Top 25 trường đại học đào tạo ngành logistics tốt nhất Việt Nam

Ngành logistics là gì?

Logistics tại Việt Nam là một trong những ngành phát triển mạnh nhất theo dự đoán của các thành viên khi nước ta tham gia hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) và Cộng đồng kinh tế ASEAN (AEC). Việc xuất khẩu các mặt hàng nông sản như cà phê, lúa gạo…và mặt hàng thủy hải sản với mức thuế suất ưu đãi cùng với việc nhập khẩu máy móc, thiết bị và các mặt hàng phục vụ ngành công nghiệp nặng: ô tô, dầu nhớt…với thuế suất giảm dần về 0% khiến ngành Logistics trở thành tâm điểm của sự chú ý.

Hiện nay, Logistics được giảng dạy ở một số ít trường chuyên về kinh tế tài chính như : ĐH Ngoại thương, Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại, ĐH Kinh tế TP. Hồ Chí Minh, ĐH Kinh tế-Luật, ĐH Giao thông vận tải đường bộ và ĐH Tôn Đức Thắng, …. Đặc biệt, ngành Kinh tế đối ngoại của ĐH Ngoại Thương được giảng dạy nâng cao về ngành Logistics. Ở đây, những em được học những kỹ năng và kiến thức cơ bản và nâng cao về Logistics như :

Giao dịch thương mại Quốc tế: Quá trình hình thành hợp đồng và tổng quan về ngành Logistics sau khi hợp đồng đã được hình thành. Những điều khoản Incorterm trong quá trình giao dịch hàng hóa cho cả người bán lẫn người mua, cách khai báo hải quan và thông quan hàng nhập, hàng xuất qua hệ thống khai báo hải quan điện tử VINACCS. khóa học xây dựng thương hiệu tuyển dụng

Vận tải Quốc tế: Những kiến thức liên quan đến việc chuyên chở và vận tải hàng hóa bằng đường biển, bằng đường hàng không, chuyên chở hàng hóa bằng Container…và cước phí vận tải liên quan đến hàng. Ngoài ra, sinh viên sẽ được học về quá trình đóng gói và xếp dỡ hàng hóa, cùng với quá trình lưu kho, lưu bãi.

Bảo hiểm trong hoạt động kinh tế đối ngoại: Việc mua bán hàng hóa quốc tế thường xảy ra những rủi ro nhất định. Đặc biệt là việc chuyên chở hàng hóa bằng đường biển (chiếm 2/3 số lượng hàng hóa giao dịch hàng năm). Do đó, những kiến thức về bảo hiểm và các loại bảo hiểm sẽ là kiến thức cơ bản để người học ngành Logistics có thể nắm bắt, tránh được những rủi ro trong quá trình vận chuyển hàng từ kho bãi đến cảng, từ địa điểm A đến địa điểm B…và có thể tính toán được TTC ( Tổn thất chung), TTR (Tổn thất riêng) và số tiền bảo hiểm nhận được nếu gặp phải rủi ro trong hành trình trên biển. nghiệp vụ hành chính nhân sự

Thanh toán Quốc tế: Thanh toán là bước quan trọng nhất trong hoạt động mua-bán hàng hóa. Do đó, đây là kiến thức không thể thiếu cho người học Logistics. Ở trường Ngoại Thương hay những ngành Kinh tế đối ngoại của trương khác, đều được học những phương thức thanh toán phổ biến hiện nay để áp dụng thanh toán giá trị cho lô hàng nhập: Hối phiếu, Kì phiếu, chuyển tiền bằng điện hay tín dụng thư (L/C)…

Luật trong hoạt động kinh tế đối ngoại: Bên cạnh bảo hiểm thì Luật pháp chính là căn cứ khi nảy sinh ra những tranh chấp mà hai bên không thể thỏa thuận được. Những kiến thức về luật pháp điều chỉnh trong nước và Luật quốc tế như Công ước Viên 1980, các quy tắc Hamburg và Hague Visby giúp người học nắm rõ được các nguyên tắc và các điều luật để tránh sai phạm và xảy ra kiện tụng, tranh chấp.

– Ngoài 1 số ít bộ môn chính để nắm rõ được kiến thức và kỹ năng cơ bản về Logistics thì kiến thức và kỹ năng tiếng anh chuyên ngành logistics là một trong những gia vị không hề thiếu để bạn hoàn toàn có thể đam mê và theo đuổi ngành Logistics. Quá trình soạn thảo hợp đồng và những loại thư Hỏi hàng, chào hàng, cùng với những kiến thức và kỹ năng về tiếng Anh thương mại sẽ là cơ sở để sinh viên hoàn toàn có thể triển khai thành công xuất sắc quy trình xuất khẩu / nhập khẩu sản phẩm & hàng hóa trên thương trường Quốc tế. TT xuất nhập khẩu lê ánh
Trên đây là những kiến thức và kỹ năng cơ bản, vì Logistics là một ngành “ dịch vụ phục vụ hầu cần ” bao quát toàn bộ những khâu chuyển tiếp và phối hợp uyển chuyển từ nơi sản xuất đến tay người dùng nên tổng thể những ngành nhỏ khác như Kế toán, Marketing …. đều có tương quan đến quy trình giao nhận sản phẩm & hàng hóa .

Có nên học ngành logistics?

Nếu tất cả chúng ta xét trên góc nhìn thị trường thì ngành Logistics chính là một mắt xích rất quan trọng so với nền kinh tế tài chính, những hoạt động giải trí của ngành Logistics hoàn toàn có thể giúp đưa được sản phẩm & hàng hóa đến tay của người tiêu dùng và bảo vệ phân phối kịp thời nguồn nguyên vật liệu cho quy trình sản xuất .
Khi nền kinh tế tài chính của nước ta ngày càng tăng trưởng theo hướng hội nhập với nền kinh tế tài chính quốc tế thì ngành Logistics sẽ ngày càng tăng trưởng can đảm và mạnh mẽ và tổng lực hơn so với nền kinh tế tài chính quốc tế. Điều này cũng đồng nghĩa tương quan với những bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành Logistics sẽ có rất nhiều thời cơ việc làm mê hoặc .
Theo thông tin từ Viện Nghiên cứu và Phát triển logistics Nước Ta, tính đến năm 2019, những doanh nghiệp dịch vụ logistics sẽ cần thêm khoảng chừng 18.000 lao động, trong khi những công ty, doanh nghiệp sản xuất, thương mại cần có thêm khoảng chừng 1 triệu nhân sự có trình độ về logistics .
Nếu như bạn có tầm nhìn xa và năng lực phán đoán tốt thì ngành Logistics chính là một ngành nghề rất tương thích để những bạn theo đuổi. Khi theo học ngành nghề này, những bạn hoàn toàn có thể Dự kiến được nhu yếu của thị trường, góp phần một phần rất quan trọng làm tăng tính hiệu suất cao của chuỗi đáp ứng mẫu sản phẩm .
Những hoạt động giải trí của ngành Logistics rất ngặt nghèo nên những người làm trong ngành Logistics cần phải có tính tỉ mỉ, cẩn trọng và kỷ luật cao để bảo vệ đúng quá trình và thời hạn thì chuỗi đáp ứng mới hoàn toàn có thể quản lý và vận hành trôi chảy .
Ngoài ra, do nghành Logistics luôn gắn liền với những thanh toán giao dịch mua và bán quốc tế, năng lực thành thạo 1 hay nhiều ngoại ngữ khác nhau sẽ là điểm cộng rất lớn trước những nhà tuyển dụng so với những bạn sinh viên mới ra trường .

Ngành logistics thi khối nào?

Hiện tại để cung ứng được nhu yếu lượng lớn những thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển vào trường, những trường Đại học và Cao đẳng tuyển sinh với phong phú những phương pháp. Tùy vào chỉ tiêu và những phương pháp xét tuyển của những trường sẽ có những khối tổng hợp khác nhau .
Nhằm tạo điều kiện kèm theo cho thí sinh, hầu hết những trường huấn luyện và đào tạo ngành Logistic đều phong phú khối xét tuyển : A00 ( Toán, Lý, Hóa ), A01 ( Toán, Lý, Anh ), D01 ( Toán, Văn, Tiếng Anh ), C00 ( Văn, Sử, Địa ), D90 ( Toán, Tiếng Anh, Khoa học tự nhiên ) .
Nhìn chung so với ngành Logistic, ngoài phương pháp xét tuyển theo hiệu quả kì thi trung học phổ thông, 1 số ít trường huấn luyện và đào tạo ngành Logistic chỉ xét tuyển theo học bạ trung học phổ thông của thí sinh .
Hoặc phối hợp cả 2 phương pháp trên để xét tuyển hồ sơ của thí sinh. Vì vậy trước khi nộp hồ sơ xét tuyển nguyện vọng vào trường, những em nên xem xét hài hòa và hợp lý, tìm hiểu và khám phá thông tin của những trường về quy định tuyển sinh để có quyết định hành động đúng nhất .

Các trường đại học đào tạo ngành logistics

Ngành logistics lấy bao nhiêu điểm?

Dựa vào
Tên trường
Tổ hợp môn
Điểm chuẩn

(NV1)

Kết quả thi ĐGNL ĐHQG-HCM
Đại Học Quốc Tế – Đại Học Quốc Gia TP Hồ Chí Minh

920

Đại học Công Nghệ TPHCM – HUTECH

625

Đại Học Kinh Tế – Tài Chính TP. Hồ Chí Minh

600

Đại Học Nguyễn Tất Thành

600

Kết quả thi trung học phổ thông vương quốc 2019

Đại Học Kinh Tế Quốc Dân
A00, A01, D01, D07
26

Đại học Thủ Đô TP.HN
A00, D01, D78, D90
20

Đại học Công nghệ Giao thông vận tải đường bộ
A00, A01, D01, D07
20

Đại Học Thăng Long
A00, A01, D01, D03
19

Đại Học Quốc Tế Hồng Bàng
A00, A01, D01, D90
17

Đại học Kỹ Thuật Công Nghệ Cần Thơ
A00, A01, C01, D01
16.5

Đại Học Văn Hiến
A01, D07, D10, D01
15
Đại Học Công Nghệ và Quản Lý Hữu Nghị
A00, A01, C00, D01
15

Đại Học Hoa Sen
A00, A01, D01 / D03, D09
15
Đại Học Nguyễn Tất Thành
A00, A01, D01, D07

15

Đại Học Kinh Tế và Quản Trị Kinh Doanh – Đại Học Thái Nguyên
A00, D01, D10

15

Đại học Công nghệ Giao thông vận tải đường bộ
A00, A01, D01, D07
15

Đại Học Điện Lực
A00, A01, D07, D01
14
Đại Học Bà Rịa – Vũng Tàu
A00, C00, C01, D01
14
Điểm chuẩn xét tuyển học bạ

Đại Học Nguyễn Tất Thành

Đại học Công Nghệ TPHCM – HUTECH
A00, C01, D01
18

Đại học Công Nghệ TPHCM – HUTECH

20

Ngành logistics thi trường nào?

Để giúp các bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn trường dưới đây sinh viên kinh tế TPHCM xin chia sẻ top các trường đào tạo ngành logistics của Việt Nam

Các trường đào tạo ngành Logistics ở Hà Nội

1. Trường ĐH Ngoại thương Hà Nội: (Đào tạo tốt nhất về xuất nhập)

Trường Đại học Ngoại thương ( tên tiếng Anh : Foreign Trade University ). Là một trong những trường ĐH có tên thương hiệu về giảng dạy nhóm ngành kinh doanh thương mại liên vương quốc tại miền Bắc Nước Ta. Đào tạo từ cử nhân cho đến thạc sĩ, tiến sỹ với nhiều mô hình giảng dạy .
Sinh viên ngành Kinh doanh quốc tế sau khi tốt nghiệp trường Đại học Ngoại Thương sẽ được trang bị kiến thức và kỹ năng trình độ, tổng lực thuộc nghành kinh doanh thương mại doanh quốc tế .
Cụ thể, chương trình giảng dạy hướng vào hai nhóm kiến thức và kỹ năng chính :
Thứ nhất, khối kiến thức và kỹ năng giúp sinh viên có kiến thức và kỹ năng nền tảng, tổng quan về kinh doanh thương mại quốc tế. Môi trường kinh doanh thương mại quốc tế, pháp lý trong kinh doanh thương mại quốc tế, quan hệ kinh tế tài chính quốc tế ; kinh tế tài chính quốc tế, quản trị dự án Bất Động Sản góp vốn đầu tư quốc tế .
Thứ hai, khối kỹ năng và kiến thức giúp sinh viên tiếp cận và xử lý những yếu tố đơn cử trong hoạt động giải trí kinh doanh thương mại quốc tế. Đối với khối kiến thức và kỹ năng này, chương trình huấn luyện và đào tạo hướng vào những nghành nghề dịch vụ trình độ sâu của kinh doanh thương mại quốc tế như : Marketing quốc tế, xuất nhập khẩu, góp vốn đầu tư quốc tế ; thanh toán giao dịch quốc tế, logistics và vận tải đường bộ quốc tế …

2. Trường đại học Hàng hải Việt Nam

Là Trường ĐH trọng điểm vương quốc, đào tạo và giảng dạy đa ngành, đa bậc học từ cao đẳng đến tiến sỹ, phân phối nguồn nhân lực chất lượng cao cho những ngành kinh tế tài chính – xã hội của cả nước .
Ngành huấn luyện và đào tạo logistics của trường Đại học Hàng hải Nước Ta gồm có :

 • Ngành Kinh tế vận tải đường bộ
 • Ngành Khoa học Hàng hải
 • Ngành Kỹ thuật điều khiển và tinh chỉnh và Tự động hóa
 • Ngành Kỹ thuật tàu thủy
 • Ngành Kỹ thuật khu công trình biển

3. Đại học Thương mại – TMU

Trường Đại học Thương mại ( tên tiếng Anh : Thuong Mai University, tên thanh toán giao dịch quốc tế viết tắt : TMU ) là trường ĐH có những ngành học rất phong phú, trong đó có ngành học về xuất nhập khẩu và logistics
Trường Đại học Thương mại có Ngành Kinh doanh quốc tế : Chuyên ngành Thương mại quốc tế ( E ) chuyên huấn luyện và đào tạo về xuất nhập khẩu và logistics .

4. Trường Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU)

Chuyên ngành thương mại quốc tế

 • Bộ phận quản trị kế hoạch, chủ trương và kế hoạch kinh doanh thương mại quốc tế .
 • Bộ phận tăng trưởng thị trường, đối tác chiến lược và người mua xuất, nhập khẩu .
 • Bộ phận quản trị chất lượng, tăng trưởng mẫu sản phẩm, dịch vụ xuất nhập khẩu .
 • Bộ phận quản trị kênh và mạng lưới phân phối xuất, nhập khẩu .
 • Bộ phận thực thi thương mại, góp vốn đầu tư xuất nhập khẩu .
 • Bộ phận quản trị tác nghiệp xuất, nhập khẩu. ( Lập phương án kinh doanh thương mại, thanh toán giao dịch, đàm phán, ký kết và tổ chức triển khai triển khai hợp đồng xuất, nhập khẩu ) ;
 • Bộ phận quản trị logistics quốc tế
 • Bộ phận quản trị kinh tế tài chính quốc tế
 • Bộ phận vượt rào cản kỹ thuật, chống bán phá giá, trợ cấp, tự vệ trong thương mại quốc tế .
 • Bộ phận thiết kế xây dựng và tăng trưởng tên thương hiệu của doanh nghiệp
 • Các việc làm R&D xuất, nhập khẩu khác .
 • Bộ phận giảng dạy và điều tra và nghiên cứu về kinh doanh thương mại quốc tế
 • Có năng lực tự nghiên cứu và điều tra quy đổi nhanh để thao tác được ở những bộ phận thuộc tính năng. Quá trình quản trị kinh doanh thương mại khác ( quản trị nhân lực, quản trị tác nghiệp, quản trị kinh tế tài chính kinh doanh thương mại … ) ở những doanh nghiệp .

5. Trường Đại học Giao thông Vận tải – Hà Nội

Trường Đại học Giao thông Vận tải TP.HN cũng là một trong những đơn vị chức năng đứng đầu trong nhìn nhận Trường huấn luyện và đào tạo ngành logistics, xuất nhập khẩu với những ngành sau đây :

 • Ngành Vận tải
 • Ngành Kinh tế vận tải đường bộ
 • Ngành Quản trị kinh doanh thương mại
 • Ngành kiến thiết xây dựng khu công trình giao thông vận tải

Ở khu vực phía Bắc, trường Đại học Giao thông Vận tải là trường có quy mô và chất lượng huấn luyện và đào tạo logistics lớn nhất, với số lượng sinh viên phần đông theo học ngành này .

6. Trường Đại học Kinh tế (UEB) – Đại học Quốc Gia Hà Nội

Khoa Kinh tế và Kinh doanh Quốc tế ( FIBE ) chuyên huấn luyện và đào tạo xuất nhập khẩu và logistics .
Khoa Kinh tế và Kinh doanh Quốc tế thuộc Trường Đại học Kinh tế – ĐHQGHN có tiền thân là Bộ môn Kinh tế quốc tế của Khoa Kinh tế chính trị – ĐH Tổng hợp Thành Phố Hà Nội, được xây dựng từ tháng 11/1974. Năm 2007, đồng thời với việc xây dựng Trường Đại học Kinh tế ( tiền thân là Khoa kinh tế tài chính ) dựa trên cơ sở 3 bộ môn Kinh tế quốc tế, Quan hệ kinh tế tài chính quốc tế và Kinh tế học .
Đào tạo bậc Đại học : ngành Kinh tế quốc tế Hệ chuẩn và Hệ chất lượng cao, bằng kép với ĐH Ngoại Ngữ – ĐHQGHN

7. Học viện Tài Chính – AOF (chuyên sâu nhất về hải quan và thuế)

8. Học viện chính sách và Phát triển (APD)

9. Trường đại học Bách Khoa Hà Nội

Mới đây, năm 2017, Đại học Bách Khoa Thành Phố Hà Nội có thêm ngành Logistics và quản lí chuỗi đáp ứng thuộc khoa Cơ khí .
Ngành Logistics và Quản lý chuỗi đáp ứng trường Đại học Bách khoa HN trang bị cho người học khá đầy đủ kiến thức và kỹ năng, kỹ năng và kiến thức trình độ và thái độ chuyên nghiệp làm nền tảng vững chãi cho sự thành công xuất sắc của kỹ sư Logistics và Quản lý Chuỗi đáp ứng tại những doanh nghiệp, đồng thời hoàn toàn có thể nhìn nhận, phong cách thiết kế, quản lý và vận hành, và nâng cấp cải tiến những mạng lưới hệ thống Logistics và Chuỗi đáp ứng trong nước .

Các trường đào tạo ngành Logistics ở TPHCM

10. Trường đại học kinh tế TPHCM (UEH)

Trường ĐH kinh tế tài chính TP HCM thuộc Top 1000 trường ĐH huấn luyện và đào tạo kinh doanh thương mại tốt nhất quốc tế
Ngành Kinh doanh quốc tế huấn luyện và đào tạo những kỹ năng và kiến thức, kiến thức và kỹ năng, kinh nghiệm tay nghề về kinh doanh thương mại quốc tế, tạo cho sinh viên sự tự tin để hoàn toàn có thể thành công xuất sắc trong thiên nhiên và môi trường kinh doanh thương mại toàn thế giới .

11. Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM:

Trường ĐH Giao thông vận tải đường bộ TP Hồ Chí Minh – Trường đào tạo và giảng dạy ngành logistics nổi tiếng nhất .
Trường được xây dựng năm 1988, là trường đa ngành lớn nhất khu vực phía Nam về nghành nghề dịch vụ giao thông vận tải vận tải đường bộ ( trong đó có ngành Logistics ), thường trực Bộ Giao thông Vận tải .
Ngành và chuyên ngành đào tạo và giảng dạy Logistics gồm :

 • Ngành Kinh tế vận tải đường bộ ( Transport Economic )
 • Ngành Khai thác vận tải đường bộ ( Transport Operation )
 • Ngành Khoa học hàng hải ( Nautical Science )
 • Ngành Kỹ thuật tàu thuỷ ( Naval Architectural )
 • Ngành Kỹ thuật kiến thiết xây dựng khu công trình giao thông vận tải ( Civil Engineering )

12. Trường ĐH Ngoại Thương cơ sở 2 (FTU 2)

Là cơ sở đào tạo và giảng dạy những chuyên ngành thương mại quốc tế ở phía Nam của trường Đại học Ngoại Thương. Trường được xây dựng vào năm 1993, trụ sở tại Q. Q. Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh .
Ngành Kinh tế – Quản trị kinh doanh thương mại ( Chuyên ngành kinh tế tài chính đối ngoại quốc tế / quản trị kinh doanh thương mại quốc tế )
Tương tự Cơ sở TP. Hà Nội

13. Trường ĐH Quốc tế – Đại học quốc gia TP.HCM

Là một trong sáu trường ĐH thành viên thường trực Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh, được xây dựng vào tháng 12 năm 2003 .
Đây là trường ĐH công lập đa ngành tiên phong và duy nhất lúc bấy giờ tại Nước Ta sử dụng trọn vẹn tiếng Anh trong công tác làm việc huấn luyện và đào tạo giảng dạy và nghiên cứu và điều tra .

14. Trường Đại học Quốc tế RMIT Việt Nam

Là Trụ sở tại châu Á của Đại học RMIT ( Melbourne, Úc ). Trường giảng dạy nhiều chương trình từ quản trị đến kỹ thuật, đồng thời tổ chức triển khai hàng loạt hoạt động giải trí ngoại khóa ấn tượng nhằm mục đích khuyến khích sinh viên lan rộng ra khoanh vùng phạm vi hiểu biết của bản thân .
Những ngành giảng dạy xuất nhập khẩu và logistics gồm có :

 • Cử nhân Kinh doanh ( Quản lý Chuỗi đáp ứng và Logistics )
 • Cử nhân Kinh doanh ( Kinh doanh Quốc tế )

15. Trường Cao đẳng Kinh tế đối ngoại TP.HCM

Đào tạo những tác nghiệp viên ngành Logistics Quốc tế bậc cao đẳng có phẩm chất chính trị vững vàng ; Nêu cao đạo đức nghề nghiệp và biết tự rèn luyện sức khỏe thể chất tốt ; Nắm vững những kiến thức và kỹ năng cơ bản về kinh tế tài chính xã hội, về kinh tế tài chính quốc tế và kỹ năng và kiến thức sâu xa về nhiệm vụ logistics quốc tế ; Có năng lượng tổ chức triển khai triển khai, tham gia xử lý những yếu tố trình độ đơn cử trong nghành logistics. Sinh viên tốt nghiệp ra trường hoàn toàn có thể thao tác ở những doanh nghiệp, những cơ quan có hoạt động giải trí logistics quốc tế .

16. Trường Đại học Tài chính – Marketing

Ngành Kinh doanh quốc tế – thương mại quốc tế

Sau khi tốt nghiệp, người học hoàn toàn có thể công tác làm việc tại những đơn vị chức năng, những doanh nghiệp :
Kinh doanh, sản xuất sản phẩm & hàng hóa tương quan đến thương mại quốc tế
Các doanh nghiệp xuất nhập khẩu, công ty kho vận, tiếp vận, giao nhận ; những văn phòng đại diện thay mặt, những đơn vị chức năng kinh doanh thương mại đại lý vận tải đường bộ sản phẩm & hàng hóa đường thủy, đường đi bộ, đường không .
Các tổ chức triển khai kinh tế tài chính, viện điều tra và nghiên cứu, những trường ĐH cao đẳng .
Các cơ quan quản trị thị trường, quản trị thương mại những cấp .

17. Trường Đại học Bách Khoa TP.HCM

Là trường ĐH kỹ thuật đầu ngành tại miền Nam Nước Ta, đồng thời là trường ĐH trọng điểm vương quốc Nước Ta thường trực Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh .
Những ngành đào tạo và giảng dạy xuất nhập khẩu và logistics gồm có :

 • Ngành Quản lý Công nghiệp
 • Ngành Kỹ thuật Hệ thống Công nghiệp ( Logistics và Quản lý chuỗi Cung ứng )

18. Trường Đại học Hoa Sen

Ngành Kinh doanh quốc tế

Chương trình đào tạo và giảng dạy Kinh doanh quốc tế huấn luyện và đào tạo người học có phẩm chất chính trị, đạo đức, có ý thức Giao hàng nhân dân. Có kiến thức và kỹ năng và năng lượng thực hành nghề nghiệp tương ứng với trình độ huấn luyện và đào tạo, có sức khoẻ. Đáp ứng nhu yếu kiến thiết xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Cụ thể chương trình huấn luyện và đào tạo bộc lộ những tiềm năng giáo dục sau :
Có năng lượng vận dụng những kỹ năng và kiến thức sâu xa về chuyên ngành ngoại thương như : Nghiệp vụ xuất nhập khẩu, Vận tải, Bảo hiểm, Thanh toán quốc tế, Marketing quốc tế ; Quan hệ kinh tế tài chính quốc tế, Luật trong Thương mại quốc tế và những tranh chấp. Và những cách xử lý tranh chấp trong Thương mại quốc tế, …

Có khả năng giao tiếp tiếng Anh trong công việc, học tập và nghiên cứu; có kiến thức về tin học văn phòng.

Có kiến thức và kỹ năng cơ bản về kinh tế tài chính, về kế toán, về quản trị ; về tài chính-ngân hàng cung ứng việc tiếp thu những kỹ năng và kiến thức giáo dục chuyên nghiệp và năng lực học tập ở trình độ cao hơn hoặc lan rộng ra sang những chuyên ngành khác .
Có sự hiểu biết và tôn trọng sự độc lạ trong môi trường tự nhiên đa văn hóa trong Kinh doanh quốc tế. Và vận dụng được trong thực tiễn sau khi tốt nghiệp .

19. Trường Đại học kinh tế – Đại học Đà Nẵng

Là ngành học truyền thống cuội nguồn của trường Đại học Kinh tế – Đại học TP. Đà Nẵng. Được hình thành từ năm 1992 nhằm mục đích phân phối nhu yếu tăng trưởng của nền kinh tế tài chính của Nước Ta trong quy trình hội nhập quốc tế .
Nhu cầu nhân lực cho nghành ngoại thương và những ngành tương hỗ hoạt động giải trí ngoại thương. Các doanh nghiệp có vốn góp vốn đầu tư quốc tế sẽ lan rộng ra thời cơ nghề nghiệp cho sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành này. Học chuyên ngành Ngoại Thương sẽ giúp cho sinh viên có kỹ năng và kiến thức và kiến thức và kỹ năng để tư duy năng động và phát minh sáng tạo. Đáp ứng nhu yếu thao tác của những công ty trong và ngoài nước .

20. Trường Đại học Kinh tế Luật – ĐH Quốc gia TP.HCM

Ngành và chuyên ngành Logistics đào tạo và giảng dạy :
Đại học chính quy

 • Ngành Kinh tế đối ngoại
 • Ngành Kinh doanh quốc tế

Thạc sĩ :

 • Ngành Kinh tế quốc tế

Tiến sĩ :

 • Ngành Kinh tế quốc tế

21. Trường Đại học Văn Lang

Ngành và chuyên ngành Logistics giảng dạy :
Đại học chính quy

 • Ngành Kinh doanh Thương mại ( Gồm chuyên ngành Quản trị Hậu cần và chuỗi đáp ứng )

22. Trường Đại học Tôn Đức Thắng

Ngành và chuyên ngành Logistics đào tạo và giảng dạy :
Đại học chính quy

 • Ngành Quản trị Kinh doanh chuyên ngành Quản trị kinh doanh thương mại quốc tế

23. Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM

Ngành và chuyên ngành Logistics giảng dạy :
Đại học chính quy
– Ngành Khai thác vận tải đường bộ ( Quản trị Logistics )

24. Trường đại học FPT Cần Thơ

Đại học FPT Cần Thơ là một trong những Trụ sở của Đại học FPT, ngụ tại cầu Rau Răm, khu vực 6, Nguyễn Văn Cừ nối dài, phường An Bình, Q. Ninh Kiều. Đại học FPT hoạt động giải trí dựa trên thiên chức giảng dạy nguồn nhân lực chất lượng cao ngành Kinh tế, Công nghệ thông tin, Mỹ thuật … góp thêm phần nâng cao năng lực cạnh tranh đối đầu cho người học trước thời cơ việc làm trên quốc tế .
Trường vận dụng chiêu thức giảng dạy phối hợp giữa kim chỉ nan và thực hành thực tế. Các sinh viên có thời cơ thao tác tại những doanh nghiệp, rèn luyện kỹ năng và kiến thức mềm và thành thạo 2 ngôn từ. Riêng chuyên ngành Kinh doanh quốc tế sẽ tương thích cho những bạn có chăm sóc đến Logistics .

25. Trường đại học Duy Tân

Đại học Duy Tân tọa lạc tại địa chỉ 254 Nguyễn Văn Linh, Q. Thanh Khê, TP. TP. Đà Nẵng. Đây là trường tư thục tiên phong có những chương trình giảng dạy đa ngành nghề và nghành nghề dịch vụ ở miền Trung. Trường hoạt động giải trí theo mục tiêu không riêng gì phân phối kỹ năng và kiến thức cho sinh viên mà còn rèn luyện con người về mặt kỹ năng và kiến thức và phẩm chất .
Ngoài ra, Đại học Duy Tân còn link với những trường nổi tiếng tại Mỹ và 1 số ít nước khác như Đại học Carnegie Mellon, Đại học bang Pennsylvania, Đại học bang California ở Fullerton, Đại học Troy … để tạo điều kiện kèm theo cho sinh viên tiếp cận với nền giáo dục tiên tiến và phát triển cũng như thời cơ để lấy bằng quốc tế. Đối với những sinh viên đang chăm sóc đến nghành Logistics, những ngành như Ngoại thương và Kinh doanh thương mại hoàn toàn có thể tương thích .

Xem thêm: Học xuất nhập khẩu online có làm được việc không?

Học xuất nhập khẩu – logistics ra trường làm gì?

Logistics sẽ làm gì ? Là một trong những câu hỏi do dự số 1 của hầu hết những bạn sinh viên mới chỉ nghe qua đến ngành học này, và ngay cả những bạn đang theo học chuyên ngành Kinh tế đối ngoại nhiều lúc cũng mập mờ để hoàn toàn có thể vấn đáp sao cho đúng .
Nếu bạn là sinh viên sắp sửa ra trường hay đang theo học ngành Logistics thì đây là thời cơ nóng bỏng để bạn có được một việc làm thực sự thương mến và đam mê, đặc biệt quan trọng là những bạn đam mê xê dịch. Bạn hoàn toàn có thể thao tác tại những công ty hay doanh nghiệp trình độ về Logistics, công ty giao nhận sản phẩm & hàng hóa, công ty vận tải đường bộ hay hàng trăm doanh nghiệp có nhiệm vụ Xuất nhập khẩu sản phẩm & hàng hóa lớn và nhỏ trên địa phận TP.HCM.
Đây là ngành dịch vụ số 1 đem lại kim ngạch cán cân lớn cho quốc gia, nên từ dịch vụ vận tải đường bộ hay đến dịch vụ giao nhận đều là ngành “ hot ” lúc bấy giờ. Bạn hoàn toàn có thể làm dịch vụ về vận tải đường bộ đường thủy, đường hàng không hay đường tàu, đường ống … Ngoài ra, những dịch vụ tương quan đến việc thông quan hàng, những thủ tục thông quan sản phẩm & hàng hóa, dịch vụ lưu kho, lưu bãi và cho thuê những kho ngoại quan cũng là điểm trung tâm việc làm lớn cho sinh viên ngành Logistics. Các yếu tố phát sinh và dịch vụ bảo hiểm tàu, bảo hiểm sản phẩm & hàng hóa và dịch vụ bảo vệ quyền hạn tương quan đến Luật pháp cũng là thời cơ để bạn thao tác trong môi trường tự nhiên mới lạ và năng động hơn rất nhiều so với những ngành khác .
Mức lương mới ra trường cho sinh viên từ 6-7 tr VNĐ và tăng lương theo từng quý cùng với năng lượng là một trong những số lượng không thay đổi để những bạn đang theo học ngành Logistics hoàn toàn có thể yên tâm theo đuổi đam mê của mình. Nguồn nhân lực về ngành này còn đang thiếu vắng so với những ngành khác, nhưng lại là ngành tăng trưởng bùng cháy rực rỡ trong 10 năm tới. Do đó, bạn hãy sẵn sàng chuẩn bị và trang bị cho mình những kỹ năng và kiến thức thật vững vàng để cùng tăng trưởng một ngành Logistics bền vững và kiên cố nhé !

 • Các doanh nghiệp có hoạt động giải trí tương quan đến kinh doanh thương mại ngoại thương
 • Các doanh nghiệp hoạt động giải trí trong những nghành nghề dịch vụ tương hỗ cho hoạt động giải trí kinh doanh thương mại quốc tế : vận tải đường bộ, giao nhận sản phẩm & hàng hóa quốc tế, kinh tế tài chính, ngân hàng nhà nước, bảo hiểm quốc tế
 • Các doanh nghiệp có vốn góp vốn đầu tư quốc tế và doanh nghiệp kinh doanh thương mại quốc tế
 • Các cơ quan nghiên cứu và điều tra và quản trị Nhà Nước
 • Các tổ chức triển khai quốc tế về nghiên cứu và điều tra và tăng trưởng thương mại quốc tế .

Các vị trí công việc trong ngành logistics

1. Nhân viên vận hành kho (Warehouse staff)

Công việc đơn cử

 • Nhận đơn của khách và sắp xếp lịch luân chuyển hàng
 • Xếp lịch những tuyến giao hàng khoa học, hài hòa và hợp lý, đúng thời hạn và tiết kiệm ngân sách và chi phí ngân sách
 • Quản lý hoạt động giải trí điều vận, bốc xếp và giao nhận sản phẩm & hàng hóa
 • Hướng dẫn, giám sát công tác làm việc kiểm tra số lượng, chất lượng hoàng hóa từ khi xuất kho cho đến khi tới tay người mua
 • Quản lý lưu chuyển hóa đơn, chứng từ
 • Phối hợp với người chuyên chở, nhân viên cấp dưới vận tải đường bộ và người mua hoặc những đối tác chiến lược khác để xử lý sự cố phát sinh ảnh hưởng tác động tới hoạt động giải trí giao hàng .

Kiến thức, kiến thức và kỹ năng cần có

 • Chuyên môn về những chuyên ngành vận tải đường bộ, nhiệm vụ ngoại thương
 • Kỹ năng cần có : năng lực nghiên cứu và phân tích, tổng hợp, lập kế hoạch và giám sát việc làm, sự cẩn trọng, tác phong thao tác khoa học, có niềm tin nghĩa vụ và trách nhiệm, sử dụng thành thạo những ứng dụng máy tính văn phòng …

Mức lương trung bình : 6.000.000 – 8.000.000 VNĐ .

2. Nhân viên kinh doanh

Công việc đơn cử

 • Nhân viên kinh doanh thương mại phân phối những thông tin thiết yếu và thuyết phục người mua sử dụng dịch vụ của công ty
 • Duy trì lượng người mua vốn có bằng cách giữ liên lạc tiếp tục, update chủ trương, khuyến mại mới …
 • Mở rộng tập người mua bằng cách tiếp thị dịch vụ, chăm nom người mua mới
 • Phụ trách tương hỗ, giám sát khi có yếu tố phát sinh để bảo vệ chất lượng dịch vụ tốt nhất tới tay người mua

Kiến thức, kiến thức và kỹ năng cần có

 • Kiến thức cơ bản về bán hàng ( sales ), hàng hải …
 • Kỹ năng : giải quyết và xử lý trường hợp, tiếp xúc tốt, kiên trì và tinh xảo

Mức lương trung bình : 6.000.000 – 8.000.000 VNĐ .

3. Nhân viên chứng từ

Công việc đơn cử

 • Soạn thảo, giải quyết và xử lý những chứng từ xuất nhập khẩu : hợp đồng, vận đơn, hóa đơn, lệnh giao hàng, giấy báo hàng đến …
 • Chuẩn bị bộ chứng từ khai hải quan, xin cấp giấy ghi nhận nguồn gốc, giấy ghi nhận chất lượng, những công văn, tờ trình cho những bên tương quan …
 • Liên hệ với người mua, phối hợp với bộ phận hiện trường làm thủ tục thông quan sản phẩm & hàng hóa
 • Lưu trữ hồ sơ, chứng từ

Kiến thức, kỹ năng và kiến thức cần có

 • Kiến thức trình độ tương quan đến thủ tục hải quan, giao nhận sản phẩm & hàng hóa, chạy lệnh
 • Kỹ năng : ngoại ngữ tốt, thành thạo tin học văn phòng, tiếp xúc và giải quyết và xử lý trường hợp linh động, tỉ mỉ và có nghĩa vụ và trách nhiệm

Mức lương trung bình : 6.000.000 – 8.000.000 VNĐ .

4. Nhân viên cảng

Công việc đơn cử

 • Kiểm tra an toàn lao động, công cụ xếp dỡ trước khi làm hàng, trấn áp những thiết bị, băng tải trong quy trình quản lý và vận hành
 • Bố trí tàu ra vào hài hòa và hợp lý
 • Điều động phương tiện đi lại, công nhân bốc xếp
 • Lập biên bản khi có sự cố xảy ra

Kiến thức, kỹ năng và kiến thức cần có

 • Kiến thức trình độ về thủ tục hải quan, giao nhận sản phẩm & hàng hóa, tiến trình quản lý và vận hành máy móc, thiết bị bốc dỡ …
 • Kỹ năng : tiếp xúc tiếng Anh tốt, thành thạo tin học văn phòng, nhiệt tình, cẩn trọng, nghĩa vụ và trách nhiệm, thái độ thao tác, tiến hành việc làm tốt …

Mức lương trung bình : 6.000.000 – 8.000.000 VNĐ

5. Chuyên viên thu mua (Purchasing staff)

Công việc đơn cử

 • Lập kế hoạch, lên list ưu tiên cho những hoạt động giải trí thu mua, thao tác trực tiếp với phòng kế hoạch và sản xuất
 • Đánh giá kế hoạch đặt hàng, đưa ra nhu yếu và quản trị quy trình mua hàng
 • Cung cấp thông tin, văn bản thiết yếu cho nhà phân phối
 • Theo dõi thực trạng đơn hàng, ứng phó kịp thời với những sự cố
 • Theo dõi đơn đặt hàng, xác nhận thời hạn sản xuất, thời gian giao hàng, ngân sách
 • Đánh giá, update, duy trì những đơn đặt hàng cho đến lúc kết thúc
 • Đảm bảo đơn đặt hàng tuân thủ những thỏa thuận hợp tác trong hợp đồng

Kiến thức, kỹ năng và kiến thức cần có

 • Kiến thức thực tiễn về thông tin và giá thành của sản phẩm & hàng hóa, nguyên vật liệu trên thị trường
 • Kỹ năng : quản lý tài chính, hiểu biết cơ bản về thị trường, kỹ năng và kiến thức tiếp xúc và đàm phán, sự phát minh sáng tạo, năng lực duy trì những mối quan hệ …

Mức lương trung bình : 8.000.000 – 10.000.000 VNĐ .

6. Nhân viên giao nhận (Forwarder)

Công việc đơn cử

 • Tiếp nhận và giải quyết và xử lý thông tin của những lô hàng
 • Lấy D / O, giấy ủy quyền tại hãng tàu, đại lý
 • Hỗ trợ, tư vấn cho người mua để đưa ra giải pháp tối ưu
 • Thu xếp, điều động phương tiện đi lại tương hỗ việc luân chuyển
 • Phối hợp với những bộ phận có tương quan để Giao hàng người mua một cách tốt nhất
 • Theo dõi tiến trình giao hàng

Kiến thức, kỹ năng và kiến thức cần có

 • Kiến thức cơ bản về thủ tục hải quan, giao nhận sản phẩm & hàng hóa, chạy lệnh …
 • Kỹ năng : nhanh gọn, giải quyết và xử lý trường hợp tốt, thận trọng, tỉ mỉ, sự kiên trì và năng lực chịu áp lực đè nén cao …

Mức lương trung bình : 6.000.000 – 8.000.000 VNĐ .

7. Nhân viên hiện trường (Operation staff)

Công việc đơn cử

 • Khai báo cho hải quan tại cảng
 • Theo dõi quy trình đóng, xếp hàng trực tiếp tại kho
 • Phối hợp với những bộ phận khác để tiếp đón chứng từ và giao hàng cho người mua đúng thời hạn thỏa thuận hợp tác
 • Báo cáo cụ thể việc làm cho đảm nhiệm bộ phận và ban giám đốc

Kiến thức, kỹ năng và kiến thức cần có

 • Kiến thức cơ bản về thủ tục hải quan, giao nhận sản phẩm & hàng hóa, chạy lệnh, có kinh nghiệm tay nghề trong việc thông quan sản phẩm & hàng hóa
 • Kỹ năng : tiếp xúc tiếng Anh tốt, năng lực tiếp xúc, giải quyết và xử lý trường hợp tốt, thao tác nhóm cũng như độc lập tốt, biết cách quản trị thời hạn, việc làm khoa học …

Mức lương trung bình : 6.000.000 – 8.000.000 VNĐ .

8. Nhân viên hải quan (Customs Clerk)

Công việc đơn cử

 • Kiểm tra sách vở xuất nhập khẩu, bảo vệ hợp lệ, đúng pháp lý
 • Kiểm tra, phân luồng sản phẩm & hàng hóa, bảo vệ sản phẩm & hàng hóa là hợp pháp
 • Thực hiện những hoạt động giải trí khai báo với hải quan trải qua ứng dụng
 • Hướng dẫn nhân viên cấp dưới hiện trường làm thủ tục thiết yếu để thông quan sản phẩm & hàng hóa

Kiến thức, kỹ năng và kiến thức cần có

 • Kiến thức trình độ về ngành vận tải đường bộ, kinh tế tài chính hải quan, nhiệm vụ ngoại thương …
 • Kỹ năng : tiếp xúc tiếng Anh tốt, năng lực quản trị thời hạn và sắp xếp việc làm tốt, tỉ mỉ, đúng mực, có nghĩa vụ và trách nhiệm, thành thạo tin học văn phòng …

Mức lương trung bình : 3.000.000 – 6.000.000 VNĐ ( cơ bản theo biên chế )

9. Chuyên viên thanh toán quốc tế

Công việc đơn cử

 • Tiếp nhận chứng từ, phân phối dịch vụ thanh toán giao dịch quốc tế như chuyển tiền, phát hành L / C …
 • Kiểm tra tính pháp lý của sách vở, hồ sơ của người mua, bảo vệ đúng mẫu, đúng pháp luật lao lý
 • Tiếp nhận, xử lý những khiếu nại, vướng mắc của người mua trong khoanh vùng phạm vi thanh toán giao dịch
 • Hướng dẫn người mua triển khai xong hồ sơ thiết yếu để giao dịch thanh toán
 • Lưu giữ sổ sách, tài liệu, hồ sơ về công tác làm việc kế toán thao pháp luật ngân hàng nhà nước

Kiến thức, kiến thức và kỹ năng cần có

 • Chuyên môn về những ngành tương quan như kinh tế tài chính, ngân hàng nhà nước, kế toán, kinh tế tài chính, nhiệm vụ ngoại thương …
 • Kỹ năng : thành thạo ngoại ngữ ( đặc biệt quan trọng là tiếng Anh ), chịu được áp lực đè nén cao, có nghĩa vụ và trách nhiệm, kỷ luật, thành thạo tin học văn phòng …

Mức lương trung bình : 6.000.000 – 8.000.000 VNĐ

10. Nhân viên chăm sóc khách hàng (Customer service)

Công việc đơn cử

 • Cung cấp những tài liệu thiết yếu cho người mua
 • Xử lý nhu yếu của người mua nhanh gọn, hiệu suất cao
 • Thông báo về thực trạng sản phẩm & hàng hóa trên đường luân chuyển cho người mua
 • Theo dõi những đơn đặt hàng lớn, xử lý nhu yếu người mua kịp thời
 • Lưu giữ thông tin, tăng cường những mối quan hệ với người mua

Kiến thức, kỹ năng và kiến thức cần có

 • Chuyên môn trong những nghành nghề dịch vụ kinh doanh thương mại quốc tế, vận tải đường bộ quốc tế
 • Kỹ năng : Giao tiếp tốt bằng tiếng Anh, tự tin, năng lực tổ chức triển khai việc làm tốt, chớp lấy những thời cơ tạo lập quan hệ với người mua …

Mức lương trung bình : 6.000.000 – 8.000.000 VNĐ

Bí quyết xin việc ngành logistics

1. Thực trạng nhân lực ngành Logistics tại Nước Ta lúc bấy giờ
Theo tìm hiểu của Viện Nghiên Cứu và Phát Triển – Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, lúc bấy giờ nhân lực của những công ty Logistics đa phần được huấn luyện và đào tạo trải qua việc làm hàng ngày chiếm tới 80,26 % ; tiếp đó là 23,6 % lao động tham gia những khóa huấn luyện và đào tạo trong nước ; 6,9 % thuê những chuyên viên quốc tế huấn luyện và đào tạo ; và 3,9 % tham gia những khóa đào tạo và giảng dạy ở quốc tế .
Qua đây hoàn toàn có thể thấy rằng nhân lực được huấn luyện và đào tạo chuyên nghiệp, chuyên nghiệp và bài bản trong nghành này quá ít so với vận tốc tăng trưởng của ngành. Phần lớn kiến thức và kỹ năng những người làm việc làm ngành Logistics lúc bấy giờ có được là từ thực tiễn khi làm đại lý hoặc làm đối tác chiến lược cho những công ty quốc tế chuyên về nghành dịch vụ này .
Bên cạnh đó, theo nhìn nhận sơ bộ, ngành Logistics còn đang là một trong những ngành có mức lương “ khủng ” nhất lúc bấy giờ. Ở Nước Ta, mức lương khởi điểm của một nhân viên cấp dưới Logistics vào tầm 6.000.000 – 7.000.000 VND / tháng ; mức lương trung bình của vị trí Quản lý Logistics là 3,000 – 4,000 USD / tháng và Giám đốc Chuỗi đáp ứng là 5,000 – 7,000 USD / tháng .
Nguồn nhân lực cơ bản của ngành này không ít, nhưng tìm kiếm nhân lực chất lượng hoàn toàn có thể đảm đương những vị trí trình độ, quản trị quan trọng thì lại vô cùng khó. Vậy nên để gia nhập thị trường nhân lực chất lượng cao ngành Logistics, bạn cần không ngừng trau dồi kiến thức và kỹ năng cũng như kỹ năng và kiến thức để không bị tụt hậu .

2. Cộng đồng và các kênh thông tin tuyển dụng công việc ngành Logistics

Tự trau dồi kỹ năng và kiến thức và kiến thức và kỹ năng bằng cách nào ?
Trước hết bạn hoàn toàn có thể tham gia những forum, website trên internet để học hỏi kinh nghiệm tay nghề cũng như update thông tin, những thay đổi của ngành như Kienthucxuatnhapkhau. com, giadinhxuatnhapkhau.vn, weblogistics.vn, Logistics4vn, website của những hãng tàu, công ty dịch vụ Logistics … Trên facebook thì có những fanpage Gia đình xuất nhập khẩu – logistics, Kỹ năng xuất nhập khẩu, wiki xuất nhập khẩu, LOGISTICS VIETNAM …
Và tất yếu cũng đừng quên update những trang đăng tin tuyển dụng chuyên nghiệp mỗi ngày như jobnow.com, leanhhr, timviecnhanh, mywork, topcv.vn, vietnamworks … để không bỏ lỡ những thời cơ việc làm thích hợp nhé .

3. CV xin việc ngành Logistics

Trong bộ hồ sơ xin việc ngành Logistics thì một bản CV ấn tượng, chuyên nghiệp là điều không hề thiếu. Nhà tuyển dụng hoàn toàn có thể đánh trượt bạn bất kỳ khi nào nếu bạn không biết cách trình diễn một CV xin việc khoa học, súc tích mà vẫn rất đầy đủ năng lượng. Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm Cách viết CV xin việc ngành xuất nhập khẩu, Logistics để tự triển khai xong CV của bản thân .
Hoặc tìm hiểu thêm những mẫu CV khác của từng việc làm đơn cử ngành xuất nhập khẩu, Logistics .

Lộ trình học Logistics để có mức lương cao sau tốt nghiệp

Nếu như bạn là người học trái ngành, bạn muốn học Logistics thực tế để phục vụ cho công việc thì bạn nên học từ những kiến thức mang tính nền tảng trước (lý thuyết) sau đó mày mò thêm các chứng từ Logistics để thực hành.

Bạn cũng nên có 1 người thầy ( người làm nghề logistics ) hướng dẫn thêm những kỹ năng và kiến thức mang tính trong thực tiễn để hoàn toàn có thể làm được nghề Logistics .

Để định hướng rõ hơn cho những bạn mới học logistics, muốn tự học Logistics, xin gợi ý cho bạn lộ trình học logistics một cách hiệu quả gồm những nội dung dưới đây:

 • Tổng quan về hoạt động giải trí xuất nhập khẩu logistics
 • Các chủ thể tham gia hoạt động giải trí xuất nhập khẩu logistics
 • Incoterms 2010, update điểm mới Incoterms 2020
 • Hợp đồng ngoại thương
 • Các phương pháp thanh toán giao dịch quốc tế ( T / T, D / A, D / P, L / C )
 • Kiến thức chung về vận tải biển
 • Container và những phương pháp gửi hàng bằng container
 • Quy trình handle một lô hàng xuất đường thủy của công ty logistics
 • Các chứng từ tương quan lô hàng xuất đường thủy ( Booking, B / L )
 • Quy trình handle một lô hàng nhập đường thủy của công ty logistics
 • Các chứng từ tương quan lô hàng nhập đường thủy ( MNF, AN, DO )
 • Kiến thức chung về vận tải đường bộ hàng không
 • Quy trình handle một lô hàng xuất đường hàng không của công ty logistics
 • Các chứng từ tương quan lô hàng xuất đường hàng không ( Booking, AWB )
 • Quy trình handle một lô hàng nhập đường hàng không của công ty logistics
 • Các chứng từ tương quan lô hàng nhập đường hàng không ( AN, DO )
 • Chính sách quản trị sản phẩm & hàng hóa xuất nhập khẩu
 • Thủ tục hải quan điện tử
 • Tờ khai hải quan mô hình xuất kinh doanh thương mại, nhập kinh doanh thương mại
 • Kiến thức cơ bản về kho hàng ( Warehousing )
 • Các nguyên tắc tổ chức và quản lý kho hàng

 • Các nhiệm vụ quản trị kho ( xuất nhập hàng, dữ gìn và bảo vệ, kiểm kê )
 • Distribution Center và những loại kho đặc biệt quan trọng khác

Tham khảo thêm: Review học xuất nhập khẩu thực tế ở đâu chất lượng tốt nhất

Source: https://expgg.vn
Category: Thông tin

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

10 Cặp đôi được yêu thích nhất showbiz Việt

Next Post

Top nhà hàng chay ngon nổi tiếng, hút khách nhất ở TpHCM

Related Posts