Sinh Năm 2008 Tuổi Mậu Tí hợp và kị màu gì ?

12 con giáp theo quan niệm của người Phương Đông gắn liền với cuộc sống tâm linh và luôn được coi trọng. Việc tin và làm theo quan niệm phong thủy chính là một nét đẹp văn hóa tâm linh nhằm đem lại điều bình yên, may mắn, xua đuổi xui rủi. Mỗi cung, mỗi tuổi trong phong thủy sẽ tương hợp với màu sắc nhất định và đại kỵ. Do vậy, những người sinh năm 2008 hợp với màu gì? Ý nghĩa của từng màu như thế nào? Cùng chúng tôi khám phá ngay trong bài viết dưới đây nhé.

Sinh nam 2008 hop mau gi - Sinh Năm 2008 Tuổi Mậu Tí hợp và kị màu gì ? - phong-thuy-theo-tuoi

Có thể bạn quan tâm: Góc tư vấn: Nam nữ sinh năm 2019 mệnh gì, tuổi con gì?

Ý nghĩa của màu sắc trong quan niệm phong thủy

Theo ý niệm tử vi & phong thủy nói chung thì mỗi sắc tố sống sót và xuất hiện trong đời sống lúc bấy giờ đều mang đến một nguồn nguồn năng lượng nào đó. Theo ý niệm cổ về tử vi & phong thủy Nước Trung Hoa thì mọi vật luôn phải trải qua năm trạng thái tương ứng 5 nguyên tố : Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Tương ứng với 5 trạng thái này sẽ sản sinh ra sắc tố tương sinh và tương hợp với chúng .
Mau sac quyet dinh van khi cua moi nguoi - Sinh Năm 2008 Tuổi Mậu Tí hợp và kị màu gì ? - phong-thuy-theo-tuoi

 Cụ thể:

  • Màu đỏ – hành Hỏa
  • Màu vàng – hành Thổ
  • Màu trắng – hành Kim
  • Màu xanh – hành Mộc
  • Màu đen – hành Thủy

Chính thế cho nên, tìm hiểu và khám phá bản thân mình mệnh gì, sắc tố nào hợp chính là đang đi tìm sự cân đối âm – dương trong sinh khí. Hướng đến sự cân đối âm khí và dương khí sẽ hướng đến sự bình yên, gặp được nhiều điều như mong muốn, xua đuổi xui rủi ra khỏi đời sống, giúp sinh khí lên cao .

Thông tin về tuổi Mậu Tý 2008

Thong tin ve nguoi tuoi Mau Ty 2008 - Sinh Năm 2008 Tuổi Mậu Tí hợp và kị màu gì ? - phong-thuy-theo-tuoi

Người  sinh năm 2008 thuộc tuổi Mậu Tý, là con giáp đứng vị trí đầu tiên trong bảng 12 con giáp. Vậy 2008 là mệnh gì? Cung gì?

Thuộc mệnh Hỏa ( Bích lôi Hỏa )
Cung : Nam cung Khảm, Nữ cung Cấn
Những người sinh năm con chuột thường là những người nhanh gọn, linh động, tháo vát. Tuy nhiên, họ lại thường hay gặp nhiều điều khó khăn vất vả, bất lợi trong đời sống, nhưng đáp lại luôn được quý nhân phù hộ, xua đuổi điềm xui .

Người sinh năm 2008 hợp màu gì?

Màu sắc trong quan niệm phong thủy có ý nghĩa cực kỳ quan trọng, cân bằng vận khí, vậy người sinh năm 2008 hợp màu gì? Đây chắc chắn sẽ là câu hỏi chung thắc mắc của rất nhiều bậc cha mẹ có con sinh năm 2008. Dưới đây chúng tôi xin đi thẳng vào màu hợp và màu đại kỵ của người Mậu Tý sinh năm 2008.

Bang mau hop danh cho tuoi Mau Ty 2008 - Sinh Năm 2008 Tuổi Mậu Tí hợp và kị màu gì ? - phong-thuy-theo-tuoi

Màu tương sinh của tuổi Mậu Tý

Tuổi Mậu Tý thuộc hành Hỏa nên theo ý niệm tương sinh giữa những cung với nhau thì Mộc sinh Hỏa, do đó màu hợp nhất với tuổi Mậu Tý 2008 là màu xanh lục .
Màu xanh lục không có đậm màu, mà nó xanh nhẹ nhàng khiến cho người tuổi Mậu Tý thêm phần tươi mới .
Bên cạnh đó, người tuổi Mậu Tý còn hợp với màu đỏ là màu của bản mệnh, màu hồng, màu tím hoặc hoàn toàn có thể chọn màu vàng chanh hay màu lông gà con đều được .
Với những màu này, bạn không cần lo ngại rằng mình hay con mình sẽ bị chìm, không được điển hình nổi bật bởi những màu này là màu sáng, sẽ giúp bạn luôn được điển hình nổi bật giữa chốn đông người .

Màu tương khắc của tuổi Mậu Tý

Bên cạnh việc chăm sóc đến sắc tố hợp thì người sinh năm 2008 cần quan tâm đến những sắc tố đại kị của bản mệnh mình .
Nếu bạn sinh năm 2008 thì để tránh ảnh hưởng tác động đến sinh khí, sự cân đối âm khí và dương khí nên tránh xa màu đen vì màu đen tượng trưng cho hành thủy, mà hành thủy thì lại khắc hỏa, cực kỳ không tốt .

Ý nghĩa các màu hợp với tuổi Mậu Tý

Như vậy, phần trên chúng tôi đã giúp những bạn giải đáp cho câu hỏi : Người sinh năm 2008 hợp màu gì ?

Vậy những màu hợp như xanh lá, cam, tím thì nó có ý nghĩa như thế nào đến người tuổi Mậu Tý 2008, thì hãy cùng chúng tôi tiếp tục tìm hiểu ý nghĩa của các màu hợp với người sinh năm 2008 nhé.

Màu xanh lá cây

Xanh la cay la mau hop nhat - Sinh Năm 2008 Tuổi Mậu Tí hợp và kị màu gì ? - phong-thuy-theo-tuoiMàu xanh lá cây là màu thuộc bản mệnh của hành Mộc trong ý niệm ngũ hành, mà Mộc sinh Hỏa vì vậy nó mà hợp hợp nhất của người sinh năm 2008 .
Màu xanh là màu của vạn vật thiên nhiên, của cây cối, của sức sống, của tự do và của sự tăng trưởng. Người sinh năm 2008 tận dụng màu xanh lá sẽ giúp tâm tình thêm tự do, thoải mái và dễ chịu và hoàn toàn có thể truyền thông điệp tự do đến người đối lập .
Lưu ý với người tuổi Mậu Tý 2008 là khuyến khích sử dụng màu xanh lá nhạt, còn tránh hoặc hạn chế dùng màu xanh lá cây đậm .
Bởi màu này là màu của sự đố kỵ, làm cho tâm tính ta tâm lý, lo âu, và đôi lúc là tác động ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất, làm mắc nhiều bệnh .

Màu đỏ

Mau do la mau ban menh - Sinh Năm 2008 Tuổi Mậu Tí hợp và kị màu gì ? - phong-thuy-theo-tuoiMàu đỏ là màu bản mệnh của hành Hỏa, cũng là màu hợp với người mệnh Hỏa, người sinh năm 2008. Màu đỏ giúp cho người Mậu Tý luôn có máu, có lửa ở trong người, tức là có sức mạnh, có lòng nhiệt huyết và có cả quyền lực tối cao trong tay .
Theo ý niệm người Á Đông thì màu đỏ còn tượng trưng cho tình yêu, cho đức tính quyết tử và ý thức đoàn kết dân tộc bản địa .
Người sinh năm 2008 sử dụng màu đỏ nhằm mục đích rèn luyện, thôi thúc tính kiên trì, can đảm và mạnh mẽ, kinh khủng, nhất là so với những người làm công tác làm việc chỉ huy. Đôi cũng màu đỏ cũng giúp bạn sống đúng với đam mê, tận hưởng thành quả và nhạy cảm với những điều xung quanh .

Màu cam

Mau cam mang den su sang tao - Sinh Năm 2008 Tuổi Mậu Tí hợp và kị màu gì ? - phong-thuy-theo-tuoiMàu cam cũng thuộc hành Hỏa, là màu tương sinh, tương hợp với mệnh Hỏa. Màu cam là màu trộn lẫn giữa màu vàng và màu đỏ .
Người sinh năm 2008 tận dụng màu cam trong phục trang, đồ vật cá thể sẽ rèn luyện cho bản thân sự can đảm và mạnh mẽ, vui mắt, phấn khởi, nỗ lực, phát minh sáng tạo và có điểm lôi cuốn những người xung quanh .
Bên cạnh đó, màu cam còn giúp cho đời sống tất cả chúng ta thêm phần niềm hạnh phúc hơn. Tuy nhiên, nên tránh sử dụng màu cam đậm, bởi màu này mang đến cảm xúc lừa dối, không tin yêu nhau .

Màu tím

Mau tim mang den su vung chac - Sinh Năm 2008 Tuổi Mậu Tí hợp và kị màu gì ? - phong-thuy-theo-tuoiTrong bảng sắc tố hành Hỏa thì màu tím cũng là màu hợp mệnh và tương hợp với mệnh Hỏa. Cũng giống như màu cam, tim không phải một màu nguyên sơ mà nó là sự trộn lẫn giữa màu đỏ và màu xanh .
Do vậy, nó mang đến cho người sinh năm Mậu Tý sự can đảm và mạnh mẽ, vững chãi. Sẽ là người truyền cảm hứng, truyền sức mạnh, sự quyền uy, thèm khát và phong phú cho người xung quanh .
Bên cạnh đó, màu tím còn kích thích sự phát minh sáng tạo, là màu rất ít thấy trong tự nhiên. Ngoài ra, màu này cón giúp mang đến sự lãng mạn, hoài niệm .
Tuy nhiên, nên tránh sử dụng màu tím đậm, bởi nó mang đến cảm xúc buồn da diết, vô vọng, đau khổ .

Lưu ý chọn xe, trang sức, nhà của cho người sinh năm 2008

Việc biết sắc tố tương hợp, tương sinh sẽ giúp người Mậu Tý 2008 thuận tiện đưa ra quyết định hành động trong mọi việc làm trong đời sống, nhất là những việc làm trọng đại như mua xe, thiết kế xây dựng nhà cửa. Vậy gắn với mỗi việc làm, thì người tuổi Mậu Tý nên chọn sắc tố như thế nào ?
Chon xe mau xanh la cay giup tang van khi - Sinh Năm 2008 Tuổi Mậu Tí hợp và kị màu gì ? - phong-thuy-theo-tuoi

Mua xe

Nam, nữ tuổi Mậu Tý 2008 nếu có dự tính mua xe thì nên chọn xe có màu xanh lá cây, xanh lục, đỏ, cam, tím, hồng, vàng xanh hoặc màu khói

Chọn màu sắc sơn nhà

Nếu có dự tính xây nhà hoặc đơn thuần là sơn phòng ngủ thì nhằm mục đích tăng sinh khí cũng như giúp giấc ngủ được ngon hơn, người sinh năm 2008 nên chọn màu sơn là những màu sau đây : xanh lá cây, xanh lục, đỏ, cam, vàng chanh, xanh rêu, ghi bạc, màu khói, hồng, tím .

Chọn trang sức

Còn vấn đề chọn trang sức, nếu muốn chọn trang sức từ đá thì nên chọn các dòng đá như Đá Ruby, Gannet, Thạch Anh Tím cho nữ; còn nam thì chọn Sapphire vàng chuối, Đá peridot, Emerald, Ngọc Lục Bảo, Agate, Jade, Aventurine. Nếu chọn nhẫn thì cả nam và nữ nên chọn nhẫn có màu vàng hoặc trắng.

Như vậy, tổng hợp những thông tin có trong bài viết trên đây chắc hẳn mọi người đã tìm ra câu trả lời cho câu hỏi: người sinh năm 2008 hợp mệnh gì? sinh năm 2008 hợp màu gì?

Có thể bạn quan tâm: Nam|Nữ tuổi Giáp Tuất sinh năm 1994 mệnh gì, con gì?

Mong rằng với những thông tin mà chuyên mục xem phong thủy theo tuổi người tuổi Mậu Tý có thể lựa chọn cho mình màu sắc giúp tăng vận khí, xua đuổi điều không may mắn, rước điều may mắn vào nhà.

Source: https://expgg.vn
Category: Thông tin

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

Cung Song Tử – Giải mã tính cách, tình yêu và sự nghiệp

Next Post

9 nốt ruồi đại phú quý trên mặt đàn ông không nên tẩy xóa

Related Posts