Cách chơi Lillia, phân tích tướng mới Lillia mùa 10 – Nụ Hoa Bẽn Lẽn

lillia, cách chơi lillia

Cùng EXP.GG phân tích và tìm hiểu cách chơi tướng mới Lillia – Nụ Hoa Bẽn Lẽn nhé!

TƯỚNG MỚI LILLIA

Khu rừng Summoner’s Rift đã thiếu vắng đi những yếu tố mới mẻ trong một khoảng thời gian dài. Vị tướng đi rừng gần đây nhất mà Riot cho ra mắt là Kayn cũng đã xuất hiện cách đây 3 mùa giải. Chúng ta đã chờ đợi khá lâu để chào đón một nụ hoa mới từ khu rừng, và để đáp lại sự mong mỏi này từ người chơi, Riot đã cho ra mắt vị tướng mới Lillia – Nụ Hoa Bẽn Lẽn, hứa hẹn sẽ làm tươi mới lại khu rừng của Đấu Trường Công Lý.

lillia

Lillia là một vastaya mang hình dáng giống khá giống Neeko, chỉ khác là cô có tận đến 4 cái chân thay vì 2. Sở hữu vẻ ngoài nhỏ nhắn xinh xắn và giọng nói dễ thương, thật khó tin được cô nàng này lại là một tướng đấu sĩ đi rừng mang thiên hướng chống chịu.

Chúng ta hãy cùng xem qua về bộ kỹ năng của cô nàng Nụ Hoa Bẽn Lẽn này nhé:

lillia

  • Nội tại – Quyền Trượng Mộng Mị: Các kĩ năng của Lillia áp dụng hiệu ứng Phấn Hoa Mộng Mị, gây thêm sát thương theo phần trăm máu tối đa của mục tiêu.

Kỹ năng này sẽ giúp Lillia tạo ra được một lượng sát thương rất lớn lên các mục tiêu chống chịu của đối phương, ngoài ra nó còn giúp cho cô dễ dàng ăn Rồng và Baron rất nhanh chóng.

lillia

  • Q – Trượng Hoa Xoay Tròn: Lillia vung Quyền Trượng của mình lên và gây sát thương phép cho kẻ địch ở gần, gây sát thương chuẩn cho những kẻ địch ở rìa ngoài của vòng tròn. Khi cô đánh trúng mục tiêu, Lillia được tăng tốc độ di chuyển.

Với Trượng Hoa Xoay Tròn, Lillia sẽ dọn quái rừng (hay lính) rất nhanh chỉ sau vài cái xoay. Ngoài ra, lượng tốc độ di chuyển cộng thêm sẽ giúp cô thoải mái thả diều và cấu rỉa đối phương hơn trong các pha gank hoặc giao tranh tổng.

lillia

  • W – Nện Cái Nè!: Lillia vận sức sau một khoảng thời gian rồi nện xuống một khu vực, gây sát thương phép lên kẻ địch. Kẻ địch ở trung tâm của cú nện nhận thêm sát thương.

Một kỹ năng giúp nhiều sát thương giúp Lillia có thêm công cụ để kết liễu quái rừng và đối thủ.

lillia

  • E – Hạt Lăn Lóc: Lillia ném một hạt cây, gây sát thương phép lên kẻ địch và làm chậm chúng trong một thời gian. Nếu Hạt Lăn Lóc bị trượt, nó sẽ tiếp tục lăn cho đến khi nó chạm vào kẻ địch khác hoặc va chạm với địa hình.

Hạt Lăn Lóc sẽ là một kỹ năng hữu ích giúp Lillia dễ dàng mở đường cho những cuộc gank với khả năng làm chậm tuyệt vời của nó. Ngoài ra, chúng ta cũng có thể dùng nó như một công cụ do thám để check các bụi cỏ không tầm nhìn.

lillia

  • R – Khúc Ru Rừng Thẳm: Lillia cất bài hát ru kẻ địch và những người bị ảnh hưởng bởi Phấn Hoa Mộng Mị của cô sẽ bị làm chậm trước khi chìm vào giấc ngủ trong một khoảng thời gian. Khi bị đánh thức bởi sát thương, kẻ địch sẽ nhận thêm sát thương phép thuật.

Đây chính là vũ khí nguy hiểm nhất của Lillia với khả năng gây khống chế trên diện rộng. Với Khúc Ru Rừng Thẳm, Lillia sẽ không ngần ngại lao vào giao tranh với đối phương. Một khi cô đã đánh dấu đủ nội tại lên người các đối thủ, cô sẽ đưa họ vào giấc ngủ ngàn thu và đồng đội của cô sẽ dễ dàng đưa họ về với suối nguồn.

lillia

Từ lúc tung ra video kỹ năng chi tiết của Lillia, không ít người chơi đã nói rằng đây lại là một vị tướng lỗi khi cô khá dễ chơi nhưng lại sở hữu quá nhiều điểm mạnh: sát thương theo % máu nội tại, khả năng dọn rừng cực nhanh, sát thương chuẩn từ Q, làm chậm từ E và hiệu ứng khống chế diện rộng từ R. Với bộ kỹ năng khá là “cân bằng” này, ngoài đi rừng chúng ta còn có thể đưa Lillia lên khu vực đường trên, ra đường giữa hoặc thậm chí là xuống vị trí hỗ trợ. Lillia sẽ rất phù hợp cho các chiến thuật cần ép giao tranh ở giai đoạn giữa và cuối trận đấu, vì thế chúng ta có thể thiên biến vạn hóa cô nàng này một cách tùy thích để phù hợp với từng đội hình.

lillia, ảnh nền lillia

Cách lên trang bị của cô cũng khá đa dạng tùy trường hợp. Cô có thể lên hoàn toàn chống chịu trong khi vẫn có lượng sát thương ổn đến từ Q và W, khả năng quấy rối tốt từ E và R. Lên đồ theo lối đấu sĩ để vừa có chống chịu, vừa có sát thương đầu ra ổn hơn hoặc là chơi khô máu đối thủ với lối lên đồ toàn sát thương phép. Về bảng ngọc thì chúng ta có thể dùng Tăng Tốc Pha khi nó đang cho thấy độ hot ở phiên bản hiện tại. Viên ngọc này sẽ giúp Lillia có thêm một lượng tốc độ di chuyển giúp cô dễ dàng ra vào giao tranh tốt hơn. Bạn cũng có thể dùng ngọc Chinh Phục nếu bạn muốn bổ sung thêm sát thương và lượng hồi phục trong giao tranh khi bộ kỹ năng của Lillia rất dễ để kích đầy điểm ngọc này trong một khoảng thời gian ngắn.

Qua những điều được kể ra ở trên, chúng ta có thể thấy bên ngoài Lillia tỏ rất tầm thường với một bộ kỹ năng cực kỳ đơn giản nhưng sâu bên trong lại là vô vàn hiệu ứng mạnh mẽ. Về lý thuyết, đây một vị tướng rất mạnh và có khả năng sẽ là nữ hoàng mới của khu rừng Summoner’s Rift (hoặc có khi là các đường khác nữa) sau khi ra mắt, hứa hẹn sẽ khiến lối chơi rừng kiểm soát quay lại trong các phiên bản tiếp theo. 

lillia

Dù vậy, để thành thục được vị tướng này thì các bạn phải hiểu rõ được bộ kỹ năng của Lillia và sử các chiêu thức cực kỳ chuẩn xác.

Ngoài ra Lillia cũng chỉ là tướng đi rừng ăn cỏ và không sở hữu khả năng tay đôi quá mạnh mẽ, trong khi đó các vị tướng đi rừng phổ biến ở thời điểm hiện tại lại là các vị tướng ăn thịt có khả năng gây sát thương rất tốt ở giai đoạn đầu trận.

Và với trào lưu lâm tặc đang được rất nhiều người chơi sử dụng thì vẫn còn quá sớm để nói Lillia sẽ là một vị tướng mạnh tại khu rừng trong khoảng thời gian sắp tới.

Bạn có suy nghĩ gì về vị tướng mới Lillia, cũng như những lối lên trang bị, bảng ngọc như thế nào sẽ phù hợp nhất với cô nàng? Hãy cho chúng mình được biết ở phần bình luận phía bên dưới nhé!

Xem thêm cách chơi chi tiết về Lillia tại đây

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post
PUBG, Update, cập nhật 8.1, sanhok, xe, phương tiện, can xăng, giao diện

PUBG Update 8.1: Sanhok hoàn toàn mới, cướp Xe tải, cải tiến can xăng, Survivor Pass: Payback và hơn thế nữa

Next Post
PUBG Mobile, hack, anti-cheat, hệ thống chống gian lận

PUBG Mobile giới thiệu hệ thống chống gian lận mới tương tự Valorant để tiêu diệt X-Ray Cheat

Related Posts