Vụ tai nạn khủng khiếp nhất Thế giới

Tàu Titanic đâm vào tảng băng trôi

Vào tháng 4 năm 1911, con tàu lớn nhất, hiện đại nhất, sang trọng nhất, lộng lẫy nhất lúc bấy giờ mang tên Royal Mail Ship Titanic chính thức hạ thủy và lên đường chinh phục Đại Tây Dương. Việc con tàu Titanic lên đường thu hú rất nhiều giới truyền thông, nhiều doanh nhân thành đạt, các nhà quý tộc, giới thượng lưu lẫn một số lượng lớn du khách khác đã có mặt trên con tàu khổng lồ này. Titanic dài 882 feet 9 inches (269 m) và rộng 92 feet 6 inches (28 m), có sức chứa lên đến 3.547 người, tính cả thủy thủ đoàn. Trong chuyến đi đầu tiên và cũng là cuối cùng của mình, có 2.223 người, kể cả thủy thủ đoàn có mặt trên tàu Titanic.

Vụ tai nạn tàu Titanic xảy ra vào ngày chủ nhật, 14 tháng 4 năm 1912. Vào lúc 1h45 chiều, một tin báo cảnh báo rằng có các núi băng trôi lớn phía nam đường đi của Titanic từ các cơ quan quan sát nhưng lời cảnh báo đã không được chuyển tiếp lên đài chỉ huy thuyền trưởng. Sau đó, tiếp tục là rất nhiều cảnh báo khác được phát đi nhưng nó cũng không đến được thuyền trưởng.

Vào 23 giờ 39 phút, các hoa tiêu phát hiện ra một khối đen nằm ngay phía trước mũi tàu không xa. Họ lập tức báo động, thuyền trưởng yêu cầu bẻ lái nhưng đã quá muộn. Sức nặng của con tàu khiến công việc bẻ lái không hiệu quả, Vụ va chạm xảy ra vào hồi 23 giờ 50 phút. Vụ va chạm khiến sườn tàu bị vỡ, nước tràn vào và lần lượt làm ngập các khoang. Phần mũi tàu bị ngập trước, chìm hẳn trong nước trong khi phần đuôi tàu chưa ngập, vểnh lên trên. Do sức nặng của tàu và nước ngập, con tàu bị gãy làm đôi vào hồi 2 giờ 18. Sau đó không lâu, phần đuôi tàu cũng chìm hẳn xuống biển theo mũi tàu.

Tai nạn khủng khiếp của Titanic lại gặp khó khăn trong cứu hộ bởi họ đang ở một khu vực biển lạnh giá và xa xôi. Những người sống sót chen chúc nhau lên những chiếc thuyền cứu hộ nhưng một số lượng lớn phải ngâm mình dưới nước băng đã không thể sống sót bởi quá lạnh. Kết quả là có đến 1.517 người chết trong vụ tàu Titanic đâm vào tảng băng trôi này, khiến nó trở thành tai nạn đắm tàu thảm khốc nhất mọi thời đại.

Ảnh chụp trước khi con tàu Titanic đâm vào tảng băng trôiẢnh chụp trước khi con tàu Titanic đâm vào tảng băng trôi

Source: https://expgg.vn
Category: Thông tin

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

Top 11 Nhà hàng Beefsteak nổi tiếng nhất ở Hà Nội

Next Post

Danh sách cửa hàng bán giày Nike chính hãng ở Hà Nội

Related Posts