360 Total Security Antivirus Đánh giá (2021) – Điều cần biết

Qihoo 360 Total Security là một giải pháp diệt virus và an ninh mạng hoàn toàn miễn phí do Qihoo phát triển. Trình bảo vệ chống virus của họ được cung cấp bởi hai nhà cung cấp lớn thuộc bên thứ ba. Nhưng liệu chương trình này chỉ đơn thuần là kết hợp lại các công cụ khác hay không hay nó có giá trị độc lập không?

Bảo mật

Trình bảo vệ chống virus tạo thành nền tảng cốt lõi của phần mềm bảo mật này nhưng chính công cụ của Avira và BitDefender khiến đây thực sự là phần mềm tốt. Ví dụ, đối với những ai muốn được bảo vệ một cách đáng tin cậy, tin vui sẽ là: cả hai trình quét này đều được đánh giá là xuất sắc trong những bài đánh giá độc lập.

Phóng viên và nhà nghiên cứu an ninh

Có ba tùy chọn quét: quét nhanh (tính năng quét cựcnhanh –tôi mất dưới năm phút ), quét tùy chỉnh và quét toàn bộ hệ thống. Ngoài ra còn có trình tích hợp sẵn Tính năng Patch-up trong đó tự động kiểm tra các chương trình đã cài đặt của bạn để đảm bảo chúng không lỗi thời hoặc chứa lỗ hổng. Nếu hệ thống phát hiện ra một chương trình có bản cập nhật có sẵn sẽ xuất hiện chi tiết về bản nâng cấp đó và đường link liên kết để tải xuống phiên bản mới.

Đây là một tính năng tuyệt vời — phần mềm đã lỗi thời là một mỏ vàng đối với hacker (67% máy tính bị ảnh hưởng bởi virus WannaCry lúc đó đều đang chạy phiên bản Windows cũ). Ngoài trình quét lỗ hổng, phần mềm này, sau khi chạy, cũng tìm kiếm lỗ hổng hoặc “những bất thường khác trong hệ thống”. Chương trình tự động đánh cờ “biểu tượng điều hướng đường dẫn thẻ quảng cáo” và nhanh chóng xử lý trong thời gian tôi thử nghiệm.

Tính Năng

Qihoo 360 Total Security còn hơn cả một trình quét virus. Các công cụ tăng tốc và dọn dẹp toàn diện làm cải thiện chất lượng trạng thái hệ thống của bạn bằng cách xóa các ứng dụng và tệp khởi động không cần thiết.
Ngoài ra nó còn có biểu đồ rất hữu ích về thời gian khởi động trung bình của hệ thống từ đócó thể dễ dàng theo dõi tiến trình khi bạn tắt các dịch vụ khởi động không cần thiết (trong khi chúng có thể giảm đáng kể thời gian tải của hệ thống).

Phóng viên và nhà nghiên cứu an ninh

Nếu công cụ tăng tốc cài đặt trước định cấu hình tự động không theo ý thích của bạn, Total Security cũng cung cấp bảng chọn “Manual/Thủ công” cho phép bạn kiểm soát cài đặt hệ thống. Cuối cùng, các bảng “history/lịch sử”cho phép bạn xem bất kỳ thay đổi nào đã xảy ra đối với cài đặt tối ưu hóa hệ thống của bạn. Những công cụ này tích hợp rất tốt với chức năng “scheduled cleanup/dọn dẹp theo lịch trình“.

Hoặc các công cụ an ninh mạng bao gồm trình hủy dữ liệu để xóa những tập tin và thư mục không mong muốn một cách an toàn (dùng thử với gói cơ bản và cài đặt vĩnh viễn khi nâng cấp lên gói Cao cấp/ Premium), môi trường hộp cát ảo để kiểm tra một cách an toàn những chương trình có mã độc tiềm năng, một kho chứa ảo để lưu mật khẩu và một công cụ giải mã ransomware. Công cụ này hướng tới việc phá mã hóa mà ransomware dùng để khóa truy cập vào những tập tin và thư mục của bạn, nên đây là hàng rào bảo vệ thứ hai trước những mối đe dọa an ninh mạng.

Phóng viên và nhà nghiên cứu an ninh

Dễ sử dụng

Tải Qihoo 360 Total Security tương đối đơn giản, chỉ qua hai bước (tải tập tin khởi chạy từ trang web sẽ tải luôn định nghĩa virus và các thành tố cần để chạy chương trình). Tôi thích một điều rằng một số module tiện tích (như công cụ giải mã ransomware) không bao gồm mà thay vào đó phải tải thêm sau khi cài đặt ban đầu đã hoàn tất. Điều này giúp tương đối quản lý được kích thước và tốc độ tải ban đầu. Sau khi cài đặt, công cụ rất dễ sử dụng. Có một biểu tượng thông báo giúp người dùng luôn nhận cảnh báo hệ thống mà không bị xâm nhập và các loại công cụ bổ sung có thể được truy cập từ menu “hộp công cụ”. Nhìn chung, đây là một phần mềm được thiết kế tốt, thân thiện với người dùng.

Phóng viên và nhà nghiên cứu an ninh

Hỗ Trợ

Qihoo 360 Total Security là một phần mềm hoàn toàn miễn phí, nên có thể chấp nhận trước rằng nguồn hỗ trợ sẽ không tiếp cận nhiều lắm so với những tên tuổi có trả. Tuy nhiên, công ty có mục hỏi đáp cơ bản trực tuyến giúp người dùng giải quyết những vấn đề phổ biến, ví dụ việc cài đặt hoặc cập nhật định nghĩa virus thủ công. Mặc dù vậy, chương trình thiếu hỗ trợ qua điện thoại và chat trực tiếp và hệ thống hỗ trợ bằng thẻ qua email cho dành cho người dùng nâng cấp lên to Qihoo 360 Total Security Premium.

Giá

Qihoo 360 Total Security là sản phẩm hoàn toàn miễn phí — nên không có gì để than phiền về giá cả!

Công ty có cung cấp nâng cấp lên Premium, là phiên bản cho phép sử dụng những công cụ bổ sung như tùy chỉnh tường lửa, dọn dẹp mục bảo mật, loại bỏ quảng cáo cài sẵn, và được ưu tiên hỗ trợ (sẽ có hệ thống thẻ qua email. 360 Total Security Premium có giá rất hợp lý — đặc biệt nếu mua gói ba năm cho ba thiết bị. Các gói Premium cũng có đảm bảo hoàn tiền trong 30 ngày.

Source: https://expgg.vn
Category: Thông tin

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

Cách sửa lỗi không thể Copy Paste trong Windows

Next Post

[TOP 6] Phần mềm nghe nhạc hay có trên Android, IOS

Related Posts