10 nơi lạnh nhất trên thế giới có thể bạn muốn biết

Bài viết sau đây sẽ trình làng tới những bạn những nơi lạnh nhất và có nhiệt độ thấp nhất quốc tế. Có nơi vẫn sống sót sự sống của con người, nhưng cũng có nơi chỉ dành riêng cho việc kiến thiết xây dựng những trạm nghiên cứu và điều tra khoa học hay là khu vực du lịch thăm quan, tò mò dành cho những ai thích phiêu lưu, mạo hiểm. Hãy cùng Tikibook tìm hiểu và khám phá nhé !

Đèo Rogers (Hoa Kỳ)

Đèo Rogers có vị trí ở phía Bắc thuộc bang Montana, Hoa Kỳ. Hệ thực vật ở đây tăng trưởng cũng khá đa dạng và phong phú. Động vật thì gồm có thiên nga, đại bàng, ngỗng trời thường bay qua. Tháng lạnh nhất tại đây là tháng Ba và tháng Tư với mức nhiệt độ được ghi nhận có khi xuống tới – 56,5 độ. Ngày 20/1/1954, nhiệt độ thấp nhất là – 70 °F ( – 57 °C ) đã đo được là đợt lạnh khắc nghiệt nhất kể từ trước đến giờ. Với mức nhiệt độ như thế này, những ai yêu quý tò mò mạo hiểm cũng hoàn toàn có thể chịu đựng được. Tuy nhiên, vì địa hình đèo lại khá cao và hiểm trở nên phần nhiều có rất ít người đặt chân đến nơi đây .

Đèo Rogers (Hoa Kỳ)
Đèo Rogers (Hoa Kỳ)

Fort Selkirk (Canada)

Một nơi nữa cũng thuộc Canada và có nhiệt độ lạnh thuộc vào hàng bậc nhất thế giới chính là Fort Selkirk. Nơi này được đánh giá là điểm dừng chân vô cùng quan trọng dọc theo con sông Yukon, Fort Selkirk chính là điểm thử thách lý tưởng dành cho những ai muốn được phiêu lưu mạo hiểm. Thật sự thì không có con đường nào để đến nơi đây, thế nên du khách chỉ có thể đi bằng trực thăng hay bằng thuyền. Tháng lạnh nhất tại đây là tháng Giêng và nhiệt độ thấp nhất đã từng được ghi nhận là -74°F (-58,9 độ C).

Fort Selkirk (Canada)
Fort Selkirk (Canada)

Prospect Creek (Hoa Kỳ)

Prospect Creek là một khu vực cách Fairbanks khoảng chừng 290 km về phía Bắc và cách Bettles ( Bang Alaska ) khoảng chừng 40 km về phía Đông Nam. Nơi đây là khu vực có nhiệt độ thấp nhất của nước Mỹ. Nhiệt độ thấp kỷ lục đã từng được ghi nhận tại nơi đây là – 62 độ C. Hiện nay, thời tiết của vùng này càng trở nên khắc nghiệt hơn khi nào hết. Hệ thống thực vật thì ngày càng bị thu hẹp. Hoàn toàn không có bất kể người dân nào sinh sống tại nơi này .

Prospect Creek (Hoa Kỳ)
Prospect Creek (Hoa Kỳ)

Snag (Canada)

Một trong những khu vực lạnh nhất tại Canada là một vùng đất mang tên là Snag. Nơi này đã được nhìn nhận là có thời tiết lạnh thấu xương cả năm. Tuyết và giông gió tiếp tục xảy ra làm cho nơi đây trở nên khô cằn và vô cùng hoang tàn. Sự sống có vẻ như không hiện hữu. Ít có ai có đủ can đảm và mạnh mẽ để đến mày mò vùng đất này. Nhiệt độ nơi này có khi xuống thấp đến – 63 độ C.

Snag (Canada)
Snag (Canada)

Eismitte (Greenland)

Cái tên Eismitte có ý nghĩa là Ice-Center ( hay TT băng đá ). Nó có vị trí tại Bắc cực thuộc Greenland, là một vùng đất có độ cao 3000 m. Nơi này băng đá hiện hữu ở khắp mọi nơi và cho nên vì thế mà nó được gọi là Ice-Center. Hoàn toàn không có người sinh sống tại nơi này. Nhiệt độ thấp nhất đã từng được ghi nhận vào tháng 2 với mức nhiệt – 64.9 độ C.

Eismitte (Greenland)
Eismitte (Greenland)

North Ice (Greenland)

Trạm nghiên cứu North Ice nằm trong chủ quyền của Hoa Kỳ thuộc đảo Greenland là một nơi lạnh khắc nghiệt không kém những nơi đã kể ở trên. Nhiệt độ thấp nhất đã từng được ghi nhận tại nơi này là -66 độ C. Ở đây hầu như chỉ có khoảng 10 nhà khoa học đang sinh sống và nghiên cứu, hoàn toàn không có sự sinh sống của bất kỳ người dân nào.

North Ice (Greenland)
North Ice (Greenland)

Verkhoyansk (Liên Bang Nga)

Verkhoyansk cũng là một khu vực thuộc nước Nga, thực ra đó chính là ngôi làng Verkhoyansk. Ngôi làng hẻo lánh này có vị trí cách Bắc Cực khoảng chừng 2400 km và đã từng là nơi dùng để lưu đày những chính trị gia vào khoảng chừng đầu thế kỷ 20. Nhiệt độ thấp nhất đã từng được ghi nhận tại nơi này là – 67,7 độ C. Chính do sự khắc nghiệt đó mà số người dân sống tại ngôi làng này chỉ tổng số chưa đến 300 người .

Verkhoyansk (Liên Bang Nga)
Verkhoyansk (Liên Bang Nga)

Oymyakon (Liên Bang Nga)

Tọa lạc dọc theo sông Indigirka, Oymyakon là một ngôi làng của huyện Oymyakonsky, Sakha, nước Nga. Nhiệt độ thấp kỷ lục được ghi nhận tại nơi đây là – 71,2 độ C. Do chỉ cách vòng cực Bắc khoảng chừng 350 km nên ở đây vô cùng lạnh lẽo, cái lạnh hiện hữu suốt cả năm. Tuy luôn phải đối lập rất gần với cái chết vì thời tiết lạnh, thế nhưng Oymyakon vẫn có gần 800 người sinh sống gồm có cả người Nga và nhiều dân tộc thiểu số khác. Ngành du lịch tại đây cũng khá tăng trưởng và cũng là nguồn thu nhập rất quan trọng cho người dân trong làng .

Oymyakon (Liên Bang Nga)
Oymyakon (Liên Bang Nga)

Cao nguyên Station (Hoa Kỳ)

Cao nguyên Station là một trạm điều tra và nghiên cứu có vị trí tại TT cao nguyên Nam Cực, được xây dựng bởi Quỹ Khoa học vương quốc và Hải quân Hoa Kỳ. Nơi này chỉ có khoảng chừng dưới 20 nhà khoa học định cư để thực thi việc làm nghiên cứu và điều tra của riêng mình. Nhiệt độ thấp nhất tại nơi này đã từng được ghi nhận là – 84 độ C, thường vào khoảng chừng thời hạn là tháng 6 và tháng 7 .

Cao nguyên Station (Hoa Kỳ)
Cao nguyên Station (Hoa Kỳ)

Vostok (Liên Bang Nga)

Vostok, Nam Cực thực ra là một trạm nghiên cứu lớn của nước Nga được xây dựng từ năm 1957, Vostok đã được ghi nhận là nơi có nhiệt độ lạnh kỷ lục tại  Nam Cực, với nhiệt độ -89 độ C vào ngày 21/7/1983. Nhiệt độ này còn thấp hơn cả điểm đóng băng của CO2 trong không khí. Vào năm 2005, Vostok cũng có thời điểm lạnh tới -86 độ C. Và nơi đây đã được ghi nhận là nơi lạnh nhất thế giới. Thời tiết nơi này lạnh một cách khủng khiếp, ngay cả với mùa hè nhiệt độ cũng không vượt quá -21 độ C, vậy mà ở đây vẫn luôn có người làm việc.

Vostok (Liên Bang Nga)
Vostok (Liên Bang Nga)

Source: https://expgg.vn
Category: Thông tin

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

Top 10 tinh dầu được ưa chuộng nhất trong Massage Body

Next Post

Đọc truyện ngụ ngôn hay và ý nghĩa nhất dành cho thiếu nhi

Related Posts