Cách hiện đuôi File trên máy tính

Sau khi cài Win theo mặc định máy tính sẽ ẩn đi một vài tính năng như : ẩn những file cache, file mạng lưới hệ thống hay đuôi file, … nhằm mục đích mục tiêu cho Windows hiển thị được ngăn nắp hơn. Tuy nhiên việc này cũng gây ra một số ít phiền phức cho người dùng vì có nhiều trường hợp tất cả chúng ta cần hiện đuôi file để hoàn toàn có thể giải quyết và xử lý việc làm được nhanh và đúng chuẩn hơn. Vậy làm thế nào để hiện đuôi file ? cùng tìm hiểu và khám phá ngay nhé !

Tại sao cần xem đuôi file?

File thường có cấu trúc gồm có tên và phần đuôi lan rộng ra được ngăn cách nhau bằng dấu (. ) .
Phần đuôi file sẽ pháp luật tệp tin đó được sử dụng với mục tiêu gì, dành cho hệ quản lý và điều hành nào. Mỗi hệ quản lý và điều hành sẽ pháp luật phần đuôi của tệp tin khác nhau thế cho nên tệp tin của hệ điều hành quản lý này hoàn toàn có thể sẽ không sử dụng được trên hệ điều hành quản lý khác .

Ví dụ: Tên tin có đuôi .xlsx được sử dụng trên các phần mềm tiện ích của Microsoft, giúp ghi chép, trình bày và xử lý các thông tin dưới dạng bảng, thực hiện các phép tính toán,…

Các tệp tin có đuôi là. mp4 ,. mp3 là những tệp tin âm thanh hình ảnh và chỉ chạy được trên những ứng dụng phát âm thanh hình ảnh .
Một số đuôi file thông dụng lúc bấy giờ :

  • .doc
  • .xlsx
  • .mp3
  • .zar

Cách hiện đuôi file trên máy tính

Cách hiện đuôi file trên windows xp

Để hiện đuôi file trên Windows XP bạn triển khai theo những bước sau :

Bước 1: Bạn vào My Computer hoặc một thư mục nào đó (bất kỳ) => nhấn vào Tool trên thanh công cụ => chọn Folder Options…. như hình bên dưới.

voh.com.vn-cach-mo-duoi-file

Vào Tool và chọn Folder ( Nguồn : blogchiasekienthuc.com )

Bước 2: Sau khi cửa sổ Folder Options xuất hiện bạn chọn Tab View.

Bước 3: Trong Tab View bạn bỏ dấu tích trong ô vuông tại dòng Hide extensions for known file type và nhấn Apply => OK để hoàn thành.

voh.com.vn-cach-mo-duoi-file-1

Cách hiện đuôi file trên windows xp ( Nguồn : blogchiasekienthuc.com )

Cách hiện đuôi file trên Windows 7

Đối với Windows 7 giao diện có hơi khác, tuy nhiên những bước cũng tựa như như Windows XP. Để hiện đuôi file những bạn thực thi như sau :

Bước 1: Mở Computer => nhấn vào Organize (dưới thanh tìm kiếm bên trái màn hình) => chọn Folder and search options.

voh.com.vn-cach-mo-duoi-file-2

Nhấn vào Organize (Nguồn: blogchiasekienthuc.com)

Bước 2: Cửa sổ Folder Option hiện ra => bạn chọn Tab View => bỏ dấu tích trong ô vuông ở dòng Hide extensions for known file type và  nhấn Apply => OK là xong.

voh.com.vn-cach-mo-duoi-file-3

Cách hiện đuôi file trên Win 7 ( Nguồn : blogchiasekienthuc.com )

Cách hiện đuôi file trên Windows 8/ 8.1 và Windows 10

Windows 8/8. 1 và 10 là những phiên bản hệ điều hành quản lý phổ cập nhất lúc bấy giờ. Thao tác để hiện đuôi file ở cả 3 phiên bản này giống nhau với những bước thực thi như sau :

Bước 1: Bạn mở This PC lên => chọn View trên thanh công cụ => chọn Options như hình bên dưới.

voh.com.vn-cach-mo-duoi-file-4

Vào View chọn Option ( Nguồn : blogchiasekienthuc.com )

Bước 2: Lúc này cửa sổ Folder Option hiện ra, bạn chuyển qua Tab View => bỏ chọn tích trong ô vuông ở dòng Hide extensions for known file type và nhấn Apply => OK để hoàn thành.

voh.com.vn-cach-mo-duoi-file-5 

Hiện đuôi file bằng Folder Options ( Nguồn : blogchiasekienthuc.com )

Ngoài ra, ở 3 phiên bản Windows này bạn còn có thể hiện đuôi file bằng cách nhấn tổ hợp phím Window + R (Phím Windows gần phím Alt) để mở hộp thoại Run. Khi xuất hiện hộp thoại bạn nhập lệnh RunDll32.exe shell32.dll,Options_RunDLL 7 vào thanh tìm kiếm và nhấn Enter để mở cửa sổ Folder Options rồi thực hiện tương tự như bước 2 phía trên.

Bạn tắt hành lang cửa số và kiểm tra xem đuôi file đã Open chưa nhé .

Cách hiện đuôi file trên Macbook

Macbook có hệ điều hành quản lý là Mac OS ( viết tắt của Macintosh Operating System ) là một hệ quản lý và điều hành độc quyền, được tăng trưởng và phân phối bởi Apple dành cho những dòng máy tính Macintosh. Đây là hệ quản lý và điều hành có nền tảng không thay đổi, hoạt động giải trí quyến rũ, tối ưu cùng giao diện thích mắt và rất khác với hệ quản lý và điều hành Windows .

Để hiện đuôi file trên Macbook bạn thực hiện như sau: Vào Finder -> All My Files

nhấp vào biểu tượng cài đặt chọn Show View Options tích chọn Kind để hiển thị.

voh.com.vn-cach-mo-duoi-file-6

Hiện đuôi file trên Macbook (Nguồn: CIE Team)

Phía trên là những cách hiện đuôi file trên máy tính nhanh và đơn thuần nhất. Hy vọng những bạn sẽ thực thi thành công xuất sắc để hoàn toàn có thể ship hàng cho việc làm của mình .
Cách định dạng ngày tháng trong Excel : Việc định dạng ngày tháng đúng trong Excel có thể rút ngắn thời gian nhập liệu vào bảng tính cũng như làm cho số liệu được thống nhất và dễ dàng kiểm tra.Việc định dạng ngày tháng đúng trong Excel hoàn toàn có thể rút ngắn thời hạn nhập liệu vào bảng tính cũng như làm cho số liệu được thống nhất và thuận tiện kiểm tra .Tổng hợp top những ứng dụng nhắn tin phổ biến nhất hiện nay : Với sự ra đời hàng loạt các ứng dụng nhắn tin làm bạn hoang mang không biết đâu là ứng dụng tốt. Dưới đây là top 11 ứng dụng nhắn tin phổ biến trên thị trường hiện nay.Với sự sinh ra hàng loạt những ứng dụng gửi tin nhắn làm bạn hoang mang lo lắng không biết đâu là ứng dụng tốt. Dưới đây là top 11 ứng dụng gửi tin nhắn thông dụng trên thị trường lúc bấy giờ .

Source: https://expgg.vn
Category: Thông tin

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

Đáp án cho heo thi đi hôm nay

Next Post

“An Nhiên” 45+ Loạt Hình Ảnh Bình Minh Ngày Mới ™ Wikilaptop

Related Posts