Cách live stream facebook trên máy tính giúp chốt đơn dễ dàng

Cách live stream facebook trên máy tính là hình thức được nhiều người lựa chọn để tận dụng livestream bán hàng. Vậy bạn đã biết cách live stream trên pc chưa ? Cùng Sapo tìm hiểu và khám phá bài viết này để nắm được cách live trên máy tính nhanh gọn và hiệu suất cao nhé .

1. Các ứng dụng giúp live stream fb pc dễ dàng

Live stream facebook trên máy tính mang tới sự thuận tiện rất lớn cho những chủ shop. Nếu bạn có máy tính hay máy tính để bàn thì việc livestream vừa đơn thuần lại vừa có màn hình hiển thị rộng để thuận tiện quan sát trong suốt buổi live .
Để live stream fb pc cần có một số ít công cụ sau để thuận tiện hơn cho bạn, cùng xem đó là những công cụ gì nhé .

1.1. Live stream từ Webcam

Nếu bạn dùng máy tính để bàn phục vụ cho việc livestream thì đừng quên sắm cho mình một chiếc webcam có chất lượng camera tốt nhé, điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới việc truyền tải hình ảnh của bạn tới với người xem live. 

cách livestream facebook trên máy tính

Cách livestream facebook trên máy tính
Máy tính để bàn không giống như điện thoại cảm ứng hay máy tính có sẵn camera trên máy, vì thế nên webcam là công cụ tương hỗ đắc lực để bạn truyền tải hình ảnh, thông tin của mình tới với người mua .

1.2. Live stream từ camera trên máy

Máy tính thao tác ( hay còn gọi là máy tính ) luôn luôn được phong cách thiết kế sẵn với một chiếc camera nhỏ, camera này Giao hàng cho việc video call trao đổi rất thuận tiện. Bạn cũng hoàn toàn có thể tận dụng camera này để livestream trên facebook nếu có sẵn máy tính .

livestream facebook trên laptop

Livestream facebook bằng camera của máy tính
Với camera có sẵn như vậy sẽ thuận tiện hơn như bạn livestream trên điện thoại cảm ứng mưu trí vậy, chỉ cần một vài bước là hoàn toàn có thể mở màn buổi livestream. Tuy nhiên, có 1 số ít dòng máy thì camera này sẽ có chất lượng truyền tải hình ảnh không tốt, vì thế mà bạn hãy test thử trước khi lựa chọn livestream trên máy tính nhé .

1.3. Live stream một số ứng dụng hỗ trợ livestream 

Cách phát trực tiếp trên facebook pc ngoài có camera ra, một số ít người còn sử dụng ứng dụng để tương hỗ. Một số ứng dụng phổ cập sử dụng để livestream là :

 • OBS Studio
 • GoStream
 • xSplit Broadcaster
 • Vmix
 • Screen Recorder
 • ….

cách live trên may tính

Cách live trên máy tính bằng một số ít ứng dụng

2. Nguyên tắc trước khi live stream facebook trên máy tính

Trước khi live stream fb pc bạn cần quan tâm một số ít những nguyên tắc như sau :

 • Kiểm tra trước chất lượng camera để đảm bảo không có lỗi gì trong suốt buổi live
 • Đảm bảo chất lượng mạng Internet để khách hàng có thể thấy được hình ảnh sản phẩm rõ nét, không bị lag giật
 • Đối với laptop hãy sạc pin đủ đầy để không bị thoát ra trong quá trình livestream 
 • Dọn gọn gàng và sắp xếp các sản phẩm mà bạn định bán trong livestream để tránh nhầm lẫn hoặc trục trặc khi live facebook

Tham khảo ngay : Livestream bán hàng hiệu suất cao cần có những cách gì ?

nguyên tắc về cách livestream trên pc

Nguyên tắc về cách livestream trên pc

3. Hướng dẫn cách live stream facebook trên máy tính

Cách live trên máy tính bạn cần thực hiện theo các bước được hướng dẫn dưới đây của Sapo nhé.

 • Bước 1:

Đầu tiên bạn cần đăng nhập thông tin tài khoản Facebook fanpage của mình trên máy tính hoặc máy tính nhé. Ngay trên trang fanpage của mình bạn sẽ nhìn thấy có phần ” tạo Trực tiếp “, hãy clink vào đó để khởi đầu thực thi việc livestream bán hàng của mình .

cách phát trực tiếp trên facebook pc

Đăng nhập vào facebook fanpage để khởi đầu phát trực tiếp

 • Bước 2:

Tiếp theo, bạn đừng quên viết trạng thái cho video livestream của mình, tiêu đề và miêu tả này cần bộc lộ được nội dung của buổi live và lôi cuốn người xem .
Tiếp theo, bạn hãy kiểm soát và điều chỉnh chính sách cho video livestream này. Sau khi hoàn tất việc kiểm soát và điều chỉnh cho video này, nhấn Tiếp ở bên dưới .

 • Bước 3:

Sau khi bán click vào ” Tiếp ” sẽ Open một giao diện hành lang cửa số độc lập trọn vẹn với hành lang cửa số Facebook .
Tại đây, bạn sẽ thấy những thông tin có được cho phép sử dụng máy ảnh và micro không ? Hãy click vào ” Cho phép ” để thực thi live stream facebook trên máy tính nhé .
Trong trường hợp Facebook không nhận diện webcam và micro, hãy triển khai thao tác chỉnh sửa. Sau đó, hãy triển khai phát trực tiếp trên Facebook lại từ đầu .

 • Bước 4:

Bạn sẽ được đưa đến giao diện ” Xem trước quay video trực tiếp trên Facebook ” để hoàn toàn có thể xem được hình ảnh của mình trên livestream sẽ như thế nào .
Bạn chỉ cần kiểm soát và điều chỉnh lại vị trí webcam, góc quay, … để mọi thứ tuyệt vời và hoàn hảo nhất nhất rồi thực thi phát trực tiếp nhé. Bạn sẽ có 3 giây đếm ngược để chuẩn bị sẵn sàng cho việc phát live stream trên máy tính này. Hãy bảo vệ về mọi thứ để bạn lên hình được đẹp nhất nhé .

Xem trước khi quay video phát trực tiếp

 • Bước 5:

Khi đã triển khai việc livestream xong, để kết thúc phát video, bạn hãy click vào nút ” Kết thúc ” ở bên dưới giao diện nhé .

Bạn sẽ ngay lập tức nhận được thông báo video quay đã kết thúc và video này sẽ xuất hiện trên dòng thời gian của fanpage Facebook trong thời gian nhanh nhất.

Ngoài ra, để tổng hợp các đơn hàng và theo dõi hiệu quả của buổi livestream bạn có thể tham khảo phần mềm bán hàng livestream, đây sẽ là công cụ hỗ trợ bạn tổng hợp các đơn hàng, tạo đơn hàng trực tiếp, ẩn bình luận có chứa thông tin khách hàng trên trong buổi live vô cùng hiệu quả.

Tham khảo thêm : Top ứng dụng livestream chuyên nghiệp được sử dụng nhiều nhất lúc bấy giờ

Trên đây là 5 bước bạn cần thực thi để livestream facebook trên máy tính. Hy vọng với những san sẻ về cách live stream facebook trên máy tính của Sapo sẽ giúp ích bạn live bán hàng thuận tiện và hiệu suất cao hơn .

Source: https://expgg.vn
Category: Thông tin

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

PC GAMING HACOM 003 chính hãng, cấu hình khỏe, chiến game ngon

Next Post

NETFLIX LÀ GÌ ? NHỮNG ƯU VÀ NHƯỢC ĐIỂM KHI SỬ DỤNG DỊCH VỤ NETFLIX

Related Posts