Tỷ Tỷ Đạp Gió Rẽ Sóng: Nhóm 7 “Chị Đại” chỉ vừa debut đã thấy tương lai mịt mù

Vậy là trong đêm ngày 4 tháng 9 vừa qua, Show “sống còn” của các “chị Đại” – Tỷ Tỷ Đạp Gió Rẽ Sóng đã chính thức đi đến hồi kết khi công bố 7 chị gái thành đoàn cuối cùng. Thế nhưng, những hình ảnh, những lời phát biểu trong đêm chung kết của 7 chị gái đã khiến dư luận khó lòng nhìn thấy được tương lai của nhóm nữ vừa mới debut này.

Tỷ Tỷ Đạp Gió Rẽ Sóngshow truyền hình thực tế của đài Mango TV – Trung Quốc, được xây dựng như một show thi đấu “sống còn” để dành suất debut nhóm nhạc cuối cùng. Khác với các Show “sống còn” với mô típ quen thuộc như Thanh xuân có bạn hay Sáng tạo doanh; là cuộc đua giữa các cô gái trẻ là thực tập sinh từ các công ty giải trí.

Tỷ Tỷ là cuộc tranh tài giữa 30 “Chị Đại” nổi tiếng đã có thời gian xuất đạo nhiều năm cũng như đã đạt được những thành công nhất định trong sự nghiệp xứ Trung và tuổi đời đều vượt ngưỡng 30.

Chất lượng không thể phủ nhận

Giai đoạn đầu khi Show chính thức lên sóng đã nhận được nhiều sự quan tâm của khán giả khi có sự xuất hiện của hàng loạt những cái tên HOT của giới giải trí. Có thể kể đến những cái tên như Ninh Tịnh, Vạn Thiến, Trương Vũ Kỳ, Ngô Hân, Thẩm Mộng Thần, Kim Thần,… Chỉ mới biết được danh sách 30 chị gái tham gia Show cũng đủ thấy được sức nóng mà nó mang lại.

Dàn tỷ tỷ allstar tham gia Tỷ Tỷ Đạp Gió Rẽ Sóng (Ảnh: Internet).

Khi nói về tài năng thì có lẽ phần nào các chị sẽ phải khiêm nhường trước những thực tập sinh đa năng của Thanh Xuân 2 hay Sáng Tạo 3. Nhưng nếu xét về độ tự tin và thần thái sân khấu thì các “Chị Đại” có thừa để tạo nên sức hút cho từng màn trình diễn. Mỗi chị gái đều có thế mạnh riêng cho bản thân và hơn hết họ đều có sự cuốn hút người xem ở từng sắc thái.

Bên cạnh đó, một điều mang tính chất lượng khó hoàn toàn có thể phủ nhận của show chính là sự góp vốn đầu tư của nhà đài. Từ việc sắp xếp nơi ở đến phòng tập, sân khấu và hơn thế nữa chính là những màn trình diễn. Chỉ cần xem qua 1 màn trình diễn của những chị gái trong show, người xem cũng sẽ thấy được mức độ góp vốn đầu tư về cả vũ công, ban nhạc, phục trang, toàn cảnh, sân khấu. Tất cả đều tạo nên một hiệu ứng trình diễn cực kỳ tốt .

Các tỷ tỷ biểu diễn bài hát chủ đề của show – “Chị Gái Vô Giá”

Đánh giá xếp loại ban đầu gây tranh cãi

Đầu tiên phải kể đến phần đánh giá thực lực ban đầu của các tỷ tỷ. Không ai khác tạo nên tranh cãi chính dàn mentor của show, đặc biệt là Đỗ HoaCEO YueHua với những đánh giá không hiểu nổi của mình. Những đánh giá của nữ CEO này được nhận xét mang quá nhiều ý kiến cá nhân và thiếu căn cứ, không mang đến tính khách quan.

Bên cạnh đó, khi xếp các “Chị Đại” vào các Team lần lượt là Vocal, Dance và X cũng tạo nên tranh cãi. Khi xếp Team lung tung không hề có một nguyên tắc nhất định nào cả, điển hình ở Team Dance có thể thấy có cả những tỷ tỷ nổi bật về dance và cũng có cả những tỷ tỷ không hề biết gì về dance.

Các Tỷ Tỷ sau phần xếp Team, lần lượt là Team X, Team Vocal, Team Dance (Ảnh: Internet).

Luật chọn Team – nguyên nhân cốt lõi của thất bại

Có thể thấy ở những vòng biểu diễn đầu tiên, các tỷ tỷ chọn lựa thành viên cho Team biểu diễn khá khách quan. Các chị gái được thay đổi đồng đội liên tục, có cơ hội hợp tác với nhiều chị gái khác hơn. Thế nhưng, vấn đề bắt đầu khi dần về sau các “Chị Đại” có tính đồng đội hơn và muốn gắn bó với đồng đội hiện tại ở các màn trình diễn sau.

Nhận thấy được điều đó, chương trình đã đề ra luật chọn Team cho những tỷ tỷ có thời cơ ở lại với đồng đội cũ của mình. Đó cũng chính là “ con dao hai lưỡi ” mang đến hiệu quả mù mịt cho nhóm debut cuối chương trình .

Video màn biểu diễn “Last Dance” của nhóm Ninh Tịnh

Nếu so sánh với Thanh Xuân 2 và Sáng Tạo 3, khi các thực tập sinh thay đổi đồng đội liên tục và khả năng chiến thắng được tính theo số phiếu cá nhân; từ đó có tính cạnh tranh cá nhân cao. Thì ở Tỷ Tỷ Đạp Gió Rẽ Sóng lại dựa trên kết quả của cả Team để quyết định khả năng debut của các tỷ tỷ. Vậy nên tính đồng đội cùng sự cạnh tranh nhóm bị đẩy lên cao.

Video màn biểu diễn “Em mong đợi” của nhóm Lý Tư Đan Ny

Nếu các chị gái cạnh tranh nhau ở những màn biểu diễn, thì hiệu ứng của chương trình cũng tạo nên đoàn fan đối lập ngày ngày “cấu xé” nhau. Tranh cãi kéo dài đến khi công bố nhóm debut, từ thái độ của các tỷ tỷ đến cả những màn “đối đầu” của fan cũng khiến người qua đường nhận ra tương lai không mấy sáng lạng cho nhóm debut.

Đêm công bố biến thành trò cười

Khi chương trình đi đến hồi kết, các “Chị Đại” đã chia rõ 2 team (Team của Lý Tư Đan Ny và Team của Ninh Tịnh). Luật chương trình đưa ra cho 7 suất debut cũng buộc các chị phải tranh nhau ở những màn trình diễn theo team. Kết quả cuối cùng, Team Lý Tư Đan Ny có được 4 suất debut và Team Ninh Tịnh có 3 suất.

7 tỷ tỷ thành công debut của Tỷ Tỷ Đạp Gió Rẽ Sóng (Ảnh: Internet).

Sự thật rằng, với nhóm debut cuối cùng khi có sự trộn lẫn của thành viên nhóm này và nhóm kia. Sự gắn kết giữa các thành viên với nhau sẽ thiếu đi cùng với đó chính là sự hòa hợp giữa các “Chị Đại” cũng sẽ khó khăn hơn.

Với các tỷ tỷ họ không cần phải thành đoàn, mục tiêu của họ đến với chương trình chỉ đơn giản là thỏa đam mê của mình và được giao lưu với nhiều chị gái khác. Kết quả họ có có được một nhóm chị em thân thiết nhưng cuối cùng chương trình tách ra và chọn 7 có cả thành viên nhóm này và cũng có thành viên nhóm kia.

“Chị Đại” Ninh Tịnh phát biểu với vị trí Center của nhóm “Chị Gái Vô Giá”

Cũng ngay tại đêm công bố kết quả, có thể thấy trong từng lời phát biểu của 7 “Chị Đại” nhận suất debut đều có ý muốn thành đoàn với nhóm của họ hơn. Và màn phát biểu cuối cùng của Center Ninh Tịnh đã nói rõ điều này khi thẳng thắn “Tôi không muốn thành đoàn“. Thái độ này của Ninh Tịnh còn lên thẳng Hot Search trong đêm.

Họp báo cuối chương trình nói rõ tương lai của nhóm

Sau khi công bố tên 7 “Chị Đại” thành đoàn trong Show, Tỷ Tỷ Đạp Gió Rẽ Sóng đã có buổi họp báo ngắn cùng báo chí và nhân vật chính không ai khác là 7 chị gái thành đoàn. Điều đáng nói chính là thái độ của các tỷ tỷ trong buổi họp báo khi mang đến cảm giác hai thay vì một như khán giả mong đợi.

7 tỷ tỷ trong buổi họp báo cuối chương trình (Ảnh: Internet).

Không chỉ biểu hiện sự xa cách ở vị trí đứng mà còn thấy rõ thái độ không hòa hợp khi team Vạn Thiến có đồng phục riêng, Ninh Tịnh đứng “lệch pha” so với vị trí center vì chỉ muốn đứng cạnh hai đồng đội cũ của mình.

Một số bài viết có liên quan, bạn có thể tham khảo:

7 tỷ tỷ thành công debut thành đoàn của Tỷ Tỷ Đạp Gió Rẽ Sóng (Ảnh: Internet).

Cuối cùng, với việc thành đoàn và hoạt động như một nhóm nữ dự án. Thì các fan lại phải kêu trời thà rằng các chị hoạt động cá nhân như trước thì hơn. Theo bạn, tương lai của nhóm “Chị Gái Vô Giá” sẽ đi về đâu khi chưa debut đã có “lục đục”?

Source: https://expgg.vn
Category: Thông tin

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

Bật mí 5 cách phối đồ đi học dành cho những cô nàng tân sinh viên

Next Post

Review Xà phòng Medimix 18 loại thảo dược “đánh bay” mụn lưng chỉ trong 2 tuần

Related Posts