Máy tính không có Realtek HD Audio Manager phải làm sao?

Phần mềm Realtek HD Audio Manager là một công cụ đơn giản hỗ trợ kiểm soát âm thanh trên laptop/desktop Windows 10. Một số người dùng Windows báo cáo rằng biểu tượng Realtek HD Audio Manager biến mất khỏi thanh Taskbar do đó họ không thể truy cập vào phần thiết lập âm thanh.

Cũng có một nhóm người dùng khác báo cáo về vấn đề tương tự cũng xuất hiện sau khi cập nhật driver âm thanh hoặc sau khi Update/Upgrade Windows 10 ở các phiên bản: Windows 10 Fall Creators Update, Windows 10 Creators Update, Windows 10 Anniversary Update, Windows 10 April 2018 Update 1803, Windows 10 October 2018 Update 1809, or Windows 10 May 2019 Update 1903. Nếu như bạn đang gặp phải vấn đề máy tính không có Realtek HD Audio Manager, biểu tượng không xuất hiện trên Taskbar, hãy cài đặt lại về phiên bản hệ điều hành Windows 10 trước đó.

may tinh khong co Realtek HD Audio Manager

Ở đây, GhienCongNghe sẽ chỉ ra cho bạn 4 cách để đem hình tượng Realtek HD Audio Manager Open trở lại trên thanh Taskbar, và bạn hãy dành chút thời hạn làm theo hướng dẫn như bên dưới để fix lỗi này. Nếu cách tiên phong không xử lý được, hãy thử qua lần lượt những cách còn lại nhé .

Kích hoạt khởi động cùng Windows cho Realtek HD Audio Manager

Bạn hoàn toàn có thể Phục hồi trở lại hình tượng Realtek HD Audio Manager ở system tray ( khay mạng lưới hệ thống ) bằng cách kích hoạt tùy chọn khởi động cùng Windows trong Task Manager .

Bước 1. Ấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + Esc để mở Task Manager.

Bước 2. Chọn tab Startup.

Bước 3. Nếu cột Status của Realtek HD Audio Manager đang để Disable, bạn có thể click chuột phải vào và chọn Enable.

may tinh khong co Realtek HD Audio Manager

Sau đó hãy khởi động lại máy tính và đăng nhập vào Windows 10 Fall Creator Update / Creators Update / Anniversary Update. Bạn sẽ thấy hình tượng Open trên thanh Taskbar. Nếu cách này không xử lý được yếu tố máy tính không có Realtek HD Audio Manager, hãy liên tục thử những giải pháp tiếp theo nhé .

Gỡ và cài đặt lại Driver Realtek HD Audio Manager

Gỡ Driver Realtek HD Audio

Nếu bạn đã khởi động lại Realtek HD Audio Driver nhưng lỗi vẫn còn đó, nguyên do hoàn toàn có thể là do driver không thích hợp với máy tính của bạn, vì vậy bạn nên thử gỡ setup Realtek HD Audio lại .

Bước 1. Click tổ hợp phím Windows + X để mở nhanh menu ở góc dưới cùng bên trái màn hình

Bước 2. Trong menu hiển thị, click Device Manager.

may tinh khong co Realtek HD Audio Manager

Bước 3. Trong menu danh mục của cửa sổ “Device Manager”, mở rộng phần  “Sound, Video and Game Controllers”

Bước 4. Nhấn chuột phải vào Realtek High Definition Audio, và chọn Uninstall.

may tinh khong co Realtek HD Audio Manager

Bước 5. Tích vào tùy chọn  “Remove the driver for this software” và sau đó click vào nút “OK” để tiếp tục gỡ cài đặt.

Cài đặt lại Realtek HD Audio Manager cho Windows 10

Lỗi máy tính không có Realtek HD Audio Manager phát sinh do nhiều nguyên do khác nhau, ví dụ điển hình như lỗi không thích hợp, thiết lập sai, hoặc lỗi driver hoàn toàn có thể dẫn đến lỗi mất hình tượng Realtek HD Audio Manager trên thanh Taskbar cũng như dẫn đến thực trạng mất âm thanh trên Windows 10 sau khi update, hay lỗi loa Bluetooth bị delay khi phát nhạc, yếu tố âm thanh khi cắm headphone … v … v .Trong trường hợp này, bạn hoàn toàn có thể sử dụng Driver Talent để setup lại phiên bản Realtek Audio Driver tương thích nhất cho thông số kỹ thuật máy của bạn, sau khi setup thành công xuất sắc, lỗi máy tính không có Realtek HD Audio Manager hoàn toàn có thể được khắc phục và hình tượng của Realtek sẽ Open trở lại trên thanh system tray .

Driver Talent được Engadget đánh giá là một phần mềm khá thông minh trong việc cung cấp các phiên bản khác nhau của Realtek Audio Driver. Nào, giờ bạn hãy chọn phiên bản driver Realtek tương thích với Windows 10 (64-bit hoặc 32-bit) ở nút download bên dưới

Bước 1. Quét toàn bộ Windows 10 để xác định xem có lỗi Driver Audio không

Mở phần mềm Driver Talent lên sau đó click nút Scan để bắt đầu rà soát những driver quá hạn cập nhật, bị lỗi hoặc không tương thích.

may tinh khong co Realtek HD Audio Manager

Bước 2. Cài đặt lại Realtek High Definition Audio Driver

Kéo xuống phần Audio driver. Chọn phiên bản driver phù hợp nhất từ menu xổ xuống. (Bạn có thể chọn driver phiên bản mới nhất hoặc phiên bản ổn định). Sau đó click nút Reinstall. Driver Talent sẽ tự động tải và cài đặt driver cho bạn.

may tinh khong co Realtek HD Audio Manager

Bước 3. Sau khi cài đặt xong driver, khởi động lại máy tính để xem lỗi máy tính không có Realtek HD Audio Manager đã được khắc phục hay chưa.

Lưu ý: GhienCongNghe khuyên bạn nên tạo sẵn một bản backup hệ thống hoặc backup tất cả driver hiện hành trên má trước khi dùng Driver Talent để tác động vào hệ thống Windows 10. Việc này giúp bảo vệ dữ liệu máy tính của bạn và giúp khôi phục hệ thống lại như ban đầu nếu chẳng may gặp lỗi trong quá trình cài đặt.

Tải thủ công Driver Realtek HD Audio

Để tải driver hãy truy vấn vào realtek.com tìm và tải xuống phiên bản driver hiện đang khả dụng trên website. Nếu không tìm thấy, hãy tìm kiếm từ khóa “ high-definition audio codecs ” trên trang realtek.com/en/downloads. Trang download sẽ liệt kê một loạt link tải driver tương thích cho bạn .

may tinh khong co Realtek HD Audio Manager

Sau khi quy trình tải xuống hoàn tất, nhấn đúp chuột để thiết lập và triển khai theo những bước hướng dẫn để setup. Sau đó khởi động lại máy tính để việc setup driver có hiệu lực thực thi hiện hành .

Sử dụng Control Panel Windows 10

Bạn cũng hoàn toàn có thể sửa lỗi máy tính không có Realtek HD Audio Manager trải qua việc tùy chỉnh trong Control Panel, hãy thực thi theo những bước sau đây :

Bước 1. Mở Control Panel trên Windows 10.

Bước 2. Thay đổi phần View thành Small/Large icons

Bước 3. Tìm đến Realtek HD Audio Manager và click vào

may tinh khong co Realtek HD Audio Manager

Bước 4. Click vào “i” (biểu tượng thông tin !) phía trên nút OK nằm ở góc dưới cùng bên phải

Bước 5. Tích vào tùy chọn Display icon in notification area.

Bước 6. Click OK.

may tinh khong co Realtek HD Audio Manager

Sau đó bạn sẽ thấy lỗi máy tính không có Realtek HD Audio Manager đã được khắc phục, biểu tượng của Realtek đã xuất hiện trở lại trên thanh Taskbar Windows 10.

Qua bài viết này GhienCongNghe đã cung cấp cho bạn 4 cách khắc phục lỗi máy tính không có Realtek HD Audio Manager. Nếu bạn vẫn chưa khắc phục được, hãy để lại comment bên dưới bài viết để cùng nhau thảo luận những phương cách khác hoặc nếu thấy bài viết này hữu ích hãy Like & Share để ủng hộ team nhé.

Tham khảo Drivethelife. com

Source: https://expgg.vn
Category: Thông tin

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

‎may tinh⁺

Next Post

Máy tính không đọc được đĩa CD/DVD

Related Posts