Linh Khiếu và Chân dung em Á 2: Câu chuyện của những thân phận bị quên lãng

Bộ ảnh thứ 2 trong series ảnh ” Chân dung em Á ” của nhiếp ảnh gia Thiên Minh đã tinh xảo khơi gợi những sự đồng cảm dành cho những thân phận bị quên béng .Linh Khiếu và Chân dung em Á 2: Câu chuyện của những thân phận bị quên lãngNhiếp ảnh gia Thiên Minh liên tục tung ra bộ ảnh thứ hai trong series ảnh Chân dung em Á. Gương mặt của Chân dung em Á 2 là Linh Khiếu. Nàng mẫu trẻ vốn nổi tiếng với dung mạo Á Đông lạ mắt, và thần thái lạnh nhạt, đậm chất thời trang .Bộ ảnh tiên phong, “ em Á số 1 ” Châu Bùi đã xuất sắc bộc lộ được thông điệp về nữ quyền đậm chất ngầu, cái tôi phóng khoáng, và nét đẹp nguyên bản. “ Em Á số 2 ” là một câu truyện trái chiều. Câu chuyện về tính nữ mong manh và những thân phận bị quên lãng .

Thông điệp vị nhân sinh của Chân dung em Á 2

Đúng với tinh thần nghệ thuật vị nhân sinh, bộ ảnh Chân dung em Á số 2 mạnh dạn khai thác một chủ đề xã hội nhạy cảm: hình ảnh những nàng kỹ nữ. “Họ là những cô gái, sống cuộc đời mà không ai muốn sống. Họ! Những loài hoa chỉ nở về đêm…rồi tàn trong đêm” theo Thiên Minh.

Linh Khiếu và Chân dung em Á 2: Câu chuyện của những thân phận bị quên lãngÝ tưởng nghệ thuật và thẩm mỹ táo bạo của anh được khơi gợi từ một câu truyện có thật về một kỹ nữ ở Hồ Chí Minh vào thập niên 60. Vì tình yêu với một chàng lính trẻ, cô đã quyết định hành động bỏ nghề, và đợi chờ anh trong kỳ vọng. Tiếc thay, người cô yêu đã quyết tử. Mất đi tình yêu, nguồn động lực duy nhất ; người phụ nữ ấy như ngạ quỵ trước nỗi đau. Cô lại buông mình quay về với phận kỹ nữ bèo bọt .Nhiếp ảnh gia Thiên Minh san sẻ : “ Bộ ảnh kỳ này là câu truyện về những mảnh đời bị quên lãng, những cái tôi mong manh, và những khát khao được yêu thương đầy dịu dàng êm ả. Tôi muốn tái hiện, và lột tả được những nỗi niềm sâu thẳm trong lòng họ. Như thay họ, kể câu truyện của mình. Câu chuyện có lẽ rằng ít ai chịu một lần đồng cảm ” .

Linh Khiếu xuất thần trong Chân dung em Á 2

Linh Khiếu xuất hiện với một tạo hình có phần gai góc. Mái tóc ngắn với hàng mái thưa. Lông mày cong sắc lẻm. Mắt viền đen và môi đỏ đậm. Chiếc đầm bodycon màu tím khoe dáng. Chiếc áo khoác giả da viền cổ lông nhân tạo. Tất cả tạo nên một tổng thể lạ mắt, đậm chất retro Á Đông.

Linh Khiếu và Chân dung em Á 2: Câu chuyện của những thân phận bị quên lãng Linh Khiếu và Chân dung em Á 2: Câu chuyện của những thân phận bị quên lãngĐiểm lôi cuốn của bộ ảnh chính là thần thái hờ hững mà mang nhiều tính tự sự của Linh Khiếu. Ở nhiều khung ảnh, tất cả chúng ta cảm nhận rõ nỗi u sầu của nhân vật. Dù không cần có một cái chau mày, hay một giọt nước mắt. Linh Khiếu tạo dạng phóng khoáng, tự nhiên. Khi ngả ngớn trên võng, lúc mời gọi trên chiếc xe honda. Lúc lại trầm tư trên mái nhà, thả lòng mình theo từng hơi thuốc lá. Linh Khiếu và Chân dung em Á 2: Câu chuyện của những thân phận bị quên lãng Thiên Minh diễn giải : “ Em cuộn mình vào quốc tế riêng mỗi buổi chiều. Em chọn cái nóc nhà, nơi cao nhất cho thân phận thấp nhất mà người ta gán cho việc làm của em. Đó là nơi thương mến vì ở đấy em không thấy người, chỉ có vạn vật thiên nhiên. Em hoàn toàn có thể quay trở lại bản ngã, là mình chứ không phải là một tên gọi nào đó ”. Linh Khiếu và Chân dung em Á 2: Câu chuyện của những thân phận bị quên lãng Linh Khiếu và Chân dung em Á 2: Câu chuyện của những thân phận bị quên lãng

Linh Khiếu đã xuất sắc thể hiện những tâm tư sâu kín của thân phận mà nhiếp ảnh gia Thiên Minh muốn khắc họa. Thần thái lạnh lùng đậm chất người mẫu càng làm nổi bật sự đối lập giữa ngoại hình gai góc và tâm hồn mong manh.

Bộ ảnh Chân dung em Á 2 là sự thăng hoa của nghệ thuật và thẩm mỹ kể chuyện bằng hình ảnh, diễn xuất bằng thần thái, và lay động bằng cảm hứng .

***

Creative – Photo: Thiên Minh
Make up artist: Tu Ta
Hair stylist: Gill Nguyen Hair & Academy
Fashion styling: Luận Bảo Phạm
Photo assistant: Nguyễn Nhi

Harper’s Bazaar Vietnam

Source: https://expgg.vn
Category: Thông tin

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

Lily James xuất thần trong phim cổ trang Rebecca

Next Post

Lisa BLACKPINK đến Paris nhưng không dự bất kỳ show thời trang nào?

Related Posts