Khách hàng luôn luôn đúng…cho đến khi họ sai!

Vậy khi nào bạn nên nói KHÔNG với người mua ? ? ?

5/5 – ( 1 bầu chọn )
“ Khách hàng luôn luôn đúng – người mua là thượng đế ” Đây là những câu thần chú mà tất cả chúng ta – những người làm kinh doanh thương mại luôn luôn phải tuân thủ. Nhưng trên trong thực tiễn, rất nhiều những trường hợp khiến bạn vô cùng khó xử bởi không phải người mua khi nào cũng đúng, và nhiều trường hợp, khi họ sai trọn vẹn thì tất cả chúng ta nên giải quyết và xử lý như thế nào ? Chắc hẳn đây là câu hỏi khiến chúng ra – những người Giao hàng thượng đế kia, tối thiểu hơn 1 lần khó xử. Khách hàng thường biết những gì họ muốn, điều đó không có nghĩa là bạn sẽ luôn luôn hoàn toàn có thể cung ứng cho họ tổng thể mọi thứ .Làm thế nào để bạn vấn đáp khi người mua đưa ra quan điểm, nêu lên mối quan ngại hoặc phê bình mẫu sản phẩm / dịch vụ của bạn một cách không đúng chuẩn ? Mình đã có một vài sáng tạo độc đáo. Nhưng thứ nhất, đúng mực thì cụm từ lý tưởng không dễ chịu này đến từ đâu ?

Khách hàng luôn luôn đúng !

Cụm từ, “ Khách hàng luôn luôn đúng ”, đã được đưa vào dòng chính vào đầu thế kỷ 20 bởi nhà kinh doanh nhỏ người Mỹ gốc Anh và người sáng lập của Cửa hàng bách hóa Self Ink có trụ sở tại London, Harry Gordon Selfridge .
Selfridge đã có một ý tưởng sáng tạo phát minh sáng tạo vào thời gian đó : rằng shopping nên là cho niềm vui, không riêng gì là sự thiết yếu. Nhân viên của anh được khuyến khích giúp sức người mua trong bất kỳ năng lực nào hoàn toàn có thể .
Ý tưởng về cách tiếp cận lấy người mua làm TT cũng được tiên phong bởi chủ khách sạn César Ritz, người đã bảo vệ câu nói : “ Khách hàng không khi nào sai. ”
Biến thể theo sau nhiều năm, với Marshall Field, người sáng lập shop bách hóa Marshall Field và Company có trụ sở tại Chicago, vận dụng mục tiêu “ Hãy cho người phụ nữ những gì cô ấy muốn. ”

Là người mua luôn luôn đúng ?

Câu vấn đáp cho câu hỏi này là “ Không, người mua không phải khi nào cũng đúng. ”
Không phải mọi người mua sẽ tương thích và yêu quý với doanh nghiệp của bạn. Và một số ít thậm chí còn hoàn toàn có thể kgây ảnh hướng xấu đến công ty và / hoặc nhân viên cấp dưới của bạn .
Bằng cách xem người mua là “ luôn luôn đúng ”, bạn có rủi ro tiềm ẩn bị kiệt sức trong việc chăm nom người mua của mình, thưởng thức người mua tệ và ở đầu cuối là tiêu tốn lãng phí tài nguyên .
Vậy phải làm gì khi người mua không đúng ?

>> 17 mẫu kịch bản Email Marketing chốt sales hay nhất tạo chuyển đổi bất ngờ

Phải làm gì khi người mua không đúng ?

Sự thật là, có những khi người mua trọn vẹn là người sai. Thậm chí, có những vị khách liên tục cư xử bất lịch sự và hay đưa ra nhiều nhu yếu vô lý cho nhân viên cấp dưới của bạn. Trong trường hợp này, tốt hơn hết là bạn không cần những người mua như vậy .
khach hang kho tinh
Hơn nữa, với “ người mua luôn đúng ”, nhiều người mua hoàn toàn có thể lạm dụng nó để yên cầu mọi thứ, bởi hiển nhiên là quy tắc kia được cho phép họ có quyền đó. Điều này khiến cho việc làm của nhân viên cấp dưới của bạn càng trở nên khó khăn vất vả. Thêm vào đó, điều đó cũng có nghĩa là những người mua thích lạm dụng kia sẽ có được quyền hạn tốt hơn những người thoải mái và dễ chịu. Điều này cũng không công minh với người mua thân thiện và dễ mến .
Thực tế, sẽ là một sai lầm đáng tiếc nếu những nhà quản trị bênh vực những người mua “ khó chiều ” thay vì nhân viên cấp dưới của họ, do tại nó chỉ khiến dịch vụ người mua càng thêm tồi tệ. Lý do rất đơn thuần, khi nhân viên cấp dưới của bạn không hài lòng với việc làm, họ chắc như đinh không hề Giao hàng người mua tốt được .
photo1507532472898 1507532473108 0 27 314 533 crop 1507532573070
Hãy nhớ rằng, cách mà bạn đối xử với nhân viên cấp dưới cũng là cách mà họ đối xử với người mua của bạn. Vậy nên, là một người quản trị, hãy coi trọng nhân viên cấp dưới, bạn sẽ thấy họ coi trọng người mua của bạn .

>> Bí quyết chốt sale bán hàng thành công chi tiết từ A-Z

Vậy khi nào bạn nên nói KHÔNG với khách hàng???

tu van khach hang

Nói “ Không ” để hoàn toàn có thể chuyển dời đúng mực, đúng hướng

Khi khách hàng yêu cầu một điều gì đó công ty của bạn không cung cấp

Nếu bạn không cung ứng cho điều gì đó, đây là một thời cơ tốt nếu nó mang lại thông tin rằng dịch vụ này không có ý nghĩa cho công ty của bạn hoặc không là trong khu vực của công ty về trình độ. Đây là cả hai nguyên do chính đáng để nói không .

Khi khách hàng yêu cầu một điều gì đó không phải là điều cần thiết

Một ứng dụng nhất định hoặc tính năng loại sản phẩm hoàn toàn có thể quan trọng so với họ, nhưng bạn cần phải quyết định hành động việc cung ứng nó có tương thích với công ty bạn hay không .

Khi khách hàng muốn trả một mức khác

Đừng hạ thấp giá của bạn cho một người mua. Nếu người mua liên tục ngày càng tăng những yếu tố về giá, hãy điều tra và nghiên cứu thị trường để khám phá xem điều gì xảy ra nếu việc biến hóa giá của bạn được triển khai .

Các lý do chính đáng để nói không

Nếu bạn có một số ít người mua đang liên tục đẩy bạn tới việc sẽ triển khai một bước tiến quan trọng theo một hướng khác nhau, bạn hoàn toàn có thể cần phải ‘ sa thải ’ họ. Nhưng thứ nhất bạn hãy tự hỏi 1 số ít câu sau : Có phải họ muốn một mẫu sản phẩm tốt hơn so với những gì bạn đang có ? Những người mua khác như có giống họ không ? Nếu có, sau đó bạn hoàn toàn có thể cần phải xem xét biến hóa mẫu sản phẩm của mình .

Nhưng trong một số trường hợp bỏ đi là tốt hơn. Hãy xem xét đến khả năng nếu trả lời có sẽ làm tổn thương các nhóm khách hàng khác. Và khi nói có, việc mất tập trung sẽ làm tổn thương đến những khách hàng của bạn trong dài hạn.

Việc mất tập trung không phải là chỉ là vấn đề xây dựng thương hiệu của công ty mà còn khiến đội ngũ của bạn cũng trở nên bối rối. Mỗi sự thay đổi về đường lối sẽ khiến công việc của nhân viên khó khăn hơn, và nói có với mọi yêu cầu của khách hàng có thể gây ra xung đột lớn trong nội bộ.

Từ chối một nhu yếu người mua không phải là thuận tiện, nhưng nó còn tốt hơn việc lơ là tập trung chuyên sâu hoặc doanh nghiệp của bạn thất bại trọn vẹn. Bạn cần phải nói không hãy thực thi phải làm điều đó đúng cách. Dưới đây là một số ít giải pháp :

Làm thế nào để Nói “Không” một cách chính xác

nghe thuat cham soc khach hang

Ghi nhận yêu cầu của khách hàng

Hãy cho người khác thấy rằng bạn hiểu những gì họ đang yêu câu và lý do tại sao bạn từ chối. Hành động này cho thấy bạn thực sự quan tâm và khách hàng của bạn đang được lắng nghe. 

Nói cho người mua tại sao nó không phải là một ưu tiên số 1 cho anh ta hay cô ta hoặc nguyên do tại sao nó không phải là một ưu tiên số 1 cho bạn – và lý giải điều gì hiện là ưu tiên số 1. Người khác thường sẽ chấp thuận đồng ý với quyết định hành động và tôn trọng công ty bởi thái độ thành thực của bạn .

Nói rằng bạn sẽ nghiên cứu các yêu cầu

Hãy phân phối cho người mua những thông tin update nếu một ngày nào đó công ty của bạn phân phối những gì đã được nhu yếu .

Đề xuất tham khảo nhà cung cấp khác

Đây là một cách tuyệt vời để truyền niềm tin và duy trì một mối quan hệ tích cực với người mua sau khi bạn đã nói không. Nếu nhu yếu là thực sự quan trọng so với họ, bạn vẫn đang cung ứng một cách để họ nhận được những gì mong ước .
Khi bạn xem xét một nhu yếu của người mua, hãy chắc như đinh rằng bạn đang nghĩ về tầm nhìn và tiềm năng của công ty bạn. Sau toàn bộ, hãy giữ vững vị trí dẫn dắt của mình. Đó là điều bạn cần triển khai để giữ cho đội ngũ của mình đi đúng hướng và cho mọi người hiểu rằng tại sao loại sản phẩm hay dịch vụ hiện tại của bạn sẽ hữu dụng với cho họ .

Tâm Trần – Tổng hợp và edit

Đừng quên follow những kênh của ATP để update những kiến thức và kỹ năng, bài viết về Digital Marketing mới nhất nhé
— — — — — — — — — —

Liên hệ ATP Software
Website: https://expgg.vn/
Group kiến thức kinh doanh Online: https://www.facebook.com/groups/ATPSupport
Page: https://www.facebook.com/atpsoftware.tools
Hotline: 0931 9999 11 – 0967 9999 11 – 1800 0096

0
0
nhìn nhận

Đánh giá bài viết

Source: https://expgg.vn
Category: Thông tin

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

Khắc phục tài khoản shopee bị lỗi update 2021

Next Post

Khái niệm 4P và 4C trong Marketing – Kiến thức để làm Marketing hiệu quả nhất 2019

Related Posts