Nhã Trúc trải lòng về nghề chỉ đạo catwalk và dự định tương lai

Show diễn I AM SUPERSTAR của NTK Chung Thanh Phong vừa khép lại tốt đẹp. Hiệu ứng rất đẹp và lộng lẫy, cùng dàn người mẫu sải bước mạnh theo nhịp nhạc bốc lửa. Để có được một show diễn hoành tráng như thế này, không hề không nói đến công của chỉ huy sàn diễn ( catwalk director ). Đảm nhiệm vai trò này là Nhã Trúc, một khuôn mặt quen thuộc với giới thời trang Việt .Nhã Trúc xuất thân từ show truyền hình thực tiễn Vietnam’s Next Top Model mùa 2012. Cô gây ấn tượng vì khuôn mặt biểu cảm và tính tình chững chạc. Hậu Next Top Model, Nhã Trúc trở thành một khuôn mặt đa năng của làng thời trang Việt. Không chỉ dừng lại ở vị trí một người mẫu, Nhã Trúc có tham vọng lớn hơn. Cô mở Model agency huấn luyện và đào tạo người mẫu, nhận việc làm stylist và chụp quảng cáo. Hai năm gần đây, Nhã Trúc có một nghề mới : chỉ huy catwalk .

***

HARPER’S BAZAAR: Nhã Trúc có thể kể về cái duyên với nghiệp chỉ đạo catwalk không?

NHÃ TRÚC: Ban đầu Trúc mở một công ty quản lý người mẫu. Công ty Trúc có thực hiện vài show thời trang nhỏ. Sau đó, những người trong nghề để ý và mời Trúc tham gia ở vai trò chỉ đạo. Sau hai năm, Trúc đã đảm nhận vai trò chỉ đạo catwalk cho nhiều show thời trang lớn; như show của Lê Thanh Hòa, Lý Quí Khánh và Chung Thanh Phong. Đúng với câu nghề chọn người nên Trúc cảm thấy may mắn lắm.

HARPER’S BAZAAR: Nghề chỉ đạo catwalk bao gồm những công việc gì?

NHÃ TRÚC: Đầu tiên là xem xét địa điểm tổ chức show diễn để lên ý tưởng về tuyến đi. Bàn bạc cụ thể với nhà thiết kế để hiểu ý tưởng của họ. Sau đó tham gia casting người mẫu, tuyển chọn những gương mặt phù hợp, và hướng dẫn các bạn đi sao cho đều trên sân khấu. Catwalk director cũng phải giải quyết nhiều vấn đề phát sinh bất ngờ tại hậu trường show diễn.

HARPER’S BAZAAR: Show diễn I AM SUPERSTAR của Chung Thanh Phong có tình huống nào khiến Nhã Trúc “thót tim” không?

NHÃ TRÚC: Có chứ! Ban đầu, người mẫu tập đi catwalk bằng giày thể thao. Đến hôm tổng duyệt, các bạn đổi thành giày cao gót – và phát hiện rằng sàn diễn quá trơn, dẫn đến trường hợp các bạn hồi hộp sợ té và đi lệch nhạc. Thế là cả team phải “tác chiến” ngay tại hậu trường, dùng băng keo dán lên đế giày để giảm độ trơn trượt.

HARPER’S BAZAAR: Nhã Trúc có tâm quá!

NHÃ TRÚC: Cả Trúc lẫn anh Chung Thanh Phong đều rất tâm huyết cho show diễn I AM SUPERSTAR này. Từ khoản casting, hai anh em đã rất kỹ tính chỉ tuyển chọn những bạn đi catwalk đẹp và có tai nghe nhạc tốt. Vì anh Chung Thanh Phong chọn nhạc rất mạnh, nhanh và “bốc” cho show diễn.

Bật mí nữa: anh Phong còn đặt nhạc riêng cho show diễn lần này. Ca sỹ Trang Pháp đã viết nhạc, và nếu bạn để ý sẽ nghe thấy giọng anh Phong ở phần rap!

HARPER’S BAZAAR: Đã đảm nhận công việc catwalk director được hai năm nay, Nhã Trúc có nhớ công việc người mẫu không?

NHÃ TRÚC: Lúc nào Trúc cũng cảm ơn nghề người mẫu đã mang lại một khởi đầu mới cho mình. Khi đứng trên sàn diễn, khi được mặc đồ đẹp và trang điểm, Trúc cảm thấy mình đẹp hơn. Hồi nhỏ, Trúc tự ti lắm, không biết trang điểm, lại ăn mặc nam tính kiểu tomboy. Đến khi tham gia Vietnam’s Next Top Model, được học cách trang điểm và chọn trang phục phù hợp với thần thái của bản thân, Trúc mới cảm thấy mình đẹp ra nhiều. Phải nói Vietnam’s Next Top Model đã thay đổi cuộc đời của Trúc.

Nhưng bây giờ, Trúc cũng rất thích vai “dì ghẻ” thị uy với các bé người mẫu (cười).

HARPER’S BAZAAR: Thấy Nhã Trúc ôm đồm nhiều việc quá…

NHÃ TRÚC: Cũng không hẳn. Agency quản lý và đào tạo người mẫu của Trúc rất chuyên nghiệp. Các bạn nhân viên giỏi và trách nhiệm lắm. Lớp đào tạo người mẫu được tổ chức dưới dạng workshop 3-ngày, bài bản và có quy trình. Chứ một mình Trúc thì chẳng đảm đương được hết việc.

HARPER’S BAZAAR: Nhã Trúc đã là một người mẫu, stylist, chủ agency và catwalk director. Nguyện vọng trong tương lai của Nhã Trúc là gì?

NHÃ TRÚC: Hy vọng được tổ chức một show thời trang hay một tuần lễ thời trang của riêng mình. Trúc quen nhiều bạn trẻ muốn khởi nghiệp, nhưng thiếu điều kiện và vốn để có thể gia nhập làng thời trang. Hy vọng trong vài năm tới, Trúc sẽ có đủ kinh nghiệm và vốn liếng để tạo một sân chơi cho các bạn ấy. Cũng sẽ rất hay nếu Trúc có thể kết hợp thời trang với các loại hình nghệ thuật khác để làm nên một show diễn thật khác biệt.

HARPER’S BAZAAR: Cảm ơn Nhã Trúc. Chúc bạn thành công với những dự án trong tương lai.

Harper’s Bazaar Nước Ta

Source: https://expgg.vn
Category: Thông tin

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

Choáng váng với sức quyến rũ chết người của siêu mẫu tuổi 80

Next Post

Krystal Jung ở tuổi 26: Rời bỏ SM Entertainment để tập trung cho sự nghiệp diễn xuất

Related Posts