TUYỆT KỸ xem hướng bếp và 30 điều kiêng kỵ gia chủ cần biết

Khi xây dựng một ngôi nhà, chủ gia thường quan tâm đến hướng nhà trước tiên sau đó là xem hướng bếp bởi vì chúng ảnh hưởng trực tiếp đến đường công danh, vận tài lộc và sức khỏe tốt xấu của toàn bộ các thành viên sống trong căn nhà. Vậy hướng bếp là hướng nào và hướng bếp được tính như thế nào là câu hỏi có tỉ lệ tìm kiếm trên mạng rất cao, thấu hiểu được nhu cầu đó nhà đẹp sang mách bạn cách xác định hướng bếpcách đặt hướng bếp chuẩn theo phong thủy và theo tuổi ngay bên dưới nhé!

Xem thêm: phòng bếp đẹp

Mục lục

I – Hướng bếp là gì?

Theo ý niệm lâu nay của ông bà ta thì hướng nhà bếp được hiểu theo nhiều cách khác nhau, còn theo tử vi & phong thủy phương Đông thì hướng nhà bếp chính là hướng sống lưng của người nấu. Lưng của người nấu quay về hướng nào, hướng đó là hướng nhà bếp. Vậy cách xác lập hướng của nhà bếp đơn cử như sau :

– Bếp lò, bếp than: hướng của bếp là cái miệng cho củi, than vào đun.

– Bếp ga : hướng ngược với người đứng đun, tức là hướng của núm vặn tắt mở bếp gas .– Bếp từ, nhà bếp điện từ : do không có lửa, nên nhà bếp từ không được gọi là táo vị nên không tính .Có nghĩa là : Người đông mệnh phải dùng nhà bếp đông hướng, người tây mệnh phải dùng nhà bếp tây hướng. Người đông mệnh dùng nhà bếp tây hướng hay người tây mệnh dùng nhà bếp đông hướng thì không thuận hướng dễ bị bệnh tật, đau yếu triền miên hay gặp phải điều rủi ro xấu, không như mong muốn … .Xem hướng bếp và cách đặt hướng bếp theo tuổi vợ hay chồngHướng bếp là hướng nào và hướng bếp được tính như thế nào?

Có thể bạn quan tâm : 8 SAI LẦM khi chọn mua bếp từ khiến bạn phải hối tiếc cũng đã MUỘN

II – Chọn hướng bếp theo phong thủy:

– Cách xem hướng bếp theo phong thủy, hướng tốt cho nhà bếp là các hướng: Đông Bắc, Nam và chính Tây. Còn các hướng được xem là không tốt về mặt phong thủy là quay lưng lại với hướng nhà, người nấu quay lưng về phòng chính, hướng cửa nhà. Do đó, bạn nên lựa chọn hướng tốt cho nhà bếp để mang lại may mắn và hạnh phúc cho gia đình.

– Bên cạnh đó những gia chủ cũng cần quan tâm, hướng phòng bếp không thông thẳng với cửa chính của căn nhà vì theo ý niệm xưa sẽ dễ hao tài tốn của .Xem hướng bếp và cách đặt hướng bếp theo tuổi vợ hay chồngCách chọn hướng nhà bếp theo phong thủy để mang lại may mắn và tài lộc

III – Cách xác định hướng bếp theo tuổi:

Mỗi con giáp đều chứa đựng một điều huyền bí khác nhau để tìm hiểu và khám phá cách sắp xếp phòng bếp theo tuổi, tất cả chúng ta hãy cùng xem tư vấn từ những chuyên gia phong thủy để biết phòng bếp nên sắp xếp ra làm sao nhé !Xem hướng bếp và cách đặt hướng bếp theo tuổi vợ hay chồngPhong thủy hướng bếp theo tuổi của 12 con giáp

Cùng xem tuổi của bạn và đối chiếu xem hướng bếp của mình đã hợp phong thủy chưa nhé!

 1. Phong thủy hướng bếp theo tuổi Tý
 2. Phong thủy hướng bếp theo tuổi Sửu
 3. Phong thủy hướng bếp theo tuổi Dần
 4. Phong thủy hướng bếp theo tuổi Mão
 5. Phong thủy hướng bếp theo tuổi Thìn
 6. Phong thủy hướng bếp theo tuổi Tỵ
 7. Phong thủy hướng bếp theo tuổi Ngọ
 8. Phong thủy hướng bếp theo tuổi Mùi
 9. Phong thủy hướng bếp theo tuổi Thân
 10. Phong thủy hướng bếp theo tuổi Dậu
 11. Phong thủy hướng bếp theo tuổi Tuất
 12. Phong thủy hướng bếp theo tuổi QuýHợi

Tham khảo thêm hoặc tìm đọc cuốn “ Phá băng bất động sản theo khoa học phong thủy ” .

Xem thêm : Top 5 thương hiệu bếp từ đáng mua nhất Việt Nam năm 2021

IV – Xem hướng bếp theo hướng nhà:

Quan niệm về phong tủy cho rằng nhà bếp nấu nếu được đặt tại hướng và vị trí hài hòa và hợp lý sẽ tác động ảnh hưởng tốt đến lộc tài, niềm hạnh phúc và mang lại tịnh vượng cho gia chủ chứ đây không đơn thuần chỉ là khu vực nấu ăn của người nội trợ. Chính vì thế mà hướng đặt nhà bếp rất quan trọng và những vật dụng nội thất bên trong bên trong phòng nhà bếp phải được đặt ở những vị trí thích hợp .

a. Nhà hướng Tây Nam đặt bếp hướng nào ?

Nhà hướng Tây Nam là rất xấu, là cách thượng sơn hạ thủy, gây nên bệnh tật và nghèo túng. Nếu đặt nhà theo hướng này thì trước nhà cần phải có núi hay cây cao, sau nhà có sân nhỏ hoặc Open phía sau với khu đất trống. Đối với nhà hướng Tây Nam thì xem hướng nhà bếp theo hướng nhà hoàn toàn có thể đặt nhà bếp ở hướng Đông Nam và ban thờ nên đặt ở phía Đông là tốt nhất .

b. Nhà hướng Tây đặt bếp hướng nào ?

Thông thường khi xem hướng làm nhà, hướng bàn thờ cúng, hướng nhà bếp … người ta sẽ địa thế căn cứ vào tuổi của gia chủ. Nhà hướng Tây là hướng tốt, thuộc Tây tứ trạch : Tây Bắc ( Sinh khí : Phúc lộc vẹn toàn ), Tây Nam ( Thiên y : Gặp thiên thời, được che chở ), Đông Bắc ( Diên niên : Mọi sự không thay đổi ), Tây ( Phục vị : Được sự trợ giúp ). Như vậy 1 trong những hướng thuộc tây tứ trạch hoàn toàn có thể đặt vị trí nhà bếp đều tốt .

c. Nhà hướng Tây Bắc đặt bếp hướng nào ?

Đối với nhà hướng Tây Bắc đặt nhà bếp hướng nào thì hợp với tử vi & phong thủy ? Nhà hướng tây-bắc đại diện thay mặt cho người chồng, trụ cột của mái ấm gia đình, đây là hướng không tốt cũng không xấu, nên đặt nhà bếp ở một trong những hướng Tây hoặc hướng Nam thì sẽ là tốt nhất .Theo bát trạch nên đặt nhà bếp tọa tại một trong bốn vị trí xấu, đó là Tuyệt mệnh, Ngũ Quỷ, Lục Sát và Họa Hại theo trạch mệnh của gia chủ để trấn áp hung khí trong nhà bếp. Tuy nhiên hướng miệng nhà bếp ( cửa lò ) nên hướng về phương tốt đẹp thì mới mang lại nguồn tài lộc lớn cho gia chủ .

d. Nhà hướng Đông Nam thì đặt bếp hướng nào ?

– Một trong những yếu tố quan trọng quyết định hành động hướng đặt nhà bếp đó chính là xem hướng nhà nằm theo hướng nào, hướng Tây, Đông, Nam hay hướng Bắc. Đồng thời, cũng cần địa thế căn cứ theo tuổi và mệnh của người chồng trong mái ấm gia đình. Theo ý niệm tử vi & phong thủy nhà hướng Đông Nam đặt nhà bếp hướng tốt nhất nên chọn một trong những hướng tốt sau để đặt nhà bếp : hướng Đông Bắc, hướng Nam hoặc hướng chính Tây .– Khi hướng nhà được đặt theo hướng đông nam thì nhà bếp nên đặt tại hướng chính Tây được xem là tốt nhất và tương thích nhất theo tử vi & phong thủy, tối kỵ đặt nhà bếp hướng Tây Bắc sẽ mang lại nhiều tai ương cho gia chủ. Phong thủy đã được khoa học chứng tỏ là đúng, vì thế mà việc xem hướng nhà, hướng nhà bếp có mối tương quan mật thiết với nhau khi phong cách thiết kế nhà .Khi đặt nhà bếp thì ngoài hướng cũng cần chăm sóc đến cách sắp xếp những khu vực tính năng trong căn phòng nhà bếp. Theo bát trạch, nếu hướng nhà không hợp mệnh gia chủ thì hoàn toàn có thể lấy hướng nhà bếp để hóa giải để mang lại cho gia chủ đời sống bình yên, mang đến tài lộc và sự suôn sẻ cho cả mái ấm gia đình .

e. Nhà hướng Đông nên đặt bếp hướng nào ?

– Theo ý niệm dân gian khi đặt nhà bếp nấu nguyên tắc tiên phong là “ tọa hung hướng cát ”, tức là nằm ở hướng dữ và nhìn về hướng lành. Như vậy nhà bếp vừa trấn áp được hung quỷ, vừa hút được khí lành. Ngôi nhà có hướng Đông có nhà bếp đặt đúng tử vi & phong thủy sẽ có những ảnh hưởng tác động tích cực như sau : Luôn đem đến sức khỏe thể chất, niềm tin dồi dào cho mọi người, kích thích niềm tin cầu tiến, sức phán đoán tốt. Người ở hướng Đông hợp cách là người có tài ăn nói, biết chớp lấy thời cơ, con trai trưởng dễ thành đạt và giúp mọi người có quan hệ bạn hữu rất tốt .– Không nên đặt nhà bếp ở hướng Tây vì theo ý niệm dân gian, hướng Tây thuộc hành Kim sẽ khắc với nhà bếp thuộc Hỏa. Hơn nữa, mặt trời lặn về hướng Tây, khi chiều nặng với ánh nắng nóng bức sẽ làm thức ăn dễ ôi thiu và việc nấu nướng cũng khá phiền phức. Bếp cũng không nên đặt ở hướng Nam vì hỏa khí của hướng Nam rất mạnh. Nếu đặt ở hướng Nam thì hai hỏa gặp nhau sẽ rất là nóng, không có lợi cho gia chủ .Vậy, xem hướng nhà bếp theo hướng nhà Đông tứ trạch thì có 4 hướng tốt đẹp sau : hướng Đông, hướng Nam, hướng Đông Nam và hướng Bắc .Hướng bếp là hướng nào và hướng bếp được tính như thế nào?Nhà hướng Nam đặt bếp hướng nào?

V – Xem hướng bếp theo tuổi vợ hay chồng:

Câu nói “ đàn ông làm nhà, đàn bà làm bếp ” rất dễ gây hiểu nhầm là trong mái ấm gia đình thì người đàn ông đứng tuổi để làm nhà và đàn bà đứng tuổi để làm bếp. Điều này trọn vẹn sai, bởi trong phép đặt nhà bếp, bàn thờ cúng, nhà, cửa thì đều phải lấy tuổi của đàn ông để làm, còn câu nói trên có hàm ý là nghĩa vụ và trách nhiệm làm nhà, một nghĩa vụ và trách nhiệm to lớn thì do người đàn ông gánh vác, còn việc làm bếp núc, nội trợ là do người đàn bà gánh vác. Do ý niệm mỗi nơi mỗi khác, không tránh khỏi những xung đột về cách bài trí, sắp xếp hướng căn phòng nhà bếp không đúng tử vi & phong thủy. Vậy thì thực sự là nên chọn chọn hướng nhà bếp theo tuổi vợ hay chồng ? Chúng ta hãy cùng khám phá nhé !Xem hướng bếp và cách đặt hướng bếp theo tuổi vợ hay chồngXem hướng bếp theo tuổi vợ hay chồngCó thể khu vực phòng bếp trước nay theo nhiều người nghĩ đó là nơi dành cho phụ nữ, vậy nên việc xem tuổi đặt hướng nhà bếp cũng cần thuận theo thự nhiên, nên chọn theo tuổi người vợ. Thế nhưng, theo dịch lý phương Đông thì xem tuổi kiến thiết nhà cửa hay những việc trọng đại tương quan đến cả mái ấm gia đình thì phải xem tuổi theo dương trạch. Mà người chồng lại thuộc dương, người vợ thuộc âm. Vậy nên, lựa chọn người chồng để làm cơ sở tính tuổi, phương hướng những phòng trong nhà là đúng .Tuy nhiên, không ngoại trừ trường hợp người trụ cột trong mái ấm gia đình lại là nữ, khi đó thì xem tuổi đặt hướng nhà bếp tất yếu sẽ theo tuổi của gia chủ để đo lường và thống kê, xem xét .Ngoài ra, một điều chú ý quan tâm nữa là tử vi & phong thủy cũng có số lượng giới hạn về niên mệnh, tức gia chủ nếu ngoài 60 tuổi sẽ không được tính để chọn làm tuổi tính tử vi & phong thủy nữa mà cần truyền lại cho con cháu của mình .

Xem thêm : 5 Thương hiệu bếp từ nhập khẩu đáng mua nhất năm 2021

VI – Hướng bếp cùng hướng nhà có được không?

Các chuyên gia phong thủy đã chứng minh và khẳng định rằng, cửa chính và cửa nhà bếp nấu có mối quan hệ mật thiết với nhau, nhưng không nên đặt hướng nhà bếp cùng với hướng nhà, bởi nếu như vậy, mái ấm gia đình sẽ gặp nhiều điều không thuận tiện, công danh sự nghiệp không hề thăng quan tiến chức. Việc đặt hướng nhà bếp phải dựa vào hướng nhà nhưng không trùng với hướng nhàHướng cửa chính và hướng nhà bếp nhất thiết phải được đặt nhìn về hướng tốt đẹp và tại hướng hung, nên bài trí những vật trang trí mang tính hung để trấn át đi những điều không tốt đẹp, có nghĩa “ lấy hung trấn hung ” mang đến sự như mong muốn, tốt đẹp cho mái ấm gia đình .

Vậy câu trả lời cho câu hỏi: “Hướng bếp cùng hướng nhà có được không?” là không nên. Khi xây nhà, muốn tìm hiểu rõ hơn về hướng nhà, hướng bếp, tốt nhất nên tham khảo thêm ý kiến các chuyên gia phong thủy để có lựa chọn hợp lý nhất.

Xem hướng bếp và cách đặt hướng bếp theo tuổi vợ hay chồngXem hướng bếp theo hướng nhàTham khảo ngay Combo trọn gói tủ bếp + thiết bị bếp

VII – Nhà có 2 nhà bếp có sao không ?

Câu vấn đáp là không sao bạn nhé. Tuy nhiên, vì phòng bếp thuộc một trong ba vị trí quan trọng trong nhà, có mối quan hệ ngặt nghèo với những yếu tố tử vi & phong thủy trong mái ấm gia đình, nên khi nhà có 2 nhà bếp, bạn cần chú ý quan tâm cách đặt nhà bếp để không làm tác động ảnh hưởng đến tài vận trong nhà .Xem hướng bếp và cách đặt hướng bếp theo tuổi vợ hay chồngNhà có 2 bếp có sao không

VIII – Cách đặt hướng bếp:

a. Cách đặt hướng bếp theo phong thủy:

Trong tử vi & phong thủy có một nguyên tắc, đó là “ nhất vị nhị hướng ”, nghĩa là quan trọng nhất là vị trí, sau đó mới đến hướng. Vị trí tốt rồi mới đến hướng, hướng hoàn toàn có thể kém hơn chút cũng không ảnh hưởng tác động nhiều. Hướng tốt mà ở vị trí xấu thì cũng vô công dụng. Vậy nên chọn hướng đặt nhà bếp theo tử vi & phong thủy như thế nào ?– Trước hết, bạn hãy xem cửa nhà bếp ở vị trí nào thì đặt nhà bếp theo vị trí đó. Trong đó hài hòa và hợp lý nhất theo tử vi & phong thủy là cung cùng cục đông hay tây với cửa nhà bếp .– Về hướng đặt nhà bếp, gia chủ cần so với người đứng nấu bếp và sống lưng người nấu hướng về đâu thì hướng đặt nhà bếp được tính là hướng đó. Theo đó, nếu gia chủ là người đông mệnh thì phải đặt nhà bếp quay về hướng đông và nếu là người tây mệnh thì đặt nhà bếp quay về hướng Tây .– Ngoài ra, bạn cũng hoàn toàn có thể xác lập hướng nhà bếp theo tử vi & phong thủy bằng cách xem loại nhà bếp sử dụng trong nhà là loại nào. Nếu là bếp lò, nhà bếp than thì hướng nhà bếp được xem là hướng miệng để cho củi và than vào đốt cháy. Còn nếu là bếp gas thì sẽ là hướng ngược với hướng người đứng nấu .

– Bên cạnh đó, khi thiết kế nhà bếp bạn cũng chú ý việc bài trí không gian bếp và tránh cách xếp đặt các dụng cụ không phù hợp, ảnh hưởng xấu tới phong thủy.

Xem thêm : 5 điều cần phải biết khi chọn mua bếp từ Đức xịn

b. Chọn hướng đặt bếp theo tuổi:

– Vì theo biểu đồ bát quái của hàng loạt căn nhà theo tuổi người chồng, bắt buộc khi kiến thiết xây dựng nhà cửa cần có sự cân đối âm khí và dương khí, có 4 hướng tốt và 4 hướng xấu nên dù thế nào, việc chọn hướng phòng bếp cũng chỉ hoàn toàn có thể xoay quanh những cung : Ngũ quỷ, lục sát, tuyệt mệnh, họa hai .– Một số ý niệm sai lầm đáng tiếc khi lựa chọn hướng nhà bếp là nên chọn cung đẹp nhất theo sơ đồ bát quái, như vậy là không đúng. Bản thân phòng bếp đã có công dụng để giải trừ và tiêu tốn những hung tinh, điềm xấu trong nhà, vậy nên nếu đặt hướng phòng bếp theo cung tốt thì sẽ thiêu rụi phúc lộc của mái ấm gia đình, vợ chồng luôn mang hỏa khí dễ khắc khẩu .– Còn nếu hướng đặt nhà bếp theo cung xấu như là cung tuyệt mệnh thì sẽ giải trừ được những nguy hại như sức khỏe thể chất yếu, tài lộc suy kiệt, ngược lại ngày càng tăng tuổi thọ cho mọi thành viên trong mái ấm gia đình. Nếu đặt theo cung lục sát thì sẽ tránh được họa sát thân, nếu đặt theo cung họa hai tránh được khẩu nghiệp, họa do người khác đặt điều đơm đặt, hao tiền tốn của .Xem hướng bếp và cách đặt hướng bếp theo tuổi vợ hay chồngĐặt bếp theo tuổi chồng hay vợXem tuổi hướng đặt nhà bếp tuổi nhâm tuất theo người chồng nhưng nếu đặt hướng nhà bếp không đúng tử vi & phong thủy, sẽ ảnh hưởng tác động rất lớn đến người vợ. Ví dụ như việc của nhà bếp không được để chiếu thẳng tới của chính vì đó lại đại kị, hoàn toàn có thể khiến cho người chồng gặp nhiều rủi ro xấu trong con đường sự nghiệp, và người vợ của mình cũng gặp phải bệnh tật, khắc khẩu với người chồng .Không nên nghĩ rằng biểu đồ bát quái chỉ là để vẽ cho cả căn nhà, mà mỗi phòng là mỗi tọa độ, vị trí khác nhau, một ngoài hành tinh của người chủ của căn phòng đó. Như là với phòng nhà bếp, hướng đặt nhà bếp theo tuổi của người chồng, nhưng bên trong căn nhà bếp có khác tiểu khu thì cần được vẽ theo sơ đồ bát quái tuổi người vợ .

c. Đặt bếp hướng nào tốt nhất?

– Bếp tọa hướng dữ nhìn hướng lành rất tốt. Vị trí đặt bếp hướng nào tốt nhất ở đâu còn tùy thuộc vào trường phái phong thủy mà ta ứng dụng. Thông thường dùng theo Bát Trạch, nhưng hiệu quả cũng như thời gian ứng nghiệm phải chờ một thời gian khá lâu mới thấy được. Muốn có hiệu quả nhanh cần ứng dụng Huyền không phi tinh, theo đó, nhà hướng Đông Nam thuộc cách cục vượng sơn vượng hướng. Bếp cần đặt ở vị trí sơn tinh đang vượng, tức tại vị trí Tây Bắc. Nhà vệ sinh đặt ở tổ hợp sao xấu như Bắc, Đông Bắc.

Vị trí đặt bếp không nên quay về hướng Bắc (hướng thủy vượng) và bàn nấu ăn ở trên rãnh, mương, đường nước chảy, tránh đặt vị trí thấp, không cao ráo và đủ ánh sáng hoặc xô lệch bàn nấu ăn. Gia chủ cũng nên tránh cửa nhà vệ sinh nhìn thẳng vào bếp, cửa ra vào trước vì đây là nơi ố khí và trực diện với đường đi nên dễ bị tác động.

– Gia chủ nên phong cách thiết kế tránh những góc nhọn chiếu góc vào khu vực nấu vì theo tử vi & phong thủy, nó hoàn toàn có thể làm mất đi sự hòa thuận trong mái ấm gia đình .– Toàn bộ những thiết bị, đồ vật trong phòng bếp mang tính hỏa thì cần phải được đặt chung về 1 hướng để bảo vệ tính giống hệt về vị trí tránh làm loạn đường lưu thông những khí tài trong căn nhà bếp .– Không đặt nhà bếp cạnh Tolet, nhưng nếu điều đó là bắt buộc thì hoàn toàn có thể để ở giữa một cái cây, mộc khắc thủy nên hoàn toàn có thể giải trừ tính kìm hãm giữa thủy và hỏa .– Nhà bếp cũng không được để cạnh phòng ngủ, vì phòng ngủ là nơi cần có sự thoáng mát, trong lành để điều hòa lại những sinh khí trong phòng, giúp tuần hoàn và hồi sinh sức khỏe thể chất. Nếu căn phòng nhà bếp để cạnh phòng ngủ sẽ gây nhiễu loạn những sinh khí, khiến bệnh tình ngày một nặng hơn .– Trước tiên là nhà bếp không được đối lập với cửa Tolet, do tại Tolet là nơi có nhiều vi trùng và những luồng khí không tốt, dễ gây nên những bệnh qua đường nhà hàng .– Cũng nên tránh đặt nhà bếp gần phòng ngủ hoặc đối lập với phòng ngủ, vì nhà bếp là nơi sinh nhiệt và có nhiều khói dầu mỡ ô nhiễm, tác động ảnh hưởng đến việc nghỉ ngơi của gia chủ. Cũng không nên đặt nhà bếp ở góc tường hoặc góc nhọn, ngoài trường hợp bất khả kháng .– Hướng đặt nhà bếp phải hợp với cung bổn mạng, toạ hung mà hướng cát. Hoả môn ( của nhà bếp ) cần đặt ở hướng lành vừa trấn áp được khí hung vừa hút được khí lành. Nó sẽ giúp cho tài lộc của gia chủ thịnh vượng .– Bếp cũng không nên đặt hướng sát so với nhà. Bếp đặt ở hướng sát thường làm thận suy, mắt kém, bị bệnh huyết áp hay bị phong tà gây lở ngứa .– Nếu nhà bạn ở hướng Đông thì sát ở cung Thân, nhà hướng Tây thì sát ở cung Tỵ, hướng Nam thì sát ở cung Hợi, hướng Bắc thì sát ở cung Thìn, hướng Đông-nam thì sát ở cung Dậu, Tây bắc thì sát ở cung ngọ …– Muốn thức ăn nấu ra luôn ngon thì bạn nên đặt nhà bếp ở hướng Thiên y, tất yếu là có phần góp phần của kinh nghiệm tay nghề nấu nướng của những nội tướng. Đặc biệt, đặt nhà bếp theo hướng này có lợi cho sản phụ .– Bạn cũng cần tránh đặt nhà bếp ngay dưới xà ngang. Bởi xà ngang áp trên nhà bếp chủ hao tài tốn của. Vị trí gian nhà bếp nên bảo vệ ánh sáng hài hoà, tránh bị quá ẩm thấp, tối tăm, phải có cửa thông gió, khử mùi để không khí lưu thông .– Theo tử vi & phong thủy, thế nhà bếp còn phải tránh gió, tránh những nơi có đường đi nếu không gia chủ sẽ gặp bất lợi về tài lộc. Bếp cần được đặt ở cung tương hợp và cung sơn chủ ( mặt hậu của nhà ) nên phải được đặt ở vị trí trong cùng của nhà. Cửa vào nhà bếp phải tương hợp với nơi đặt nhà bếp thì tài lộc của gia chủ sẽ phát, mái ấm gia đình thịnh vượng .– Màu sắc gian nhà bếp phải hài hoà. Dưới nhà bếp không nên để đọng nước. Bởi thủy hoả đạo tặc, nước để đọng dưới nhà bếp khiến cho gia chủ dễ mắc bệnh thần kinh, khí huyết, bị rối loạn tâm ý, đặc biệt quan trọng không tốt cho nhà có phụ nữ mang thai. Nếu bạn chưa có em bé thì đường con cháu rất khó khăn vất vả dù cả hai không hề mắc bệnh gì về yếu tố sinh sản .– Bếp cũng không nên đặt trên giếng nước, hầm rút. Đặt nhà bếp ở những vị trí này gia chủ và người thân trong gia đình thường hay ốm đau, thường mất hoà khí trong nhà .– Trong những ngôi nhà văn minh, nhà bếp thường phối hợp cùng máy hút khói, bồn rửa chén. Bạn cần đặt máy hút khói ngay trên nhà bếp. Còn bồn rửa chén thì không được cao hơn nhà bếp, cách xa nơi đỏ lửa tối thiểu 60 cm .

Xem ngay : 40 ý tưởng thiết kế không gian bếp đẹp và hiện đại năm 2021

Xem thêm: những mẫu căn hộ chung cư đẹp mà chi phí đầu tư lại quá bèo

IX – Những điều kiêng kỵ cho nhà bếp:

 1. Kiêng đặt bếp ở vị trí “tọa cát hướng hung”

Theo ý niệm của tử vi & phong thủy, nhà bếp ăn nên đặt ở vị trí “ tọa hung hướng cát ”, có nghĩa là nên đặt nhà bếp nằm ở hướng dữ nhưng ( núm, cửa nhà bếp ) nhìn về phương lành để nhà bếp nấu hoàn toàn có thể tương hỗ việc ép chế những luồng khí gây bất lợi cho gia chủ. Khí dương mà lửa nhà bếp sinh ra hoàn toàn có thể điều hòa những loại khí bất lợi khác giúp cải tổ được tử vi & phong thủy của căn nhà một cách hiệu suất cao .

2. Kiêng đặt bếp ở hướng tây

Cổ nhân cho rằng, không nên đặt nhà bếp ở hướng Tây vì hướng Tây thuộc hành Kim sẽ khắc với nhà bếp thuộc hành Hỏa. Hơn nữa, khi chiều mặt trời lặn về hướng tây với ánh nắng nóng bức sẽ chiếu xiên thẳng vào nhà bếp ( là điều cực độc về tử vi & phong thủy ) không những làm không khí nóng nực, ngột ngạt trong gian nhà bếp, gây khó khăn vất vả, phiền phức cho việc nấu nướng, còn làm cho thức ăn dễ ôi thiu, nhanh bị hư hại .Phong thủy cho rằng nếu đặt nhà bếp ở hướng tây, những người sống trong căn nhà đều bị ảnh hưởng tác động không tốt về sức khỏe thể chất, dễ sinh bệnh tật. Vì vậy, tốt nhất nên tránh đặt nhà bếp ở hướng tây .Nếu chẳng may phòng nhà bếp nằm ở hướng Tây, hoàn toàn có thể khắc phục bằng cách bày trí hoa thủy tiên hoặc những loại hoa màu vàng, đặt cạnh hành lang cửa số phòng nhà bếp để ngăn ngừa khí độc, ngăn cản sát khí và hút vượng khí vào nhà .

3. Kiêng đặt bếp ở hướng Nam

Người xưa khuyên không nên đặt nhà bếp ở hướng Nam vì theo ý niệm tử vi & phong thủy, hướng Nam thuộc hành hỏa và hỏa khí của hướng Nam rất mạnh. Nếu đặt ở hướng Nam thì hai hỏa gặp nhau sẽ rất là nóng, không có lợi cho gia chủ. Trường hợp đặt nhà bếp ở hướng nam, phạm vào thế “ Lưỡng hỏa hỏa kiệt ”, sẽ làm bất lợi về sức khỏe thể chất, lộc tài cho gia chủ, do đó rất cần kiêng kỵ .Ngoài ra, ý niệm tử vi & phong thủy thì phòng nhà bếp hướng Nam sẽ khiến gia chủ có khuynh hướng tiêu nhiều, tán lộc. Để khắc phục trường hợp phòng nhà bếp toạ ở hướng nam, kinh nghiệm tay nghề dân gian khuyên nên trồng ở phía ngoài gian nhà bếp những loại cây có nhiều lá hoặc cây có lá to, để làm giảm ánh nắng của mặt trời vào phòng nhà bếp, và giảm bớt xu thế tiêu tán tài lộc của gia chủ .

4. Kiêng đặt bếp ở hướng Bắc

Quan niệm tử vi & phong thủy cho rằng việc đặt phòng nhà bếp nằm ở hướng Bắc là hướng không tốt, vì nhà bếp thuộc lửa ( hỏa ), kỵ nhất với khí mát lạnh của nước ( hướng Bắc có ngũ hành là Thủy ), cho nên vì thế, khi làm nhà nên kiêng phong cách thiết kế phòng nhà bếp quay về hướng Bắc .Nếu chẳng may nhà có phòng nhà bếp ở hướng Bắc, gia chủ nên khắc phục bằng cách tăng độ nóng của hỏa để giảm bớt sự lạnh buốt của thủy, như : bày trí những cây hoa màu hồng, màu cam trên bàn hoặc trên tủ nhà bếp, bởi những loại cây hoa này hoàn toàn có thể tăng thêm sức sống cho phòng nhà bếp. Ngoài ra, cần bảo vệ khá đầy đủ ánh sáng trong phòng nhà bếp. Các đồ vật trong nhà bếp như tạp dề, dép lê, khăn lau, khăn trải bàn … nên chọn màu ấm cúng, giúp tăng sinh khí cho phòng bếp .

Xem thêm : 5 Lý do tại sao phải có chiếc máy rửa bát trong nhà? – TOP 5 Chiếc máy rửa bát HOT nhất mọi thời đại

5. Bếp ở hướng đông nên kiêng bài trí cây cảnh

Sách phong thủy cho rằng, phòng nhà bếp nằm ở hướng Đông được xem là hướng cát, hướng đại cát đại lợi, cho nên vì thế không nên bày trí hoa lá cây cảnh ở hướng này vì như thế dễ làm ngăn ngừa luồng khí tốt chuyển dời vào trong phòng bếp, tạo ra những bất lợi cho những người cư ngụ trong ngôi nhà ..Nếu muốn tạo thêm sinh khí tốt cho mái ấm gia đình, hoàn toàn có thể bày trí trên bàn hoặc tủ lạnh những loại cây hoặc hoa màu đỏ để góp thêm phần bảo vệ sức khỏe thể chất cho mái ấm gia đình .

6. Kiêng bếp nấu đặt ngược hướng nhà

Bếp đặt ngược với hướng nhà là nhà bếp ngoảnh sống lưng về hướng cửa nhà, ví dụ nhà tọa nam hướng về bắc mà nhà bếp lại tọa bắc hướng về nam, như vậy sẽ không đem lại suôn sẻ, an lành cho gia chủ. Đây cũng là một trong những điều kiêng kỵ cho gian nhà bếp cần được gia chủ thận trọng .

7. Kiêng đặt bếp ở vị trí trung tâm của nhà

Theo ý niệm của tử vi & phong thủy, đặt nhà bếp ở vị trí Trung Cung hoặc Thượng Tâm của ngôi nhà là điều cực kỳ tối kỵ. Bởi vì Trung Cung là một cung bị động, nơi mà mạch Khí phải được không thay đổi và bình an, nếu đặt căn phòng nhà bếp ở cung này sẽ mang lại sự trộn lẫn về sức khỏe thể chất và những khó khăn vất vả liên tục, triền miên cho những người cư ngụ. Vì thế, ở vị trí Trung Cung hoặc Thượng Tâm của ngôi nhà không nên đặt nhà bếp .Xem hướng bếp và cách đặt hướng bếp theo tuổi vợ hay chồngVị trí tốt nhất để đặt gian bếp là thật sâu trong căn nhàNếu có điều kiện kèm theo về khoảng trống, diện tích quy hoạnh thì nên sắp xếp một phòng phía sâu sau nhà để làm gian nhà bếp, một mặt của phòng bếp nên nhìn về chỗ thoáng của ngôi nhà như sân sau nhà, ban công, khoảng trống bên hông nhà … sẽ mang lại như mong muốn, phúc lộc cho gia chủ .

8. Kiêng đặt bếp ở chỗ lộ liễu, dễ thấy

Bếp không nên đặt lộ liễu và cũng rất kỵ đặt ngay cửa chính hoặc đối lập với cửa chính, đặt nhà bếp như vậy dân gian gọi là “ khai môn kiến táo, tài phú đa hao ”, còn phong thuỷ gọi ngắn gọn là “ Lộ Khẩu Táo ”, sẽ không tốt cho gia chủ .Cửa chính của ngôi nhà tuyệt đối không được nhìn thẳng vào miệng nhà bếp. Chỉ cần xét về mặt công suất thì điều này cũng rất không hài hòa và hợp lý, người đứng nhà bếp sẽ gặp khó khăn vất vả trong việc quan sát khoảng trống bên ngoài, nhất là việc quan sát những người ra vào ngôi nhà .Về tử vi & phong thủy, đặt nhà bếp hướng thẳng ra cửa chính không chỉ làm tiền nong trong nhà luôn thiếu vắng, mà còn tổn hại đến sức khỏe thể chất của những người cư ngụ .Nếu vì điều kiện kèm theo bất khả kháng, không hề có khoảng chừng khoảng trống khác để đặt nhà bếp thì chỉ cần sắp xếp lại vị trí của phần nhà bếp nấu sao cho tránh thẳng hàng với cửa ra vào, dễ quan sát và thuận tiện cho việc nấu nướng là ổn .

9. Kiêng đặt nhà bếp đối diện với nhà vệ sinh

Bếp là nơi nấu nướng đồ ăn thức uống cho cả mái ấm gia đình, vì thế khoảng trống phòng bếp cần phải giữ vệ sinh, nếu không thì bệnh tật sẽ vào người qua đường siêu thị nhà hàng, làm hại đến sức khỏe thể chất, thậm chí còn còn hoàn toàn có thể gây nguy hại đên tính mạng con người .Nhà vệ sinh có rất nhiều thứ bẩn và vi trùng thế cho nên nhà bếp nấu không nên đặt gần Tolet. Đặc biệt cửa nhà bếp không đặt đối lập với Tolet .

10. Kiêng đặt bếp đối diện với phòng ngủ

Bếp là nơi nấu nướng nên thường nóng giãy, sẽ không có lợi cho sức khỏe thể chất, hơn thế nữa, khi đun nấu khói dầu mỡ bay vào phòng ngủ, không có lợi cho sức khỏe thể chất, thế cho nên nếu đặt nhà bếp thẳng hướng với cửa phòng ngủ sẽ không tốt cho sức khỏe thể chất. Càng không tốt khi nhà bếp đặt sát phòng ngủ, đặc biệt quan trọng là với giường ngủ, sẽ làm cho người cư ngụ cảm thấy nóng giãy, ngột ngạt, tâm trạng không ổn định, dễ sinh bệnh .

11. Kiêng để sau bếp là khoảng trống

Phong thủy cho rằng, nhà bếp nên tựa vào tường, sau nhà bếp không nên là khoảng chừng không ( không có tường kín ) thì lộc tài của gia chủ mới giữ vững được .Nếu như ở phía sau nhà bếp là cửa chính, để cho ánh sáng mặt trời chiếu qua cũng không tốt, như vậy sẽ bất lợi cho phúc lộc của gia chủ. Sách xưa đã nói : “ Cửa nhà bếp nấu nướng nên kiêng cho ánh sáng chiếu vào ”. Vì thế không nên đặt nhà bếp ở vị trí trống trải, không có tường ở phía sau sống lưng nhà bếp .

12. Kiêng đặt bếp trên rãnh mương, ống nước

Bếp thuộc hành hỏa, còn nước thuộc hành thủy, mà trong đối sánh tương quan ngũ hành, hỏa vốn kỵ thủy, nước và lửa không hề dung hòa, thế cho nên lửa không nên để gần nước quá. Nếu đặt nhà bếp trên đường nước là không thích hợp, sẽ đem lại những “ rủi ro xấu ”, không ổn định cho gia chủ. Vì thế, nếu muốn mái ấm gia đình được yên ổn, tránh được những rủi ro đáng tiếc thì khi phong cách thiết kế phòng nhà bếp nên tránh đặt nhà bếp trên rãnh mương, ống nước .

13. Kiêng đặt bếp ở vị trí nhiều gió

Nhà bếp phải được đặt ở vị trí tránh gió, phong thuỷ gọi là “ tàng phong tụ khí ”, nghĩa là nơi đặt nhà bếp lửa nên tránh gió để được tụ khí. Nếu phòng bếp mà nhìn thẳng ra cửa chính hoặc phía sau nhà bếp có hành lang cửa số là nơi lộng gió, rất không tốt về mặt tử vi & phong thủy .Tuy nhiên, phòng bếp là nơi rất quan trọng trong một mái ấm gia đình do đó không khí gian nhà bếp rất cần sự thoáng đãng, vì vậy trong gian nhà bếp nên đặt quạt thông gió hoặc máy hút khói dầu để làm sạch không khí sau khi nấu ăn, tạo không khí thoáng đãng, thật sạch cho gian nhà bếp .

14. Kiêng để nước lửa đụng nhau

Bếp thuộc hành hỏa, còn chậu rửa bát thì chứa nước ( thủy ), trong đối sánh tương quan ngũ hành là xung khắc, cái này ( thủy ) diệt trừ cái kia ( hỏa ), vì vậy hỏa và thủy không nên để quá gần nhau ; đặc biệt quan trọng là càng không nên đặt nhà bếp kẹt giữa hai bên là nước, ví dụ đặt nhà bếp ở giữa, còn một bên là máy giặt, một bên là chậu rửa .Theo ý niệm tử vi & phong thủy, nhà bếp nấu, chậu rửa và tủ lạnh không nên để trực diện mà phải cách xa nhau tối thiểu khoảng chừng 20 – 30 cm để tránh cho lửa không có sự giao thoa gặp gỡ với nước, như thế là hoàn toàn có thể yên tâm không phải lo gì về sự xung đột giữa Thủy và Hỏa .Xem hướng bếp và cách đặt hướng bếp theo tuổi vợ hay chồngCách bố trí bếp phổ biến nhất dân gian là theo nguyên tắc hình tam giác, nghĩa là bếp – bồn rửa – tủ lạnhTrong trường hợp do vô tình phong cách thiết kế chậu rửa đối lập với nhà bếp, hoàn toàn có thể khắc phục bằng cách đặt một cây xanh hoặc một chiếc thảm có hoa văn cây xanh ở giữa nhà bếp và chậu rửa, để tránh sự xung đột giữa lửa và nước .

15. Kiêng dùng ánh sáng mờ ảo cho gian bếp

Nhà bếp là nơi rất quan trọng trong đời sống mái ấm gia đình do đó khi phong cách thiết kế gian nhà bếp cần đặc biết chú ý quan tâm đến độ sáng và khoảng trống thoáng đãng của gian nhà bếp. Nếu không tận dụng được ánh sáng tự nhiên, thì nên sử dụng những loại đèn phổ quang để có ánh sáng mạnh và rõ .Tuy nhiên, theo những chuyên viên, nên hạn chế sử dụng đèn huỳnh quang vì loại ánh sáng này rất mờ, yếu và tác động ảnh hưởng xấu đến sức khỏe thể chất của gia chủ, do vậy cách tốt nhất là nên lắp đèn tuýp hoặc đèn chùm .

16. Kiêng có xà ngang đè lên trên

Theo ý niệm của tử vi & phong thủy thì giường ngủ hoặc ghế ngồi mà ở phía trên có xà ngang là không tốt, rất bất lợi cho gia chủ .Sách phong thủy có câu : “ Xà ngang đè lên trên tất bất lợi ”, do đó, khi đặt vị trí của nhà bếp nên cần tránh để xà ngang đè lên trên nhà bếp. Nếu không tránh được, người nhà sẽ bị ốm đau bệnh tật, tổn hại cho sức khỏe thể chất vợ chồng, đặc biệt quan trọng bất lợi cho nữ nhân, bởi sách phong thủy còn có câu : “ Dưới xà có nhà bếp, nữ chủ nhà tổn hao ” .

Xem thêm: Kích thước bàn thờ treo tường bằng kính đạt chuẩn phong thủy

Tham khảo ngay combo BESTHOME TIME KITCHEN trọn bộ

17. Kiêng để góc nhọn chiếu thẳng vào bếp

Phong thủy cho rằng góc nhọn sắc, rất dễ gây thương tổn, thế cho nên nên kiêng có góc nhọn chiếu thẳng vào nhà bếp !Bếp là nơi nấu ăn nuôi sống cả nhà, đem lại sức khỏe thể chất cho cả nhà, vì vậy nếu nhà bếp bị góc nhọn chiếu thẳng vào sẽ tác động ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất của mọi người trong mái ấm gia đình .

18. Kiêng để khí thải của nhà bếp truyền sang phòng khác

Không nên để khí thải từ nhà bếp như hơi dầu mỡ, khói, mùi vị thức ăn truyền sang những phòng khác. Bởi khí thải từ nhà bếp luôn mang theo những rủi ro tiềm ẩn tiềm ẩn, bất lợi so với sức khỏe thể chất con người .Hơn nữa phong thuỷ cho rằng, một ngôi nhà cần phải được bảo vệ thông thoáng, luôn có khí tươi luân chuyển nên tuyệt đối không để khí thải ở gian nhà bếp truyền sang phòng khác .Nếu nhà bếp eo hẹp, nên sắp xếp sao cho hài hòa và hợp lý, tạo khoảng trống thoáng đãng hơn, đồng thời sắp xếp quạt thông gió, hút mùi … để tạo ra không khí tươi sạch. Còn nếu nhà bếp nằm ở đầu hướng gió thì nên sắp xếp vách ngăn, hoặc bình phong để làm chuyển hướng luồng khí thổi từ nhà bếp lan sang những phòng khác .

19. Kiêng đặt bếp chéo góc

Các nhà tử vi & phong thủy khuyến nghị không nên đặt nhà bếp tọa chéo góc, vì theo ý niệm của tử vi & phong thủy, nhà bếp cần được đặt ngay ngắn, vững chãi, kín gió và nhìn về hướng cát. Có thể vì nguyên do không hợp hướng nên có mái ấm gia đình đã đặt nhà bếp toạ chéo góc để khắc phục nhưng nếu đặt không cẩn trọng, không ngay ngắn sẽ rất dể gây ra bệnh về máu huyết … Vì thế nên tránh đặt nhà bếp chéo góc .

20. Kiêng đặt bếp đối diện với ban công

Theo ý niệm của tử vi & phong thủy thì ban công cũng không hề đối lập trực tiếp với phòng nhà bếp, vì đây cũng hoàn toàn có thể coi là một loại Xuyên Tâm, tuy không làm xấu đi về thực trạng sức khỏe thể chất của những thành viên trong mái ấm gia đình nhưng sẽ phá vỡ mối đoàn kết, tương hỗ cần có. Hơn nữa, nếu phòng nhà bếp, nhất là hướng nhà bếp đối lập trực tiếp với ban công thì con cháu trong mái ấm gia đình thường bỏ nhà đi hoang, thích “ đèo bong ”, “ ăn phở ăn nem ” …Nếu nhà bếp rơi vào trường hợp này, nên khắc phục bằng cách đặt chậu hoa hoặc trồng cây leo ngăn cách, sao cho trong ngoài không thông nhau là ổn. Hoặc hoàn toàn có thể dùng rèm che, hay đặt huyền quan ngăn cách không cho ban công không thông thẳng với nhà bếp là được .

21. Kiêng vị trí đặt bàn thờ ông táo ở hướng Bắc

Theo văn hóa truyền thống dân gian thì bàn thờ cúng Táo Quân đặt trong nhà bếp là biểu lộ tín ngưỡng của dân gian với mong ước vị thần quản lý chuyện bếp núc sẽ phù hộ cho nhà bếp lửa mái ấm gia đình luôn được ấm cúng, nhà cửa được êm đẹp, nhà đạo được thuận hòa, sung túc .Xem hướng bếp và cách đặt hướng bếp theo tuổi vợ hay chồngHình ảnh bàn thờ ông táo

Có thể bạn quan tâm : 3 LÝ DO nên sử dụng máy tạo kiềm Trim ion để bảo vệ sức khỏe gia đình

Bàn thờ ông táo gồm những gì ? Việc thờ cúng Táo Quân ở mỗi mái ấm gia đình cũng khác nhau, có mái ấm gia đình chỉ đặt ngay bên cạnh nhà bếp một lư hương nhỏ ( thờ ông Táo ) để thắp nhang mỗi ngày là đủ, nhưng có mái ấm gia đình đặt bàn thờ cúng ông Táo bằng cách làm một bệ thờ đơn thuần, tiện lợi, cao hơn so với mặt nhà bếp, tại góc ít sử dụng để tránh va chạm. Có mái ấm gia đình cẩn trọng hơn còn gắn phía dưới đáy tủ treo một tấm kính để ngăn khói nhang không làm ố vàng, khi cần tháo ra vệ sinh thuận tiện .Cách xác lập hướng ban thờ : Dù đặt ban thờ ông Táo ở đâu thì hướng nhà bếp và hướng ban thờ cũng nên trùng nhau ( hoặc song song ) và không quá xa nhà bếp nấu, cũng không được nằm trên bồn rửa vì bồn rửa thuộc hành Thủy khắc với ông Táo thuộc hành Hỏa .Nếu phía trên nhà bếp nấu ăn không đủ chỗ để đặt vị trí ban thờ ông táo ( Táo Quân ) thì đặt ở góc căn phòng nhà bếp phía Nam, vì ngũ hành Táo quân thuộc “ Hoả ”, nên ban thờ Táo quân cần được đặt ở phía Nam “ Hỏa ” vượng .Còn những vị trí thuộc Thủy, nhất là hướng Bắc, tuyệt đối kiêng kỵ đặt ban thờ ông Táo ở đó, vì nếu đặt ban thờ Táo Quân ở vị trí đó sẽ bất lợi cho gia chủ do xung khắc ngũ hành ( Thủy khắc Hỏa ) gây ra .

22. Kiêng đặt tủ lạnh ở hướng dữ trong gian bếp

Theo quan điểm của nhiều nhà tử vi & phong thủy học tân tiến thì tủ lạnh nên đặt ở hướng lành ( Bắc, Đông Nam ) mới đem lại suôn sẻ cho gia chủ. Bởi vì tủ lạnh là loại máy móc quản lý và vận hành liên tục cả 24 h / ngày, nếu như đặt ở hướng dữ sẽ làm chấn động đến những sao dữ, và kích động những sao dữ gây rối, phá hoại sự ấm cúng, hòa thuận và sung túc của mái ấm gia đình .

23. Kiêng đặt hũ gạo ở hướng đông

Hũ ( thùng, tủ ) gạo trong nhà bếp được xem như là kho gạo, kho gia tài và sự hưng thịnh về tài vật, niềm hạnh phúc của mái ấm gia đình .Gạo từ lúa trồng từ đất mà ra nên thuộc “ Thổ ”, cho nên vì thế nếu đặt hũ gạo ở vị trí thổ ( Tây Nam và Đông Bắc ) là tốt nhất, được gọi là vị trí Đại lợi, còn những hướng khác như Đông và Đông Nam đều thuộc hành Mộc nên không đặt hũ gạo ở đó, vì nếu đặt hũ gạo ở đó sẽ làm cho kinh tế tài chính mái ấm gia đình bị sa sút bởi vị trí ( Mộc ) khắc với hũ gạo ( Thổ ) .Vì là kho gạo, kho quân lương cần được bảo mật thông tin nên hũ gạo phải đặt ở nơi thật kín kẽ trong khu nhà bếp và phải được kê lên để chống ẩm. Tuy vậy, hũ gạo cũng không nên đặt quá cao so với nền nhà bếp

24. Kiêng mặt trời chiếu xiên khoai

Theo tử vi & phong thủy học thì căn phòng nhà bếp hướng tây, đặc biệt quan trọng tủ nhà bếp là nơi đun nấu nếu bị mặt trời chiếu xiên từ hướng chính tây vào là rất không tốt, cho rằng như vậy rất ảnh hưởng tác động đến sức khỏe thể chất mọi người trong nhà, do đó cần phải tránh .

25. Đặt bếp trên rãnh mương nước

Bếp thuộc hỏa, hỏa vốn kỵ nước, nước và lửa không dung hòa, vì thế lửa không nên để gần nước quá. Nếu như nhà bếp đặt trên đường nước là không thích hợp .

26. Kiêng bếp sát giường ngủ

Bếp lửa nóng, khi đun nấu khói dầu mỡ cũng không có lợi cho sức khỏe thể chất, vì thế nhà bếp nấu thẳng hướng với cửa phòng không tốt và nhà bếp đặt sát phòng ngủ đặc biệt quan trọng là với giường ngủ cũng không tốt .

27. Kiêng đường từ cửa đâm thẳng vào bếp

Theo ý niệm truyền thống lịch sử ở trung quốc thì nhà bếp nấu là chỗ nấu nướng nuôi sống cả nhà vì thế không nên đặt quá lộ liễu, đặc biệt quan trọng là không nên để cửa nhìn thẳng vào nhà bếp nấu vì như vậy nó sẽ dẫn khí từ ngoài xông thẳng vào không lợi, sẽ mất mát, như cổ nhân dạy : “ Cửa nhà thẳng vào nhà bếp, gia súc sẽ dễ mất ” .Xem hướng bếp và cách đặt hướng bếp theo tuổi vợ hay chồngBếp nấu tránh bị nhìn trực diện từ cửa chính.

28. Kiêng cửa chính nhìn thẳng vào bếp

Bếp nấu không nên để lộ, ở ngoài cửa chính nhà ở nhìn thấy nhà bếp, đương nhiên là không lành, còn đứng ngoài cửa nhà bếp hoàn toàn có thể nhìn thấy nhà bếp cũng không lành .

29. Đặt bếp trên rãnh mương nước

Bếp thuộc hỏa, hỏa vốn kỵ nước, nước và lửa không dung hòa, thế cho nên lửa không nên để gần nước quá. Nếu như nhà bếp đặt trên đường nước là không thích hợp .

Xem thêm: Những điều KIÊNG KỴ khi đặt bàn thờ, xây nhà, bố trí phòng bếp

Trên đây là những thông tin về cách xác định hướng bếp và cách đặt hướng bếp mà chúng tôi chia sẻ cùng các bạn, hy vọng sẽ giúp các gia đình có thêm thông tin để lựa chọn cách thiết kế nhà bếp hợp phong thủy mang lại may mắn, hạnh phúc. Đồng thời, với những chia sẻ ở trên chắc hẳn bạn đã giải đáp được câu hỏi hướng bếp là hướng nào? Nên xem hướng đặt bếp theo tuổi chồng hay vợ rồi đúng không nào. Ngoài chú ý về phong thủy xem hướng bếp theo tuổi, cũng cần chú ý đến màu sắc phù hợp để tăng thêm phúc lộc, bình an cho gia đình của bạn nhé.

Click ngay để đến với khuyến mãi Sock combo mua 1 được tặng

Đọc ngay giới thiệu về Besthome : BEST SOLUTIONS FOR BESTHOME

Showroom Siêu thị bếp hạng sang BestHome
Địa chỉ : số 168 Đường Láng – Q Đống Đa – TP Hà Nội
Hotline :  0904 556 055 (Ms.Ngân)
Showroom BestHome Hồ Chí Minh
Địa chỉ : Số 161A Tô Hiến Thành, Phường 13, Quận 10, TP.Hồ Chí Minh
Hotline : 0903 295 199 (Mr. Phú)

Website Giải pháp bếp và nhà thông minh : https://besthome.com.vn
Fanpage :
https://www.facebook.com/Besthomevietnam

Source: https://expgg.vn
Category: Thông tin

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

Cảnh giác với xem bói online

Next Post

Xem vận hạn năm 2017 cho người tuổi Ất Tỵ 1965, Nữ mạng

Related Posts