Hướng dẫn cách sử dụng Instagram cho người mới bắt đầu

Instagram đã nhanh chóng vươn lên thành mạng xã hội có tốc độ tăng trưởng mạnh nhất với ngày càng nhiều các tính năng hấp dẫn. Trong bài viết này, GhienCongNghe hướng dẫn bạn cách sử dụng Instagram cơ bản. Cùng tìm hiểu và tạo cho mình một tài khoản thật chất nhé.

Hướng dẫn cách sử dụng Instagram dành cho người mới bắt đầu

Instagram là gì?

Hướng dẫn cách sử dụng Instagram dành cho người mới bắt đầu

Instagram hay IG theo cách gọi thường thì, là một nền tảng mạng xã hội sử dụng san sẻ hình ảnh và video không lấy phí. Bạn hoàn toàn có thể san sẻ nội dung không riêng gì trên Instagram mà còn trên những mạng xã hội khác như Facebook, Twitter, Tumblr, v.v. Instagram độc lạ vì những tính năng chỉnh sửa hình ảnh và bộ lọc được cho phép người dùng tự do phát minh sáng tạo, và thuận tiện tạo được một bức ảnh thẩm mỹ và nghệ thuật mà không cần đến quá nhiều kiến thức và kỹ năng nhiếp ảnh .Đầu tiên, để hoàn toàn có thể sử dụng Instagram, bạn cần tải ứng dụng này về điện thoại thông minh của mình. Mặc dù lúc bấy giờ bạn hoàn toàn có thể sử dụng mạng xã hội này trên máy tính. Nhưng đây là một ứng dụng ưu tiên trên điện thoại cảm ứng nên để có thưởng thức tốt nhất, bạn vẫn nên sử dụng Instagram bằng điện thoại cảm ứng .

Tổng hợp cách sử dụng Instagram cơ bản

Dưới đây sẽ là tổng thể những thao tác cơ bản trên Instagram mà bạn cần nắm để có một thông tin tài khoản xịn sò .

Cách đăng ký tài khoản Instagram

Hướng dẫn cách sử dụng Instagram dành cho người mới bắt đầu

  1. Tải ứng dụng Instagram về điện thoại.
  2. Sau khi cài đặt ứng dụng, nhấn vào biểu tượng Instagram để mở ứng dụng.
  3. Nhấn vào Sign Up With Email or Phone Number (Android) hoặc Create New Account (iPhone), rồi nhập địa chỉ email hoặc số điện thoại (cần có mã xác nhận) và nhấn vào Next.
  4. Nếu bạn đăng ký bằng email hoặc số điện thoại, hãy tạo tên người dùng và mật khẩu, điền thông tin trên trang cá nhân rồi nhấn vào Next.

Cách tải lên, chỉnh sửa và đăng hình ảnh

Hướng dẫn cách sử dụng Instagram dành cho người mới bắt đầu

Instagram là một mạng xã hội trực quan. Nếu như Facebook dựa vào cả văn bản và hình ảnh, hay Twitter chỉ dựa vào văn bản, Instagram chỉ được cho phép người dùng san sẻ khi có hình ảnh hoặc video mà thôi .Facebook được cho phép bạn đăng hình ảnh với số lượng lên đến 1000 ảnh / album và 80 ảnh / bài đăng. trái lại trên Instagram, bạn phải lựa chọn thật kỹ ảnh mà mình sẽ đăng. Vì số lượng ảnh trên / bài đăng vô cùng hạn chế, chỉ tối đa 10 hình ảnh / bài đăng. Vì vậy thường thì những bức ảnh trên Instagram sẽ không nhàm chán vì bị trùng lặp .Dưới đây sẽ là cách đăng tải và chỉnh sửa hình ảnh trên Instagram .1. Nhấp vào hình tượng dấu “ + ” ở dưới cùng giữa màn hình hiển thị của bạn .

Hướng dẫn cách sử dụng Instagram dành cho người mới bắt đầu

2. Bạn sẽ có 3 sự lựa chọn. Hoặc chọn ảnh từ thư viện hình ảnh trên điện thoại cảm ứng hoặc chụp ảnh mới, quay video mới từ Instagram .

Hướng dẫn cách sử dụng Instagram dành cho người mới bắt đầu

3. Để chỉnh sửa hình ảnh, bạn sẽ phải cần đến 2 chức năng là FilterEdit. Sau khi chọn hình để đăng, Instagram sẽ tự động hiển thị các bộ filter cho bạn. Bạn có thể lướt qua phải để tìm kiếm thêm các bộ filter phù hợp với hình ảnh của mình. Trong trường hợp bạn muốn sử dụng bộ filter đó nhưng giảm sắc độ, chỉ cần nhấn đúp vào filter và di chuyển con trỏ qua trái.

Hướng dẫn cách sử dụng Instagram dành cho người mới bắt đầu4. Tiếp theo, nhấp vào Edit. Tại đây, bạn có thể điều chỉnh độ tương phản, độ sáng, cấu trúc, độ ấm và hơn thế nữa. Khi bạn hài lòng với hình ảnh đã chỉnh sửa của mình, hãy nhấp vào Next ở trên cùng bên phải.

Hướng dẫn cách sử dụng Instagram dành cho người mới bắt đầu
5. Bây giờ, bạn có thể thêm chú thích, gắn thẻ mọi người (bạn chỉ có thể gắn thẻ ai đó nếu họ cũng có tài khoản Instagram) và thêm địa điểm. Ngoài ra, hãy gạt nút bên cạnh Facebook hoặc một tài khoản mạng xã hội được liên kết khác để chia sẻ hình ảnh của bạn trên nền tảng đó. Khi bạn đã sẵn sàng đăng, hãy nhấp vào Share ở trên cùng bên phải.

Hướng dẫn cách sử dụng Instagram dành cho người mới bắt đầu

Cách follow trên Instagram

Hướng dẫn cách sử dụng Instagram dành cho người mới bắt đầu

Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm và theo dõi người dùng khác. Với chức năng tìm kiếm của Instagram, bạn sẽ dễ dàng tìm thấy các KOLs, influencer, thương hiệu thời trang, cùng như bạn bè. Ngoài ra, bạn còn có thể tìm kiếm theo tag hoặc location. Tag đặc biệt hữu ích nếu bạn biết rõ loại nội dung bạn muốn tìm.

Ví dụ : bạn muốn tìm kiếm những hình ảnh về Tết 2021, hãy gõ # Tết2021 và toàn bộ những hình ảnh đăng với hashtag trên sẽ được hiển thị .Để theo dõi ai đó, hãy làm theo ba bước đơn thuần sau .1. Nhấp vào hình tượng tìm kiếm ở cuối màn hình hiển thị của bạn ( hình tượng kính lúp ) .

Hướng dẫn cách sử dụng Instagram dành cho người mới bắt đầu

2. Tiếp theo, nhập tên người dùng hoặc tên thương hiệu. Ví dụ : gõ mandym ( Mandy Moore ) và tìm thấy Instagram của người này. Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể đã nhấp vào Tag hoặc Location để tìm kiếm .

Hướng dẫn cách sử dụng Instagram dành cho người mới bắt đầu

3. Khi bạn đang ở trên tài khoản của người khác, bạn sẽ thấy nút Follow màu xanh ở trên cùng. Đối với tài khoản công khai, bạn có thể nhấp vào và ngay lập tức bắt đầu theo dõi tài khoản đó. Tuy nhiên, nếu đó là tài khoản riêng tư, bạn có thể cần đợi họ chấp nhận bạn trước.

Hướng dẫn cách sử dụng Instagram dành cho người mới bắt đầuVà trên đây là những thao tác cơ bản để bạn bắt đầu sử dụng Instagram như một Instagramer chân chính. Hãy tiếp tục theo dõi các bài viết sau để nâng tầm tài khoản của mình nhé.

Với hướng dẫn trên, GhienCongNghe kỳ vọng bạn đã biết cách sử dụng Instagram và tạo được một thông tin tài khoản cho mình. Đừng ngần ngại nếu bạn có bất kể câu hỏi nào nhé. Hãy để lại phản hồi dưới đây để được tương hỗ.

Source: https://expgg.vn
Category: Thông tin

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

Cách sử dụng Google Map bằng giọng nói để không còn lạc lối

Next Post

Giải ngố tất tần tật về cách sử dụng Instagram TV (IGTV)

Related Posts