Học hỏi thêm về phong cách ăn mặc tinh tế của người Ý

Người Ý có phong thái ăn mặc tinh xảo nổi tiếng khắp quốc tế. Họ không hào nhoáng mà nhẹ nhàng, lãng mạn. Mời bạn tìm hiểu thêm tuyệt kỹ của họ .Phong cách ăn mặc tinh tế của người Ý 1Giữa TT Milan, thủ phủ thời trang nước Ý, người mẫu Embene Syll từ tốn bước. Chiều hè dịu nhẹ. Khoác trên mình phục trang của những nhà mốt Ý nổi tiếng nhất, cô là một nổi bật cho phong thái của quốc gia này : tinh xảo, lãng mạn nhưng vẫn rất thực tiễn và tiện lợi. Nhìn khắp quốc tế, mấy ai qua được phong thái ăn mặc tinh xảo của người Ý .

Làm sao để xây dựng được phong cách ăn mặc tinh tế?

Ông Dante Brandi, Tổng lãnh sự Ý tại TP. Hồ Chí Minh, từng nói với chỉnh sửa và biên tập của Harper’s Bazaar rằng : Người Ý đã thành công xuất sắc trong việc ngành công nghiệp thời trang thành công nghiệp phong thái. Khi chọn mặc một phục trang, người Ý không mặc thời trang, mà khoác lên mình một phong thái đặc trưng. Phong cách này đặc trưng đến mức bạn nhận ra từ xa và nó có cái tên riêng : phong thái ăn mặc tinh xảo của người Ý .

Bạn có thể nhận ra phong cách ăn mặc tinh tế kiểu Ý từ xa: kỹ thuật may đo tuyệt hảo, không một chi tiết thừa. Chất liệu vải được quan tâm hàng đầu. Làm sao để trang phục thoải mái, không gây khó khăn cho vận động. Khi cúi xuống, lúc vươn tay, trang phục không bao giờ xộc xệch, nhăn nhúm. Màu sắc nhã nhặn, hài hoà. Các chi tiết đính kết, thêu rua vừa đủ để làm trang phục sinh động, nhưng không bao giờ quá lố. Bạn sẽ không bao giờ bắt gặp một người Ý trông như cây thông Giáng sinh.

Nói chung, trong thiết kế của Ý, yếu tố tiện dụng, thoải mái và hài hoà luôn được đặt lên hàng đầu. Cái đẹp ẩn sâu vào trong chứ không phô trương ồn ào, lộ liễu.

Bộ ảnh Thanh lịch kiểu Ý

Hãy ngắm bộ ảnh do nhiếp ảnh gia Domenico Donadio thực hiện để cảm nhận thêm về phong cách ăn mặc tinh tế đặc trưng của người Ý.

Harper's Bazar - phong cách ăn mặc tinh tế của người Ý 2 Phong cách ăn mặc tinh tế của người Ý 3 Phong cách ăn mặc tinh tế của người Ý 4 Phong cách ăn mặc tinh tế của người Ý 5 Phong cách ăn mặc tinh tế của người Ý 7Hãy tìm hiểu thêm những kiểu phối đồ trong bộ ảnh ở trên của chuyên viên tạo dáng Federica Carnevali, do nhiếp ảnh gia Domenico Donadio bấm máy. Chúc bạn cũng tạo được cho mình phong thái ăn mặc tinh xảo như của người Ý nhé .

Photographer: Domenico Donadio @domenicodonadiofotografo
Stylist: Federica Carnevali @federicacarnevali
Make up: Marko Urbani @marko_urbani
Model: Embene Syll @embenesyll

Tạp chí thời trang Harper’s Bazar Việt Nam

Source: https://expgg.vn
Category: Thông tin

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

Học cách phối đồ như BLACKPINK khi thuộc lòng phong cách e-girl

Next Post

Hồng Nhung hát Có Những Con Đường của Trịnh Công Sơn trong mùa giãn cách xã hội

Related Posts