Vì sao các cửa hàng tiện lợi như Circle K hay 7-Eleven…. lại mở cửa 24/7?

Ngày nay, tất cả các chuỗi cửa hàng tiện lợi nổi tiếng như 7-Eleven, Circle K, Shop&Go….đều mở cửa suốt đêm. Khách ghé cửa hàng lúc 4h sáng thường chẳng thấy ai khác ngoài các nhân viên trực cửa hàng.

Thực tế này được lí giải từ lịch sử dân tộc Open những shop tiện nghi. Khởi đầu là những shop tạp hóa được thiết kế xây dựng tại những khu dân cư đông đúc hoặc những thị xã TT ở vùng ngoại ô. Và đa phần những thị xã cỡ trung ở những vương quốc này vẫn thường có những shop tạp hóa Open suốt đêm .
Chi tiêu Open suốt đêm không quá cao, nhưng cũng không phải là nhỏ. Ví dụ ngân sách chạy điều hòa, mạng lưới hệ thống đèn, ngân sách nhân viên cấp dưới … đều sẽ cao hơn những shop đóng cửa từ nửa đêm tới sáng. Những nhân viên cấp dưới bán hàng, bốc xếp hàng và bảo vệ làm ca đêm đều nhận tiền phụ trội .

Trong trường hợp này, ngân sách gần như chắc như đinh cao hơn doanh thu thu được từ việc bán hàng trong vài tiếng đồng hồ đeo tay ngắn ngủi vào đêm hôm, vậy thì tại sao những shop vẫn Open đến sáng ?
Những yếu tố ảnh hưởng tác động đến quyết định hành động chọn nơi mua hàng tạp hóa của người mua gồm : Ngân sách chi tiêu, sự đa dạng chủng loại của sản phẩm & hàng hóa, khu vực và thời hạn. Đa số người mua chọn shop cung ứng tốt nhất nhu yếu của họ và hầu hết chỉ mua hàng ở đó. Một khi bạn đã thuộc cách sắp xếp trong một shop quen, tại sao lại phải tốn thời hạn tìm từng món hàng ở cửa hiệu khác nữa ? Vì thế những shop luôn nỗ lực để trở thành lựa chọn tiên phong của càng nhiều người mua càng tốt .
Giá cả và chủng loại sản phẩm & hàng hóa trong những shop thường không độc lạ là mấy, tuy nhiên khu vực và thời hạn hoàn toàn có thể là tác nhân quyết định hành động so với những người mua. Khách thường sẽ ít ghé thăm những shop không tiện đường. Đó là lí do những tên thương hiệu shop tiện nghi thường là những chuỗi có độ phủ sum sê trong những khu dân cư đông đúc và những trục đường TT .

Giả sử các cửa hàng trong 1 thị trấn đều đóng cửa từ 11h đêm đến 7h sáng. Nếu một cửa hàng mở cửa đến 12h đêm thì nó sẽ trở thành nơi mua sắm có giờ giấc thuận tiện nhất. Ngay cả những khách hàng hiếm khi mua hàng trong khoảng thời gian từ 11-12h cũng có thể chọn nơi đó thay cho cửa hàng quen thuộc của họ, vì nếu đột nhiên cần mua thứ gì đó giữa đêm thì việc tìm hàng sẽ dễ dàng hơn.

Bởi vậy, dù shop chỉ có vài khách mua trong 1 h Open thêm, nhưng thời hạn thuận tiện sẽ giúp lôi cuốn thêm nhiều người mua khác chọn shop làm nơi shopping tiếp tục .
Không thể khoanh tay nhìn người mua bỏ đi, những shop đối thủ cạnh tranh cũng phải Open thêm giờ. Khi đó, một vài shop khác hoàn toàn có thể chiếm lợi thế khi Open đến 1 h sáng. Nếu ngân sách để duy trì shop ít khách trong 1 giờ tăng thêm không quá cao thì đa phần shop lớn trong thị xã sẽ Open suốt đêm. Và đó chính là những gì đã xảy ra trong thực tiễn .

Giả sử nhiều siêu thị cùng mở cửa qua đêm thì sự lựa chọn của khách hàng không còn phụ thuộc vào giờ giấc. Khi đó, các cửa hàng tiện lợi và siêu thị lại tiếp tục cạnh tranh ở những mặt khác.

Ví dụ ẩm thực ăn uống này nổi tiếng nhờ món ăn tại chỗ ngon, còn nơi khác nổi tiếng bằng đồ ăn nhập khẩu đặc biệt quan trọng nhất. Siêu thị này có wifi không lấy phí và chỗ ngồi thoáng đãng, shop kia có sách báo, nhận photo tài liệu và thanh toán giao dịch được tiền điện nước tại quầy … Từ đó chẳng shop thuận tiện nào đóng cửa vào đêm hôm như trước .
( Theo Trí Thức Trẻ )

Comments

comments

Source: https://expgg.vn
Category: Thông tin

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Previous Post

Cách đăng ký paypal chi tiết cho người mới

Next Post

#1 Hướng Dẫn Cách Tải Toàn Bộ Tin Nhắn Trên Facebook

Related Posts