Nên dùng kem chống nắng vật lý hay kem chống nắng hóa học?

Trên thị trường có nhiều loại kem chống nắng như kem chống nắng vật lý, kem chống nắng hóa học hoặc lai giữa vật lý và hóa học. Vậy nên chọn loại kem chống nắng nào để cho hiệu suất cao tốt nhất ?Kem chống nắng vật lý là loại kem chống nắng vô cơ, thường gồm những thành phần titanium dioxide và zinc oxide, trong đó, Titanium dioxide là thành phần có tính năng chính. Kem chống nắng vật lý có năng lực tạo ra một lớp màng chắn bảo vệ da, giúp ngăn ngừa và phản xạ lại tia UV, khiến chúng không để đi xuyên qua daKem chống nắng hoá học là loại kem chống nắng hữu cơ với thành phần chính như sau : avobenzone, oxybenzone, sulisobenzone, … Kem chống nắng hóa học hoạt động giải trí như một màng lọc hóa học, bảo vệ da khỏi tia UV bằng cách hấp thu, giải quyết và xử lý và phân huỷ những tia này trước khi chúng hoàn toàn có thể làm tổn hại đến da. Kem chống nắng hóa học thường có cấu trúc mỏng dính, nhẹ, không màu, không mùi và được nhìn nhận cao hơn kem chống nắng vật lý về năng lực chống lại tia UV .

Kem chống nắng vật lý và kem chống nắng hóa học có những ưu và nhược điểm riêng, phù hợp cho các đối tượng khác nhau. Vậy để chọn được loại kem chống nắng phù hợp, trước hết bạn phải hiểu về làn da và nhu cầu của chính mình.

Nếu bạn sở hữu làn da nhạy cảm, dễ bị kích ứng hay đang mắc hội chứng Rosacea (hội chứng đỏ mặt), kem chống nắng vật lý với các thành phần lành tính sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Ngoài ra, kem chống nắng vật lý cũng phù hợp với các nàng có làn da khô, da thường.

Kem chống nắng hóa học có cấu trúc mỏng mảnh nhẹ, thấm nhanh và dễ tiệp màu da là lựa chọn tương thích với những bạn có làn da dầu hoặc bạn muốn lớp kem chống nắng đồng thời trở thành một lớp nền trang điểm nhẹ nhàng .

Ngoài ra, hiện nay trên thị trường còn xuất hiện loại kem chống nắng lai giữa vật lý và hóa học. Trong thành phần của loại kem này gồm cả các chất hóa học và các chất có khả năng phản xạ tia UV như titanium dioxide. Nhờ kết hợp giữa các thành phần trên, loại kem này đã khắc phục được nhược điểm của các loại kem chống nắng vật lý hay hóa học trước kia nhưng vẫn bảo vệ làn da một cách toàn diện.

Kem chống nắng là loại mỹ phẩm được sử dụng hằng ngày, bất kể bạn đã đeo khẩu trang hay mặc váy chống nắng vì tia UV vẫn xuyên qua được những đồ vật che chắn thường thì đó. Do đó việc lựa chọn loại kem chống nắng tương thích, hiệu suất cao là vô cùng quan trọng .

Source: https://expgg.vn
Category: Thông tin

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

Nên đeo nhẫn cưới vàng trắng hay không?

Next Post

(Tư vấn) Nên tập thể dục vào lúc nào để giảm cân nhanh nhất?

Related Posts