Giải nghĩa 9 ký hiệu thường thấy trên bao bì mỹ phẩm

Giải nghĩa 9 ký hiệu thường thấy trên bao bì mỹ phẩm

Thứ Sáu ngày 11/12/2020
Những thông tin hay ký hiệu trên vỏ hộp loại sản phẩm đều rất hữu dụng. Nó giúp bạn nhìn nhận về chất lượng mỹ phẩm khách quan và chuẩn xác hơn, cũng như truyền tải thông điệp từ đơn vị sản xuất. Chúng ta không nên bỏ lỡ bất kể thông tin nào trước khi quyết định hành động mua hàng .
Theo lao lý, những tên thương hiệu mỹ phẩm phải phân phối cho người dùng những thông tin cụ thể về loại sản phẩm. Điều này giúp người dùng lựa chọn loại sản phẩm đúng như cầu, mặc khác cũng ghi nhận độ bảo đảm an toàn của mỹ phẩm. Cách đơn thuần nhất để bạn lựa chọn được một loại sản phẩm bảo đảm an toàn và tương thích chính là đọc bảng thành phần mỹ phẩm. Nhưng một cách khác là đọc ký hiệu trên vỏ hộp mỹ phẩm. Sau đây là 1 số ít ký hiệu bạn sẽ thường nhìn thấy .
Giải nghĩa 9 ký hiệu thuờng thấy trên bao bì mỹ phẩm 1Bao bì mỹ phẩm in nhiều ký tự đặc biệt.

Bao bì mỹ phẩm in nhiều ký tự đặc biệt.

Chữ E

Ký hiệu chữ E thường Open trên vỏ hộp mỹ phẩm của những nhãn hàng sản xuất tại châu Âu. Ký hiệu này có có nghĩa rằng, định lượng loại sản phẩm được ghi trên vỏ hộp là trọn vẹn chuẩn xác, không có bất kể một chênh lệch nào, nếu như nó chưa được mở ra trước khi đến tay người dùng. Ví dụ, bạn chọn mua loại sản phẩm có dung tích 235 ml và có chữ ‘ E ’, thì nhãn hàng bảo vệ rằng đã giao đủ cho bạn 235 ml đúng như cam kết .
Giải nghĩa 9 ký hiệu thuờng thấy trên bao bì mỹ phẩm 2Ký tự chữ EKý tự chữ E

Hai ký tự CE

Ký hiệu này cũng xuất phát từ những hãng của châu Âu, nhưng không Open trên vỏ hộp mỹ phẩm mà được đóng dấu trên vỏ hộp dụng cụ làm đẹp. Ví dụ như máy massage mặt hay máy sấy tóc. Nó tượng trưng cho cam kết bảo đảm an toàn với sức khỏe thể chất lẫn môi trường tự nhiên, theo tiêu chuẩn EU .
Giải nghĩa 9 ký hiệu thuờng thấy trên bao bì mỹ phẩm 3Ký tự CEKý tự CE

Chữ số kèm chữ M đóng khung trong hình chai lọ

Chữ ‘ M ’ tượng trưng cho hạn sử dụng của mỹ phẩm. Nói đúng mực hơn là món mỹ phẩm dùng tốt nhất trong bao lâu kể từ khi mở nắp. Ví dụ, nếu vỏ hộp mỹ phẩm ghi là 12M, nó có nghĩa là bạn nên sử dụng mỹ phẩm này trong vòng 12 tháng kể từ ngày mở nắp mẫu sản phẩm. vượt quá thời hạn này, dù mỹ phẩm hoàn toàn có thể dùng tiếp nhưng hiệu suất cao sẽ kém hơn, hoặc chất dữ gìn và bảo vệ không còn hoạt động giải trí, khiến mỹ phẩm hoàn toàn có thể bị nhiễm nấm mốc, vi trùng .
Giải nghĩa 9 ký hiệu thuờng thấy trên bao bì mỹ phẩm 4Chữ số kèm chữ M đóng khung trong hình chai lọChữ số kèm chữ M đóng khung trong hình chai lọ

Biểu tượng chú thỏ

Có nhiều hình tượng khác nhau mang hình chú thỏ. Nhưng chung quy chúng đều tương quan đến việc bảo vệ động vật hoang dã. Trong đó, 3 ký hiệu thường thấy nhất là Leaping Bunny của Mỹ ; Cruelty Free by PETA ; và hình tượng Not Tested on Animals của hiệp hội Choose Cruelty Free đến từ Úc .
Giải nghĩa 9 ký hiệu thuờng thấy trên bao bì mỹ phẩm 5Biểu tượng chú thỏ trên bao bì mỹ phẩm.Biểu tượng chú thỏ trên vỏ hộp mỹ phẩm .Leaping Bunny ( Biểu tượng con thỏ đang nhảy ) : có ý nghĩa chung là không có bất kể động vật hoang dã nào bị làm hại trong tổng thể những tiến trình điều tra và nghiên cứu và sản xuất loại sản phẩm. Các tên thương hiệu sử dụng ký hiệu này đều phải trải qua một quy trình kiểm định chất lượng và ký kết hợp đồng ràng buộc pháp lý không sử dụng động vật hoang dã trong quy trình sản xuất .
Biểu tượng Cruelty Free do PETA cấp phép. Ký hiệu trên vỏ hộp mỹ phẩm này xác nhận mẫu sản phẩm không được thử nghiệm trên động vật hoang dã xuyên suốt quy trình nghiên cứu và điều tra, thu mua nguyên vật liệu và sản xuất. Tuy nhiên, nó tương đối dễ dãi trong khoản nghiệm thu sát hoạch .
Ký hiệu Not tested on animals do hiệp hội Choose Cruelty Free của Úc cấp phép. Đây là một trong những hình tượng khó xin phép nhất .

LƯU Ý: Nếu bạn nhìn thấy dòng chữ “No animal testing” (không thử nghiệm trên động vật) nhưng không thấy bất kỳ hình ảnh chú thỏ nào, hoặc hình ảnh không giống ba mẫu trên, thì cũng nên tìm hiểu lại về quá trình sản xuất sản phẩm đó nếu bạn là người không thích sản phẩm thử nghiệm động vật.

Biểu tượng ngọn lửa

Giải nghĩa 9 ký hiệu thuờng thấy trên bao bì mỹ phẩm 6Biểu tượng ngọn lửa lưu ý sản phẩm dễ cháy.Biểu tượng ngọn lửa quan tâm loại sản phẩm dễ cháy .Trong hầu hết những mẫu sản phẩm chăm nom tóc như xịt tóc, dầu gội khô hay sơn móng tay, … đều có hình tượng ngọn lửa. Chúng mang ý nghĩa cảnh báo nhắc nhở đây là những mẫu sản phẩm dễ cháy, bạn nên tránh để chúng gần lửa hoặc nơi có nhiệt độ cao .

Biểu tượng bàn tay và cuốn sách

Giải nghĩa 9 ký hiệu thuờng thấy trên bao bì mỹ phẩm 7Biểu tượng cuốn sáchBiểu tượng cuốn sáchBiểu tượng nói lên rằng bạn hãy tìm hiểu và khám phá thêm thông tin về mẫu sản phẩm qua cuốn hướng dẫn sử dụng được đính kèm trong vỏ hộp. Một số hãng mỹ phẩm do không hề in hết thông tin lên trên vỏ hộp, sẽ chọn cách bổ trợ thêm thông tin vào một cuốn hướng dẫn nhỏ bên trong hộp mẫu sản phẩm và để hình tượng này bên ngoài .

Mũi tên xoay vòng hình tam giác (Mobius Loop)

Giải nghĩa 9 ký hiệu thuờng thấy trên bao bì mỹ phẩm 8Biểu tượng 3 mũi tên xoay vòng hình tam giác.Biểu tượng 3 mũi tên xoay vòng hình tam giác .Đây là một ký hiệu quốc tế, nó nói lên rằng : vỏ hộp mỹ phẩm này hoàn toàn có thể được tái chế. Con số 1 đến 7 ghi ở chính giữa diễn giải loại nhựa nào được sử dụng. Loại 1 là PET / PETE. Số 2 là HDPE. Loại 3 là PVC. 4, LDPE. 5, PP. 6 là Polystyrene. Và 7 là nhựa tổng hợp. Nhìn chung, những loại nhựa trong 7 nhóm này đều hoàn toàn có thể tái chế .

Mũi tên âm dương

Giải nghĩa 9 ký hiệu thuờng thấy trên bao bì mỹ phẩm 9Biểu tượng mũi tên âm dươngBiểu tượng mũi tên âm khí và dương khíBiểu tượng này cho thấy đơn vị sản xuất đã bỏ ra một khoản ngân sách cho việc thu gom và tái chế vỏ hộp loại sản phẩm của công ty họ sau khi sử dụng. Đây là một lao lý bắt buộc so với nhà phân phối nếu mỹ phẩm họ phân phối tại những thị trường không có chủ trương thu gom rác thải tái chế .

Trái tim vegan

Giải nghĩa 9 ký hiệu thuờng thấy trên bao bì mỹ phẩm 10Biểu tượng trái tim vegan trên bao bì mỹ phẩm.Biểu tượng trái tim vegan trên vỏ hộp mỹ phẩm .Biểu tượng này mang đến cam kết rằng, loại sản phẩm bạn cầm trên tay không những không thử nghiệm trên động vật hoang dã mà còn trọn vẹn không chứa bất kể thành phần nào nguồn gốc động vật hoang dã. Đây là lựa chọn cho những người theo lối sống vegan .

MFG, Lot hay EXP

Những ký tự này không được in trên nhãn mà sẽ in ở đáy chai. Theo đó, Ký tự MFG viết tắt cho ngày sản xuất. Lot là lô sản xuất. Và EXP là ngày hết hạn sử dụng mẫu sản phẩm .

Thụy Anh

Nguồn tham khảo: Tổng hợp

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Source: https://expgg.vn
Category: Thông tin

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

Krystal Jung hóa thành nữ học viên xinh đẹp mà bạo lực trong phim Học viện cảnh sát

Next Post

Lắc vòng có giảm cân không? 18 bài tập lắc vòng giảm mỡ bụng #1

Related Posts