Cách live stream trên Facebook thu hút ngàn người xem bằng 10 thủ thuật

Cách đây chưa đầy một năm, Facebook đã ra mắt dịch vụ live stream được cho phép người dùng hoàn toàn có thể phát trực tiếp video ngay trên bảng tin của họ. Và giờ đây thì Live stream facebook đã trở thành một tính năng điển hình nổi bật, biến hóa trọn vẹn nền tảng Facebook .

Vậy cách live stream trên Facebook để làm sao có nhiều người xem?

💦 Đọc thêm các bài viết về bán hàng online:

Bài viết này sẽ chia sẻ những thủ thuật live stream facebook thu hút ngàn người xem, cách làm cực đơn giản.

Bạn có biết: Video trực tiếp trên Facebook ước tính đạt tới 64 tỷ lượt xem mỗi ngày!

Hãy để ý đến xu hướng facebook marketing 2020, có thống kê rằng nhờ tính năng live stream mà lượng tương tác tăng 10 lần so với video kiểu truyền thống.

Cách live stream trên Facebook thu hút ngàn người xem bằng 10 thủ thuật

Hàng triệu người dùng phát trực tiếp trên Facebook. Họ san sẻ đời sống đời thường của họ cho mọi người. Qua đó, những tên thương hiệu nổi tiếng cũng như những idol cũng hoàn toàn có thể thuận tiện liên kết với fan hâm mộ của mình .
Đối với doanh nghiệp, đây là cách tuyệt vời và đơn thuần để tận dụng sức mạnh của video nhằm mục đích tiếp cận với người mua tiềm năng, thiết kế xây dựng mối quan hệ và tương tác thuận tiện hơn .
Mặc dù tiềm năng là vậy, nhưng không phải bất kể ai cũng biết cách live stream trên Facebook để có nhiều người xem. Nhiều người xem có nghĩa là bạn sẽ tiếp cận được nhiều người mua hơn. Và sau đó thì đơn hàng cứ về ầm ầm .
Trước tiên, bạn cần biết cách setup và thiết lập một live stream thì xem video này nhé .

Trước triển khai livestream trên facebook, mình khuyên bạn cần có sự sẵn sàng chuẩn bị chu đáo nhất hoàn toàn có thể. Và đây là 1 số ít quan tâm .

Công tác sẵn sàng chuẩn bị livestream

Với người bán hàng trực tuyến tay nghề cao, họ đều có một ekip tương hỗ phía sau. Do đó, công tác làm việc sẵn sàng chuẩn bị sẽ càng phải kĩ càng. Nếu không, mọi sự chỉ làm tốn thời hạn của mọi người mà không hiểu quả .

Thời gian livestream thích hợp

Việc triển khai livestream đúng thời gian là vô cùng quan trọng. Chắc hẳn bạn cũng đã nghe nói tới khung giờ vàng mỗi khi post bài lên FB đúng không ?

Với livestream cũng vậy. Quy tắc để xác định thời điểm livestream là: phụ thuộc vào đối tượng mà buổi livestream hướng tới.

Ví dụ : với học viên, sinh viên thì nên livestream vào 11 h trưa hoặc 21 h tối. Với dân văn phòng thì 15 h – 16 h hay 20-21 h tối .
Thông báo lịch livestream trước cho khách hàng
Lưu ý là nên thông tin cho người mua trước tối thiểu 1 ngày để người xem sẵn sàng chuẩn bị và tạo thói quen xem live .

Với người trực tiếp livestream

Trước khi bắt đầu livestream, bạn thuộc lòng quy tắc sau: Năm phút kêu gọi live, share một lần. Vì người vào, ra khác nhau, ít ai ngồi theo dõi buổi livestream từ đầu đến cuối cả.

Bạn hoàn toàn có thể đứng, ngồi hay nằm livestream cũng được. Chỉ quan tâm là nên sẵn sàng chuẩn bị background đằng sau cho ngăn nắp, thật sạch. Nếu hoàn toàn có thể nên chuẩn bị sẵn sàng phông nền có logo, hình ảnh … tương quan tới loại sản phẩm định bán .
Ngoài ra, mình khuyên bạn nên sắm thêm cái đèn để bảo vệ độ sáng cũng như làm cho bạn đẹp hơn. Đèn sáng như hình bên dưới này nè .
Đèn LED kết hợp giá đỡ điện thoại livestream tiện lợi

Người tương hỗ livestream

Còn với người tương hỗ thì sao ? Dưới đây là một vài đầu việc mà người tương hỗ livestream cần sẵn sàng chuẩn bị :

 • Tham gia vào nhiều group để share video livestream .
 • Đẩy follow nhiều từ trước khi bắt đầu livestream, để khi live là có đông người xem.
 • Khi kết thúc buổi livestream, bạn upload video lên youtube để thêm một kênh tiếp cận khách hàng tiềm năng. Người ta gọi là ma trận bắt khách hàng.
 • Thường xuyên “la liếm” đối thủ, học những cái hay, kĩ thuật từ đối thủ.
 • Lên kịch bản, nội dụng livestream cho cả tháng, mỗi lần live một mẫu sản phẩm hút khách để chốt đơn luôn .

Chính ra thì việc làm của người tương hỗ livestream lại vô cùng nhiều, không kém phần quan trọng .

Cách live stream trên Facebook hiệu suất cao chỉ với 10 thủ pháp

Dưới đây là 1 số ít kinh nghiệm thực chiến hay nhất để hướng dẫn live stream facebook tiếp cận tới hàng ngàn người .

# 1. Thông báo lịch live stream trước tới mọi người

Nếu bạn sở hữu lượng fanbase ( lượng fan cơ sở ) lớn, đừng quên thông tin cho họ khi bạn live stream. Đây là một cách tuyệt vời để Dự kiến số lượng người tham gia và là một cách live stream facebook tiếp cận nhiều người hơn .
Bạn thậm chí còn hoàn toàn có thể lên lịch cho việc phát sóng trực tiếp Facebook để lôi cuốn người chăm sóc đến chương trình và họ hoàn toàn có thể dữ thế chủ động xem live stream facebook PC hoặc trên di động của bạn .
Tất nhiên, cách này sẽ hiệu suất cao khi bạn có group hoặc fanpage lớn. Còn không thì sao ? Không sao, bạn vẫn còn những bí kíp bên dưới đây

# 2. Chạy thử nghiệm để bảo vệ chất lượng video

Trước khi bạn khởi chạy live stream, bạn hoàn toàn có thể thử nghiệm và để bài đăng của bạn dưới chính sách “ Chỉ mình tôi ”. Điều này giúp bạn vô hiệu những lỗi hoàn toàn có thể xảy ra, kiểm tra kỹ âm thanh, video có rõ không, ánh sáng có đủ không ?
Tóm lại, live stream cũng như làm truyền hình trực tiếp trên TV vậy, chất lượng video luôn phải bảo vệ. Có rất nhiều ứng dụng live stream facebook hoàn toàn có thể rất hữu dụng với bạn .

💖 Dành cho bạn: Thực hiện A/B Testing để tối ưu hóa quáng bá Facebook

# 3. Livestream không phải là tổng thể

Mặc dù cách live stream trên Facebook rất quan trọng và khá hiệu suất cao. Tuy nhiên không nhất thiết là bạn phải tập trung chuyên sâu tổng thể nỗ lực của mình vào phương pháp này .
Bạn nên live stream xen kẽ với những loại phương pháp và nội dung khác như : Viết bài, đăng nhật kí, đi comment “ dạo ” …
Điều này sẽ bảo vệ video của bạn được tự nhiên trong mắt Facebook và tất yếu là sẽ được Facebook ưu tiên hiển thị .
Ngoài ra, những live stream trên Facebook có xu thế xếp hạng cao hơn so với những mô hình san sẻ khác ( như status, ảnh … ). Vì vậy, bạn đừng có đăng bài viết bán hàng ngay sau khi live stream .

💖 Cho bạn này: Facebook content marketing chuẩn nhất

# 4. Cố gắng viết miêu tả live stream thật “ giật gân ”

Mô tả mê hoặc sẽ lôi cuốn sự chú ý quan tâm của người theo dõi và cho mọi người biết tổng quan nội dung live stream của bạn .
Đoạn miêu tả nên ngắn ngọn nhưng cần mê hoặc ! Đừng quên đưa lời lôi kéo hành vi để lôi cuốn lượt xem như : “ Share video này để nhận quà ”, “ share để tối nay trời không mưa ? ” …

# 5. Luôn tự ra mắt bản thân và lặp lại nhiều lần

Có thể người hâm mộ biết bạn là ai vì họ đang theo dõi trang của bạn nhưng bạn nên tự trình làng lại bản thân. Vì sao ư ?
Bạn hoàn toàn có thể chiếm hữu một lượng người lạ theo dõi từ san sẻ chương trình live stream của bạn từ bè bạn hoặc người hâm mộ .
Mở đầu mỗi live stream trên Facebook, hãy ra mắt ngắn gọn về bản thân và cho biết video của bạn sẽ san sẻ về điều gì !
Và đừng quên là thì thoảng lại nhắc lại lời trình làng. Đơn giản vì không phải ai cũng xem video của bạn từ đầu. Khi video chạy càng lâu, bạn sẽ có nhiều người xem hơn, nên không phải là thừa thãi khi bạn nhắc lại lời ra mắt bản thân cũng như nội dung chính của video cho người mới vào xem .

# 6. Đừng quá tự ti về bản thân

Cách live stream trên Facebook thu hút ngàn người xem bằng 10 thủ thuật

Nói dễ hơn làm, mình biết. Bạn hoàn toàn có thể rèn luyện bao nhiêu lần tùy thích, nhưng khi livestream không nhất là bạn phải nói đúng như nội dung ngữ cảnh đã lên sẵn .
Live stream là tường thuật trực tiếp – đã trực tiếp là không có ngữ cảnh đúng 100 %
Khi bạn phát live stream, rất nhiều thứ giật mình hoàn toàn có thể xảy ra. Bạn hoàn toàn có thể quên mình đính nói gì, bạn nói lắp, thiết bị bị lỗi hoặc wifi mất liên kết … Nhưng không gì hoàn toàn có thể cản trở quyết tâm live stream của bạn

Trong khoảnh khắc đó thay vì thất vọng, bạn hãy học cách thích ứng với những tình huống tự phát đó. Những gì mọi người đặc biệt yêu thích về video trực tiếp trên Facebook là LIVE! Là niềm vui và giải trí. Mọi thứ đều có thể xảy ra và bạn phải live thật. Điều này giúp bạn dễ tiếp cận người xem và họ sẽ tự kết nối với bạn.

Mọi thứ sẽ không hoàn hảo nhất thế cho nên đừng quá kì vọng

# 7. Khuyến khích mọi người like và san sẻ

Cách live stream trên Facebook thu hút ngàn người xem bằng 10 thủ thuật

Bạn muốn lôi cuốn nhiều người xem hơn ? Hãy nhu yếu người theo dõi like và san sẻ video live stream của bạn. Điều này sẽ giúp livestream tiếp cận mạng lưới của họ và giúp bạn lan rộng ra khoanh vùng phạm vi tiếp cận của mình .
Mục tiêu của bạn là để bài live stream hiển thị trong bảng tin người dùng của bạn và tìm thấy lượng đối tượng người tiêu dùng mới bằng cách nhu yếu san sẻ .

Nếu mọi người thích live stream của bạn, họ sẽ không ngại chia sẻ! Đừng ngại đề nghị nhé!Việc này có thể giúp tăng tương tác fanpage Facebook thực sự hiệu quả đó nhé.

Còn nếu họ không tự nguyện thì sao ? Có vô vàn thủ pháp khác “ kích thích ”, ví dụ như : làm một mini game ví dụ điển hình. Yêu cầu mọi người chơi một game show và phải share live stream để nhận quà .
Khuyến mãi cho bạn: Nếu bạn cảm thấy thiếu tự tin khi tự mình tìm hiểu live stream. Bạn có thể tham khóa học đặc biệt: Bí quyết Live Stream bán hàng hiệu quả với sự giảng dạy của chuyên gia: Hán Quang Dự. Đặc biệt, độc giả của VNTALKING được giảm giá 40% học phí.

ĐĂNG KÝ

Nếu bạn cảm thấy thiếu tự tin khi tự mình tìm hiểu và khám phá live stream. Bạn hoàn toàn có thể tham khóa học đặc biệt quan trọng : với sự giảng dạy của chuyên viên : Hán Quang Dự. Đặc biệt, fan hâm mộ của VNTALKING được giảm giá 40 % học phí .

# 8. Đừng quên nhắc người xem ĐK theo dõi

Bạn có thể kêu gọi người xem nhấn vào nút Theo dõi để họ có thể nhận thông báo vào lần tiếp theo bạn phát trực tiếp.

Bạn có chú ý những video trên Youtube của người nổi tiếng không ? Họ cũng hay làm điều này, lượng subcriber của họ cực lớn cũng một phần từ lời lôi kéo đó .

# 9. Tương tác trực tiếp với người xem

Trả lời và tương tác với người xem! Đây là cách giúp bạn tăng mức độ tương tác và xây dựng mối quan hệ với người hâm mộ của mình. Bạn càng có nhiều bình luận, điểm số trên Facebook càng cao. Điều này ảnh hưởng đến xếp hạng trên bảng tin của mọi người.

Khuyến khích người xem tương tác trong những phản hồi, đặt câu hỏi và vấn đáp ngay lập tức .
Một mẹo để giúp bạn liên kết với người theo dõi là gọi đúng mực tên không thiếu từng người xem. Họ sẽ cảm thấy được tôn trọng khi bạn đề cập trực tiếp đến họ. Điều đó sẽ thôi thúc họ nhấn nút san sẻ video và để lại nhiều phản hồi hơn .

# 10. Cuối cùng san sẻ livestream của bạn ở mọi nơi

Sau khi live stream xong, bạn hoàn toàn có thể san sẻ nó trên trang mà bạn quản trị, profile, group hay gửi email cho người ĐK .
Điều này giúp bạn nhận được nhiều lượt xem hơn và lôi cuốn thêm nhiều người tham gia vào livestream của bạn .
Trên đây là 10 kinh nghiệm thực chiến để live stream của bạn thuận tiện tiếp cận tới nhiều người. Bạn nên nhớ, thất bại không dành cho kẻ lười. Đã đến lúc thoát ra khỏi nỗi sợ hãi và mở màn kiến thiết xây dựng mối quan hệ với người xem của bạn !

Nếu bạn đang muốn tìm hiểu thêm về live stream trên FB thì nên tham khảo bài viết này: Sai lầm tai hại khi live stream facebook

Những giải pháp tăng người xem livestream

10 thủ pháp mà mình san sẻ ở trên hoàn toàn có thể được hiểu là tối ưu on-page. Tức là tối ưu chất lượng cho buổi livestream đó. Phần tiếp theo bài viết, mình sẽ san sẻ những giải pháp để tăng lượng người xem khi bạn livestream. Người ta có câu : “ Khi bạn có loại sản phẩm tốt, nhưng không ai biết thì nó vẫn chỉ là loại sản phẩm tệ “ .

# 1. Xây dựng Group để san sẻ livestream

Quả thực hiệu suất cao truyền thông online của một Group chất lượng là không hề bàn cãi. Group khác với fanpage, thay vì ban quản trị fanpage đăng bài là hầu hết, Group là nơi mọi người có cùng sở trường thích nghi, cùng trí hướng đàm đạo … Do đó, Group có sự tương tác cao hơn rất nhiều so với fanpage .

Chia sẻ livestream vào group

Về thời gian ngắn, bạn hoàn toàn có thể san sẻ livestream lên những groups để tăng lượt xem ngay lập tức. Nhưng về lâu bền hơn, bạn nên tự mình thiết kế xây dựng group riêng để dữ thế chủ động quản trị hơn, vừa kiến thiết xây dựng tên thương hiệu .

Lưu ý: Bạn không nên spam chia sẻ vô tội vạ vào các group. Nên chọn lọc group phù hợp với chủ đề và sản phẩm của bạn. Spam vừa không hiêu quả lại ảnh hướng xấu tới uy tín page của bạn.

# 2. Tổ chức giveaway – Tặng Ngay quà trong buổi livestrean

Một trong những cách tăng người xem livestream hiệu suất cao đó là Tặng Kèm quà trong buổi livestream. Người Việt có thói quen rất hay đó là thích đồ không lấy phí. Do đó, dù món quà nhỏ thôi, ví dụ như thẻ cào điện thoại cảm ứng, gấu bông … nhưng họ chuẩn bị sẵn sàng san sẻ livestream của bạn rất nhiệt tình .

Tổ chức Giveaway trong các buổi Livestream

Thông thường, bạn sẽ tạo quy tắc để người xem hoàn toàn có thể nhận được quà. Ví dụ như cần phải san sẻ livestream lên tường, group nào đó ở chính sách công khai minh bạch …

# 3. Chạy quảng cáo cho livestream

Đã nói kinh doanh thương mại, kiếm tiền thì việc bỏ vốn ra là điều tất yếu. Để tăng hiệu ứng và độ phủ của livestream, bạn nên chạy quảng cáo cho livestream đó .

Quảng cáo livestream

Nếu bạn có kinh nghiệm tay nghề chạy quảng cáo facebook thì nên tự mình làm. Còn không, hoàn toàn có thể thuê đơn vị chức năng trung gian chạy quảng cáo giúp bạn. Nếu thuê, ngoài ngân sách cho facebook, thường bạn sẽ mất thêm một khoản phí ( khoảng chừng 10 % ngân sách ) cho đơn vị chức năng chạy quảng cáo .

Những lỗi kỹ thuật phổ cập khi live stream trên Facebook

Phần tiếp theo, mình muốn san sẻ với những bạn một số ít lỗi mà khi live stream những bạn hay gặp phải. Những lỗi này hoàn toàn có thể khiến cho công sức của con người live stream của bạn đổ sông đổ biển. Vậy nên đừng bỏ lỡ nhé .

# 1. Livestream facebook bị mờ

Theo mặc định thì Facebook sẽ dựa vào vận tốc mạng của điện thoại thông minh mà kiểm soát và điều chỉnh độ phân giải video .
Tuy nhiên, đôi lúc tính năng này hoạt động giải trí không như mong ước. Điều này khiến cho video live stream facebook của bạn bị mờ, khiên người xem rất không dễ chịu .
Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm một số ít cách khắc phục dưới đây :

 1. Khởi động lại kết nối 3G/4G. Đơn giản là bạn bật tắt Mobile data trên Notification panel.
 2. Nếu đang sử dụng kết nối Wifi, bạn thử logout và kết nối lại xem sao.
 3. Điều chỉnh lại ánh sáng xung quanh bạn. Chú ý đèn chiếu sáng vào chính bạn, đừng để ngược sáng.

# 2. Bị chặn livestream trên facebook

Việc bị chặm livestream trên facebook đã có từ rất lâu rồi, chắc khoảng chừng từ năm 2017. Việc bị chặn livestream trên facebook khiến bạn không hề tiếp cận được người mua, mất một kênh tiếp thị, từ đó sụt giảm đơn hàng …
Nguyên nhân thì có nhiều, hoàn toàn có thể tóm gọn 3 nguyên do chính :

 • Vi phạm bản quyền âm thanh, hình ảnh. Cái này thì quá rõ rồi, đến cả Youtube cũng thế thôi.
 • Bán hàng fake, hàng nhái và bị report.
 • Bị report spam quá nhiều.

Để khắc phục thực trạng này, mình sẽ gợi ý một số ít giải pháp như :

 • Đối với trang cá nhân bị chặn: Đơn giản là bạn tạo một fanpage mới, rồi livestream trên fanpage, sau đó chia sẻ video về trang profile của bạn.
 • Đối với trường hợp fanpage bị cấm: Thêm quản trị viên khác, rồi dùng tài khoản quản trị viên mới để live stream.

Mình hi vọng với hai cách trên thì bạn sẽ lách được “lệnh trừng phạt” của facebook.

Nếu bạn có kinh nghiệm tay nghề hay hoặc cách live stream trên Facebook khác thì đừng ngại comment bên dưới để mọi người cùng học hỏi nhé .

Xem tiếp các bài trong Series

Phần kế tiếp: 5 chiến thuật đỉnh giúp tăng tương tác fanpage Facebook

Source: https://expgg.vn
Category: Thông tin

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

Linkedin là gì? 5 Cách sử dụng Linkedin để tìm việc làm

Next Post

Locky là loại mã độc gì? Nguyên nhân, cách khắc phục Locky

Related Posts