanh đậm, bởi màu xanh thuộc tính âm và có bản chất lạnh lẽo nên sẽ khiến Bọ Cạp càng thêm lạnh lùng, cứng nhắc, màu xui xẻo. Do đó, nếu cần sử dụng màu xanh thì các bạn có thể phối hợp thêm các gam màu ấm để tăng thêm sự may mắn cho bạn.

2. Cung Bọ Cạp hợp với nghề gì ?

Người thuộc cung Thiên Yết vô cùng thông minh, nhanh nhạy và rất phù hợp với các công việc như: 

 • Nghề y:Bọ Cạp có đầu óc sắc bén, mưu trí và hoàn toàn có thể chịu được áp lực đè nén việc làm tốt. Sự kiên trì và sức mạnh nội tâm sẽ giúp Bọ Cạp trở thành 1 vị bác sĩ thành công xuất sắc trong nghành nghề dịch vụ cứu chữa và tìm ra giải pháp tối ưu nhất .
 • Cảnh sát, công an: Với năng lực phán đoán, óc quan sát, sự tỉnh bơ, không thuận tiện sợ hãi trước điều gì trong con người Bọ Cạp sẽ giúp họ được phó thác những vụ án, trách nhiệm phức tạp và hoàn thành xong xuất sắc mọi trách nhiệm được giao .
 • Nhà lãnh đạo: Bọ Cạp có năng lực chỉ huy người khác, họ biết cách vạch ra kế hoạch một cách rõ ràng và luôn nỗ lực tìm ra giải pháp tối ưu cho team mình thành công xuất sắc trong việc làm .
 • Kiểm toán viên: Sự đúng mực, kiên trì và tái diễn là những thứ cần có ở 1 truy thuế kiểm toán và kế toán viên. Bọ Cạp với năng lực thao tác hiệu suất cao và đưa ra quyết định hành động độc lập là những kiến thức và kỹ năng quan trọng luôn tiêu biểu vượt trội so với mọi người .

Một số ngành nghề khác phù hợp với cung Thiên Yết như: nhà nghiên cứu, tổ chức nhân sự, nhân viên tìm kiếm dữ liệu, chuyên gia tâm lý, nhân viên phân tích thị trường,…

3. Cung Bọ Cạp thích quà gì ?

Bọ Cạpcung hoàng đạo phức tạp và thuộc nguyên tố nước. Mang trong mình đầy đam mê, mạnh mẽ, nhưng họ cũng có tính chiếm hữu cao và rất giỏi che dấu cảm xúc qua vẻ bề ngoài. 

Do đó, khi lựa chọn quà cho cung Thiên Yết thì các bạn có thể chọn các món quà có màu sắc như tím, đen, nâu sẫm,.. Quà cho bạn nữ có thể là đồ thủ công gì đó đặc biệt và khó tìm, còn quà cho bạn nam thì có thể là 1 món đồ cổ nào đó, hoặc món đồ thể hiện sự nam tính, mạnh mẽ.

4. Cung Bọ Cạp 2021 như thế nào ?

Các dấu hiệu chiêm tinh cho thấy, cung bọ cạp trong năm 2021 sẽ tự do và độc lập hành động theo bất cứ điều gì mà bạn muốn. Bạn sẽ không bị ràng buộc bởi bất cứ sự kiềm chế nào dù những hành động này có thể gây ra những rủi ro, hậu quả không tốt.

Năm nay, những bạn tập trung chuyên sâu vào sở trường thích nghi của mình, hãy làm những điều mình thích bạn sẽ cảm thấy niềm hạnh phúc hơn cho nên vì thế hãy bảo vệ mình sẽ tận dụng được hết những lợi thế này .

Trên đây là những chia sẻ giải mã bí mật cung bọ cạp có tính cách như thế nào cũng như tình yêu của cung bọ cạp. Người thuộc cung Bọ Cạp tuy khó gần nhưng ẩn sâu bên trong tâm hồn họ vẫn luôn mong muốn yêu và được yêu như bao người khác. Đằng sau lớp vỏ ngoài lạnh lùng và bí ẩn kia là trái tim mềm yếu sợ tổn thương. Do đó, nếu bạn có để tâm tới 1 Thiên Yết, hãy trao cho họ trái tim trung thành. Bọ Cạp tuy cao ngạo nhưng nếu bạn thật lòng thì họ cũng sẽ trao cho bạn những gì chân thành nhất.

4.6 / 5 – ( 37 bầu chọn )

Source: https://expgg.vn
Category: Thông tin

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

Xem tử vi năm 2017 cho tuổi Ất Mão Sinh năm 1975 Nữ Mạng

Next Post

Giải mã cung hoàng đạo Thiên Bình [Tính cách][Tình cảm][Thần bảo hộ]

Related Posts