Chuyển vùng dữ liệu là gì? Đi công tác xa – không lo nhỡ việc

Tin tức

Chuyển vùng dữ liệu là gì? Đi công tác xa – không lo nhỡ việc

Khi truy cập Internet ở nước ngoài (lúc du lịch hoặc đi công tác chẳng hạn), bạn có thể bị tính phí chuyển vùng. Đó là do tính năng chuyển vùng dữ liệu trong smartphone của bạn đã được kích hoạt. Vậy chuyển vùng dữ liệu là gì ? Trong bài viết sau muathe123.vn sẽ hướng dẫn bạn cách bật / tắt chuyển vùng dữ liệu (Roaming) khi cần thiết.

Mua thẻ điện thoại

1. Chuyể

n vùng tài liệu là gì ?

chuyển vùng quốc tế là gì

Chuyển vùng dữ liệu (Data Roaming) cho phép bạn sử dụng Internet (bắt sóng 3G/4G) ở nước ngoài hoặc khu vực mà nhà cung cấp dịch vụ di động của bạn không phủ sóng. 

Đây là tính năng rất có ích khi bạn phải đi xa, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách bật tắt một cách hài hòa và hợp lý để tiết kiệm chi phí ngân sách.

2. Cách bật tắt chuyển vùng tài liệu

Bật / tắt chuyển vùng tài liệu so với những nhà mạng tại Nước Ta như Viettel, Vinaphone, Mobifone hay Vietnamobile đều tương tự như nhau. Điều độc lạ nằm ở giao diện hệ điều hành quản lý của điện thoại di động mà bạn đang sử dụng.

cách bật chuyển vùng dữ liệu

Đầu tiên bạn cần kiểm tra điện thoại cảm ứng của mình đã được liên kết Internet trải qua mạng dữ liệu di động hay chưa. Nếu máy bạn đang có liên kết, hình tượng nhận mạng di động ( LTE, 4G, 3G, E hoặc GPRS ) sẽ Open trên thanh trạng thái. Sau đó bạn kiểm tra hệ quản lý và điều hành mà di động mình đang sử dụng là gì ? Nếu bạn sử dụng những loại sản phẩm của Apple như Iphone / Ipad thì hệ quản lý của những bạn là IOS. Máy Blackbery dùng hệ quản lý và điều hành RIM, Nokia phần lớn sử dụng Windows 7. Còn những loại máy khác thường là Android ( Samsung, LG, …. ). Chi tiết cách biến hóa setup di động cho từng loại điện thoại thông minh smartphone được liệt kê trong bảng dưới. Bạn hãy làm theo hướng dẫn tương thích với điện thoại cảm ứng của mình nhé. >> > Xem thêm : Gọi liên mạng là gì ? Hướng dẫn chuyển vùng dữ liệu Hệ điều hành Tắt/bật truy cập Internet Bật/Tắt truy cập khi chuyển vùng dữ liệu (khi không roaming/chuyển vùng dữ liệu vẫn truy cập được) IOS (Iphone/Ipad) Setting(Cài đặt) > General(chung) > Cellular(Mạng) > ON/OFF(Bật/Tắt 3G-4G) Settings (Cài đặt)  General(Chung)  Cellular(Mạng)  Data Roaming(Chuyển vùng dữ liệu) ON/OFF(Bật/Tắt) RIM (Blackberry) Appllication(Ứng dụng) > Option(Tùy chọn)  Mobile Network(Mạng di động) Data Services(Dịch vụ dữ liệu) ON/OFF(Bật/Tắt)

– Blackberry OS 5.0 trở lên: Manage Connections(Quản lý kết nối)  Mobile Network options(Tùy chọn mạng di động)/ While Roaming(Khi chuyển vùng): ON/OFF(Bật/Tắt)

– Blackberry OS dưới 5.0: Options (Tùy chọn)  Mobile Networks(Mạng di động) Data Service: ON/OFF when roaming ( Dịch vụ dữ liệu trong khi chuyển vùng : Bật/Tắt)

Android (Samsung, LG,..) Settings(Cài đặt) Wireless & Networks (Không dây và mạng)  Mobile networks (Mạng di động) Data Enable (Cho phép dùng Data, tích/bỏ dấu chọn Settings (Cài đặt) Wireless & networks (Không dây và mạng) Data Roaming (Dùng data khi roaming)   Tích/Bỏ dấu tick Windows 7 (Nokia) Settings(Cài đặt) Wireless & Networks(Không dây và mạng)  Mobile Networks (Mạng di động) Data Connection(Kết nối data)  ON/OFF(Bật/Tắt) Settings(Cài đặt) Wireless & Networks(Không dây và mạng) Mobile Networks(Mạng di động)  Roam/Don’t Roam (Chuyển vùng/Không chuyển vùng)

Nạp thẻ điện thoại

3. Chi tiêu chuyển vùng tài liệu và những chú ý quan tâm .

3.1. Ngân sách chi tiêu .

Thời gian bạn bật chế độ chuyển vùng dữ liệu và sử dụng Internet sẽ bị tính cước phí phát sinh. Chi tiết giá cước sẽ khác nhau tùy thuộc và quốc gia mà bạn đang hiện diện. trong một số trường hợp, phí cước sẽ đội lên khá nhiều. Vì vậy hãy kiểm tra cước phí trên trang web của nhà cung cấp mạng của bạn và sử dụng dữ liệu có kế hoạch.

Bạn không cần phải tìm thông tin về nhà mạng tại nước bạn có dự tính đi đến. Các nhà mạng tại Nước Ta như Viettel, Mobi, Vina, Vietnamobile đều có công bố thông tin phí chuyển vùng của họ trên website. >> > Đừng bỏ qua : Cách nạp tiền điện thoại thông minh Iphone khuyễn mãi thêm lớn !

3.2. Các quan tâm cần biết khi sử dụng chuyển vùng tài liệu .

Mẹo tiết kiệm chi phí ngân sách

Sau khi di chuyển đến địa điệm mới, hãy nhớ kiểm tra lại cài đặt dữ liệu di động của mình. Nếu tạm thời chưa có nhu cầu sử dụng Internet, bạn hãy tắt chuyển vùng dữ liệu như hướng dẫn ở mục trên. 

Trong đại đa số những trường hợp để tối ưu ngân sách, hãy đổi khác thiết lập sang sử dụng Wi-fi. Thông thường nếu có sóng wifi xung quanh, máy bạn sẽ ưu tiên dùng nó thay vì liên kết dịch vụ của nhà sản xuất mạng. Kết nối Wifi thường không thay đổi, nhanh hơn và rẻ hơn rất nhiều so với chuyển vùng. Bạn cũng hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm dịch vụ mua dung tích 3G hoặc nạp tiền điện thoại cảm ứng giá rẻ tại Muathe123. vn chúng tôi. Khi mua thẻ cào / nạp tiền ở mua thẻ 123 bạn sẽ được hưởng chiết khấu dành cho nhà bán sỉ cực kỳ tặng thêm.

Từ đó tiết kiệm được chi phí sử dụng điện thoại của mình. Chi tiết dịch vụ xin xem thêm ở đây: Mua thêm dung lượng 3G

Sử dụng ứng dụng nhận ra tài liệu để theo dõi việc sử dụng tài liệu .

ứng dụng chuyển vùng dữ liệu

. Nếu điện thoại cảm ứng của bạn không tương hỗ phân phối thông tin sử dụng tài liệu, bạn nên tải và thiết lập 1 số ít ứng dụng không tính tiền / trả phí trên Play Store hoặc Google Play. Trong nhiều apps trên thị trường lúc bấy giờ, chúng tôi thấy ứng dụng có tên My date Manager là thuận tiện hơn cả. Bạn hoàn toàn có thể tải không lấy phí ứng dụng này từ Google Play hay Play Store. Sau khi thiết lập, bạn hãy mở ứng dụng và Bật ‘ Cho phép quyền truy vấn sử dụng ’ ( Permit usage access ). Từng loại ứng dụng trên máy của bạn sẽ được đo lường và thống kê mức tiêu thụ tài liệu và bạn hoàn toàn có thể kiểm tra bất kể khi nào. Trong giao diện ứng dụng, bạn hoàn toàn có thể xem lượng tài liệu đã tiêu thụ đến một thời gian nhất định của tháng. Để biết những chỉ số chi tiết cụ thể hơn, ấn vào menu nằm ở góc trên cùng bên trái và chọn apps bạn muốn kiểm tra. Bạn sẽ được cảnh báo nhắc nhở khi sử dụng quá 90 % dung tích trong phần thiết lập hoặc phát hiện lượng Data được sử dụng tăng đột biến. Nguyên nhân gây tốn dung tích data sẽ được phát hiện, từ đó bạn hoàn toàn có thể lên kế hoạch sử dụng hài hòa và hợp lý hơn.

Hạn chế tài liệu nền với 1 số ít ứng dụng

Bạn hoàn toàn có thể thiết lập hạn chế một số ít hoạt động giải trí không thiết yếu của những ứng dụng trên điện thoại cảm ứng của mình. Mặc dù những ứng dụng sẽ được kiểm soát và điều chỉnh và không sử dụng hết hàng loạt những tính năng của mình, bạn hoàn toàn có thể tiết kiệm chi phí được khá nhiều tài liệu. Cách thiết lập tùy từng loại smartphone mà sẽ khác nhau. Về cơ bản bạn hãy truy vấn vào phần Settings ( Cài đặt ), tìm phần quản trị tài liệu và chọn ứng dụng bạn muốn hạn chế.

Thiết lập số lượng giới hạn sử dụng và cảnh báo nhắc nhở

Để tránh tài liệu bị sử dụng vượt quá ngưỡng mong đợi, bạn nên thiết lập một số ít cảnh báo nhắc nhở. Điện thoại sẽ tự động hóa thông tin khi lượng tài liệu sử dụng chạm ngưỡng nhất định.

Với IOS: Bạn vào phần Cellular Data Usage (Bên trong tùy chọn Cellular). Mục Current Period cho thấy dung lượng bạn đã sử dụng. Dung lượng bạn thấy là tổng của nhiều tháng cộng lại, vì chỉ số không tự động reset khi hết tháng.

Tại mục “ Use Cellular data for ” bạn sẽ thấy dung tích được sử dụng bởi từng ứng dụng trong máy. Bỏ tick những ứng dụng bạn không muốn tiêu tốn dung tích của mình vào.

chuyển vùng dữ liệu trên Iphone

Với Android: Bạn vào phần Cảnh báo và giới hạn dữ liệu (Data warning & limit) trong tùy chọn Settings (Cài đặt). 

Thiết lập tính cước hàng tháng trong phần “ Chu kỳ sử dụng tài liệu ”. Bạn chọn tick vào thanh ngang để bật tính năng trên. Thiết lập thông tin : nhập lượng data muốn số lượng giới hạn trong phần “ Đặt cảnh báo nhắc nhở tài liệu ” ( Set data warning ). Ngoài ra, bạn cũng hoàn toàn có thể tắt trọn vẹn việc truy vấn tài liệu di động khi máy đạt tới ngưỡng mong ước bằng cách bật tính năng “ Đặt số lượng giới hạn tài liệu ” ( Set Data Limit ). >> > Xem thêm : Cách diệt virus trên điện thoại cảm ứng Android

Thẻ game

Hi vọng những thông tin Muathe123.vn cung cấp ở trên đã trả lời cho bạn được câu hỏi chuyển vùng dữ liệu là gì? Cách bật tắt chuyển vùng dữ liệu và các lưu ý cần thiết khác. Đừng quên tham khảo dịch vụ nạp thẻ điện thoại / dung lượng 3G online tại Muathe123.vn nhé. Chúc bạn thành công!

Source: https://expgg.vn
Category: Thông tin

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

Chuyển ứng dụng từ iPhone sang iPhone siêu cấp vip pro

Next Post

Tổng hợp các cách chuyển nhạc từ youtube sang mp3 trên iOS

Related Posts