Review sách Tìm Mình Trong Thế Giới Hậu Tuổi Thơ: Chữa lành “đứa trẻ” trong ta

Tìm Mình Trong Thế Giới Hậu Tuổi Thơ là những lời bộc bạch của những đứa trẻ trên dưới hai mươi tuổi, với những vấp ngã đầu đời, những va chạm cuộc sống, những nỗi đau từ nội tâm trống rỗng, sự cô đơn từ chính gia đình mình.

Tìm Mình Trong Thế Giới Hậu Tuổi Thơ – Chữa lành “đứa trẻ” trong ta

Tìm Mình Trong Thế Giới Hậu Tuổi Thơ

 • Tác giả: Đặng Hoàng Giang
 • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
 • Thể loại: Truyện ngắn
 • Ngày tái bản: 01/2020
 • Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Hội Nhà Văn
 • Công ty phát hành: Nhã Nam
 • Giá bìa: 142.000 VNĐ
 • Số trang: 404 trang
 • Kích thước: 14 cm x 20.5 cm
 • Loại bìa: Bìa mềm
 • Đánh giá trên Goodreads: 4.6/5 (122 đánh giá)

Tìm Mình Trong Thế Giới Hậu Tuổi Thơ

Tác giả Đặng Hoàng Giang

Tiến sĩ Đặng Hoàng Giang ( người Áo gốc Việt ), một cây bút chuyên về chính luận, ông còn là một nhà hoạt động giải trí xã hội. Điểm cốt lõi hoàn toàn có thể tìm kiếm được trong những tác phẩm của ông chính là sự đồng cảm, đề cao giá trị nhân văn và lòng trắc ẩn, bao dung, phá bỏ những định kiến và hướng đến một xã hội tốt đẹp. Tìm Mình Trong thế Giới Hậu Tuổi Thơ

Những tác phẩm không kém phần hấp dẫn của Đặng Hoàng Giang như là Bức Xúc Không Làm Ta Vô Can, Thiện, Ác Và Smartphone, Điểm Đến Của Cuộc Đời. Tất cả điều mang tính thời sự và giá trị nhân văn cao.

Nội dung chính của Tìm Mình Trong Thế Giới Hậu Tuổi Thơ

Tìm Mình Trong Thế Giới Hậu tuổi Thơ

Tìm Mình Trong Thế Giới Hậu Tuổi Thơ với những câu chuyện đồng hành cùng những người trẻ, họ cô đơn và nội tâm đầy trống rỗng trong chính gia đình mình. Những đứa trẻ buộc phải sống dưới “sĩ diện” của ba mẹ, tính “ái kỷ” của bố mẹ, và cả những ước mơ của họ. Cái quyền làm cha làm mẹ và sự yêu thương cha mẹ khiến những đứa trẻ khó có thể giải bày những tâm sự với cha mẹ mình, họ loay hoay, họ tìm kiếm, và cuối cùng thu mình lại trong không gian của chính mình. “Người lớn nhiều khi thật kỳ. Họ tưởng họ làm tốt cho mình trong khi họ làm mình đau“.

Tìm Mình Trong Thế Giới Hậu Tuổi Thơ với 3 phần chính:

 • Phần 1: Thế giới vắng bóng người lớn

Là câu truyện của Hồng Linh ( 18 tuổi ) với điếu thuốc còn dang dở trên tay của cô gái tuổi mới lớn, cái cách cô chuyện trò tỏ vẻ bất cần đời “ Từ hồi lớp Năm, khi cha mẹ tôi chia tay nhau, thì tôi ở với một ông bác, thèn em trai tôi ở với một ông bác khác. Mẹ không nuôi được chúng tôi, ba không muốn nuôi chúng tôi “. Vì thiếu sự chăm sóc, Hồng Lĩnh sống thiếu nghĩa vụ và trách nhiệm và trở nên buông thả với chính bản thân mình .Là câu truyện của Hà An ( 20 tuổi ) sống với mẹ và bà nhưng chính sự lãnh đạm và khó kết nối với họ đã vô tình tạo bức tường ngăn cách hai mẹ con. “ Ai là người tôi hoàn toàn có thể dựa vào, ai là người quan sát, lắng nghe tôi ? ” Tìm Mình Trong Thế Giới Hậu Tuổi Thơ

 • Phần 2: Những đứa trẻ nhầm vai

Là câu truyện của Ngân ( 20 tuổi ) đáng ra ở lứa tuổi của mình, một lứa tuổi đẹp với những chớm nở của tình yêu, cần được san sẻ và dạy được những điều đúng nhưng cô thì ngược lại. Cô phải sống với một người bố vô tâm, một người mẹ quá bận rộn với những rối ren tình cảm để hoàn toàn có thể lo cho con. “ Tôi mong có người dìu dắt nhưng lại phải dìu dắt cha mẹ tôi “ .Là câu truyện của Đan ( 20 tuổi ) một đứa trẻ được “ bón sẵn ” : Để trưởng thành người ta phải tự lực thiết kế xây dựng cái tôi, hình ảnh cá thể của mình. Nhưng mẹ đã làm hộ tôi hết “. Với Duyên – mẹ của Đan, sự nhầm vai diễn ra qua ý thức của người mẹ “ Nó là người đàn ông của tôi chứ không phải con tôi nữa. Đan mới là người đàn ông thực sự mà tôi hoàn toàn có thể trọn vẹn phụ thuộc về mặt niềm tin .Là câu truyện của mái ấm gia đình Huy ( 18 tuổi ), Li ( 22 tuổi ), Thuỷ ( Mẹ Li và Huy 47 tuổi ), những vết thương đổ vỡ mái ấm gia đình từ sớm dẫn đến những trống rỗng trong Huy. Li là chị hai phải đứng ra gánh vác mọi thứ, gánh nặng nghĩa vụ và trách nhiệm đè nặng trên vai cô. Li thương mẹ vô cùng, cô cố gắng nỗ lực đạt được những nguyện vọng của mẹ để rồi đến lúc stress cô thốt lên rằng “ Sao mình có lắm nghĩa vụ và trách nhiệm vậy nhỉ “. Trong khi Thuỷ ( mẹ của Li và Huy ) lấy hai đứa con làm mục tiêu sống khiến chúng cảm thấy bị ngột ngạt .

 • Phần 3: Trong ngục tù của tình yêu

Là câu truyện của Hương ( 20 tuổi ), M.H ( 23 tuổi ) cả hai đều đứng trước những áp lực đè nén mà chính ba mẹ đặt ra, việc làm, định kiến và cách nhìn xã hội áp đặt lên chính những đứa con của mình .

Hay như câu chuyện của Trang (21 tuổi) khó tìm đến được sự đồng cảm giữa hai mẹ con khi Trang thuộc cộng đồng LGBT, bà luôn không chấp nhận giới tính thật sự của con gái mình. Cũng như Trang, Quân (19 tuổi) đã từng quyết tâm sẽ không yêu con trai để hoàn thành bổn phận làm con của mình “Tôi sẽ không bao giờ hoà giải tính dục của tôi với chữ hiếu“.

Cuối truyện, Đặng Hoàng Giang không quên dành một phần để đào sâu và nghiên cứu và phân tích lý giải nguyên nhân những vấn đề dẫn đến thói quen, và hành vi của những bậc làm cha, làm mẹ .

Nhận xét độc giả về sách Tìm Mình Trong Thế Giới Hậu Tuổi Thơ

Trên Goodreads, bạn đọc Ng M. Phuong đánh giá 5 sao cho những câu chuyện thật đến trần trụi của cuốn sách : “Tôi từng mê mẩn những cuốn đầy case studies của tác giả nước ngoài nhưng chúng quá xa lạ, còn những câu chuyện này, chúng là tuổi thơ của chính tôi. Tôi tìm thấy mình ở đó“.

Tìm Mình Trong Thế Giới Hậu Tuổi Thơ

Không chỉ M. Phuong mà cả Nam Khánh cũng chia sẻ trên Goodreads rằng bị cuốn hút bởi văn chương của Đặng Hoàng Giang: “Văn chú Giang luôn cuốn hút mình từ những dòng đầu tiên cho tới những chữ cuối cùng. Một cuốn sách thật đến mức trần trụi với những góc khuất và tổn thương tâm lý trong tâm hồn những người trẻ tuổi”

Tìm Mình Trong Thế Giới Hậu Tuổi ThơĐộc giả Phan Minh đứng trên vị trí của một cha mẹ của hai đứa con ngang tuổi với những đứa trẻ trong truyện, fan hâm mộ Phan Minh đã để lại lời cảm ơn chân thành đến tác giả : “ Cảm ơn tác giả đã cho tôi những bài học kinh nghiệm để hiểu mình hơn, hiểu những con hơn và đặc biệt quan trọng là cảm thông được với những thực trạng quanh mình “. Tìm Mình Trong Thế Giới Hậu Tuổi Thơ

Những điều tâm đắc sau khi đọcTìm Mình Trong Thế Giới Hậu Tuổi Thơ

Điều thú vị của Tìm Mình Trong Thế Giới Hậu Tuổi Thơ chính sự chân thật trong từng mẩu chuyện, là những lời tự sự đôi khi thật đến “trần truồng” của chính những người trong cuộc. Đặng Hoàng Giang đi cùng họ, đủ để những đứa trẻ trong tác phẩm của ông sẵn sàng “cởi bỏ” những lớp áo khoác ngoài và bộc bạch những suy nghĩ kín chôn giấu, dồn nén. Đó có thể là những uất ức chỉ mong ai đó hiểu. Họ cũng là những đứa trẻ đại diện cho một thế hệ 9x, 10x với khao khát được yêu thương, được quan tâm, được thấu hiểu.

Tìm Mình Trong Thế Giới Hậu Tuổi ThơCuốn sách này không chỉ dành riêng cho những người trẻ, mà chính những người đã từng trải qua hoặc những bậc cha mẹ có thời hạn nhìn lại bản thân mình, hiểu hơn những đứa con của mình. Hơn ai hết, tất cả chúng ta cần một sợi dây liên kết giữa con và cha mẹ, đừng để cho bức tường khoảng cách ấy ngày càng lớn dần lớn dần trong tâm hồn của những đứa trẻ. Sự đồng cảm và liên kết có lẽ rằng chính là điều mà Đặng Hoàng Giang muốn gửi gắm vào tác phẩm của mình. Tìm mình trong Thế giới hậu tuổi thơ

Có lẽ cha mẹ yêu thương con, nhưng họ không biết cách thể hiện hoặc giả không biết phải hành động như thế nào, vô tình lại làm những điều khiến những đứa con dần trở nên xa cách với mình.

Mua sách Tìm Mình Trong Thế Giới Hậu Tuổi Thơ ở đâu? Giá bao nhiêu?

Hiện giờ sách Tìm Mình Trong Thế Giới Hậu Tuổi Thơ đang được các web online uy tín như Tiki hay Fahasa, Shopee bán với giá bìa 142.000 VNĐ. Bạn hãy thử đặt sách qua những đường link sau:

Ngoài ra bạn hoàn toàn có thể tìm đọc những tựa sách mê hoặc khác của tác giả Đặng Hoàng Giang được gợi ý trên BlogAnChoi như :

Cùng theo dõi BlogAnChoi để cùng cập nhật những cuốn sách hay, những tựa sách ý nghĩa góp nhặt vào tủ sách nhà mình nhé!

Source: https://expgg.vn
Category: Thông tin

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

Review Gel tẩy da chết Natureine Aqua Peel: Trợ thủ đắc lực cho làn da trong thời kỳ Covid thường xuyên đeo khẩu trang

Next Post

Thông tin thành viên Nature

Related Posts