Những bài văn mẫu tả cây cổ thụ – Tập làm văn lớp 5

Tả cây cổ thụ lớp 5 hay, tuyển chọn những bài văn tả cây cổ thụ 5 tinh lọc được Đọc tài liệu sưu tầm và chắt lọc

Đề bài

Em hãy miêu tả một cây cổ thụ mà em biết

Dàn ý tả cây cổ thụ

a) Mở bài: Giới thiệu về cây cổ thụ

  • Em thấy nó ở đâu?
  • Nó là cây gì? (phượng vĩ, đa,… )

b) Thân bài: tả bao quát đến chi tiết

  • Nhìn xa, trông cây như thế nào? (to, cao, lớn,… )
  • Cây khoảng bao nhiêu tuổi?
  • Thân, lá, hoa có màu gì?
  • Rễ như thế nào? (uốn lượn, ngoằn nghèo,… )
  • Cành cây như thế nào? (vươn lên, tỏa nhiều cành)
  • Hoa như thế nào? (màu đỏ, vàng, đẹp, 5, 6 cánh)
  • Cây được dùng để làm gì? (làm cảnh, tạo bóng mát,… )
  • Kỉ niệm của em với cây?

c) Kết bài: Nêu cảm nghĩ

Những bài văn tả cây cổ thụ hay nhất

Bài văn mẫu 1

Tả cây si cổ thụ lớp 5

Trường em có rất nhiều loài cây cổ thụ to như cây xà cừ, cây bàng, cây si già. Nhưng em thấy thích nhất là cây si già bởi nó nằm ngay trước cửa lớp học của em .Em cũng chẳng biết cây si già đã có từ khi nào nhưng em chắc như đinh một điều là nó có từ rất rất lâu rồi. Vì giờ đây nó thành cây si già cổ thụ đứng sừng sững như một cái ô khổng lồ che nắng che mưa cho chúng em đi dạo .Ở gốc cây si là những chiếc rễ lớn uốn lượn vòng vèo nổi trên mặt đất như những chiếc ghế để cho chúng em ngồi giải lao và đi dạo sau những tiết học stress và stress. Thân cây to ba người bọn em ôm mới hết, thân cây có màu nâu sẫm. Lên cao chừng hơn mét rưỡi cây si khởi đầu phân thành năm nhánh lớn tỏa ra xung quanh và lên cao hơn trên những nhánh đó lại phân thành những nhánh con với những chiếc lá nhỏ xinh vươn ra xung quanh thành một chiếc ô lớn khổng lồ. Em thấy một điều đặc biệt quan trọng ở cây si là ở những nhánh có những sợi dây dài mọc hướng xuống bên dưới rất dài. Như những mái tóc buông mình vươn dài. Lá cây si có màu xanh hơi không to nhưng cây si rất nhiều lá đan xen lẫn nhau như muốn che chắn bảo vệ chúng em .Em rất thích cây si già đó vì nó tiềm ẩn nhiều kỷ niệm của chúng em sau những phút ra chơi. Dù sau này không còn học ở mái trường này nữa, hình bóng cây si già sẽ mãi ở trong tâm lý em .

Bài văn mẫu 2

Tả cây cổ thụ ở trường em

Trường em có rất nhiều cây cổ thụ lớn như cây si, cây phượng vĩ, cây xà cừ, .. những cây mà có nhiều kỉ niệm với chúng em nhất đó là cây phượng vĩ. Em rất thích cây phượng vĩ này .Cây phượng vĩ này ở trường em được trồng từ rất lâu rồi. Cây đã rất to và cao. Cây phượng vĩ ở ngay cửa phòng học của em. Thân cây to bằng hai đứa chúng em mới ôm vừa. Ở gốc cây có những cái rễ to lồi lên như những chiếc ghế để cho chúng em ngồi. Thân cây phượng và rễ cây phượng đều có màu nâu. Từ mặt đất lên cao khoảng chừng hai mét cây chia ra làm ba nhánh lớn và vươn mình lên cao. Trong ba nhánh lớn lên cao một chút ít là phân ra thành rất nhiều những nhánh khác bao trùm xung quanh cây .Lá phượng nhỏ và mọc thành tia bao trùm lên những nhánh thành hình vòm như cái ô xanh khổng lồ che mái cho chúng em. Có lẽ cây phượng đẹp nhất là lúc nó ra hoa. Hoa phượng có màu đỏ và nở thành từng chùm lớn. khi cả cây phượng nở hoa thì nhìn cây phượng lúc này như chiếc ô lớn đỏ rực cả một vùng trời. Bọn em hay ra cây phượng chơi và ngắt hoa phượng để ép trong cuốn sáng để lưu giữ những kỉ niệm học trò đẹp tươi tại nơi đây .Em rất thích cây hoa phượng này. Và em sẽ mãi không quên nó dù sau này em có lớn có phải xa mái trường thì nơi đây vẫn mãi in sâu trong trái tim em .Bài văn mẫu 3

Bài văn tả cây bàng cổ thụ lớp 5

Trong sân trường em có trồng rất nhiều loại cây. Trong đó em thích nhất là cây bàng ở gần cửa lớp .Cây bàng đã lớn lắm rồi, nhìn từ xa giống như một chiếc dù khổng lồ. Gốc cây bàng bằng một vòng tay em ôm không xuể. Rễ cây to nhô lên khỏi mặt đất như những con rắn hổ mang và có những rễ cắm sâu vào lòng đất để hút chất bổ nuôi cây và giúp cho cây đứng vững. Thân cây thẳng như cái cột đình, vỏ cây màu nâu xám có nhiều vết sẹo .Cây bàng đặc biệt quan trọng hơn những cây khác và chia thành nhiều tầng che mát cả một vùng đất to lớn, càng lên cao màu xanh của tán lá càng nhạt dần. Lá bàng hình bầu dục có màu xanh và trùm kín không cho ánh nắng xuyên qua sân trường. Mùa thu lá bàng chuyển từ màu xanh sang màu đỏ, mỗi khi có gió thổi nhẹ những chiếc lá đỏ lìa cành để lại những cành khẳng khiu trụi lá trông rất tội nghiệp .

Đông qua xuân đến cây bàng lại đâm chồi nẩy lộc xuất hiện những chiếc lá non màu nõn chuối tràn đầy sức sống. Hoa bàng màu trắng ngà kết thành từng chuỗi. Ẩn mình sau kẽ lá là những quả bàng màu xanh lục hình tròn và dẹp hai đầu. Khi già trái bàng chuyển sang màu vàng lúc ăn có vị chát. Chúng em thường quây quần bên gốc cây bàng để chơi. Trên cây những chú chim hót líu lo như vui đùa với các em. Mỗi khi trực nhật em còn tưới nước cho cây tươi tốt.

Em rất quý cây bàng vì cây cho chúng em bóng mát để đi dạo mà còn tô điểm vẻ đẹp cho trường em. Những trưa hè dịu dàng êm ả được ngắm hoa bàng rơi thật thú vị biết bao .* * *Trên đây là một số ít bài văn hay tả cây cổ thụ lớp 5 mà Đọc tài liệu sưu tầm được, kỳ vọng sẽ là tài liệu có ích giúp những em học tốt hơn môn tap lam van lop 5. Chúc những em học tốt nhé .

Source: https://expgg.vn
Category: Thông tin

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

Top 5 Cửa hàng bán headphone, tai nghe uy tín nhất tại Hà Nội

Next Post

3 bài phân tích bài thơ Viếng lăng Bác

Related Posts