‘Tuyệt chiêu’ chèn ảnh vào 1 ô trong Excel cực hữu dụng

Microsoft Excel là một phần mềm hỗ trợ bảng tính mạnh mẽ được sử dụng cực kỳ phổ biến trên thế giới với nhiều tính năng ưu việt. Trong phạm vi bài viết này, GhienCongNghe sẽ đi sâu vào cách chèn ảnh vào 1 ô trong Excel sao cho mỗi khi bạn tương tác với ô (ẩn ô, sử dụng bộ lọc dữ liệu, di chuyển ô đến vị trí khác…v…v) ảnh chèn trong ô cũng sẽ tự động thay đổi theo.

Trong hình minh họa bên dưới, logo của những công ty phổ biến được đặt ở cột bên cạnh tên thương hiệu. Mỗi khi sử dụng bộ lọc ở cột Company name, hình ảnh ở cột logo cũng sẽ được lọc cùng với dữ liệu tên công ty.

chèn ảnh vào 1 ô trong excelTính năng này cực kỳ hữu dụng nếu bạn đang kinh doanh thương mại, và thao tác nhiều với nhiều loại sản phẩm với hình ảnh và mã mẫu sản phẩm tương ứng .Khi bạn chèn ảnh vào 1 ô trong Excel, ảnh trong ô đó vẫn chưa được link với những ô khác và không hề thực thi thao tác lọc tài liệu, vận động và di chuyển, ẩn và biến hóa kích cỡ theo ô. Trong phần hướng dẫn bên dưới, GhienCongNghe sẽ hướng dẫn từng bước để bạn triển khai thao tác chèn ảnh vào 1 ô trong Excel cũng như thao tác khóa hình ảnh với ô trong Excel để mỗi khi triển khai tương tác với ô ( ẩn ô, sử dụng bộ lọc tài liệu, chuyển dời ô đến vị trí khác … v … v ) ảnh sẽ tự động hóa biến hóa sao cho tương thích .

1. Chèn ảnh vào 1 ô trong Excel

Sau đây là hướng dẫn cụ thể cách chèn ảnh vào 1 ô trong Excel :

  1. Mở tab Insert.
  2. Click vào tùy chọn Pictures (thuộc nhóm Illustrations).chèn ảnh vào 1 ô trong excel
  3. Hộp thoại ‘Insert Picture’ xuất hiện, hãy tìm đến thư mục chứa hình ảnh muốn chèn, sau đó bôi đen để chọn (có thể chèn 1 hoặc nhiều ảnh cùng lúc).chèn ảnh vào 1 ô trong excel
  4. Click vào Insert để chèn ảnh.chèn ảnh vào 1 ô trong excel
  5. Thay đổi kích thước của hình ảnh sao cho vừa vặn với kích thước ô Excel.chèn ảnh vào 1 ô trong excel
  6. Chèn hình ảnh vào ô trong Excel.
    • Bạn có thể nhấn giữ phím ALT sau đó kéo ảnh cần chèn vào ô bằng cách click giữ chuột trái sau đó rê ảnh vào ô cần chèn. Hình ảnh sẽ tự điều chỉnh sao cho vừa sát với viền của ô Excel.chèn ảnh vào 1 ô trong excel

Nếu bạn muốn chèn nhiều hình ảnh cùng lúc vào trong ô, bạn hoàn toàn có thể chọn nhiều ảnh một lúc trong bước 4 ở trên .

Bạn cũng có thể thay đổi kích thước ảnh bằng cách chọn vào ảnh, sau đó kéo rê phần viền để điều chỉnh kích thước mong muốn. Trong trường hợp bạn muốn giữ đúng tỷ lệ hình ảnh logo, ảnh sản phẩm, hãy kéo rê phần góc của ảnh để điều chỉnh.

Khi ảnh đã ở trong ô sau khi thực thi những bước trên, hình ảnh cần phải được khóa với ô để hoàn toàn có thể đổi khác kích cỡ, sử dụng bộ lọc hoặc ẩn ô. Bạn cần phải thực thi thao tác khóa ảnh với ô Excel, hãy triển khai theo hướng dẫn bên dưới :

2. Thao tác khóa ảnh với ô trong Excel

Sau khi đã chèn xong ảnh vào bảng tính, thứ nhất hãy biến hóa size của nó sao cho vừa khít trong ô, sau đó triển khai những bước sau :

  1. Nhấn chuột phải vào hình ảnh và chọn Format Picture.chèn ảnh vào 1 ô trong excel
  2. Trong thanh điều khiển của Format Picture, chọn Size & Properties (biểu tượng như hình minh họa) sau đó tích vào tùy chọn ‘Move and size with cells’ để khóa ảnh với ô trong Excel.chèn ảnh vào 1 ô trong excel

Vậy là bạn đã triển khai xong việc khóa ảnh vào ô trong Excel, mỗi khi bạn ảnh hưởng tác động vào ô với những thao tác ẩn ô, sử dụng bộ lọc tài liệu, chuyển dời ô đến vị trí khác v.v … Ảnh sẽ tự động hóa biến hóa theo để tương thích với ô .

Qua bài viết này, GhienCongNghe đã trình bày mẹo chèn ảnh vào 1 ô trong Excel. Mẹo này thực sự hữu dụng trong việc quản lý danh sách các mặt hàng với hình ảnh tương ứng, bạn có thể áp dụng để phân loại sản phẩm cùng với hình ảnh theo danh mục, qua đó khiến công việc trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn bao giờ hết.

Nếu thấy bài viết hữu dụng, hãy Like và Share để ủng hộ team hoặc để lại phản hồi bên dưới để bàn luận nếu bạn có giải pháp khác tốt hơn. Cảm ơn bạn đã theo dõi .Tham khảo TrumpexcelCó thể bạn cần biết :

Source: https://expgg.vn
Category: Thông tin

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

Chú chó nguyên gốc của meme Cheems nổi tiếng

Next Post

2 cách chèn lời bài hát vào ảnh hoặc video trên Story Facebook

Related Posts