Kinh nghiệm thiết kế banner trong Marketing Online

Kinh doanh online bùng nổ đã tạo điều kiện kèm theo cho tiếp thị trực tuyến ngày càng tăng trưởng với nhiều hình thức khác nhau, hiệu suất cao tiếp thị cũng tăng lên rõ ràng. Trong đó đặt banner tại những website khác là một giải pháp vừa tiết kiệm ngân sách và chi phí ngân sách vừa tiếp cận được nhiều đối tượng người dùng cùng lúc, tác dụng thu về thuận tiện thống kê giám sát và tương đối đúng chuẩn. Tuy nhiên không phải phong cách thiết kế banner thế nào cũng mang lại hiệu suất cao như nhau, cách sắp xếp bố cục tổng quan, hình ảnh, phông chữ sẽ tác động ảnh hưởng tới năng lực gây ấn tượng cho người xem. Bài viết dưới đây sẽ trình diễn một số ít kinh nghiệm tay nghề mà chúng tôi đã tổng hợp được khi làm banner, giúp chiến dịch Marketing Online của bạn thuận tiện hơn .

1. Chuẩn kích thước

Tuỳ vào mục tiêu thiết kế xây dựng và đặc thù nội dung mà mỗi website có một giao diện phong cách thiết kế không giống nhau, vì thế size của những banner cũng có đôi chút độc lạ. Trước khi bắt tay vào phong cách thiết kế bạn nên tìm hiểu thêm trước bố cục tổng quan của những website mà mình định đặt quảng cáo để lên sáng tạo độc đáo sao cho tương thích .
Để tiện hơn cho việc đặt banner, những website thường được phong cách thiết kế theo kích cỡ chuẩn như sau, bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm để lên bố cục tổng quan .

banner marketing online 1

2. Sắp xếp chi tiết quan trọng

Mục đích chính khi sử dụng banner là để tiếp thị cho loại sản phẩm và doanh nghiệp, ngoài những còn tương hỗ làm tăng lượng traffic đổ về website chính. Vì vậy trong banner thường có 1 số ít chi tiết cụ thể quan trọng như tên / logo của doanh nghiệp, nội dung quảng cáo và nút call-to-action ( lôi kéo hành vi ). Tuỳ vào kế hoạch Marketing Online của doanh nghiệp mà cách sắp xếp, thứ tự ưu tiên của những yếu tố này sẽ biến hóa, nhưng nhìn chung đều tuân theo một số ít quy luật sau :
Logo doanh nghiệp : Đây là cụ thể mà nhiều người thường quên khi phong cách thiết kế banner, bạn nên sắp xếp chúng tại vị trí cao nhất của banner, thuận tiện nhận thấy, không nên trùng với màu nền và tách biệt hẳn với nội dung quảng cáo để tránh rối mắt .
Nội dung quảng cáo : Phần nội dung hoàn toàn có thể chỉ là ảnh hoặc tích hợp giữa ảnh với văn bản, cần phải trình diễn sao cho thật ấn tượng với sắc tố đẹp mắt, cách nhấn mạnh vấn đề câu chữ, … Đây cũng là phần chính của banner nên chiếm hầu hết khoảng trống banner để lôi cuốn người xem .
Nút hành vi : Thông thường, để tăng tính kích thích cho người xem những banner sẽ được thêm một nút lôi kéo hành vi ( call-to-action ) như “ Đăng ký ngay ”, “ Mua ngay ”, … Chi tiết này thường ở cuối banner, phong cách thiết kế điển hình nổi bật, dễ nhận thấy. Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm bài viết 7 cách tận dụng call-to-action trong kinh doanh thương mại online để hiểu rõ hơn .

3. Đừng quá cầu kỳ

banner marketing online 2

Tiêu chí của banner là ấn tượng và thu hút, vì vậy đừng cố nhét vào đó quá nhiều chi tiết hoặc nội dung quảng cáo, chỉ làm cho người xem cảm thấy rối mắt. Hình ảnh minh hoạ cũng không nhất phải cầu kỳ, đơn giản, dễ hiểu, thông điệp rõ ràng là đủ. Khoảng cách giữa các chi tiết phải phù hợp, không quá rộng hay quá hẹp.

4. Tạo khung cho banner

Đối với những banner có màu nền gần giống hoặc trùng với màu của website đặt quảng cáo thì bạn nên tạo khung để làm cho banner điển hình nổi bật hơn. Tuỳ vào mức độ trùng màu mà khung viền hoàn toàn có thể đậm nhạt khác nhau, thường là khung đen hoặc trắng. Còn so với những banner không nằm trong trường hợp trên thì bạn tạo độ nổi hoặc bóng sẽ ấn tượng hơn .

5. Nội dung mê hoặc

Nội dung là phần quan trọng nhất của banner, dùng để tiếp thị thông điệp của doanh nghiệp nhằm mục đích lôi cuốn người xem, thế cho nên bạn phải đặc biệt quan trọng quan tâm đến phần này. Nếu nội dung chỉ là hình ảnh mẫu sản phẩm thì nên đơn thuần, tập trung chuyên sâu vào yếu tố mà bạn nhấn mạnh vấn đề ( tính năng, phong cách thiết kế, giá cả ). Còn nếu nội dung là văn bản thì cần phải ngắn gọn, súc tích, dễ đọc, dễ nhớ, sử dụng kích cỡ chữ để phân biệt cụ thể chính – phụ. Ngoài ra bạn nên hạn chế số dòng chữ, trong khoảng chừng 4 dòng là ổn nhất. Phần văn bản hãy liên hệ với bộ phần nội dung của doanh nghiệp để họ phát minh sáng tạo thông điệp độc lạ, ấn tượng .

6. Phù hợp với chiến dịch Marketing Online

Vì banner cũng là một công cụ quảng cáo nên nó phải nằm trong kế hoạch tiếp thị trực tuyến đã lập từ trước. Khi phong cách thiết kế bạn phải dựa vào mục tiêu, đối tượng người tiêu dùng người mua tiềm năng, chủ đề quảng cáo, tên thương hiệu doanh nghiệp để sử dụng sắc tố, hình ảnh tương thích. Ví dụ chiến dịch của bạn hướng đến phái mạnh vậy thì phong thái của banner phải can đảm và mạnh mẽ, đơn thuần, dùng gam màu lạnh hoặc tối chứ không nên quá màu mè, nhiều cụ thể .

7. Dung lượng ảnh càng ít càng tốt

Vì banner chỉ là yếu tố phụ của một website nên thường hay bị người xem bỏ lỡ, nên nếu muốn gây ấn tượng thì yếu tố “ nhanh ” phải đặt lên số 1. Nghĩa là quy trình tải banner không được quá chậm, sẽ không ai dừng lại đợi banner của bạn load xong rồi mới đọc nội dung chính của website đâu. Muốn vậy thì dung tích của banner càng ít thì càng tốt, 150K b là khá lý tưởng. Nhưng đừng vì giảm dung tích mà làm giảm cả chất lượng ảnh, phải bảo vệ banner rõ ràng, dễ đọc .

8. Sử dụng sắc tố tương thích

banner marketing online 4

Màu sắc của banner cũng quyết định rất nhiều đến việc gây ấn tượng cho người xem, mỗi gam màu đều có một ý nghĩa riêng biệt. Khi thiết kế ngoài chú ý đến sự đồng bộ thương hiệu, phù hợp với website đặt banner thì bạn cũng nên chọn màu hướng tới từng đối tượng và mục đích khác nhau. Ví dụ màu xanh lá, xanh dương đại diện cho sự trẻ trung, vui vẻ, lạc quan thường hướng đến những khách hàng nam. Các màu như hồng, vàng, cam thì cho cảm giác mềm mại, nữ tính, dễ tạo sự tin tưởng.

9. Định dạng tương thích với nhiều thiết bị

Banner quảng cáo là những tệp hình ảnh nhưng hoàn toàn có thể được lưu lại dưới nhiều định dạng khác nhau như. JPG ,. PNG ,. GIF hoặc Adobe Flash. Các định dạng này không có sự chênh lệch quá lớn về chất lượng ảnh, tuy nhiên một số ít định dạng như flash lại không tương hỗ trên toàn bộ những thiết bị, điều này gây ảnh hướng đến việc tiếp cận người mua .

10. Ảnh động

Banner có ảnh động thường lôi cuốn sự chú ý quan tâm của người xem, tuy nhiên dung tích của nó cũng lớn hơn, bạn cần phải xem xét trước khi sử dụng. Ngoài ra hình ảnh động không nên ép chế những chi tiết cụ thể quan trọng của banner, hãy bảo vệ chúng không lặp lại quá 10 lần hoặc lê dài quá 15 giây .
Banner là một công cụ vừa rẻ lại hoàn toàn có thể đem lại hiệu suất cao rất cao trong Marketing Online, muốn vậy thì khâu phong cách thiết kế phải thật cẩn trọng. Hi vọng với 10 kinh nghiệm tay nghề này bạn sẽ nâng cao được trình độ của mình hơn .

Source: https://expgg.vn
Category: Thông tin

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

Kinh nghiệm săn đồ hiệu giá rẻ chỉ có tôi và bạn mới biết

Next Post

Kinh nghiệm thiết lập chính sách giá khi mở cửa hàng

Related Posts