Những bí mật đen tối và đầy bí ẩn không phải ai cũng biết về Mariana Web 

Từ trước đến nay, Mariana Web được biết đến là nơi nguy hiểm bậc nhất trong thế giới Internet, tại đây tập hợp toàn bộ những thông tin mà người thường không thể nào biết và tìm được chúng một cách dễ dàng trên Darkweb 

Mariana Web thuộc phần đáy của thế giới internet, là nơi mà các “dân đen” tụ họp lại với nhau để thực hiện các phi vụ buôn bán và trao đổi những tài liệu bất hợp pháp. Thậm chí, những bí mật tưởng chừng như những người nắm giữ quyền lực nhất trên thế giới như chính phủ lại có thể xuất hiện tại nơi đây.

Và dĩ nhiên, chỉ có họ mới có thể có quyền truy cập được những thông tin bí ẩn này. Bởi độ bảo mật cao đến như vậy, nên bắt buộc trang web này cần phải sở hữu một AI cực kỳ mạnh mẽ, có khả năng kiểm soát toàn bộ hệ thống Internet.

Được biết, nguồn gốc của cái tên Mariana được bắt nguồn từ tên của một đáy vực nằm ở phía đông Philippines. Cho tới thời điểm hiện nay, thì nơi đây được xem là khu vực có độ sâu lớn nhất đại dương, đến mức mà ánh sáng mặt trời không thể nào chiếu vào được. Chính vì thế nên tên gọi này được sử dụng cho trang website được coi là tăm tối và bí ẩn bậc nhất trên Internet.

Mọi tin đồn về Mariana Web được khởi nguồn từ một bức ảnh minh họa không rõ nguồn gốc, cũng như tên chủ nhân của người đăng tải. Bức ảnh này minh họa một tảng băng trôi, những thông tin chúng ta truy cập trên Internet mỗi ngày chỉ là phần đỉnh của tảng băng mà thôi. Và tất nhiên phần đáy là nơi thuộc về Mariana Web, hình ảnh ẩn dụ này như là minh chứng cho sự bí ẩn vô tận của thế giới ảo mà người thường khó có thể nào nắm rõ hết được.

Hệ thống mạng lưới tại Mariana Web phải nói là vô cùng khép kín với độ bảo mật cực kỳ cao và có sự kiểm soát nghiêm ngặt, chặt chẽ. Tuy nhiên vẫn có không ít người tranh cãi rằng một mạng lưới với thiết kế người dùng có thể truy cập nếu được duyệt vậy thì có thực sự khép kín hay không.

Trên thực tế mà nói thì Internet có rất nhiều mạng lưới khác nhau. Đầu tiên là mạng lưới trên bề mặt, hay còn được gọi là đỉnh tảng băng như đã nói ở phía trên, nơi đây là nơi mà chúng ta thường hay biết đến và sử dụng chúng như Google, Facebook hay các trang web khác.

Tiếp theo là Deepweb, nơi đây cũng có một công cụ tìm kiếm tương tự như trình duyệt của Google vậy, và tập hợp tất cả các trang web khác nhau nhưng không phải ai cũng có thể tìm hay truy cập một cách dễ dàng được. Các hoạt động chủ yếu tại đây là những cuộc trao đổi, buôn bán những thứ bất hợp pháp điển hình như vũ khí, chất cấm,…

Sau đó đến phần nhỏ của Deepweb thường hay bị che giấu có tên là Darkweb. Tính năng cũng tương tự với Deepweb, được bảo mật hoàn toàn và người dùng không thể nào truy cập nếu không được kiểm duyệt. Nơi đây dành cho các nhà báo có hoạt động xã hội hay ủng hộ nhân quyền được tự do chia sẻ những thông tin hiểu biết của cá nhân mà không bị can thiệp từ bên ngoài.

Các trang web này nghe sơ qua thì có vẻ giống như một “con đường tơ lụa” nhưng lại là phiên bản tăm tối có đúng không nào? Đa số người dùng ở cả Darkweb và Deepweb đều có thể thoải mái trao đổi buôn bán các dịch vụ và hàng hóa cấm, khiêu đâm, phạm tội, v…v… Sự xuất hiện của các trang web này là minh chứng cho việc khả năng cao Mariana Web cũng được tồn tại trong suốt thời gian qua.

Tuy nhiên để có thể truy cập vào được Mariana Web cũng không phải là một chuyện dễ dàng, bởi trang web này đòi hỏi người dùng phải có bộ não sành sỏi công nghệ thông tin, cũng như am hiểu về các thuật toán phức tạp mới có thể tiếp cận được sâu bên trong. Chưa kể, còn cần tới một máy tính lượng tử.

Ý tưởng về máy tính lượng tử hiện chỉ đang nằm trên lý thuyết và được thử nghiệm nhưng vẫn chưa thành công. Vào năm 2015, với sự hợp tác của NASA, Google và cả liên hiệp hội nghiên cứu vũ trụ quốc đã xác nhận sự tồn tại của máy tính lượng tử chứ không hề là một truyền thuyết được kể đi kể lại. Và hiện tại, nó vẫn được các nhà khoa học nghiên cứu và phát triển.

Như vậy, cho đến thời điểm hiện nay Mariana Web được xem là một bí ẩn lớn nhất của thế giới, được nhiều người đồn đoán. Và có thể trong tương lai, biết đâu chúng ta sẽ đạt được thành tựu nào đó nếu khám phá được nó có thật sự tồn tại hay không thì sao?

Total
13
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

Phép bổ trợ Lá Chắn đang bị ghẻ lạnh vì quá phế và có tỷ lệ chọn thấp ở thời điểm hiện tại

Next Post
SofM trở thành “kẻ hủy diệt meta” bằng những con bài cực lỗi…thời trong giải đấu chuyên nghiệp

SofM trở thành “kẻ hủy diệt meta” bằng những con bài cực lỗi…thời trong giải đấu chuyên nghiệp

Related Posts