Cốt truyện game Poppy Playtime (Phần 1)

Là tựa game kinh dị đang nổi đình đám thời gian qua, cốt truyện Poppy Playtime cũng được rất nhiều người quan tâm khi nó mang lại một trải nghiệm cực kỳ đặc biệt, không giống với bất kì thứ gì trước đây.

Khởi nguồn cốt truyện Poppy Playtime

Do tựa game chỉ mới ra được 1 phần, cho nên cốt truyện Poppy Playtime vẫn còn trong giai đoạn khởi đầu, tuy vậy chỉ cần 1 chapter chúng ta cũng đã có đầy đủ thông tin để mà suy luận. Liệu chuyện gì đang xảy ra?

Cho anh em nào chưa biết, Poppy Playtime là một con game kinh dị đầu tay vừa ra mắt vào tháng 10 đến từ nhà phát triển MOB Games trên cửa hàng steam, các chương mới cũng sẽ được cung cấp dưới dạng DLC và có mức giá chung là 4 đô la. 

Poppy Playtime là tựa game sinh tồn kinh dị pha trộn với phiêu lưu giải đố quen thuộc, nhưng khác với các tựa game kinh dị khác, thay vì phải đối đầu phải những con ma quỷ rùng rợn  thì lần này đối thủ của anh em lại là con búp bê màu xanh khát máu siêu to khổng lồ.

Theo đó bối cảnh cốt truyện Poppy Playtime diễn ra tại một xưởng sản xuất đồ chơi lớn có tên Playtime, khi xưa nó được ví như ông vua của ngành công nghiệp đồ chơi nổi tiếng,tuy nhiên vào một ngày đẹp trời đột ngột các nhân viên bị biến mất một cách bí ẩn.

Trong game, anh em phải hoá thân vào một cậu nhân viên của nhà máy này để tìm hiểu xem chuyện gì rốt cuộc đã xảy ra? Đầu game, tôi sẽ tóm tắt qua phần đầu của tựa game Poppy Playtime cho anh em nào chưa chơi game bao giờ để dễ dàng theo dõi những diễn biến sau của trò chơi. Vừa vào game, nhân vật chính được mời trở về thăm công ty cũ thông qua một bức thư và một cuộn băng VHS, nội dung của nó khá là kì lạ “ Ai cũng nghĩ rằng nhân viên đều đã bị biến mất từ 10 năm trước nhưng chúng tôi vẫn còn hiện đang ở bên trong nhà máy, hãy đi tìm bông hoa”, kèm theo đó là hình ảnh tìm bông hoa trên bức thư.

Thông qua đoạn quảng cáo của cuốn băng, người xuất hiện trong video có lẻ là giám đốc của công ty Playtime và ông đang giới thiệu về sản phẩm mới nổi tiếng nhất của công ty đó là búp bê Poppy. Theo đó đó đây là loại hình búp bê thông minh và được ưa chuộng nhất trên thị trường vì có thể giả giọng nói một số câu nhất định, trở thành một cuộc cách mạng của ngành công nghiệp đồ chơi vào năm 1960. Nhưng điều đáng nói hơn, con Poppy này nó nói một câu khá là ghê rợn “ Mình cũng là một bé gái…. Giống như bạn vậy”, thông qua câu nói này làm tôi liên tưởng đến nhân vật búp bê kinh dị Annabelle bị nguyền rủa.

Cuối video thì Playtime thông báo rằng họ sẽ mở tour tham gia dây chuyên sản xuất của công ty, nơi mà tất cả mọi người đều sẽ được chứng kiến những trò chơi trong PlayTime được tất cả trẻ em trên cả nước yêu thích.

Đoạn băng đến đây bị nhiễu một cách kì lạ và xuất hiện hình ảnh một bông hoa rất to trên tường và ngay giữa có 1 lối đi  .

Chapter 1 trong cốt truyện Poppy Playtime xoay quanh nhân vật chính, là một cựu nhân viên khi trở về thấy công ty thành ra như thế này, anh rất muốn tìm hiểu xem chuyện gì đã xảy ra với những người đồng nghiệp của mình. Nam thanh niên tìm ra thêm được một cuộn băng màu xanh lá cây của giám đốc sáng chế, cuộn băng sẽ được phát suốt đêm khi nhà máy hết giờ làm việc. Nội dung của cuộn băng là lời cảnh báo đến những kẻ không mời mà tới, nếu muốn sống hãy quay đầu là bờ đừng để hệ thống chống trộm của công ty kích hoạt.

Đi sâu hơn vào bên trong, nhân vật chính bắt gặp các cơ quan và máy móc cũng như bộ găng tay cho nhân viên vẫn còn nguyên vẹn, đây là món đồ duy nhất giúp bạn “chống lại” mọi sinh vật kì lạ trong PlayTime. M Tí nữa các bạn sẽ rõ tại sao

Đến sảnh trung tâm bất ngờ nam thanh niên của chúng ta bắt gặp được một con búp bê siêu to khổng lồ có tên là Huggy Wuggy – nhìn cái bản mặt với đôi môi mỉm cười đáng sợ, với kinh nghiệm chơi game kinh dị lâu năm, tôi chắc chắn một chút ít nữa nó sẽ đuổi theo tôi bằng mọi cách để nhai sống tôi mà thôi.

Sau khi kích hoạt hệ thống điện trong nhà máy, nam thanh niên của chúng ta quay về sảnh và phát hiện con quái vật xanh lè kia đã biến mất một cách kì lạ. Nhận thấy có dấu hiệu không ổn, nên… nhân vật chính của chúng ta tiếp tục đi vào cánh cửa màu xanh để đi tìm nốt cái cánh tay màu đỏ còn lại để “ tẩn cho con quái vật kia một trận” chứ một tay không thể nào chơi lại nó.

Vào sâu trong, anh tìm được một cuộn băng nữa, nó ghi lại cuộc trò chuyện của 2 nhân viên Avery và Rich. Theo thông tin từ những thông báo và các cuốn băng, thì những người bên ngoài nhìn vào công ty PlayTime là một công ty mang vẻ ngoài vô cùng hào nhoáng và rất gương mẫu, mang lại hình ảnh vô cùng đẹp ngoài cộng đồng. 

Nào là chương trình tặng đồ chơi, nào là chương trình tìm gia đình mới cho trẻ em mồ côi. Nghe có vẻ uy tín phết anh em nhỉ?

Trái ngược với vẻ đẹp hướng ngoại, thì công ty này có vẻ đối xử với nhân viên mình vô cùng hà khắc, bằng chứng là có những bản nội quy vô cùng nghiêm ngặt điển hình nhất là việc không được giải lao quá 10 phút.  Theo như lời Rich và Avery nói, họ có quá nhiều thứ phải làm khiến cho hàng hoá ngổn ngan, không gian thì bí bách không biết phải tìm thứ gì ở đâu. Nhìn chung có thể thấy người quản lý công ty này không hề quan tâm đến mong muốn thay đổi của nhân viên công ty. Trong cái khu vực này, anh em sẽ tìm cho mình được cái cánh tay màu đỏ. Nào giờ thì quay về sảnh tẫn cho con quái vật màu xanh kia một trận thôi.

Sau khi chui vào bên trong băng chuyền, nhân vật chính sẽ tìm được đến phòng sản xuất, nơi mà các món đồ chơi sẽ được sản sinh ra. Đó là một cổ máy khổng lồ mang tên “Make A Friend”, theo đó thông qua thông tin trên bảng, thì cổ máy được tạo ra bởi cái thanh niên xuất hiện ở đầu đoạn video, người sáng lập ra công ty.

Make A Friend là cổ máy tự động hoàn toàn có thể tự sản xuất ra tất cả các loại đồ chơi của Playtime có mặt trên thị trường, từ việc lắp ráp sơn đồ chơi cho đến quá trình kiểm tra chất lượng nó đều tự hoạt động mà không cần bất kì sự trợ giúp nào của con người.

Tại đây nam thanh niên tiếp tục tìm thêm được một cuộn băng màu hồng ghi lại buổi phỏng vấn của một cô gái có tên là Stella, điểm nhấn ở đây buổi phỏng vấn này khá là kì lạ.

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post
bảng ngọc và cách lên đồ Bard

Cách chơi Bard mùa 12| Bảng ngọc bổ trợ, lên đồ, combo chuẩn

Next Post
bảng ngọc và cách lên đồ blitzcrank

Cách chơi Blitcrank mùa 12 | Bảng ngọc bổ trợ, lên đồ, combo hiệu quả

Related Posts