Nhà thiết kế nội thất Quách Thái Công: Muốn lịch thiệp phải có trải nghiệm sống

Ở tập 5 King Of Rap, Raper Hiếu Thứ Hai khiến mọi người phấn khích khi nhắn đến NTK nội thất bên trong Thái Công qua câu ” Cuz U Know ( Vì em biết ) anh lịch sự và trang nhã như thể Thái Công “

Nhà thiết kế Quách Thái Công sở hữu kênh YouTube với gần 350.000 người đăng ký. Anh thường xuyên chia sẻ những kiến thức về phong cách sống thượng lưu. Đồng thời mang đến góc nhìn mới cho người xem về lối sống này. Cái tên Thái Công đã trở nên đồng nghĩa với phong cách lịch thiệp và sang trọng.

Gần đây, Quách Thái Công đã có một cuộc gặp gỡ giật mình với một rapper trẻ, Hiếu Thứ Hai. Chàng trai rapper underground này đang tạo ấn tượng trong cuộc thi King of Rap. Anh đã nhắc đến Quách Thái Công trong một bài rap gần đây. Điều này khiến nhà phong cách thiết kế nội thất bên trong niềm hạnh phúc, khi phong thái của mình truyền cảm hứng đến cho nhiều người trẻ .Harper’s Bazaar đã có một cuộc trao đổi ngắn cùng nhà phong cách thiết kế Quách Thái Công về cơ duyên này.

HARPER’S BAZAAR: Xin chào Quách Thái Công. Cảm xúc của anh như thế nào khi được một rapper underground nhắc đến?

QUÁCH THÁI CÔNG: Tôi rất ngạc nhiên! Không nghĩ mình lại được nhắc đến trong một bài nhạc, mà lại là nhạc rap nữa. Điều này nằm ngoài tưởng tượng của tôi. Tôi cũng thấy rất vui vì những video trên YouTube của mình có ảnh hưởng tới giới trẻ như là bạn Hiếu Thứ Hai. Trong câu rap của Hiếu, bạn ấy nhắc đến tôi với hình tượng lịch thiệp. Và cái sự lịch thiệp ở đây không chỉ sự giàu sang ở vỏ bọc bên ngoài như là quần áo hiệu; đồ mắc tiền mà tất cả đều là ở bên trong toát ra.

HARPER’S BAZAAR: Nhạc rap có bao giờ nằm trong list nhạc của anh không?

QUÁCH THÁI CÔNG: Mặc dù tôi nghe đủ thể loại nhạc nhưng chưa bao giờ nghe nhạc rap.

HARPER’S BAZAAR: Vậy những sản phẩm sau này của Hiếu Thứ Hai, ông có sẵn sàng nghe để ủng hộ cậu ấy?

QUÁCH THÁI CÔNG: Chắc không. Như tôi đã nói khi nãy, nhạc rap chưa bao giờ nằm trong list nhạc của tôi. Mặc dù tôi biết, Hiếu Thứ Hai là một chàng trai còn rất trẻ. Cậu ấy thật sự có tài. Con đường âm nhạc của Hiếu cũng đang rất rộng mở. Thế nên tôi chỉ ủng hộ Hiếu tiếp tục phát triển với công việc này. Tôi thì thích nghe dòng nhạc Classic và Lounge thôi.HARPER’S BAZAAR: Ông có bất ngờ khi trở thành niềm cảm hứng cho một người viết nhạc?

QUÁCH THÁI CÔNG: Tôi khá bất ngờ đấy. Tôi làm YouTube để chia sẻ về những thứ liên quan đến chuyên môn của tôi. Đó là cách lựa chọn, sắp xếp nội thất trong nhà. Hay chỉ là để lưu giữ lại những dự án mà tôi đã từng làm.

Đối tượng người theo dõi của tôi rất rộng. Những bạn trẻ 15 – 16 tuổi hay đến những cô, chú 60 – 70 tuổi họ cũng xem video của tôi. Tôi không nghĩ những video của mình lan tỏa đến được nhiều đối tượng người dùng như vậy. Tôi cũng cảm thấy hãnh diện khi những video mình làm mang lại giá trị cho những người trẻ nói riêng và xã hội nói chung .

HARPER’S BAZAAR: Sau khi gặp gỡ chàng rapper trẻ này, ông có cái nhìn như thế nào về phong cách sống của các bạn rapper underground?

QUÁCH THÁI CÔNG: Tôi nghĩ rằng ai cũng phải trải qua khoảng thời gian tuổi trẻ và tôi cũng vậy. Khi còn trẻ tôi cũng không định hình được phong cách cho bản thân mình. Tôi phải tìm hiểu và học hỏi mọi thứ để có thể nhận biết được bản thân mình phù hợp với phong cách nào. Tôi chưa từng tiếp xúc với các bạn rapper khác. Nhưng khi gặp Hiếu tôi thấy bạn trẻ này cũng gọn gàng, sáng sủa. Phong cách sống thì mỗi người mỗi lựa chọn. Các bạn trẻ bây giờ đa dạng phong cách. Miễn sao họ thoải mái và cảm thấy phù hợp là được.

HARPER’S BAZAAR: Ông nghĩ gì về một người có độ tuổi khá trẻ như Hiếu Thứ Hai lại chú ý đến lối sống “elegant” và muốn thay đổi theo hình tượng này?

QUÁCH THÁI CÔNG: Một người trẻ như Hiếu mà chú ý đến lối sống “elegant” thì tôi thấy cũng khá thú vị đấy. Có thể sau buổi chia sẻ của tôi, bạn ấy đã cảm thấy hứng thú với hình tượng một người đàn ông lịch thiệp và muốn theo đuổi nó. Tôi sẽ rất vui nếu như tôi là người đánh thức được sự thích thú trong Hiếu. Cái quan trọng ở đây tôi muốn chia sẻ là khi bạn muốn trở thành một điều gì đó thì bạn phải trải qua một quá trình tìm hiểu, học hỏi và trau dồi.

Tôi lấy ví dụ như bạn muốn thành nhà văn thì phải viết đúng chính tả cái đã. Chúng ta làm gì thì cũng phải tâm lý kĩ càng. Chứ không có gì đến một cách tự nhiên. Không ai hoàn toàn có thể mua được sự nhã nhặn.

HARPER’S BAZAAR: Ông có lời khuyên gì dành cho những bạn trẻ trong việc định hình phong cách cá nhân?

QUÁCH THÁI CÔNG: Phong cách sống sẽ được ảnh hưởng bởi nhiều thứ, từ gia đình, bạn bè hay xã hội nhưng các bạn phải biết chọn lọc. Khi nói “tôi muốn chọn phong cách sống” thì không đúng. Phong cách sống của bạn sẽ xuất phát từ bản chất ở bên trong con người bạn.

Như tôi đã nói bạn không thể đi mua phong cách của ai về để sử dụng. Mà phong cách của bạn chịu sự ảnh hưởng từ những người xung quanh. Phong cách sống của bạn cũng đến từ những trải nghiệm và kinh nghiệm trong cuộc đời. Qua quá trình bạn tìm tòi, học hỏi có thể là ở trên phim; qua những người bạn; hay đến từ thần tượng cũng giúp bạn tìm được phong cách phù hợp.

HARPER’S BAZAAR: Dự định sắp tới của ông trong việc phát triển kênh YouTube Thái Công là gì?

QUÁCH THÁI CÔNG: Tôi thường không có kế hoạch lâu dài cho việc ra video trên kênh YouTube. Là một người làm nghệ thuật, tôi thích cái cảm giác được tận hưởng cuộc sống và những chủ đề đến với tôi cũng một cách rất tự nhiên. Bỗng nhiên tôi nảy ra đề tài thú vị thì tôi sẽ thực hiện nó ngay lập tức.

Công việc làm YouTube cũng mang lại cho tôi nhiều thú vị. Tôi đã học hỏi được rất nhiều từ đây. Cái tôi tự hào đó chính là không phải ai cũng thú vị với những chủ đề của tôi nên khá kén người nghe. Nhưng những người theo dõi của tôi, họ đã xem là xem hết clip. Qua đó tôi càng thấy yêu quý hơn những người người theo dõi của mình vì mang lại được cảm hứng cho rất nhiều người trẻ như Hiếu Thứ Hai .

HARPER’S BAZAAR: Cám ơn NTK Quách Thái Công và chúc ông sẽ nhiều dự án hay hơn nữa trong tương lai.

Harper’s Bazaar Nước Ta

Source: https://expgg.vn
Category: Thông tin

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

NTK CLARET GIANG LÊ ĐẸP NHƯ MINH TINH TRONG BỘ ẢNH CƯỚI

Next Post

Nữ doanh nhân Lê Thị Quỳnh Trang và những điều chưa bao giờ kể

Related Posts