Doanh nhân Dương Quốc Nam giành giải thưởng Doanh nhân của Năm

Trò chuyện cùng Dương Quốc Nam – gia chủ chiếc cúp vàng Doanh nhân của Năm 2019 do Harper’s Bazaar trao tặng. Anh san sẻ về triết lý kinh doanh thương mại cũng như cách giáo dục để con cháu trở thành những người có ích cho xã hội sau này .Doanh nhân Dương Quốc Nam thường được bè bạn, đồng nghiệp âu yếm gọi với cái tên là Nam Phố Xinh. Bởi tên tuổi của anh đã gắn liền với chuỗi shop nội thất bên trong Phố Xinh từ gần hai thập kỷ. Tối 18 tháng 10 vừa mới qua, tại khách sạn The Reverie Saigon, Harper’s Bazaar đã trân trọng trao tặng anh thương hiệu Doanh nhân của Năm. Trao Giải này đến đúng vào dịp tháng 10 – tháng của Doanh nhân .

Câu chuyện của Nam Phố Xinh

Sinh năm 1972 tại Kiên Giang, Dương Quốc Nam tốt nghiệp khoa Quản trị Kinh doanh thuộc Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh. Năm 2001, với số vốn khiêm tốn ban đầu, anh mở công ty Hoàng Nam với cửa hàng nội thất Phố Xinh ở đường 3-2. Khi ấy thành phố Hồ Chí Minh nói riêng, Việt Nam nói chung, không có thương hiệu siêu thị nội thất tầm cỡ. Anh đã tạo lập một trung tâm mua sắm mà bất cứ ai, khi cần tìm đồ nội thất, đều phải đến.

Chỉ trong ít năm, chuỗi cửa hàng Phố Xinh đã tăng trưởng can đảm và mạnh mẽ. Giờ đây, anh có hàng loạt shop to lớn ở nhiều khu đô thị khác nhau, từ Bắc chí Nam. Mới tháng 10 này, anh mở thêm shop nội thất bên trong Phố Xinh mới ở Quận 7, nhắm đến giới tiêu dùng trẻ .Khi thu nhập của dân cư tăng trưởng, ngành F&B sẽ tăng trưởng can đảm và mạnh mẽ. Tầm nhìn người kinh doanh đã cho Dương Quốc Nam thấy điều ấy. Chuỗi nhà hàng quán ăn Con Gà Trống sinh ra, ship hàng những món nhà hàng kiểu Nam Bộ thân mật với mỗi người Việt. Nhà hàng Con Gà Trống giờ là điểm hẹn thương mến của giới người kinh doanh TP HCM .

Nhanh nhạy với thị trường

Trong bất kỳ xã hội tân tiến nào, người kinh doanh đều là giới năng động nhất. Hoạt động kinh doanh thương mại của họ tạo ra khuynh hướng và thôi thúc sự tăng trưởng. Doanh nhân Dương Quốc Nam chính là nổi bật của sự năng động ấy. Có thể nói anh trở thành người đi đầu trong ngành nội thất bên trong tại Nước Ta nhờ dùng những công cụ marketing khôn ngoan và hiệu suất cao .Ngay từ thập kỷ trước, khi khái niệm networking, KOL và celebrity chưa phổ cập, anh đã biết cách mở mang mạng lưới tác động ảnh hưởng của mình. Nam liên tục Open bên cạnh những ngôi sao 5 cánh showbiz. Anh không đơn thuần sử dụng hình ảnh của họ. Anh là một người bạn thân thương. Bất cứ khi nào cần, họ đều hoàn toàn có thể dựa vào anh. Nụ cười ấm cúng, nhiều khi trông thật ngây thơ của Nam luôn làm ấm lòng mọi người. Bởi khi mọi người cần, Nam luôn sẵn lòng giúp sức nên khi anh cần, ai cũng chuẩn bị sẵn sàng chung tay. Huy động được lòng người – có lẽ rằng đó chính là tuyệt kỹ lớn nhất của Nam .

Thời đại dạng số

Mười năm qua, truyền thông online quốc tế, trong đó có Nước Ta, đã biến hóa chóng mặt. Thế giới thông tin đã nhanh gọn chuyển từ màn ảnh nhỏ và những trang báo giấy lên mạng Internet. Không phải công ty nào cũng chớp lấy được xu thế mới kịp thời. Dương Quốc Nam thì khác. Ngay lập tức, phoxinhonline.com sinh ra, giúp người mua thuận tiện tìm được loại sản phẩm mình cần trước khi đến tận shop .Trên website, anh sử dụng công nghệ tiên tiến 3D giúp người mua tưởng tượng ra cách sắp xếp loại sản phẩm nội thất bên trong trong nhà trước khi chọn mua hàng. Cách ứng dụng công nghệ tiên tiến vào kinh doanh thương mại mang lại sự tiện nghi và niềm tin cho người mua, giúp anh tăng trưởng tập đoàn lớn trở nên hùng mạnh .

Tất cả những điều này thoạt nghe tưởng đơn giản, nhưng đòi hỏi anh phải đầu tư công sức tìm tòi và áp dụng. Người sáng lập Hoàng Nam Group không lúc nào ngưng nghỉ trong việc cập nhật các xu hướng, công nghệ vào hệ thống quản lý kinh doanh. Nhưng đổi mới không phải đơn thuần là lắp đặt một hệ thống công nghệ mới. Anh bảo: “Khi mình thay đổi phần mềm đồng nghĩa với việc: Đầu tiên phải đổi mới chính mình rồi hãy thay đổi phần mềm quản trị”.

Đường đến thành công

Hỏi anh về những thăng trầm trong cuộc sống kinh doanh thương mại, anh bảo : “ Con đường lập nghiệp của tôi rất gian truân. Hai mươi năm trước, quá trình khởi nghiệp chính là lúc khó khăn vất vả nhất … ” Anh thêm : “ Doanh nhân nào cũng hoàn toàn có thể rơi vào thực trạng khủng hoảng cục bộ. Người kinh doanh giỏi phải kiên trì, kiên trì, bình tĩnh và có niềm tin quyết đoán. Hơn ai hết, họ phải có tầm nhìn rộng để xu thế cho công ty ” .Anh tin người kinh doanh phải là người truyền lửa cho đội ngũ nhân sự của mình, nhất là vào những thời gian khó khăn vất vả. Nam nhỏ nhẹ : “ Ông Trời không phụ lòng người khi người ta có tính kiên trì, kiên trì … ”

Triết lý kinh doanh

Nam bảo triết lý kinh doanh thương mại của Nam đơn thuần thôi. Khi mình làm gì thì hãy làm với hết tận tâm của mình, “ Cho dù ngày mai là ngày tận thế thì mình vẫn phải thao tác, vẫn phải vui tươi … Cho dù đến 100 tuổi thì mình cũng vẫn thao tác và tăng trưởng công ty ” .Với người kinh doanh Dương Quốc Nam, kinh doanh thương mại gọi là thành công xuất sắc khi người ta có được ba điều : kinh doanh thương mại tăng trưởng đúng hướng, hiệu suất cao tốt ; Gia đình niềm hạnh phúc là nền tảng ; Và sức khoẻ tốt .

Triết lý giáo dục con cái

Ít khi nào đề cập đến yếu tố con cháu, nhưng lần này, người kinh doanh Dương Quốc Nam đã mở lòng : “ Con cái là tác nhân thừa kế. Với Nam, góp vốn đầu tư cho con cũng như góp vốn đầu tư vào business. Con cái phải hiểu được giá trị của đời sống. Khi con có được những như mong muốn thì phải biết san sẻ cho xã hội ” .

Có lẽ vì vậy nên các con của Nam dù còn nhỏ, nhưng luôn ý thức được công việc của mình, bắt đầu từ việc học hành. Anh bảo: “Không phải để của cải, gia tài cho con, mà phải để lại một nền tảng kiến thức và ý thức”.

Phía sau hào quang giải thưởng

Mỗi người kinh doanh thành công xuất sắc đều có những tuyệt kỹ riêng, nhưng có một điểm chung : Bên cạnh tầm nhìn và năng lực chớp lấy nhạy bén, họ đều yêu việc làm và phấn đấu hết mình cho nó. Tình yêu đó buộc họ miệt mài thao tác thâu đêm suốt sáng để triển khai giấc mơ của mình. Cũng chính tình yêu và nhiệt tình ấy truyền lửa cho những người xung quanh, dắt đội ngũ đi về cùng một hướng. Đó là định nghĩa về người đi tiên phong ( trend-setter ) .Chân dung Dương Quốc Nam – phần thưởng Doanh nhân của Năm tại Star Awards 2019 của Harper’s Bazaar là như vậy đó. Chúc mừng anh. Với những gì anh mộng ước và tâm nguyện, chắc như đinh những thành công xuất sắc lớn sẽ còn chờ anh ở phía trước .

Ảnh: Jon Đinh, Đỗ Anh Tài team
Harper’s Bazaar Vietnam

Source: https://expgg.vn
Category: Thông tin

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

Đỗ Mạnh Cường: SIXDO không chỉ là thời trang, mà còn là trách nhiệm

Next Post

Elsa Schiaparelli, người mang sắc hồng rực và chủ nghĩa siêu thực vào thời trang

Related Posts