Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả

Trang Nguyễn09/06

Hiện nay, điện thoại trở thành thiết bị hỗ trợ cho con người trong học tập, giải trí, công việc,… Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, do vô ý mà bạn đã gây ra lỗi nghiêm trọng dẫn đến lỗi màn hình đen trên điện thoại cũng như laptop. Đừng lo lắng, Thế Giới Di Động sẽ giúp bạn tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả khi xảy ra vấn đề màn hình điện thoại bị đen qua bài viết dưới đây nhé!

1. Cách nhận diện màn hình điện thoại bị đen

– Điện thoại sau khi bị rơi thì bị tắt màn hình bất ngờ đột ngột và chỉ thấy màu đen .

– Bạn không thể nhìn thấy hình ảnh hiển thị trên điện thoại, không thể tương tác với điện thoại ngay cả trong trường hợp cần sử dụng khẩn cấp.

– Màn hình tối trọn vẹn, nhưng bạn vẫn nhận được âm thanh thông tin khi có cuộc gọi đến và tin nhắn đến .- Điện thoại không sáng màn hình do va đập mạnh hoặc khi điện thoại thông minh bị rơi đã tác động ảnh hưởng đến đèn màn hình .- Đèn flash của điện thoại cảm ứng nháy nhưng màn hình không hoạt động giải trí được .- Bạn vẫn hoàn toàn có thể sử dụng những nút trên điện thoại cảm ứng, nghe hoặc cảm nhận được những phản ứng nhưng không có gì hiển thị trên màn hình .

Màn hình điện thoại tối đen hoàn toàn

Màn hình điện thoại cảm ứng tối đen trọn vẹn

2. Nguyên nhân tại sao màn hình điện thoại bị đen

Màn hình điện thoại đen do hết pin

Điện thoại hết pin hoàn toàn có thể là nguyên do dẫn đến màn hình điện thoại thông minh bị đen. Đôi khi do bận rộn, bạn đã quên sạc pin điện thoại cảm ứng của mình dẫn đến thực trạng màn hình điện thoại thông minh tối thui, ngừng hoạt động giải trí. Hãy thử cắm sạc lại cho điện thoại thông minh của mình và kiên trì chờ đón 15 đến 20 phút rồi khởi động lại máy nhé .

Điện thoại hết pin có thể là nguyên nhân dẫn đến màn hình điện thoại bị đen

Điện thoại hết pin hoàn toàn có thể là nguyên do dẫn đến màn hình điện thoại thông minh bị đenNếu điện thoại thông minh của bạn liên tục hết pin mà không rõ nguyên do, bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm bài viết dưới đây để tìm cách khắc phục nhé : Điện thoại nhanh hết pin vì sao ? Nguyên nhân và cách khắc phục .

Màn hình đen do pin điện thoại có vấn đề

Nguyên nhân màn hình điện thoại thông minh bị đen hoàn toàn có thể là do pin có yếu tố, đúng chuẩn là chân pin không tiếp xúc tốt với vị trí dẫn điện. Điều này khiến thiết bị của bạn không nhận được nguồn điện dẫn đến điện thoại thông minh ngừng hoạt động giải trí và màn hình không hiển thị được .Để khắc phục lỗi này, bạn hãy tháo pin khỏi máy, làm sạch những chân tiếp xúc, đợi khoảng chừng 5 đến 10 phút, lắp pin lại như cũ và thử khởi động lại thiết bị nhé .

Nguyên nhân màn hình điện thoại bị đen có thể là do pin có vấn đề

Nguyên nhân màn hình điện thoại thông minh bị đen hoàn toàn có thể là do pin có yếu tố

Cài đặt ứng dụng không tương thích

Màn hình điện thoại cảm ứng bị đen hoàn toàn có thể do bạn setup những ứng dụng không thích hợp với máy gây xung đột ứng dụng. Tuy trường hợp này khá hiếm gặp nhưng vẫn hoàn toàn có thể xảy ra trong quy trình bạn thưởng thức do setup và sử dụng những ứng dụng không rõ nguồn gốc. Khi đó, việc cần làm là khởi động lại máy hoặc Phục hồi thiết lập gốc nếu cần để khắc phục lỗi này nhé .

Màn hình điện thoại bị đen có thể do bạn cài đặt những ứng dụng không tương thích

Màn hình điện thoại cảm ứng bị đen hoàn toàn có thể do bạn thiết lập những ứng dụng không thích hợp

Cáp màn hình bị hỏng là lý do màn hình điện thoại bị đen

Dây cáp điện thoại thông minh là bộ phận truyền tín hiệu lên màn hình. Tuy nhiên, khi dây cáp bị lỏng hay hỏng, màn hình không hề nhận được thông tin. Do đó, màn hình điện thoại cảm ứng sẽ tối đen. Để khắc phục lỗi này, bạn hãy nhanh gọn mang thiết bị của mình đến những shop để được trợ giúp thay thế sửa chữa nhé .

Khi dây cáp bị lỏng hay hỏng, màn hình không thể nhận được thông tin

Khi dây cáp bị lỏng hay hỏng, màn hình không hề nhận được thông tin

Dây cáp sạc bị hỏng

Đôi khi, bạn đã sạc rất lâu nhưng màn hình điện thoại cảm ứng vẫn không hiển thị lên và vẫn tối đen, mặc dầu bạn đã kiểm tra những lỗi khác và không có yếu tố gì. Đó rất hoàn toàn có thể do dây cáp sạc của bạn bị lỗi khiến cho dòng điện vào thiết bị không đủ, do đó pin không có đủ để lên được màn hình .Chính thế cho nên, bạn hãy nhanh gọn kiểm tra lại thiết bị bằng một dây cáp sạc khác. Lưu ý, bạn phải sử dụng dây cáp sạc chính hãng để bảo vệ thiết bị luôn hoạt động giải trí trong trạng thái hoàn hảo nhất .

Dây cáp sạc của bạn bị lỗi khiến cho dòng điện vào thiết bị không đủ

Dây cáp sạc của bạn bị lỗi khiến cho dòng điện vào thiết bị không đủ

Lỗi phần mềm

Khi bạn setup ứng dụng không rõ nguồn gốc vào máy hoặc root máy, up ROM không đúng cách thì hoàn toàn có thể xảy ra những xung đột trong hệ quản lý. Đây chính là một trong những nguyên do khiến màn hình điện thoại cảm ứng bị đen. Để khắc phục lỗi này, bạn nên nhanh gọn mang máy đến những cơ sở sửa chữa thay thế để xử lý nhanh gọn nhé .

Khi bạn cài đặt phần mềm gây lỗi phần mềm

Khi bạn setup ứng dụng gây lỗi ứng dụng

Màn hình điện thoại đã hỏng

Nếu bạn thấy điện thoại thông minh lên nguồn nhưng màn hình vẫn đen thui thì rất hoàn toàn có thể màn hình đã hỏng trọn vẹn. Cách duy nhất để kiểm tra thực trạng này chính là đến những shop thay thế sửa chữa điện thoại di động để nhân viên cấp dưới kiểm tra bằng thiết bị chuyên nghiệp. Lỗi màn hình điện thoại cảm ứng bị đen do hư hỏng chỉ hoàn toàn có thể khắc phục bằng cách sửa chữa thay thế màn hình mới. Bạn sẽ được tư vấn và vận dụng cách tốt nhất cho thiết bị của mình tại TT sửa chữa thay thế .

Lỗi màn hình điện thoại bị đen do hư hỏng chỉ có thể khắc phục bằng cách thay thế màn hình mới

Lỗi màn hình điện thoại cảm ứng bị đen do hư hỏng chỉ hoàn toàn có thể khắc phục bằng cách thay thế sửa chữa màn hình mới

3. Cách khắc phục lỗi màn hình đen trên điện thoại Android

Sạc pin điện thoại

Bạn hoàn toàn có thể sạc pin thiết bị của mình để khắc phục thực trạng màn hình bị đen. Quá trình sạc sẽ lê dài khoảng chừng 15 đến 30 phút tùy thiết bị. Trong thời hạn này, nếu thiết bị của bạn lên lại màn hình thì điện thoại thông minh của bạn sẽ hoạt động giải trí thông thường. Tuy nhiên, nếu màn hình vẫn không hiện lên được thì bạn hoàn toàn có thể thử vận dụng những giải pháp khác dưới đây nhé .

Bạn có thể sạc pin thiết bị của mình để khắc phục tình trạng màn hình bị đen

Bạn có thể sạc pin thiết bị của mình để khắc phục tình trạng màn hình bị đen

Để biết cách sạc pin điện thoại thông minh đúng cách, bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm bài viết dưới đây nhé : Hướng dẫn cách sạc pin điện thoại cảm ứng mới đúng cách và hiệu suất cao .

Khởi động lại điện thoại

Để khắc phục màn hình điện thoại cảm ứng bị đen, bạn hãy khởi động điện thoại thông minh trong chính sách Safe mode. Chế độ này được cho phép bạn điều hướng điện thoại cảm ứng để khởi động lại, xóa cache hoặc thực thi những tác vụ khác để giải quyết và xử lý yếu tố đen màn hình .

Để khắc phục màn hình điện thoại bị đen, bạn hãy khởi động điện thoại trong chế độ Safe mode

Để khắc phục màn hình điện thoại cảm ứng bị đen, bạn hãy khởi động điện thoại cảm ứng trong chính sách Safe mode

Vệ sinh phần cổng sạc

Bụi bẩn hoàn toàn có thể khiến hiệu suất sạc thiết bị di động của bạn không được phát huy tối đa. Nếu thiết yếu, hãy nhẹ nhàng thổi bụi ra khỏi cổng sạc, sau đó cắm lại, để máy sạc trong khoảng chừng 10 phút và khởi động lại máy để khắc phục thực trạng đen màn hình trên điện thoại thông minh .

Bụi bẩn có thể khiến hiệu suất sạc thiết bị di động của bạn không được phát huy tối đa

Bụi bẩn hoàn toàn có thể khiến hiệu suất sạc thiết bị di động của bạn không được phát huy tối đa

Các nút bấm điện thoại không bị kẹt

Hãy bảo vệ rằng những nút bấm điện thoại thông minh không bị kẹt bằng cách vệ sinh thật sạch xung quanh phần nút bấm, bảo vệ chúng không bị phủ bởi bụi hay những loại vật cứng khác. Sau đó thử bấm nút một vài lần, lúc này bạn sẽ cảm xúc được độ nảy của nút khi bấm. Tiếp theo, khởi động lại máy để xem yếu tố đen màn hình còn Open không nhé .

Hãy đảm bảo rằng các nút bấm điện thoại không bị kẹt

Hãy bảo vệ rằng những nút bấm điện thoại thông minh không bị kẹt

Xóa ứng dụng gây xung đột phần mềm

Việc vô hiệu những ứng dụng không tương thích, gây xung đột ứng dụng với điện thoại cảm ứng là một cách để khắc phục thực trạng đen màn hình điện thoại cảm ứng. Nếu vẫn không được, bạn hoàn toàn có thể Phục hồi lại thiết lập gốc cho điện thoại cảm ứng .Để Phục hồi lại thiết lập gốc cho điện thoại thông minh, bạn hoàn toàn có thể triển khai theo những bước sau :

Bước 1: Vào Cài đặt trên điện thoại > Chọn Cài đặt bổ sung.

Vào Cài đặt trên điện thoại

Vào Cài đặt trên điện thoại cảm ứng

Bước 2: Chọn Sao lưu và đặt lại > Chọn Xóa mọi dữ liệu (đặt lại thiết bị).

Chọn Sao lưu và đặt lại và chọn Xóa mọi dữ liệu

Chọn Sao lưu và đặt lại và chọn Xóa mọi tài liệu

Bước 3: Chọn cách khôi phục cài đặt gốc mà bạn muốn.

Chọn cách khôi phục cài đặt gốc mà bạn muốn

Chọn cách Phục hồi setup gốc mà bạn muốn

Hard reset bằng phím cứng

Đây là một trong những cách giúp bạn khắc phục điện thoại cảm ứng bị đen màn hình dẫn đến những lỗi tương quan đến phần cứng. Bạn chỉ cần nhấn tổng hợp Nguồn ( Power ) và phím Tăng / Giảm âm lượng trên điện thoại thông minh, sau đó giữ một khoảng chừng thời hạn. Sau khi màn hình điện thoại cảm ứng hiển thị logo của hãng, bạn hãy thả tay ra và đợi thiết bị triển khai Hard Reset, quy trình này lê dài khoảng chừng 20 đến 40 giây .Để hard reset bằng phím cứng cho điện thoại thông minh, bạn hoàn toàn có thể thực thi theo những bước sau :

Bước 1: Tắt nguồn thiết bị của bạn bằng việc nhấn giữ phím nguồn.

Tắt nguồn thiết bị của bạn bằng việc nhấn giữ phím nguồn

Tắt nguồn thiết bị của bạn bằng việc nhấn giữ phím nguồn

Bước 2: Đưa điện thoại Android vào chế độ Recovery Mode bằng cách nhấn đồng thời nút Tăng âm lượng/Giảm âm lượng nút Nguồn.

Nhấn đồng thời nút Tăng âm lượng/Giảm âm lượng và nút Nguồn

Nhấn đồng thời nút Tăng âm lượng / Giảm âm lượng và nút Nguồn

Đem điện thoại đi thay màn hình

Nếu đã thử mọi cách kể trên mà không hết lỗi màn hình điện thoại cảm ứng bị tối đen thì bạn chỉ còn cách mang tới những nơi thay thế sửa chữa điện thoại thông minh uy tín để kiểm tra và thay màn hình điện thoại cảm ứng mới .

Bạn nên thay màn hình mới

Bạn nên thay màn hình mớiMột số mẫu điện thoại đang được kinh doanh tại Thế Giới Di Động:

Hy vọng sau khi tham khảo bài viết này bạn đã có những kiến thức về vì sao màn hình điện thoại bị đen và cách khắc phục vấn đề này. Cám ơn các bạn đã theo dõi bài viết, hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết tiếp theo!

21.040 lượt xem

Bạn có làm được hướng dẫn này không ?Không

Source: https://expgg.vn
Category: Thông tin

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

Cách gọi điện thoại cố định theo mã vùng điện thoại Đà Nẵng 2021

Next Post

Màu sắc may mắn năm Tân Sửu 2021 của 12 con giáp

Related Posts