Phương pháp chơi cờ caro giỏi và trở thành cao thủ

Nếu bạn yêu dấu các thể loại game show trí tuệ hẳn bạn không hề lạ lẫm với cờ caro. Hầu hết những ai đã từng đến trường đều đã thử sức mình với môn cờ đơn thuần những cũng giàu tính giải pháp này. Để mở màn chơi cờ caro thì rất dễ chỉ cần một tờ giấy và 2 cây bút bất kể là hoàn toàn có thể chơi được nhưng để thắng lợi và hiểu hết về nó thì không hề đơn thuần. Trong bài viết thời điểm ngày hôm nay của Cờ Thủ tất cả chúng ta sẽ cùng đi khám phá chiêu thức chơi cờ caro giỏi, cách chơi cờ caro để luôn thắng lợi nhé .

Vậy làm sao để chiến thắng và chơi giỏi cờ caro?

Cờ caro có nhiều tên gọi và biến thế trên quốc tế tuy nhiên trong tổng thể các biến thể để thắng lợi người chơi cần tạo dược một hàng ngang, dọc hoặc một đường chéo với 5 nước trước đối thủ cạnh tranh của mình. Luật chơi, bàn chơi và hình dạng của quân cờ khá đơn thuần tuy nhiên không phải ai cũng hoàn toàn có thể trở thành cao thủ trong bộ môn này .
Game cờ caro đẳng cấp
Để dành thắng lợi bạn cần chiếm hữu kinh nghiệm tay nghề chơi cờ, biết cách ra những đòn hiểm hóc, biết đánh lừa và khiến đối phương bị dẫn dụ. Về cơ bản thì việc tiên phong bạn cần làm là tiếp tục rèn luyện để nâng cao kỹ năng và kiến thức. Ngoài ra hoàn toàn có thể quan sát người chơi có trình độ tốt hơn để học hỏi kinh nghiệm tay nghề của họ. Ngoài ra đừng quên những mẹo chơi cờ dưới đây để luôn dành thắng lợi :

 

  1. Điểm chết trong cờ caro

Điểm chết đúng như cái tên của nó là một điểm rất quan trọng, hoàn toàn có thể quyết định hành động thành bại của một ván đấu. Điểm chết là điểm mà bên nào giành được nó đều có được lợi thế có nghĩa là nó là điểm có các link nguy hại mà chặn hay tiến công vào đó đều mang lại lợi thế. Một ví dụ đơn thuần là điểm link 2 đường chéo 2 quân để tạo thành 2 đường chéo 3 quân chỉ với 5 quân cờ, hay điểm tạo thành nước cờ đôi. Ngoài ra hoàn toàn có thể kể đến các nước đi như :
Chơi cờ caro miễn phí trên Cothu.vn

  • Khi đối phương có 3 nước cờ thẳng hàng mà chưa bị chặn, hãy chặn 1 trong hai đầu của dãy đó, sao cho nước chặn gần với các quân cờ của mình nhất.
  • Khi đối phương có hàng 4 đã bị chặn 1 đầu: chặn đầu còn lại
  • Đối phương có hàng 4 nhưng không liên tục: chặn vào ô trống

Các nguyên tắc chơi cờ caro dù là tiến công hay phòng thủ đều dựa trên điểm chết nên hoàn toàn có thể nói nó là linh hồn của cờ caro. Để nhìn và nhận ra được điểm chết bạn cần phải có kinh nghiệm tay nghề cùng con mắt tinh tường nhạy bén và sự thống kê giám sát tốt .

  1. Khóa (block) xa và mở (open) xa

Block hay khóa là việc sử dụng các nước cờ để ngăn chặn đối phương tạo thành liên kết dựa các quân cờ. Block gần hay khóa gần là việc khóa bằng cách đi các nước sát với quân của đối phương, ngược lại block xa sẽ chặn quân địch bằng các nước cách 1 hoặc 2 ô tại các điểm chết. Block xa tốt sẽ giúp phong tỏa, bao vây quân của đối phương ở bên trong, bất chấp dù có nhiều quân trong một khu vực nhưng đối phương không thể thắng do các điểm chết đều đã bị chiếm. Khóa xa luôn được xử dụng với kỹ thuật gài để phản công lại khi các nước chặn/block cũng có thể kết hợp với nhau để tạo thành thế phản công.

Mẹo chơi cờ caro khóa xa và mở xa
Mở xa hay open xa là cách chơi thường gặp khi các nước cờ không nhất thiết phải liền nhau mà hoàn toàn có thể cách nhau 1-2 ô, một việc dễ nhận thấy là mở xa giúp thế trận trở nên thoáng hơn, giúp người chơi khi bị chặn hoàn toàn có thể thoát khỏi sự truy đuổi và bế tắc. Mở xa tốt cũng giúp tách các quân chăn của đối phương, khiến chúng rời rạc và không có sự link, dẫn dắt ván cờ theo hướng đi mong ước của mình. Tuy nhiên để mở xa được tốt cần khá nhiều kinh nghiệm tay nghề và năng lực quan sát. Ví dụ đơn thuần là nếu đối phương có nhiều quân ở bên trái nên tránh mở xa ở khu vực đó để đối phương không hề tạo link giữa các quân với nhau .

  1. Gài cờ

Một trong những mẹo chơi cờ caro hay nhất chính là gài cờ, gài cờ là cách chơi dẫn dắt đối phương theo hướng mình mong ước mà không để đối phương nhận ra. Một nước gài cờ hay hoàn toàn có thể khiến đối phương giật mình, giúp bạn giải thế bị khi bị chặn, dành được lợi thế thậm chí còn là lật ngược thế cờ .
Cách chơi cờ caro chắc thắng bằng mẹo gài cờ
Khác với giải pháp tiến công liên tục hoặc giải pháp lê dài ( bị chặn nước 3, lê dài lên nước 4 trước khi liên tục ). Khi tiến công liên tục hoặc lê dài, nếu đối phương xử dụng chặn hay chặn xa tốt sẽ khiến thế cờ bị bí và dễ bị đối phương phản công .
Có khá nhiều kiểu gài cờ khác nhau ví dụ :

  • Chặn gài cờ hay block gài: Các nước cờ đặt tại vị trí mà khi đối thủ tấn công bạn có thể phản công lại được. Cái này thường được dùng khi bạn là người đi sau và được tiến hành ngay từ khi khai cuộc để dình dập chuyển thế cờ sang tấn công
  • Mở gài cờ hay Open gài: Trong một ván cờ cả 2 bên đều bí, một nước đi gài cờ sẽ phá vỡ được thế đó, ví dụ khi cả 2 giằng co nhau không dẫn đến đâu thì chiêu gài được áp dụng để phá thế giằng co và dành lợi thế về mình.
  • Gài phản công để dành thế: Khi đối phương đang đi quân để tạo lên các liên kết 3, bạn suy nghĩ, tính toán để có nước gài cờ 4-3, nước gài sẽ bao gồm các nước chặn sao cho chúng tạo thành liên kết để tạo lên nước 3, đối phương bắt buộc phải block nước gài 4-3 của bạn, và từ đó bạn đã đòi lại được thế tấn công.

 

  1. Tấn công và phòng ngự chủ động

Trong cờ caro việc tiến công dữ thế chủ động ra rất quan trọng nó giúp bạn làm chủ thế chận khiến đối phương liên tục phải chống đỡ và để lộ sở hở. Do đó luôn giành thế dữ thế chủ động tiến công tránh bị đối phương dồn vào thế phải chống đỡ. Tuy nhiên khi tiến công cần liên tục quan sát các hành động của đối thủ cạnh tranh để chiếm được các điểm chết chặn đối phương hình thành link .
Khi là người đi trước thì phải tiến công ngay từ khi khởi đầu nỗ lực dùng mở ra để tạo ra thế cờ thoáng, liên tục tiến công để mở ra nhiều nước đi hơn qua đó khiến đổi thủ không hề chống đỡ và thua cuộc. Khi đi sau thì cần dùng kĩ thuật khóa xa tích hợp với gài cờ để chống đỡ và chờ đón thời cơ phản công .

Source: https://expgg.vn
Category: Thông tin

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

Cách chia đôi màn hình máy tính Windows 10 nhanh, đơn giản

Next Post

Cách chơi GTA 5 Online đọc rất dễ hiểu cho người mới

Related Posts