Tổng hợp những truyện ngắn thiếu nhi hay mẹ nên mua về cho bé

Trước kia, sách truyện là phương tiện đi lại vui chơi duy nhất của trẻ nhỏ, là nguồn cảm hứng để trẻ hóa thân vào những nhân vật mà chúng yêu thích. Ngày nay, sống trong thời đại Internet, thay vì chìm đắm trong những trang sách, trẻ lại vùi đầu vào những game show điện tử hay những bộ phim hoạt hình kiểu “ mì ăn liền ” vô thưởng vô phạt. Thế nên mỗi tối, trước khi đi ngủ, bạn hãy kể chuyện cho bé nghe nhằm mục đích giúp con học được cách lắng nghe, phân biệt những nhân vật trong từng mẩu truyện ngắn cho bé. Quan trọng hơn cả là con sẽ rút ra được vô số bài học kinh nghiệm hữu dụng từ những truyện ngắn mần nin thiếu nhi hay. Nếu chưa biết kể chuyện gì cho bé vào tối nay, bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm qua bộ sưu tập truyện ngắn mần nin thiếu nhi hay mà MarryBaby đã tổng hợp dưới đây.

1. Sư tử và chú chuột nhắt: Truyện ngắn thiếu nhi hay

sư tử và chuột nhắt

Truyện khởi đầu bằng hình ảnh chúa tể sơn lâm đang chợp mắt dưới tán cây xanh mát. Bỗng từ đâu một chú chuột nhắt Open làm phiền giấc ngủ sư tử. Sư tử thức giấc và khá tức giận, lập tức vồ ngay lấy chuột nhắt. Chuột bèn van xin sư tử tha chết : – Xin ngài đừng ăn thịt tôi ! Nếu thả tôi ra, một ngày nào đó tôi nhất định sẽ trả ơn ngài. Sư tử cười nhạo rồi tha cho chuột đi. Thế rồi một ngày, sư tử chẳng may lọt vào bẫy của những thợ săn. Dù cố vùng vẫy cách mấy nó cũng không sao thoát khỏi tấm lưới quái ác. Cùng lúc ấy, chú chuột vô tình đi ngang và nhận ra vị ân nhân của mình. Chuột nhanh gọn gặm rách nát tấm lưới. Nhờ vậy mà chúa sơn lâm đã thoát nạn. Sau đó, cả hai nhanh tức tốc chạy vào rừng sâu.

Bài học rút ra

Làm việc tốt thì không khi nào thiệt.

2. Truyện thiếu nhi hay: Chó sói và cậu bé chăn cừu

truyện ngắn ý nghĩa cậu bé chăn cừu và chó sói

Truyện ngắn mần nin thiếu nhi hay này kể về cậu bé nọ sống cùng cha trong một ngôi làng. Công việc của cậu là chăn bầy cừu giúp cha mình. Hằng ngày, cậu đưa bầy cừu lên sườn đồi để chúng gặm cỏ, chiều đến lại lùa cừu về. Công việc cứ thế lặp đi lặp lại nên cậu không mấy vui tươi. Một ngày nọ, cậu nảy ra sáng tạo độc đáo trêu đùa mọi người và liền hét to : – Sói ! Sói ! Có chó sói … Tiếng la ấy làm kinh động đến những người trong làng và họ liền đổ xô chạy ra để đuổi bọn sói. Khi đến nơi, mọi người mới vỡ lẽ rằng chẳng có con sói nào cả. Biết mình bị lừa, mọi người ai nấy trở lại nhà trong sự bực dọc.

Nhưng rồi điều không may đã xảy ra với cậu bé kia khi bỗng một ngày, lũ sói từ đâu xuất hiện và tấn công đàn cừu. Cậu bé kêu cứu nhưng không một ai đáp lại. Bởi lẽ, mọi người nghĩ rằng, hẳn đây là một trò đùa tai quái của cậu nên chẳng ai bận tâm. Kết cuộc là cậu bé ấy đành bất lực chứng kiến bầy cừu trở thành bữa ăn của đàn sói hoang tàn độc.

Bài học rút ra

Được xếp là một trong những truyện ngắn mần nin thiếu nhi hay, chó sói và cậu bé chăn cừu mang đến cho bé một bài học kinh nghiệm : hãy luôn luôn trung thực trong mọi trường hợp.

3. Truyện ngắn thiếu nhi hay: Cáo và cò

truyện ngắn ý nghĩa cáo và cò

Câu chuyện ngụ ngôn này đã đi cùng bao thế hệ, giờ đến lúc bạn hoàn toàn có thể kể lại cho con mình. Truyện kể rằng, một ngày nọ, một con cáo ích kỷ mời cò đến nhà ăn tối, cò vui mừng nhận lời ngay. Đến nhà cáo, cò gõ cửa bằng chiếc mỏ dài của mình. Cáo ra đón và đưa cò đến bàn ăn. Lúc này, cò khá quá bất ngờ vì trước mặt mình là một cái đĩa chứa đầy súp. Trong khi cò không thể nào ăn súp trong đĩa với cái mỏ dài của mình thì cáo đang dùng bữa rất ngon lành. Đến cuối bữa, đĩa thức ăn của cò vẫn còn nguyên vẹn. Cò buồn bã ra về và để đáp lễ, cò mời cáo đến nhà mình dùng bữa vào hôm sau. Cò cũng đãi cáo món súp nhưng nó lại đổ súp vào trong một cái lọ cổ cao, miệng hẹp. Tất nhiên, cáo không hề chiêm ngưỡng và thưởng thức bữa ăn mà chỉ hoàn toàn có thể liếm láp trên miệng lọ. Đến đây thì cáo đã nhận ra sai lầm đáng tiếc trước đó của mình và đành phải ra về với cái bụng đói.

Bài học rút ra

Làm điều xấu với người khác thì ắt sẽ nhận lại được chính điều đó.

4. Truyện ngắn thiếu nhi hay: Bàn tay vàng

bàn tay vàng

Ngày xửa ngày xưa, có một người đàn ông tham lam sống ở thị trấn nhỏ nọ. Người đàn ông này vô cùng giàu và có một niềm say mê đặc biệt với vàng cùng những thứ lạ mắt. Mặt khác, ông ta cũng rất yêu thương con gái duy nhất của mình hơn bất cứ điều gì trên đời.

Một ngày nọ, người đàn ông vô tình gặp một nàng tiên khi mái tóc của nàng tiên nữ ấy đang mắc kẹt vào một nhánh cây. Không tâm lý nhiều, người đàn ông liền lao đến và trợ giúp nàng tiên. Ngay sau đó, lòng tham nổi dậy, ông ta lập tức nhu yếu nàng tiên đáp lại sự trợ giúp bằng việc ban cho ông một điều ước. Người đàn ông ước rằng toàn bộ những gì ông ta chạm vào đều sẽ hóa thành vàng. Vị tiên nhận lời. Sau khi có được điều ước, người đàn ông tham lam vội vã về nhà để cho vợ và con thấy điều kỳ diệu mà mình có được. Khi ông ta vừa đến nhà, cô con gái yêu chạy ra đón và vô tình chạm vào tay cha. Ngay lập tức, body toàn thân cô hóa thành vàng. Người đàn ông lúc này vô cùng hụt hẫng về mong ước sai lầm đáng tiếc kia và dành quãng đời còn lại để tìm kiếm nàng tiên đã ban cho mình điều ước đó .

Source: https://expgg.vn
Category: Thông tin

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

Top 15 món quà đầy tháng cho bé, quà tặng trẻ sơ sinh ý nghĩa, độc đáo

Next Post

Top 10 Mặt nạ ngủ Hàn Quốc rất đáng để thử (2021) ♻️ Wiki HDAD ♻️

Related Posts