Casper Network (CSPR) là gì? Tìm hiểu thông tin chi tiết về token CSPR

Gần đây, các dự án blockchain phát triển không ngừng về chất lượng lẫn số lượng, trong đó có Casper Network. Vậy Casper Network (CSPR) là gì? Hãy cùng Tino Group tìm hiểu chi tiết nhé!

Giới thiệu về dự án Casper Network (CSPR)

Casper Network (CSPR) là gì?

Casper Network (CSPR) là một nền tảng smart contract (hợp đồng thông minh) áp dụng cơ chế đồng thuận Proof-of-Stake (bằng chứng cổ phần) cùng việc sử dụng công nghệ Casper CBC (Correct-by-Construction) để giúp cho các doanh nghiệp mở rộng quy mô và dev có thể tiếp cận với công nghệ blockchain dễ dàng hơn.

casper-network-(cspr)-la-giNgười dùng hoàn toàn có thể tự do trong việc lựa chọn tùy theo mục tiêu bảo mật thông tin bằng một trong ba loại mạng : public network ( mạng công khai minh bạch ), permissioned network ( mạng cấp quyền ) hay private network ( mạng riêng tư ) mà không lúng túng ảnh hưởng tác động đến bảo hiệu suất, độ bảo đảm an toàn chung. Chính sự linh động này đã giúp Casper Network lôi cuốn được nhiều doanh nghiệp cũng như những ứng dụng Web3 trở thành đối tác chiến lược, nhà đầu tư, tăng trưởng của dự án Bất Động Sản .

Các đặc điểm nổi bật của dự án Casper Network

Bài toán được đặt ra cho các dự án blockchain là đảm bảo cân bằng các yếu tố: hiệu quả phân quyền, bảo mật mạng lưới, khả năng mở rộng, hiệu suất sử dụng của các người dùng. Casper Network được sáng lập ra để giải quyết bài toán nan giải đó khi có thể tổng hòa được 4 yếu tố với nhau nhằm tối ưu hóa trải nghiệm của người dùng.

Bên cạnh đó, Casper còn có một điểm ưu việt hơn so với những giao thức khác. Đó là việc Casper sẽ được cho phép những dự án Bất Động Sản quản trị tập trung chuyên sâu code trên nền tảng blockchain của riêng họ ( nếu muốn ) bằng những công cụ được Casper tương hỗ. Hiểu đơn thuần, những hợp đồng mưu trí hoàn toàn có thể chạy thử nghiệm mà không tốn nhiều ngân sách hạ tầng, giúp nâng cấp cải tiến quy trình tiến độ góp vốn đầu tư và chính sách điều khiển và tinh chỉnh kịp thời, đúng lúc .
So với Ethereum hay Bitcoin, những node đang chạy trên mạng lưới Casper cũng tiết kiệm ngân sách và chi phí nguồn năng lượng hiệu suất cao nhiều hơn. Đây được xem là điểm điển hình nổi bật hơn khi so sánh với hai tên tuổi lớn trong quốc tế tiền mã hóa .
Casper Network (CSPR) là gì? Tìm hiểu thông tin chi tiết về token CSPR 5Bên cạnh những ưu điểm như trên, Casper còn một vài đặc thù sau :

 • Casper Proof-of-Stake CBC: Các nhà phát triển Ethereum đã đặt những nền móng kỹ thuật CBC cho Casper với ba đặc tính: finality, flexibility và upgradability. Nhờ vậy, Casper được bảo mật an toàn, tùy chỉnh khối thời gian linh hoạt theo điều kiện mạng.
 • Tối ưu hóa cho doanh nghiệp: Casper có đa dạng sự lựa chọn cho phép doanh nghiệp có thể xây dựng các ứng dụng riêng tư hay cần sự hỗ trợ, cho phép của mạng lưới.
 • Khả năng mở rộng: Nhờ cơ chế đồng thuận Proof-of-Stake của Casper cho phép sharding phân quyền, giúp dự án có thể mở rộng cơ sở dữ liệu của mình.
 • Một vài tính năng khác: Các hợp đồng đều có thể được nâng cấp, gas fee hay dự đoán trước. WebAssembly sẽ đảm bảo cho sự phát triển của Casper cũng giống như các doanh nghiệp.

Casper Network (CSPR) là gì? Tìm hiểu thông tin chi tiết về token CSPR 6

Quá trình phát triển của Casper Network

 • Casper viết code lần đầu vào tháng 11 năm 2018, sau đó khởi chạy thử nghiệm Alpha testnet vào năm 2020 trước khi ra mắt mainnet chính thức.
 • Hiện tại, Casper đã có hơn 120 validator (trình xác thực) bao gồm các nhà cung cấp dịch vụ staking như HashQuark, SNZ Pool, Stake.Fish, Stake.US,…
 • Trail of Bits đã thành công trong việc kiểm toán thuật toán đồng thuận mà không có bất kỳ mục nào cần thay đổi, sửa chữa.
 • Tiếp đến, Casper phối hợp cùng BitGo để hoàn tất quá trình kiểm toán hợp đồng thông minh, sau đó là tới Cardinal Cryptography kiểm tra áp lực mạng lưới.
 • Với phiên bản Delta testnet, Casper Network là mạng “permissionless”, nghĩa là mạng không cần sự cho phép, xác thực (validator) mà vẫn tham gia và rời khỏi một cách độc lập. Hiện nay, số lượng validator ngày một tăng.
 • Mainnet được ra mắt đúng với lộ trình vào khoảng đầu năm nay.

Lịch sử các vòng gọi vốn

 • Tại vòng sáng lập chủ sở hữu diễn ra vào tháng 10 năm 2018, Casper thu về 900 nghìn USD.
 • Sau đó, vào tháng 7 năm 2019 Casper tiếp tục thắng đậm khi thu được 14,5 triệu USD vốn chủ sở hữu Series A, bao gồm các nhà đầu tư như Acuitas Group Holdings, RockTree Capital, Distributed Global, Blockchange Ventures, Hyundai Digital Asset Company (HDAC), Arrington XRP Capital, HashKey Capital, SNZ Holding, OneBoat Capital, Consensus Capital, Woodstock Fund, Digital Strategy và Noris Capital.
 • Vào tháng 9 năm 2020, Casper gọi vốn thành công với 14 triệu USD tại vòng Validator Token Sale. Ở thời điểm đó có các đơn vị đáng chú ý tham gia như HashKey Capital, RockTree Capital, Consensus Capital, Chain Capital, Cluster Capital, Blockchange Ventures, GSR, AU21 Capital, Stake.Fish, ZB Global, Gate.io, Sora Ventures, Wavemaker, Ropart Asset Management, AGE Fund, Waterdrip Capital, Woodstock Fund, Oasis Capital.
 • Vòng Public Sale sẽ diễn ra trong năm nay.

Đối tác chiến lược

Về phía đối tác chiến lược, Casper chia làm 6 dạng :

 • Wallet providers: Ledger, Edge, AToken, Hoo, BitGo, Bixin,…
 • DeFi/ CeFi: PAID, ACDX, Celcius, Plasma Finance, Chainlink, Frontier,…
 • Actively building on Casper: Covalent, HeraSoft, Plasmapay, IPwe, Terra Virtua, Threefold, BroadLeaf, Robot Cache, Big Token,…
 • Partners: Acheron Trading, BSN, Jumptrading, Vertalo, Nova, Messari, GSR, PlugandPlay,…
 • Validators and staking pools: HashQuark, Stake Capital, Stake-fish, Coinlist, Bitnordic, Everstake, Figment, Validation Capital, Huobi Pool, Kele Pool, Wolfedge,…
 • Developers: MAKE, DappRadar, Metis, The Arcadia Group, DEVxDAO,…

Casper Network (CSPR) là gì? Tìm hiểu thông tin chi tiết về token CSPR 7

Đội ngũ phát triển dự án

Mrinal Manohar (CEO – Chief Executive Officer)

Trước đây, ông từng là trưởng bộ phận công nghệ tiên tiến và kinh tế tài chính của tập đoàn lớn Microsoft, Bain và Bain Capital. Ông có kinh nghiệm tay nghề trong việc quản lý nghành TMT của quỹ đầu tư mạnh trị giá 1 tỷ đô la và trở thành nhà đầu tư vào nền tảng Ethereum, Blockstack, …

Medha Parlikar (CTO – Chief Technology Officer)

Bà từng là trưởng bộ phận loại sản phẩm và kỹ thuật với nhiều năm kinh nghiệm tay nghề trong nghành nghề dịch vụ phân phối ứng dụng sản xuất tại những công ty lớn như Adobe, Omniture, Avalara, MP3. com và DivX .

Cliff Sarkin (COO – Chief Operating Officer)

Ông là người kinh doanh và cựu phó giám đốc tăng trưởng kinh doanh thương mại tại DNA.Fund – một quỹ số 1 trong nghành tiền điện tử. Ông đã bán 80 triệu USD của VideoSurf cho Microsoft. Đồng thời, ông còn là cử nhân của Đại học California Berkeley và cử nhân luật từ Trường Luật Harvard .

Daniel Marfurt (CFO – Chief Finance Officer)

Ông là một chuyên gia tài chính và quản trị khuynh hướng công nghệ tiên tiến. Trước đây, ông từng giữ chức vụ quản lý tài chính tại Status. im – một công ty tiền điện tử có vốn hóa thị trường hơn 100 triệu USD. Ông tốt nghiệp thạc sĩ tại Economics and International Management .
Cùng 2 thành viên nòng cốt khác là Andreas Fackler ( CR – Consensus Researcher ) và Dr. Daniel Kane ( CPA – Consensus Protocol Advisor ) .
Casper Network (CSPR) là gì? Tìm hiểu thông tin chi tiết về token CSPR 8

Giới thiệu về token CSPR

Tổng quan thông tin về token CSPR

 • Name: CSPR Coin.
 • Ticker: CSPR.
 • Blockchain: Casper.
 • Token standard: Đang cập nhật
 • Contract: Đang cập nhật
 • Token type: Utility.
 • Total supply: 10,193,822,036 CSPR.
 • Circulating supply: 1,404,586,738 CSPR.

CSPR token allocation (Phân bổ token CSPR)

Với nguồn cung như trên, CSPR được phân phối thành 8 phần như sau :

 • Non-profit Casper association: 20.3%.
 • Validator sale R1: 19.5%.
 • Developer incentives: 16%.
 • Validators sale R2: 10.2%.
 • Coinlist public offering: 10%.
 • Casper labs holding AG: 10%.
 • Team: 8%.
 • Advisors: 6%.

Token CSPR được giao dịch ở những sàn nào?

Người dùng hoàn toàn có thể trao đổi, mua và bán CSPR tại những sàn thanh toán giao dịch sau : CoinEx, Gate. io, Huobi, BKEX, MEXC, Coinlist, …
Trên đây là những san sẻ về Casper Network cũng như những góc nhìn tương quan đến token CSPR. Hy vọng bạn sẽ cảm thấy bài viết có ích và hãy ủng hộ Tino Group bằng cách nhấn like cũng như nhìn nhận năm sao ở cuối bài. Đó sẽ là nguồn động lực để đội ngũ nhân viên cấp dưới liên tục san sẻ những bài viết mê hoặc đến quý bạn đọc. Chúc bạn thành công xuất sắc !

CẢNH BÁO : Đây là bài viết san sẻ thông tin, không phải là lời lôi kéo góp vốn đầu tư, bạn phải tự chịu nghĩa vụ và trách nhiệm với quyết định hành động của mình. Đầu tư vào những mẫu sản phẩm kinh tế tài chính luôn tiềm ẩn rất nhiều rủi ro đáng tiếc nên bạn cần phải xem xét thật kỹ trước khi đi đến quyết định hành động sau cuối. Chúc bạn sáng suốt và tỉnh táo để đưa ra những quyết định hành động góp vốn đầu tư đúng đắn nhé !

Những câu hỏi thường gặp

Có các cặp giao dịch nào với token CSPR?

Hiện tại, trên thị trường có các cặp token phổ biến như CSPR/ USDT, CSPR/ BTC, CSPR/ ETH,…

Token CSPR được dùng để làm gì?

Token CSPR hầu hết được dùng vào trường hợp : trả thưởng cho những validator đã duy trì mạng lưới, phí giao dịch thanh toán cho những hoạt động giải trí on-chain, …

Làm thế nào để sở hữu token CSPR?

Có 2 cách chính để có được CSPR : trở thành validator của Casper hoặc mua tại những sàn thanh toán giao dịch nêu trên .

Có thể lưu trữ token CSPR ở đâu?

Hiện tại, bạn hoàn toàn có thể tàng trữ ví CSPR tại những ví của sàn niêm yết nêu trên hoặc của những đối tác chiến lược tương hỗ phần ví tàng trữ này .

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Center, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
  Văn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0364 333 333
  Tổng đài miễn phí: 1800 6734
 • Email: [email protected]
 • Website: www.tino.org

5/5 – ( 3 bầu chọn )

Source: https://expgg.vn
Category: Thông tin

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

Cartesi (CTSI) là gì? Thông tin chi tiết về IEO thứ 13 của Binance

Next Post

Centrifuge (CFG) là gì? Cách đăng ký mua CFG Token trên sàn Coinlist

Related Posts