3 cách cắm hoa đơn giản mà nghệ thuật để mang hoa vào nhà

Làm tươi mới căn nhà của bạn lúc giao mùa với một bình hoa tuyệt đẹp

Nhà văn Đan Mạch Hans Christian Anderson từng nói : “ Chỉ sống thôi chưa đủ. Chúng ta cần có ánh nắng, sự tự do và một chút ít hoa ” .

Quả thật, ngôi nhà nào cũng được thổi bừng sức sống khi có thêm một chút ít hoa tươi. Không khó để bạn tạo nên một loại sản phẩm nghệ thuật và thẩm mỹ hoa cho riêng mình. Không chỉ để trang trí, cắm hoa cũng là một cách thư giãn giải trí đầy êm ả dịu dàng .

Hoa sau khi mua về, nếu chưa cắm ngay, bạn hãy cắm vào nước. Loại bỏ bớt lá và dùng dao hoặc kéo sắc cắt chiều dài cành phù hợp.

Muốn lọ hoa bền, bạn cần cung ứng dinh dưỡng cho hoa xanh tươi. Tuy nhiên, không cần quá nhiều. Bạn nên cắm hoa bằng dung dịch nước đường 1 % ( 1 lít nước cho 10 g đường ) giúp hoa tươi lâu hơn .Sau đây, Harper’s Bazaar mách bạn 3 cách cắm hoa đơn thuần nhưng nghệ thuật và thẩm mỹ, làm sáng bừng khoảng trống sống .

Cắm hoa theo phương thẳng đứng

Ưu điểm: Cách cắm hoa đơn giản này tạo điểm nhấn trong góc phòng, trên tủ. Nó không chiếm nhiều diện tích.

Chọn các loại bình, chai lọ có độ cao.

Cách cắm: Đặt cành hoa dài nhất theo phương thẳng đứng hoặc nghiêng 10–15º làm trục chính. Những cành còn lại có chiều dài ngắn hơn, và nghiêng 25-30º so với trục chính. Nếu hoa có xuất xứ vùng lạnh, cho thêm vài viên đá lạnh vào để giữ cho hoa tươi lâu.

Hoa phụ và lá bổ trợ: Chèn các loại hoa phụ như baby, salem vào xung quanh hoa chính. Không nên dùng quá 3 loại hoa cho cách cắm này. Thông thường, cách cắm hoa này không cần hoặc dùng rất ít lá để trang trí. Chỉ một nhánh thiên môn hoặc lá táo là đủ.

>>> Xem thêm: TRÒ CHUYỆN CÙNG BẬC THẦY CẮM HOA FLORIST ALFIE LIN

Thả nổi hoa trên mặt nước

Ưu điểm: Cách cắm hoa đơn giản này phù hợp để bày bàn tiệc. Vì hoa không loà xoà, gây vướng víu khi ăn uống.

Bình hoa: Từ những vật dụng nhỏ như chén, khay cạn, hồ cá nhỏ, cho đến những thứ có kích thước lớn hơn như lu, chum, vại đều có thể dùng cho cách trang trí này. Đối với bàn tiệc, bạn có thể thậm chí dùng ly nước thủy tinh.

Chọn hoa: Các loại hoa đài phẳng. Lựa chọn số một là họ cúc, cẩm chướng, thược dược. Nhưng bạn có thể dùng cẩm tú cầu hay hướng dương.

Cách cắm: Chọn những bông hoa phù hợp và dùng kéo cắt thân sát đài hoa. Nên sắp xếp những bông hoa lớn ở trung tâm. Những loại hoa nhỏ hoặc cánh hoa có thể thả xung quanh. Nếu dùng bình hoa thủy tinh trong suốt, bạn có thể thêm các loại sỏi thủy tinh, đá màu, pha lê để tạo thêm độ lấp lánh.

Trang trí: Bạn có thể tận dụng, quấn các loại lá dài quanh thành khay hay bình thủy tinh.

Lưu ý: Vớt những cánh hoa tàn, lá úa màu, thay nước thường xuyên để hoa tươi lâu. Nước cắm hoa không phải môi trường để thả cá.

Cắm hoa dạng chùm tròn

Ưu điểm: Cách cắm hoa đơn giản này tạo cảm giác đồng quê cho ngôi nhà bạn. Nó ngay lập tức làm sáng bừng không gian sống, mang sinh khí  vào nhà.

Bình hoa: Chọn loại bình miệng rộng để có thể tạo hình tròn thêm dễ dàng.

Chọn hoa: Đối với kiểu cắm hoa này, cần chọn hoa lớn. Ví dụ như hồng, mẫu đơn, cúc đại đóa… Chúng là tâm điểm và sẽ là loại hoa được cắm đầu tiên. Bạn có thể chọn nhiều loại hoa khác nhau.

Cách cắm: Để tăng kích thước của khối hoa, bạn có thể ăn gian thị giác bằng cách cắt một miếng xốp tròn ngay miệng bình. Đổ nước ướt miếng xốp cắm hoa. Sau đó, cắt hoa cuống ngắn lại và cắm vào miếng xốp. Cuối cùng, cắm những loại hoa nhỏ, lá xung quanh để che miếng xốp. Để tạo độ rủ, lan tỏa mềm mại, cắm các loại lá có tán, các loại hoa có cành rủ như hoa lan xung quanh.

Hoa phụ và lá bổ trợ: Tùy theo chủ đề bạn có thể cắm thêm các loại quả nhỏ như dâu, cherry hoặc quả thông, thậm chí các loại kẹo đầy màu sắc.

>>> Xem thêm: CẮM HOA NGÀY TẾT THEO PHONG THỦY ĐỂ MANG LẠI MAY MẮN CHO BẠN

Harper’s Bazaar Nước Ta

Source: https://expgg.vn
Category: Thông tin

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

3 bí quyết đơn giản để diện xu hướng futuristic

Next Post

3 công thức làm món yến mạch ăn sáng của Châu Bùi

Related Posts