Review phim Trùng Cốc Vân Nam: Vừa lên sóng đã đạt 100 triệu views là do đâu?

Sau hơn một năm trông ngóng, cuối cùng phần tiếp theo của series Ma thổi đèn với tên gọi Trùng cốc Vân Nam đã chính thức ra mắt khán giả vào cuối tháng 8 vừa qua. Bộ phim này có gì đặt biệt mà nhận được nhiều kỳ vọng đến vậy? Hãy cùng BlogAnChoi tìm hiểu nhé!

Khái quát về series Ma thổi đèn

Nguyên tác Ma thổi đèn có lẽ rằng là một tác phẩm không quá lạ lẫm với hội đồng yêu quý thể loại trinh thám. Tác phẩm này được sáng tác bởi nhà văn Trung Quốc Thiên Hạ Bá Xướng và được chia thành hai phần, mỗi phần gồm 4 quyển nhỏ. Nội dung truyện xoay quanh những phi vụ thám hiểm đầy gây cấn của một nhóm người chuyên mày mò những ngôi mộ cổ .

Tên tác phẩm bắt nguồn từ câu ngạn ngữ nổi tiếng: “Người thắp nến, ma thổi đèn”. Theo đó, đoàn người thám hiểm lúc vào hầm mộ phải đốt một ngọn nến ở phía đông nam, khi nến tắt phải lập tức rời đi mà không được mang theo bất cứ vật gì ra ngoài. Nếu làm trái, những người này phải gánh chịu kết cục bi thảm. Nhờ cốt truyện mang màu sắc tâm linh hấp dẫn, huyền bí, bộ truyện không chỉ thu hút lượng lớn độc giả mà còn được mua bản quyền chuyển thể ở cả hai mảng điện ảnh và truyền hình.

Ở bản truyền hình, trừ phần ngoại truyện viết thêm, hiện tại Ma thổi đèn hiện đã được chuyển thể thành 4 phần phim lần lượt như sau :

Ma thổi đèn: Thành cổ Tinh Tuyệt

Ma thổi đèn: Thành cổ Tinh Tuyệt (Nguồn: Internet)

 • Tên tiếng Trung: 精绝古城
 • Tác phẩm gốc: Ma thổi đèn – Phần 1 quyển 1 (Thành cổ Tinh Tuyệt)
 • Đạo diễn: Khổng Sênh
 • Diễn viên chính: Cận Đông, Trần Kiều Ân, Triệu Đạt
 • Năm phát hành: 2016
 • Điểm Douban: 7.9

Câu chuyện khởi đầu khi Hồ Bát Nhất rời quân ngũ trở về quê và gặp lại người bạn năm xưa của mình là Vương Khải Tuyền, thường gọi là Tuyền Béo. Theo lời rủ rê của Tuyền Béo, Hồ Bát Nhất cùng bạn mình mở màn lao vào vào con đường trộm mộ kiếm tiền. Sau chuyến trộm mộ tiên phong gặp nạn thừa sống thiếu chết, Hồ Bát Nhất cùng Tuyền Béo được mời tham gia đoàn thám hiểm của nữ Hoa kiều Shirley Dương với thù lao ngất ngưỡng .Mục đích của chuyến đi là nhằm mục đích tìm kiếm tung tích thành cổ Tinh Tuyệt trên sa mạc Taklamakan. Tuy nhiên, trên đường đi, Shirkey Dương bất ngờ đột ngột quyết định hành động đổi khác lộ trình hướng về sông băng Côn Luân. Thời còn đi lính, Hồ Bát Nhất cùng động đội đã từng có một thưởng thức kinh hoàng tại chính nơi này, thảm kịch lần đó vẫn luôn ám ảnh anh cho đến tận thời gian hiện tại. Tuy biết rõ những nguy hiểm đang chờ đón đoàn người phía trước, Hồ Bát Nhất sau một thoáng chần chừ vẫn quyết định hành động liên tục cuộc hành trình dài .

Ma thổi đèn: Mộ Hoàng bì tử

Ma thổi đèn: Mộ Hoàng bì tử (Nguồn: Internet)

 • Tên tiếng Trung: 黄皮子坟
 • Tác phẩm gốc: Ma thổi đèn – Phần 2 quyển 1 (Mộ Hoàng bì tử)
 • Đạo diễn: Quản Hổ, Phí Chấn Tường
 • Diễn viên chính: Nguyễn Kinh Thiên, Từ Lộ, Hác Hảo, Lưu Hồ
 • Năm phát hành: 2017
 • Điểm Douban: 5.2

Mộ Hoàng bì tử có lẽ là phần phim chuyển thể ít tiếng tăm và kém thành công nhất vì nhiều ý kiến cho rằng dàn diễn viên không phù hợp hình tượng trong lòng khán giả. Phim là dòng hồi tưởng của Hồ Bát Nhất về chuyến phiêu lưu thời trẻ cùng Tuyền Béo sau khi tình cờ bắt gặp một tấm ảnh cũ lúc chuẩn bị hành trang sang Mỹ.

Ngày đó, Hồ Bát Nhất và Tuyền Béo vẫn còn là những người trẻ tuổi trẻ đang ghé lại vùng núi Đại Hưng An Lĩnh. Tại đây, người ta lưu truyền nhau một câu truyện về hoàng bì tử, tức chồn lông vàng, và xem nó là Hoàng đại tiên mà thờ phụng. Tuổi trẻ nông nổi cộng thêm máu phiêu lưu có sẵn trong người, Hồ Bát Nhất và Tuyền Béo nổi hứng kéo nhau lên núi bẫy chồn về chơi. Không ngờ, chuyến đi ngẫu hứng lại mở ra một chuỗi sự kiện kỳ bí cùng với những mối nguy không ai lường trước được .

Ma thổi đèn: Nộ tinh Tương Tây

Ma thổi đèn: Nộ tinh Tương Tây (Nguồn: Internet)

 • Tên tiếng Trung: 怒晴湘西
 • Tác phẩm gốc: Ma thổi đèn – Phần 2 quyển 3 (Thi vương Tương Tây)
 • Đạo diễn: Phí Chấn Tường
 • Diễn viên chính: Phan Việt Minh, Cao Vỹ Quang, Tân Chỉ Lôi
 • Năm phát hành: 2019
 • Điểm Douban: 7.1

Nộ tinh Tương Tây hoàn toàn có thể xem như phần tiền truyện của câu truyện về nhóm người Hồ Bát Nhất. Núi Bình Sơn là nơi an táng tướng quân từ thời Nguyên, theo truyền thống cuội nguồn thời xưa, mộ tướng quân sẽ được chôn cất theo rất nhiều vật phẩm quý giá. Đứng trước nạn đói, người đứng đầu phái Tạ Lĩnh lúc bấy giờ là Trần Ngọc Lâu quyết tâm thử đến núi Bình Sơn một lần với hy vọng tìm thấy cổ vật để tương hỗ người dân gặp nạn. Tuy nhiên, chuyến đi đó của Trần Ngọc Lâu không diễn ra suôn sẻ như anh mong đợi .Sau thất bại lần đó, Trần Ngọc Lâu bắt tay hợp tác với phái Ban Sơn do Chá Cô Tiếu đứng đầu, cùng nhau quay lại núi Bình Sơn lần nữa. Tuy hai ban phái đến đây vì những mục tiêu khác nhau nhưng từ từ họ đã tìm được tiếng nói chung để cùng nhau vượt qua trở ngại trên suốt chặng đường tìm kiếm .

Ma thổi đèn: Mê động Long Lĩnh

Ma thổi đèn: Mê động Long Lĩnh (Nguồn: Internet)

 • Tên tiếng Trung: 龙岭迷窟
 • Tác phẩm gốc: Ma thổi đèn – Phần 1 quyển 2 (Mê động Long Lĩnh)
 • Đạo diễn: Phí Chấn Tường
 • Diễn viên chính: Phan Việt Minh, Trương Vũ Kỳ, Khương Siêu, Cao Vỹ Quang
 • Năm phát hành: 2020
 • Điểm Douban: 8.2

Hồ Bát Nhất và Tuyền Béo nghe được câu truyện về chiếc hài thêu hoa nên lên đường đến vùng Thiểm Tây tìm hiểu và khám phá. Chuyến đi mở màn chưa bao lâu thì nhóm người đã gặp phải tai nạn thương tâm suýt mất mạng. Sau khi thoát chết trong gang tấc, họ quyết định hành động dừng chân tại một quán trọ nhỏ. Ở đây, Hồ Bát Nhất và Tuyền Béo phát hiện trên người mình Open những vết chàm màu đỏ kỳ lạ. Không chỉ vậy, bọn họ còn nhận được lời cảnh báo nhắc nhở của một thầy bói mù về việc kinh động giấc ngủ của những người đã khuất .Cùng lúc này, trong khi Hồ Bát Nhất và Tuyền Béo đang chật vật với hành trình dài mới thì ở Mỹ, Shirley Dương phát hiện trên vai chú Trần của cô cũng Open vết chàm đỏ tựa như như hai người bọn họ. Nghi ngờ có tương quan đến những món cổ vật tàng trữ trong thư phòng, cô quay về Trung Quốc tìm hiểu và hội ngộ nhóm Hồ Bát Nhất .

Thông tin chung phim Ma thổi đèn: Trùng cốc Vân Nam

Poster phim Ma thổi đèn: Trùng cốc Vân Nam (Nguồn: Internet)

 • Tên tiếng Trung: 云南虫谷
 • Tác phẩm gốc: Ma thổi đèn – Phần 1 quyển 3 (Trùng cốc Vân Nam)
 • Đạo diễn: Phí Chấn Tường
 • Diễn viên chính: Phan Việt Minh, Trương Vũ Kỳ, Khương Siêu
 • Năm phát hành: 2021
 • Số tập: 16
 • Thời lượng: 40 phút/tập
 • Khởi chiếu: 30/08/2021
 • Kênh phát sóng: WeTV

Nội dung chính phim Ma thổi đèn: Trùng cốc Vân Nam

Ma thổi đèn: Trùng cốc Vân Nam là phần phim truyền hình mới nhất của series trộm mộ đình đám này. Đây được đánh giá là một trong những phi vụ đặc sắc và ấn tượng nhất của tác phẩm Ma thổi đèn. Bộ phim lần này lại tiếp tục xoay quanh câu chuyện về nhóm ba người Hồ Bát Nhất, Shirley Dương và anh bạn Tuyền Béo.

Phim Ma thổi đèn: Trùng cốc Vân Nam (Nguồn: Internet) Phim Ma thổi đèn: Trùng cốc Vân Nam (Nguồn: Internet)Sau chuyến đi lần trước, nhóm người không may dính phải lời nguyền buộc phải nhanh gọn tìm ra cách giải. Tương truyền bảo vật Mộc Trần Châu có năng lực cứu người hiện được cất giấu tại lăng mộ của Hiến Vương – người đứng đầu nhóm người sùng bái tà thuật ly khai từ nước Điền thời cổ. Nắm được thông tin, ba người bọn họ lập tức lên đường đến vùng Vân Nam. Phim Ma thổi đèn: Trùng cốc Vân Nam (Nguồn: Internet)

Dựa theo chỉ dẫn trên tấm bản đồ da người, họ phải vượt qua đường ngầm bí mật của nước Điền dưới núi Già Long để đi vào lăng mộ. Đó không chỉ là con đường nguy hiểm với nhiều bẫy chìm dành cho những ai liều mạng xông vào cấm địa mà còn là nơi ẩn giấu tội ác của giai cấp cầm quyền ngày trước với đầy những bất ngờ khiến người xem dựng tóc gáy. Giữa vùng rừng núi hoang vu ẩm thấp, lại thêm ngôi mộ thần bí với những tà thuật cổ xưa, con đường tìm kiếm cửa sinh bên trong cửa tử quả thật không hề đơn giản chút nào.

Phim Ma thổi đèn: Trùng cốc Vân Nam (Nguồn: Internet)

Trailer phim Ma thổi đèn: Trùng cốc Vân Nam

Dàn cast chất lượng của Ma thổi đèn: Trùng cốc Vân Nam

Phan Việt Minh trong vai Hồ Bát Nhất

Phan Việt Minh có lẽ không còn quá xa lạ với người hâm mộ của series phim Ma thổi đèn vì anh đã từng góp mặt trong hai phần phim trước đó.

Phan Việt Minh trong vai Hồ Bát Nhất (Nguồn: Internet)Vai Hồ Bát Nhất từng được rất nhiều diễn viên bộc lộ qua nhưng khi đảm nhiệm vai diễn này, Phan Việt Minh không hề bị lu mờ mà còn tạo ra dấu ấn rất riêng cho nhân vật. Tuy không chiếm hữu ngoại hình quá điển hình nổi bật nhưng ở Phan Việt Minh lại toát lên vẻ chín chắn, tỉnh bơ, đặc biệt quan trọng tương thích với thiết lập của một nhân vật từng trải như Hồ Bát Nhất .

Trương Vũ Kỳ trong vai Shirley Dương

Đồng hành cùng Phan Việt Minh là nữ diễn viên Trương Vũ Kỳ trong vai Shirley Dương. Trương Vũ Kỳ cũng từng đảm nhận vai diễn này trong phần phim Ma thổi đèn: Mê động Long Lĩnh, tuy không thể xem là nhân vật bước ra từ nguyên tác như vai Hồ Bát Nhất của bạn diễn Phan Việt Minh nhưng dễn xuất của cô cũng có thể xem như tròn vai và không làm người xem khó chịu.

Trương Vũ Kỳ trong vai Shirley Dương (Nguồn: Internet)

Khương Siêu trong vai Vương Khải Tuyền (Tuyền Béo)

Đảm nhận vai diễn Tuyền Béo trong phim là diễn viên Khương Siêu. Có thể nói, nhân vật Tuyền Béo chính là điểm vui nhộn duy nhất của cả bộ phim. Khương Siêu trong vai Vương Khải Tuyền (Nguồn: Internet)Bên cạnh một Hồ Bát Nhất tỉnh bơ và một Shirley Dương mưu trí, Tuyền Béo tuy hơi ngố nhưng lại có tính năng cân đối cảm hứng giữa những nhân vật. Tuy nhiên, đây cũng không phải vai diễn thuận tiện vì điểm yếu của Tuyền Béo là hơi thực dụng và có phần liều lĩnh, do đó nếu diễn không khéo sẽ rất dễ gây ức chế vì tính cách bốc đồng của nhân vật .

Trùng cốc Vân Nam: Phần tiếp nối đầy hứa hẹn với kịch bản gay cấn, kỹ xảo ấn tượng

Trùng cốc Vân Nam vừa mới phát hành nhưng đã lập tức cán mốc 100 triệu lượt xem chỉ sau vài giờ lên sóng, đó quả thực là một kỳ tích đối với dòng phim kinh dị có phần kén người xem như series Ma thổi đèn. Tuy chỉ mới bắt đầu nhưng khán giả chắc hẳn đã không ít lần bị dọa thót tim bởi những phân cảnh cực kỳ ám ảnh mà bộ ba Hồ Bát Nhất phải trải qua.

Bối cảnh phim Ma thổi đèn: Trùng cốc Vân Nam (Nguồn: Internet) Bối cảnh phim Ma thổi đèn: Trùng cốc Vân Nam (Nguồn: Internet) Bối cảnh phim Ma thổi đèn: Trùng cốc Vân Nam (Nguồn: Internet)Những lăng mộ cổ vốn đã vô cùng huyền bí, nơi an táng vương giả, hoàng thất lại càng là một bài toán khó hơn. Người xưa thường tin cậy vào đời sống sau khi con người qua đời, do đó những lăng mộ vua chúa, thủ lĩnh thường được chôn cất theo rất nhiều kho tàng quý quá để người chết hoàn toàn có thể dùng đến ở quốc tế bên kia. Vì lo lắng những của cải này sẽ khơi gợi lòng tham của những tên trộm mộ nên người xây mộ thường dùng rất nhiều cách để ngăn ngừa người ngoài tự ý xông vào. Chính những cạm bẫy không hề lường trước được đó đã góp thêm phần làm ra sức hút cho bộ phim Ma thổi đèn : Trùng cốc Vân Nam. Bối cảnh phim Ma thổi đèn: Trùng cốc Vân Nam (Nguồn: Internet)

Xem qua trailer và những tập đầu tiên có thể thấy, Trùng cốc Vân Nam lần này được đầu tư cực kỳ chỉn chu với những thước phim đẹp mắt và không kém phần ấn tượng. Vẫn với tông màu lạnh quen thuộc, bộ phim đã đưa chúng ta đến với miền rừng núi Vân Nam vừa nên thơ, hữu tình lại vừa huyền bí, kỳ ảo. Khác với những bộ phim hành động kỹ xảo ba xu khác, hình ảnh trong phim được xử lý rất khéo và không quá lạm dụng kỹ thuật, từ đó góp phần làm nên tính chân thực cho từng cảnh quay.

Tông màu lạnh quen thuộc của series Ma thổi đèn (Nguồn: Internet) Không gian huyền bí, kỳ ảo trong phim Ma thổi đèn: Trùng cốc Vân Nam (Nguồn: Internet)Phim chuyển thể đôi khi sẽ có trường hợp lược bỏ một vài diễn biến không tương thích và thiết kế xây dựng thêm một vài yếu tố để tăng tính mê hoặc cho mạch phim. Tuy không bảo vệ sẽ truyền tải hết hàng loạt nguyên tác lên màn ảnh nhỏ nhưng đây chắc như đinh vẫn là một bộ phim rất đáng thưởng thức. Nếu bạn đã trót yêu thích dòng phim trộm mộ, hãy xem xét thử và đừng vội bỏ lỡ một bộ phim hay như Ma thổi đèn : Trùng cốc Vân Nam nha ! Ma thổi đèn: Trùng cốc Vân Nam là một bộ phim hay về đề tài thám hiểm (Nguồn: Internet)

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm một vài danh sách tổng hợp phim hay khác tại BlogAnChoi như:

Đừng quên theo dõi BlogAnChoi để update tin tức vui chơi tiếp tục những bạn nhé !

Source: https://expgg.vn
Category: Thông tin

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

Phải chăng Hendery (WayV) chính là phiên bản người thật của hoàng tử Eric trong câu chuyện “Nàng Tiên Cá”?

Next Post

Cộng đồng mạng ‘thách thức’ Disney chọn 1 người Châu Á để đóng vai hoàng tử Eric trong ‘Nàng Tiên Cá’

Related Posts