7 tựa truyện trinh thám hay nhất định phải đọc của Tử Kim Trần

Tử Kim Trần là một tác giả chuyên viết truyện trinh thám của Trung Quốc. Những tựa truyện trinh thám hay của Tử Kim Trần luôn nằm trong hàng “best seller”, được mọt trinh thám yêu thích và săn lùng “ráo riết”. Cùng điểm danh xem bạn đã đọc được bao nhiêu tiểu thuyết trinh thám của Tử Kim Trần rồi nhé?

“ Tội phạm trí tuệ cao ” chính là cụm từ được dùng để nói đến những tác phẩm tiểu thuyết trinh thám của Tử Kim Trần. Nói vậy không có nghĩa là những truyện trinh thám Trung Quốc khác là “ trí tuệ chưa cao ”, mà do tại Tử Kim Trần có cách khai thác những vụ án mạng vô cùng đặc biệt quan trọng, mới lạ cùng những phương pháp gây án phức tạp, hoàn mỹ đến không hề ngờ .

Đó chính là lý do vì sao những cuốn sách trinh thám của Tử Kim Trần luôn lọt top best seller tại Trung Quốc ngay sau khi ra mắt. Và để đáp ứng sự yêu thích cũng như mong muốn được “thưởng thức” những tội ác trí tuệ cao, thách thức IQ của độc giả Việt Nam, những tác phẩm truyện trinh thám hay và nổi tiếng nhất của Tử Kim Trần đã được dịch Việt và xuất bản, thậm chí tái bản nhiều lần. Cùng BlogAnChoi điểm danh những tựa sách mọt trinh thám nhất định phải đọc này nhé.

Mục lục

1. Đêm Trường Tăm Tối

Có lẽ nhiều người sẽ biết đến Tử Kim Trần với Mưu Sát – là tác phẩm nổi bật nhất của anh. Nhưng sau khi đã đọc các tác phẩm khác như Đêm Trường Tăm Tối, Đứa Trẻ Hư hay Tội Lỗi Không Chứng Cứ…thì tất cả mọi độc giả đều đồng tình rằng Đêm Trường Tăm Tối chính là tác phẩm đỉnh cao nhất của Tử Kim Trần.

truyện trinh thám Đêm Trường Tăm Tối

Thông tin chung về truyện trinh thám Đêm Trường Tăm Tối

 • Tác giả: Tử Kim Trần
 • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
 • Thể loại: Tiểu thuyết trinh thám
 • Ngày xuất bản: 04-2019
 • Nhà xuất bản: Nxb Văn Học
 • Công ty phát hành: Cổ Nguyệt Books
 • Dịch giả: Vũ Thị Hà
 • Giá bìa: 125.000VND
 • Loại bìa: Bìa mềm
 • Tổng số tập: 1 tập

Nội dung chính của truyện trinh thám Đêm Trường Tăm Tối

Mở đầu cuốn sách là một vụ án giết người giấu xác. Khá quen thuộc so với những tiểu thuyết trinh thám, nhưng giật mình ở chỗ, hung thủ đã bị bắt ngay tại trận, với hàng trăm nhân chứng tận mắt nhìn thấy. Hắn là Trương Siêu, và hắn đã cúi đầu khai nhận, cho tay vào còng số 8. Nhưng ngay khi tang chứng, vật chứng, nhân chứng, khẩu cung đều đã vừa đủ, chuẩn bị sẵn sàng đưa ra xét xử, Trương Siêu lại lật mặt kháng án, chối bỏ mọi tội lỗi. truyện trinh thám Đêm Trường Tăm TốiChuyện gì đã xảy ra ? Đằng sau vụ án của Trương Siêu còn chứa đựng những bí hiểm kinh thiên động địa nào khác nữa ? Những tội ác như mạch nước ngầm chảy sâu dưới lòng đất, chỉ dày thêm, rộng thêm và dài thêm qua 12 năm, chứ không hề dừng lại. Ấu dâm, bắt cóc, cưỡng bức, nô lệ tình dục trẻ nhỏ … với những vị người mua “ tai to mặt lớn ”, với những kẻ tiếp tay sừng sỏ, với những người thực thi pháp lý bị chèn ép, hãm hại thậm chí còn là thanh trừ để bịt đầu mối …Tử Kim Trần đã mang đến một “ đêm trường tăm tối ” dài đến bất tận, khiến người đọc như trải qua đủ 12 năm âm ti trong quá khứ cùng cảm xúc vô vọng về một tương lai chẳng hề tươi đẹp hơn. Nhưng dù đau đớn đến đâu, kiệt quệ cỡ nào, vẫn chẳng ai hoàn toàn có thể buông được cuốn sách này giữa chừng bởi sức mê hoặc trên từng con chữ của nó .

Mua truyện trinh thám Đêm Trường Tăm Tối ở đâu? Giá bao nhiêu?

Bạn có thể tìm mua Đêm Trường Tăm Tối trên Tiki tại đây

2. Mưu Sát

Lần đầu tiên trong những motif trinh thám, độc giả lại được biết hung thủ là ai từ ngay…bìa cuốn sách. Đọc truyện trinh thám mà biết hung thủ từ dòng đầu tiên thì còn đọc làm gì? Nhưng Mưu Sát sẽ khiến bạn phải thay đổi mọi lối mòn suy luận trong lĩnh vực trinh thám, mở ra một khái niệm mới về “tội phạm trí tuệ cao” cùng những “tội ác hoàn hảo” nhất.

truyện trinh thám Mưu Sát

Thông tin chung về truyện trinh thám Mưu Sát

 • Tác giả: Tử Kim Trần
 • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
 • Thể loại: Tiểu thuyết trinh thám
 • Ngày xuất bản: 01-2019
 • Nhà xuất bản: NXB Văn Học
 • Công ty phát hành: Cty Sách Cổ Nguyệt
 • Giá bìa: 115.000 VNĐ
 • Loại bìa: Bìa mềm
 • Tổng số tập: 1 tập

Nội dung chính của truyện trinh thám Mưu Sát

Từ Sách là một tiến sỹ của Ngành Tâm lý học, tốt nghiệp và thao tác tại Mỹ. Nhưng anh nghe tin mẹ mình qua đời sau một “ sự cố ngoài ý muốn ” liền lập tức trở về Trung Quốc. Sau khi khám phá, Từ Sách biết rằng mẹ mình đã bị đám người cưỡng chế phá dỡ nhà của Ban tái tạo hại chết. Từ đây kế hoạch trả thù của anh được hình thành, từng bước từng bước lấy mạng tổng thể những kẻ đã hại chết mẹ anh, để báo thù. 11 tiểu thuyết trinh thám trung quốc hay nhất

Nếu như chỉ là khoanh tay đứng xem Từ Sách vạch kế hoạch giết người như thế nào, thực hiện ra sao để đoán xem kết quả anh có bị bắt hay không, thì quá nhàm chán, ai sẽ muốn đọc chứ? Nhưng Tử Kim Trần nổi tiếng với Mưu Sát đều có lý do của nó. Bởi Mưu Sát sẽ “dắt tay” bạn đi theo từng bước chân Từ Sách, biến bạn trở thành nhân chứng sống duy nhất và cũng là “đồng phạm” duy nhất của Từ Sách trong từng vụ mưu sát, khiến bạn phải hồi hộp, thấp thỏm, bất an như chính mình đang phạm tội. Như vậy đã đủ hấp dẫn để bạn phải “rước” ngay cuốn sách trinh thám này về chưa?

Mua truyện trinh thám Mưu Sát ở đâu? Giá bao nhiêu? 

Bạn có thể mua cuốn sách Mưu Sát trên Tiki tại đây

3. Đứa Trẻ Hư

Không có nhiều tiểu thuyết trinh thám lấy trẻ em làm nhân vật chính. Nhưng Tử Kim Trần có lẽ luôn muốn thách thức giới hạn của bản thân, nên Đứa Trẻ Hư là cuốn truyện trinh thám đặc biệt với cuộc đấu trí giữa 3 đứa trẻ và 1 hung thủ giết người.

truyện trinh thám Tử Kim Trần

Thông tin chung về truyện trinh thám Đứa Trẻ Hư

 • Tác giả: Tử Kim Trần
 • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
 • Thể loại: Tiểu thuyết trinh thám
 • Ngày xuất bản: 04-2016
 • Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Hồng Đức
 • Công ty phát hành: Cổ Nguyệt Books
 • Giá bìa: 135.000 VNĐ
 • Loại bìa: Bìa mềm
 • Tổng số tập: 1 tập

Nội dung chính của truyện trinh thám Đứa Trẻ Hư

Trương Đông Thăng là người đàn ông ở rể, vì không muốn li hôn vợ để ra đi trắng tay nên đã dựng lên kế hoạch đẩy ngã cha mẹ vợ xuống núi, ngụy tạo hiện trường tai nạn thương tâm. Tưởng rằng kế hoạch gần 1 năm thống kê giám sát sẽ diễn ra hoàn mỹ, cho đến khi Trương Đông Thăng biết rằng có 3 đứa trẻ đã quay lại hàng loạt quy trình giết người của hắn .Trương Đông Thăng ngoài miệng ngọt ngào hứa hẹn, trong lòng nghĩ cách “ bịt miệng ” 3 đứa trẻ. Còn Chu Triều Dương – đứa trẻ đứng đầu trong 3 đứa, mưu trí, nhanh trí và không hề ngoan ngoãn như vẻ hình thức bề ngoài, cũng bí mật đo lường và thống kê kế hoạch của riêng mình. truyện trinh thám Tử Kim TrầnLiệu Trương Đông Thăng hoàn toàn có thể ra tay với Chu Triều Dương, Phổ Phổ và Đinh Hạo ? Kế hoạch của Chu Triều Dương hoàn toàn có thể triển khai được không ? Cuối cùng, ai mới là kẻ thắng lợi trong cuộc đấu trí giữa trẻ con và người lớn này ?

Mua truyện trinh thám Đứa Trẻ Hư ở đâu? Giá bao nhiêu?

Bạn có thể tìm mua Đứa Trẻ Hư trên TiKi tại đây

4. Sự Trả Thù Hoàn Hảo

Thêm một tác phẩm trinh thám Trung Quốc nổi tiếng rất được fan hâm mộ Nước Ta yêu dấu, và nó thuộc về Tử Kim Trần cùng những kiến thức hóa học cao siêu, vi diệu ứng dụng trong việc … giết người không để lại dấu vết. truyện trinh thám hay của tử kim trần

Thông tin chung về truyện trinh thám Sự Trả Thù Hoàn Hảo

 • Tác giả: Tử Kim Trần
 • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
 • Thể loại: Tiểu thuyết trinh thám
 • Ngày xuất bản: 09-2015
 • Nhà xuất bản: Nxb Văn Học
 • Công ty phát hành: Cổ Nguyệt Books
 • Giá bìa: 135.000 VNĐ
 • Loại bìa: Bìa mềm
 • Tổng số tập: 1 tập

Nội dung chính của truyện trinh thám Sự Trả Thù Hoàn Hảo

Cam Giai Ninh vốn là “ nữ hoàng hóa học ” ở trường Đại học. Để trả thù cho chồng, cô đã chọn cách sản xuất thuốc nổ, cho nổ tung cả Sở công an, và để lại đứa con trai 5 tuổi cùng bà mẹ chồng già yếu cho những kẻ có chức có quyền chèn ép, áp bức trả thù lại .Biết tin, Trần Tiến – người bạn thân và cũng là người vô cùng hâm mộ Cam Giai Ninh, đã quay trở lại để trả thù cho cô, bảo vệ con trai và mẹ chồng cô bảo đảm an toàn. Anh cũng giống Cam Giai Ninh, dùng hóa học để giết người, nhưng bằng cách hoàn mỹ và không chút dấu vết, khiến đám người kia phải trả cái giá đắt nhất. truyện trinh thám hay của tử kim trần

Nhưng không giống Mưu Sát, Tử Kim Trần không để Trần Tiến thoát tội hay bỏ trốn, dù anh ta dễ dàng làm được điều đó. Mà Trần Tiến lại hiên ngang lộ diện trước xe cảnh sát, thú nhận mọi tội lỗi, chấp nhận án tử hình. Nhưng đến lúc này, tất cả mọi người, kể cả độc giả, mới biết rằng Trần Tiến còn một đồng phạm bí ẩn khác. Và anh ta khẳng định dù có xới tung cả thế giới này, cảnh sát cũng chẳng thể bắt được tên đồng phạm đó.

Mua truyện trinh thám Sự Trả Thù Hoàn Hảo ở đâu? Giá bao nhiêu?

Bạn có thể tìm mua truyện Sự Trả Thù Hoàn Hảo trên Tiki tại đây

5. Người Phát Ngôn Của Thần Chết

Đây là cuốn truyện trinh thám tiên phong của Tử Kim Trần, và đã nhanh gọn mang lại cho anh khét tiếng cùng sự yêu quý của fan hâm mộ Trung Quốc, trở thành “ cây bút vàng trong làng trinh thám ” vốn nổi tiếng khó khăn vất vả này. truyện trinh thám hay của tử kim trần

Thông tin chung về truyện trinh thám Người Phát Ngôn Của Thần Chết

Có rất nhiều cách để mở đầu một cuốn sách trinh thám, đối với Người Phát Ngôn Của Thần Chết, Tử Kim Trần lựa chọn motif quen thuộc là một vụ án mạng.

Nói đúng hơn, khởi đầu đây là một vụ bắt cóc, một chiếc xe chở 7 người Phòng Công Thương bất thần mất tích. Và ngay sáng hôm sau, chiếc xe mất tích đã Open và bốc cháy với 6 thi thể bị đốt thành than. truyện trinh thám hay của tử kim trầnCao Đông là vị công an phải đảm nhiệm vụ án mạng này, trong lòng đầy suy tính thiệt hơn cùng những do dự không hề lý giải về vụ án. Trên xe có 7 người, 6 người chết, tên tài xế lái xe đang ở đâu ? Vì sao chiếc xe hoàn toàn có thể biến mất khi đi qua trạm trấn áp ? Vì sao người phụ nữ bị đánh đập dã man sau khi chết ? Vì sao hung thủ lại thuận tiện chịu tội ? Hắn đang che giấu điều gì, hay bao che cho ai ?Và Từ Sách cũng Open trong câu truyện này như một “ cố vấn ” ngoài luồng của Cao Đông, giúp anh đào ra tận cùng chân tướng vấn đề, khiến người theo dõi choáng váng vì kẻ chủ mưu thật sự phía sau cùng nguyên do khiến cho hung thủ hoàn toàn có thể tàn tệ ra tay và thư thả nhận tội như vậy .

Mua truyện trinh thám Người Phát Ngôn Của Thần Chết ở đâu? Giá bao nhiêu?

Bạn có thể đặt mua truyện Người Phát Ngôn Của Thần Chết trên Tiki tại đây

6. Tội Lỗi Không Chứng Cứ

Trong những vụ án, công an dựa vào cái gì để bắt thủ phạm, chính là chứng cứ ? Chứng cứ gồm những gì ? Đó là nhân chứng, vật chứng và khẩu cung. Một khi cả 3 thứ này đều không có, đó là “ tội lỗi không chứng cứ ”. truyện trinh thám trung quốc hay nhất

Thông tin chung về truyện trinh thám Tội Lỗi Không Chứng Cứ

 • Tác giả: Tử Kim Trần
 • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
 • Thể loại: Tiểu thuyết trinh thám
 • Ngày xuất bản: 01-2019
 • Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Văn Học
 • Công ty phát hành: Cổ Nguyệt Books
 • Giá bìa: 135.000 VNĐ
 • Loại bìa: Bìa mềm
 • Tổng số tập: 1 tập

Nội dung chính của truyện trinh thám Tội Lỗi Không Chứng Cứ

Phong cách quen thuộc của Tử Kim Trần qua Mưu Sát, Đứa Trẻ Hư, Sự Trả Thù Hoàn Hảo…Tội Lỗi Không Chứng Cứ cũng “ngửa bài” ngay từ trang đầu tiên, giải thích ngọn ngành lý do, động cơ, tình huống, quá trình giết người cũng như kẻ giết người là ai.

truyện trinh thám trung quốc hay nhấtNhưng một vụ ngộ sát bằng con dao gọt hoa quả với hai kẻ giết người đang sợ hãi đến run rẩy kia, lại hoàn toàn có thể khiến công an không hề tìm ra manh mối, không hề tìm hiểu được bất kể chứng cứ nào ? Bởi vì bọn họ có “ bậc thầy phản thám thính ” ra tay giúp sức, dựng lên một vụ án không chứng cứ, một tội ác “ vô hình dung ” không hề tìm ra hung thủ .Vì sao hắn lại làm vậy ? Vì sao lại trợ giúp 2 kẻ lạ lẫm ? Còn bản thân hắn, giết gần chục mạng người để làm gì ? Tại sao cứ nhất quyết phải dùng dây nhảy thể dục ? Sao phải cắm điếu thuốc lá Lợi Quần vào miệng nạn nhân ?Đến sau cuối, câu hỏi duy nhất còn lại chính là : Kết thúc như vậy có đáng hay không ?

Mua truyện trinh thám Tội Lỗi Không Chứng Cứ ở đâu? Giá bao nhiêu?

Bạn có thể mua Tội Lỗi Không Chứng Cứ trên Tiki tại đây

7. Người Truy Tìm Dấu Vết

Đây là tác phẩm trinh thám mới nhất của Tử Kim Trần trong năm 2018 với sự thay đổi trong phong thái viết khiến fan hâm mộ rất hào hứng và tò mò. truyện trinh thám hay của tử kim trần

Thông tin chung về truyện trinh thám Người Truy Tìm Dấu Vết

 • Tác giả: Tử Kim Trần
 • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
 • Thể loại: Tiểu thuyết trinh thám
 • Ngày xuất bản: 04-2018
 • Nhà xuất bản: Nxb Văn Học
 • Công ty phát hành: Cổ Nguyệt Books 
 • Giá bìa: 120.000 VNĐ
 • Loại bìa: Bìa mềm
 • Tổng số tập: 1 tập

Nội dung chính của truyện trinh thám Người Truy Tìm Dấu Vết

Ngoài Người Phát Ngôn Của Thần Chết thì đây là cuốn truyện trinh thám thứ 2 mà Tử Kim Trần quyết định “thử thách” trí thông minh của độc giả khi giấu hung thủ đi, để người đọc tự suy luận, phán đoán.

Người Truy Tìm Dấu Vết được khai thác xoay quanh một series các vụ trộm liên hoàn. Nhóm trộm cướp này gồm 3 tên, 1 tên cầm đầu lên kế hoạch, 2 tên còn lại thực hiện. Điều đáng sợ là bọn trộm này có năng lực siêu nhiên, vượt qua được mọi hệ thống camera, thậm chí theo định vị vệ tinh, bọn chúng còn có thể tàng hình, xuyên tường, lao qua mọi vật cản với vận tốc của tàu siêu tốc.

truyện trinh thám hay của tử kim trầnVụ án bế tắc, công an Lâm Kỳ đành viện tới sự trợ giúp của Hạ Minh – chuyên viên truy lùng dấu vết. Đúng lúc này, bạn gái Hạ Minh cùng cha mẹ cô ấy bị bắt cóc. Vụ bắt cóc này có tương quan đến án mạng 2 người chết mới xảy ra ? Có tương quan đến vụ trộm cắp liên hoàn kia không ? Nó có nằm trong kế hoạch của tên đứng đầu không, vì sao hắn lại phải làm vậy ?Và câu vấn đáp ở đầu cuối của hung thủ : Mục đích của cả chuỗi gây án này chỉ là một giải pháp … marketing cho tên thương hiệu của hắn thêm nổi trội .

Mua truyện trinh thám Người Truy Tìm Dấu Vết ở đâu? Giá bao nhiêu?

Bạn có thể mua Người Truy Tìm Dấu Vết trên Tiki tại đây

Trên đây chính là tổng hợp 7 tựa truyện trinh thám hay và nổi tiếng nhất của Tử Kim Trần, đều đã được dịch Việt và xuất bản rất đầy đủ, bạn hoàn toàn có thể tìm mua ở những hiệu sách hoặc đặt trực tuyến trên những trang bán sách uy tín .Nếu muốn khám phá thêm những tựa sách trinh thám Trung Quốc hay, bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm tại :Và bạn nhớ đừng quên theo dõi BlogAnChoi chơi liên tục để update những tựa sách mê hoặc, có ích và mê hoặc nhất nhé !

Source: https://expgg.vn
Category: Thông tin

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

15 truyện tranh đam mỹ sủng hay, không có ngọt nhất chỉ có ngọt hơn!

Next Post

10 phim đam mỹ Thái Lan hay, mới cập nhật 2020 các hủ nữ đừng bỏ lỡ

Related Posts