UATU THE WATCHER

 *TIỂU SỬ UATU THE WATCHER:

Chủng tộc người Watchers là 1 trong những chủng tộc sống truyền kiếp nhất trong ngoài hành tinh. Ban đầu những Watchers mong ước san sẻ kỹ năng và kiến thức tiên tiến và phát triển của mình cho những nền văn minh trong thiên hà. 1 Watcher tên là Ikor đã đi đến hành tinh Prosilicus và trao cho họ kỹ năng và kiến thức về nguồn năng lượng hạt nhân. Sau 1 thời hạn, Ikor quay trở lại Prosilicus để kiểm tra nhưng phát hiện ra hành tinh này gần như bị tiêu diệt trong cuộc cuộc chiến tranh hạt nhân. Hối hận với hành vi của mình, những Watchers đã thề sẽ không khi nào can thiệp vào bất kể chuyện gì của những loài khác mà chỉ đứng từ xa quan sát và ghi chép. Mỗi Watcher sau đó đã rời hành tinh quê nhà và định cư ở những hệ hành tinh khác nhau. Uatu, con của Ikor, đã chọn hệ mặt trời để quan sát và đặt địa thế căn cứ ở Blue Area Of The Moon ( một thành phố cũ của người Kree ) .
Ở nơi ở mới này, Uatu đã làm theo lời thề của những Watchers và quan sát hệ mặt trời. Lần tiên phong mà Uatu tiếp cận với con người là khi Captain America của Earth-460 bị gửi về năm 1602 của Earth-616 làm biến hóa hàng loạt quá khứ của Earth-616 .

Uatu biết chuyện đã đi đến tìm Dr. Strange của quá khứ mới này và nhờ Strange gửi Captain America về lại Earth-460. Thực tại Earth-616 được khôi phục lại như cũ và thực tại có quá khứ mới cũng đồng thời được sinh ra với tên gọi là Earth-311. Earth-311 được Uatu lưu giữ lại ở trong 1 viên ngọc.Một thời gian sau, nhóm Fantastic Four đã đi đến nơi ở của Uatu để thăm dò về sự sống trong khu vực này. Fantastic Four sau đó bị tấn công bởi Red Ghost và binh đoàn khỉ của hắn. Uatu lộ diện trước mắt của nhóm FF và Red Ghost và quan sát trận đánh giữa 2 bên.

Bạn đang đọc: UATU THE WATCHER

Ấn tượng với thắng lợi của nhóm FF, Uatu đã không xóa kí ức của những thành viên FF và để họ đi. Uatu càng về sau càng trở nên thân mật với FF và thường hay báo cho FF về những mối nguy hại sắp xảy ra, cho Reed Richard mượn vũ khí để bảo vệ đám cứu của mình và còn cho vợ chồng Reed-Sue đi hưởng tuần trặng mật trên thành phố của mình. Khi Galactus lần tiên phong hướng đến Trái Đất, Uatu đã thử giấu hành tinh này và thương lượng với Galactus nhưng thất bại. Cuối cùng, Uatu đã giúp Human Torch đoạt được vũ khí Ultimate Nullifier và đẩy lùi được Galactus .

Sau nhiều lần vi phạm lời thề của các Watchers và đỉnh điểm là tham gia nhóm phiến loạn Lunatic Legion chống lại Captain Mar-Vell, Uatu đã bị đem ra xét xử trước tòa án của các Watchers nhưng được tha tội với điều kiện là Uatu sẽ không tham gia vào bất cứ sự kiện nào của các loài khác. Đi dự phiên tòa này có người cháu của Uatu là Aron, 1 Watcher trẻ tuổi đang học tập dưới sự hướng dẫn của Uatu. Noi theo Uatu, Aron đã phá vỡ lời thề Watchers và gây ra xung đột giữa nhóm người Inhuman và nhóm FF nhưng bị Uatu ngăn chặn. Aron sau đó theo đuổi mục đích mới là tạo ra 1 vũ trụ mà hắn có thể thảo thích điều khiển. Không lâu sau đó, Aron bị Dr. Doom phục kích và rút hết năng lực và được Uatu mang về chăm sóc. Uatu mang Aron ra tòa án Watchers nhưng các Watchers đang bận đối phó với nhóm Celestials nên chưa xét xử Aron.

Lợi dụng thời cơ Aron đã giả làm Uatu và đi xuống toàn cầu nhờ nhóm FF lấy lại năng lượng của mình từ Doom. Sau khi lấy lại được năng lượng Aron định tạo ra 1 lỗ đen hút hết thiên hà vào nhưng bị FF và Ant-man ( Scott Lang ) ngăn ngừa. Uatu biết chuyện đã rút hết sức mạnh của Aron và dung nó để hồi sinh lại thủ lĩnh Watchers. Vì những hành vi này, Uatu đã bị tước đi thương hiệu và bị trục xuất. Tuy bị trục xuất nhưng Uatu vẫn quay lại quan sát toàn cầu và sớm được quay trở lại hàng ngũ Watchers. Không lâu sau đó, Uatu bị Abraxas tiến công nhưng may thay đã được nhóm FF tương hỗ. Sau bao sự kiện này, Uatu chỉ Open trong những sự kiện quan trọng ( Civil War, AvX, The Hood chôm Power Gem ) và chỉ đứng quan sát .

Trong thời gian gần đây, Nova (Sam Alexander) có đến báo tin cho Uatu về hạm đội Chitauri đang tiến gần đến trái đất và mượn Uatu vũ khí Ultimate Nullifier để đánh bại hạm đội trên. Nova sau đó lại đến thăm Uatu và sau chuyến thăm này thì Uatu bị ám sát. Hiện giờ vụ án của Uatu đang được Nick Fury Sr. và 1 số siêu anh hùng khác điều tra.

*SỨC MẠNH VÀ KHẢ NĂNG UATU THE WATCHER:

Uatu chiếm hữu mọi sức mạnh của chủng tộc Watchers. Uatu có năng lực ngoại cảm, hoàn toàn có thể đọc được tâm lý của tổng thể những sinh vật sống trên ngoài hành tinh và hoàn toàn có thể đưa tâm lý trong đầu của mình vào đầu người khác. Uatu dùng năng lượng ngoại cảm này để biến bản than hoặc người khác trở nên vô hình dung trong tâm thức của người khác, năng lực này mạnh đến mức Uatu đã từng giấu luôn cả toàn cầu lúc Galactus đến gần toàn cầu. Uatu còn hoàn toàn có thể biến hóa hình dáng của mình trong tâm lý người khác bằng năng lực này luôn ( dạng như là tao ảo ảnh 3D giống cái máy của Taskmaster trong Vol 1 ). Uatu còn hoàn toàn có thể tinh chỉnh và điều khiển được nhiều dạng nguồn năng lượng thiên hà và năng lực này mạnh ngang với Galactus. Ngoài ra, Uatu còn hoàn toàn có thể di dời tức thời bằng cách biến mình thành 1 dạng nguồn năng lượng và bay xuyên khoảng trống với vận tốc siêu ánh sáng. Uatu còn hoàn toàn có thể bay, biến ra Force Field như Invisible Woman và hoàn toàn có thể nâng được trên 100 tấn. Uatu và những đồng bào Watchers của mình có năng lượng ngang với The Collector và tiêu biểu vượt trội hơn so với Silver Surfer. Các Watchers hoàn toàn có thể được coi như là thực thể toàn năng của thiên hà .

THÔNG TIN LẶT VẶT

Uatu phá luật hơn 400 lần

Source: https://expgg.vn
Category: Thông tin

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

Covid: Việt Nam cần giải thích về thời hạn và lộ trình ra khỏi phong tỏa 15 ngày

Next Post

Bạn tâm giao là gì? Những lợi ích cao đẹp từ bạn tâm giao

Related Posts