1951 mệnh gì và phong thủy hợp mệnh đầy đủ nhất

1951 mệnh gì và những kiến thức và kỹ năng tử vi & phong thủy hợp mệnh gia chủ sinh năm 1951 khá đầy đủ nhất được Thiết kế Vạn An Group tổng hợp và san sẻ tới quý bạn đọc .

      Cuộc đời mỗi người đều được an bài bởi số phận, tuy vậy, dù là ai đi chăng nữa cũng muốn biết được cuộc đời mình sẽ ra sao. Bạn sẽ thắc mắc năm sinh của mình thuộc mệnh gì, thuộc cung nào, tương hợp với mệnh tuổi nào. Qua bài viết này, quý độc giả hãy cùng phong thủy nhà ở tìm hiểu những người sinh năm 1951 mệnh gì và tổng hợp đầy đủ yếu tố phong thủy hợp mệnh điển hình cho những người tuổi Tân Mão.

1. Năm 1951 mệnh gì, tuổi gì?

      Theo thuyết âm dương ngũ hành, mọi vật chất tồn tại trong vũ trụ đều được quy thành 5 hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Theo bảng Can – Chi – Mệnh, những người sinh năm 1951 là năm Tân Mão mang mệnh Mộc, cụ thể là Tùng Bách Mộc (Gỗ tùng bách). Năm 1951 Âm lịch được tính từ ngày 06/02/1951 đến 26/01/1952 theo Dương lịch.

1951 mệnh gìNăm 1951 là năm Tân Mão, mệnh Mộc

Những người có mệnh Tùng Bách Mộc thường là người có khí chất kiên cường hiên ngang. Bởi thực chất là cây lớn, cổ thụ, lại là cây thuộc họ lá kim nên dù trong mùa đông tuyết giá, mọi cây khô trụi nhưng nó vẫn xanh tươi. Trong thực tiễn đời sống có rất nhiều thử thách nhưng người có nạp âm này luôn kiên cường, dũng khí vượt qua mọi gian khó bằng nghị lực và bản lĩnh của một người quân tử, anh hùng .
Phẩm chất kiên cường có nghị lực cùng với đức tính của hành Mộc là nhân ái khiến cho những người có nạp âm này trở thành một nhân cách lớn. Họ yêu thương những người xung quanh, sống coi trọng tình cảm, đạo đức, cư xử tỉnh bơ coi trọng tình người .
Đức tính quý báu của hành Mộc là hướng thượng vươn lên không ngừng, nên họ siêng học, thường có thành tích cao, học vấn uyên bác. Mộc cũng chỉ giấy, gỗ, điển chương, thư sách. Là những người uyên bác, có nghị lực, trọng ân tình nghĩa lụy nên họ có rất đầy đủ khí chất của một tri thức chân chính, phẩm hạnh như ngọc sáng gương trong .

1951 mệnh gì

Năm 1951 mang mệnh Tùng Bách Mộc
Người sinh năm 1951 cầm tinh tuổi con Mèo .
Thiên can : Tân

 • Tương hợp : Bính
 • Tương hình : Ất, Đinh

Địa chi : Mão

 • Tam hợp : Hợi – Mão – Mùi
 • Tứ hành xung : Tý – Ngọ – Mão – Dậu

>> Quý bạn đọc cùng xem thêm :

 • Mệnh Mộcvà tử vi & phong thủy hợp mệnh rất đầy đủ nhất

2. Năm 1951 hợp tuổi nào, mệnh nào? 1951 mệnh gì

Người sinh năm 1951 tuổi Tân Mão, tức tuổi con hổ. Mệnh Mộc – Tùng Bách Mộc – nghĩa là Gỗ Tùng Bách .
Để biết tuổi Tân Mão hợp với tuổi nào, người ta dùng 2 nền tảng nguyên tắc trong tử vi & phong thủy để xác lập đó là :

 • Nguyên lý tam hợp – tứ hành xung
 • Nguyên lý ngũ hành tương sinh – kìm hãm

2.1 Theo nguyên lý tam hợp – tứ hành xung

Nguyên lý tam hợp – tứ hành xung chỉ ra rằng mỗi con giáp sẽ hòa hợp với 2 con giáp khác tạo thành tam hợp, và xung khắc với 3 con giáp khác tạo thành tứ hành xung .

Vòng tròn tam hợp – tứ hành xung
Theo đó, người sinh năm Tân Mão 1951 sẽ hợp với tuổi Hợi và tuổi Mùi, không hợp với tuổi Tý, tuổi Ngọ và tuổi Dậu .

2.2 Theo ngũ hành tương sinh – tương khắc

Khoa học phong thủy tin rằng, thiên hà sống sót và hoạt động tăng trưởng nhờ vào sự biến chuyển không ngừng của 5 yếu tố Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ gọi là Ngũ hành. Bản chất Ngũ hành là một vòng tròn những mối quan hệ tương sinh, khắc chế khép kín có quan hệ mật thiết với nhau. Thế giới không hề chỉ có tương sinh, cũng không hề chỉ có khắc chế. Có sinh mà không có khắc thì vạn vật sẽ tăng trưởng đến mức tự diệt vong, có khắc mà không có sinh thì không gì hoàn toàn có thể sống sót được .

Ngũ hành tương sinh – tương khắc và chế ngự
Mũi tên màu xanh biểu lộ mối quan hệ tương sinh – tức sự sinh trưởng, tương hỗ lẫn nhau, làm cho nhau tăng trưởng hơn, đơn cử là :

 • Thổ sinh Kim
 • Kim sinh Thủy
 • Thủy sinh Mộc
 • Mộc sinh Hỏa
 • Hỏa sinh Thổ

Mối quan hệ tương hợp – tức sự hòa hợp, bình đẳng, cân đối là :

 • Thổ hợp Thổ
 • Kim hợp Kim
 • Thủy hợp Thủy
 • Mộc hợp Mộc
 • Hỏa hợp Hỏa

trái lại, mũi tên màu đỏ biểu lộ mối quan hệ tương khắc và chế ngự – tức đối kháng nhau, diệt trừ nhau, tiếp tục xảy ra cự cãi, bất hòa, đơn cử là :

Khi lựa chọn bạn đời tri kỷ, đối tác chiến lược, tình nhân bằng nguyên tắc ngũ hành tương sinh – khắc chế, tất cả chúng ta lựa chọn những người có mệnh là mối quan hệ tương sinh và tương hợp, tránh người mệnh kìm hãm. Áp dụng cho tuổi Tân Mão sinh năm 1951 thuộc mệnh Mộc, hợp với những người mệnh Thủy, mệnh Hỏa và mệnh Mộc, xung khắc với người mệnh Thổ và mệnh Kim .
>> Quý bạn đọc cùng xem thêm :

 • Màu sắc hợp mệnhtheo ngũ hành tương sinh

3. Màu sắc và con số hợp mệnh tuổi 1951 mệnh gì

3.1 Màu sắc hợp mệnh tuổi 1951

Người sinh năm 1951 mệnh gì và tương thích với những sắc tố, số lượng nào là câu hỏi được khá nhiều người chăm sóc. Xét trong đối sánh tương quan Ngũ hành, gia chủ sinh vào năm 1951 thuộc mệnh Mộc. Vì vậy, theo khoa học phong thủy âm khí và dương khí ngũ hành, những sắc tố hợp mệnh tuổi 1951 gồm :

 • Màu đen : Là một trong những sắc tố có mức độ tương thích nhất dành cho người thuộc mệnh Mộc. Màu đen biểu trưng cho sự huyền bí, quyền lực tối cao và nghiêm trang. Theo ý niệm tương sinh ngũ hành, lựa chọn màu đen cho vật dụng hay phục trang của người mệnh Mộc sẽ giúp họ luôn gặp nhiều suôn sẻ trong đời sống .

Chọn sắc tố và số lượng hợp tuổi để đem lại suôn sẻ

 • Màu xanh lá cây : Đây cũng được xem là màu bản mệnh cho người mệnh Mộc với ý niệm mộc là gỗ, gắn liền với màu xanh lá của cây. Việc lựa chọn màu xanh lá cây cho người mệnh mộc giúp họ luôn được thuận tiện về mặt tình cảm, có quý nhân trợ giúp gặp nhiều suôn sẻ và đặc biệt quan trọng giúp chiêu tài lộc rất tốt. Màu xanh cũng như tính cách của người mệnh mộc, giàu sức sống và mãnh liệt, thế cho nên ngay cả trong nghành nghề dịch vụ lựa chọn đá tử vi & phong thủy nếu chưa biết mệnh Mộc hợp đá màu gì thì sắc đá xanh lá cây chính là gợi ý tương đối tương thích .
 • Màu xanh dương : Nếu có ai hỏi những người mệnh Mộc đeo đá màu gì hợp tử vi & phong thủy nhất thì câu vấn đáp chắc như đinh là màu xanh dương. Đây được xem là màu của trời cũng như tượng trưng cho sức sống và kỳ vọng. Theo ý niệm Ngũ hành, màu xanh dương tích hợp với người mệnh Mộc mang đến nhiều nguồn năng lượng để họ hoàn toàn có thể triển khai tốt trách nhiệm cũng như tiềm năng trong đời sống. Bên cạnh đó, màu xanh dương còn là hình tượng cho lòng trung thành với chủ, trí tuệ, sự tinh tế và khôn ngoan của con người .
 • Màu xanh dương nhạt : Trong 4 sắc tố tương sinh tương thích với người mệnh Mộc thì màu xanh dương nhạt mang tính thẩm mỹ và nghệ thuật nhất. Màu xanh dương nhạt luôn đem lại cảm giác thư giãn, nhẹ nhàng mỗi khi nhìn vào, tránh bị stress cũng như tốt cho sức khỏe thể chất cá thể. Màu này còn được ví như cầu nối giúp san sẻ yêu thương, sự cảm thông giữa con người với con người. Màu này thường được người mệnh Mộc lựa chọn sử dụng bởi sự nhẹ nhàng, hợp Mệnh giúp họ hoàn toàn có thể tăng trưởng vững vàng hơn trong sự nghiệp .

Người sinh năm Tân Mão 1951 nên tránh sử dụng những màu trắng, ánh kim đại diện thay mặt cho hành Kim. Kim khắc Mộc, sắc tố hành Kim sẽ tiết chế sự như mong muốn, giàu sang của người mệnh Mộc. Ngoài ra, những người mệnh Mộc cũng không nên lựa chọn những sắc tố như vàng, nâu đất bởi Mộc và Thổ là mối quan hệ kìm hãm .

3.2 Con số hợp mệnh tuổi 1951

Người tuổi Tân Mão thuộc hành Mộc thì nên chọn số 0 và 1 thuộc hành Thủy vì theo thuyết ngũ hành tương sinh thì Thủy sinh Mộc nên sẽ rất tốt. Ngoài ra còn có những số thuộc hành Mộc ( bình hòa ) là số 3 và 4. Như vậy theo đặc thù Ngũ Hành thì số lượng suôn sẻ của tuổi Tân Mão là số lượng 0, 1, 3 và 4 .
Xét theo ngũ hành tương khắc và chế ngự thì tuổi Tân Mão mệnh Mộc thì nên tránh số lượng thuộc hành Kim đó là số 6 và 7 .

1951 mệnh gì

1951 mệnh gì và bảng sắc tố hợp mệnh
>> Quý bạn đọc cùng xem thêm :

 • Mệnh Mộc hợp màu gìvà những điều cần biết

4. Hướng nhà phù hợp với gia chủ sinh năm 1951 mệnh gì

Ngoài phân phối thông tin về câu hỏi 1951 mệnh gì, phân mục Phong thủy nhà ở của Vạn An Group còn tư vấn hướng nhà tương thích cho những gia chủ sinh năm Tân Mão. Hướng nhà còn được gọi là hướng mệnh trạch. Thông thường, người ta mặc định cửa chính ở đâu thì hướng nhà ở đó. Dựa theo tử vi & phong thủy Bát Trạch, có 8 hướng nhà trong đó có 4 hướng tốt và 4 hướng xấu. Bất cứ ai có dự tính và kế hoạch làm nhà cũng cần phải xem xét, thống kê giám sát cẩn trọng hướng nhà hợp mệnh gia chủ để tránh tai ương, hậu họa .
Đối với gia chủ sinh năm Tân Mão 1951, khi so sánh với Bát Trạch, Cửu Cung sẽ ra hiệu quả là quẻ mệnh Tốn ( Mộc ) thuộc Đông tứ mệnh. Bởi vậy, chọn hướng làm nhà cần phải theo hướng Đông tứ trạch. Trong Đông tứ trạch có 4 hướng : Bắc, Đông, Nam và Đông Nam. Mỗi một hướng khi tích hợp với bản mệnh gia chủ sẽ tạo thành sao cát tinh khác nhau gồm Sinh Khí, Diên Niên, Thiên Y và Phục vị. Khi đó, dựa vào mục tiêu gia chủ muốn sao cát tinh nào che chở thì lựa chọn hướng nhà tương ứng :

 • Bắc ( Sinh Khí ) : Hướng này giúp mang lại tài lộc, tiền tài và thành công xuất sắc trong quy trình làm ăn, tăng trưởng sự nghiệp. Đây được xem là hướng tốt nhất dành cho người tuổi Tân Mão .
 • Đông ( Diên Niên ) : Hướng này thiên về quyền lợi trong chuyện tình cảm, nhằm mục đích củng cố tình cảm vợ chồng, con cháu trong mái ấm gia đình .
 • Nam ( Thiên Y ) : Hướng cải tổ tốt cho sức khỏe thể chất, ngăn ngừa bệnh tật. Hướng này thường được chọn làm hướng phòng ngủ cho gia chủ tuổi Tân Mão .
 • Đông Nam ( Phục Vị ) : Hướng mang suôn sẻ, tài lộc cho việc làm, giúp ý thức sảng khoái, thư giãn giải trí. Đây thường được chọn làm hướng bàn thao tác dành cho người tuổi Tân Mão 1951 .

Cân nhắc hướng làm nhà cho gia chủ sinh năm 1951
Nam gia chủ tuổi Tân Mão sinh năm 1951 đại kị làm nhà hướng Tây, Tây Nam, Tây Bắc và Đông Bắc. Đây là những hướng Tây tứ trạch sẽ cực khắc với gia chủ mang Đông tứ mệnh .

5. Năm làm nhà phù hợp với gia chủ tuổi 1951 mệnh gì

Khi xem tuổi thiết kế xây dựng nhà cửa, gia chủ tuổi Tân Mão 1951 cần đo lường và thống kê để không phạm phải 5 yếu tố khi xây nhà là hạn : Thái Tuế, Tam Tai, Kim Lâu, Hoàng Ốc, Trạch Tuổi .

 • Thái Tuế : Dân gian ý niệm rằng Thái Tuế là sao chủ một năm, đứng đầu trong những thần sát, quyết định hành động sự cát, hung của năm đó, chính vì vậy nên tránh phạm vào Thái Tuế, nếu phạm sẽ gặp điều không lành. Những người bị phạm Thái Tuế nên xem xét rất kỹ và tốt nhất nên tránh làm những việc lớn như : khởi nghiệp, làm nhà, hôn nhân gia đình, hợp tác làm ăn … và trước khi muốn thao tác gì cũng nhất thiết phải hóa giải Thái Tuế, tránh nóng vội dẫn đến hỏng việc .
 • Tam Tai : Nếu phạm Tam Tai, đời sống sẽ liên tục gặp rủi ro xấu, làm ăn thất bát, việc làm tụt dốc, nhà đạo lục đục .
 • Kim Lâu : Nếu tuổi làm nhà của gia chủ phạm hạn Kim Lâu thì những thành viên trong mái ấm gia đình sẽ gặp tai ương, việc làm khó khăn vất vả, gặp nhiều trắc trở. Đây là yếu tố quan trọng nhất khi xem tuổi xây nhà vì nó là thông số kỹ thuật đã có từ lâu. Hạn Kim Lâu như dãy hằng số mà người ta thống kê giám sát từ truyền kiếp, gồm : 1, 3, 5, 6 và 8. Nếu lấy tổng số tuổi cộng lại và trừ đi 9, mà đáp số ra những dãy số trên thì không nên tự đứng ra cúng động thổ .
 • Hoàng Ốc : Phạm phải hạn Hoàng Ốc thì mái ấm gia đình gia chủ sẽ gặp nhiều yếu tố về sức khỏe thể chất, vận mệnh .
 • Trạch tuổi : Ảnh hưởng đến vận mệnh, sinh mệnh của vợ và con cháu. Tuổi được tính để xem nhà là tuổi mụ của chủ nhà. Tuổi mụ = năm xây nhà – năm sinh + 1 .

Như vậy người sinh năm 1951 nếu muốn tránh cả ba hạn Tam Tai, Hoàng Ốc, Kim Lâu thì nên chọn làm nhà thi công vào những năm : 2017 ( Đinh Dậu ), 2018 ( Mậu Tuất ), 2020 ( Canh Tý ), 2029 ( Kỷ Dậu ), 2035 ( Ất Mão ), 2036 ( Bính Thìn ), 2044 ( Giáp Tý ), 2045 ( Ất Sửu ), 2047 ( Đinh Mão ), 2053 ( Quý Dậu ), 2054 ( Giáp Tuất ), 2056 ( Bính Tý ) .
Trên đây là hàng loạt thông tin mà Thiết Kế Vạn An Group giải đáp cho vướng mắc của fan hâm mộ về năm 1951 mệnh gì, tử vi & phong thủy sắc tố và xây nhà như thế nào cho quý bạn đọc tìm hiểu thêm .
Chúc những bạn thành công xuất sắc !

3/5
( 1 Review )

Source: https://expgg.vn
Category: Thông tin

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

Năm 2020 có bao nhiêu ngày, bao nhiêu tuần?

Next Post

Cung Sư Tử hợp với cung nào trong 12 cung hoàng đạo?

Related Posts