Trả lời 4 câu hỏi sau để biết bạn có nên uốn tóc không

Bạn đang chuẩn bị sẵn sàng uốn tóc nhưng lại sợ tóc hư tổn và khó phục sinh. Vậy có nên uốn tóc không và làm thế nào để biết tóc đủ chuẩn để uốn ? Trả lời những câu hỏi dưới đây, bạn sẽ biết ngay đáp áncó nên uốn tóc không

Có nên uốn tóc không?

1. Có phải tóc của bạn dễ bị chìm trong nước?

Để vấn đáp thắc mắc này, hãy lấy một sợi tóc, cuộn tròn và thả vào cốc nước. Nếu tóc của bạn dễ bị chìm trong nước thì đây không phải là thời gian thích hợp để uốn tóc. Bởi vì một khi sợi tóc bị chìm chứng tỏ tóc đã bị xốp, dễ thấm nước và nhanh gọn chìm xuống đáy cốc. Tóc khỏe sẽ nổi trên mặt phẳng lâu hơn. Vậy nên bạn hãy tìm cách hồi sinh tóc hư tổn để chất tóc ổn và khỏe hơn nhé .

2. Tóc bạn co giãn tốt hay không?

Để biết tóc độ co và giãn tốt hay không thì tiên phong, bạn lấy một vài sợi tóc và làm ướt chúng, sau đó lê dài ra. Nếu tóc hoàn toàn có thể lê dài ra được một chút ít, và sau đó trở lại size bắt đầu thì chứng tỏ tóc khỏe, đủ protein và nhiệt độ tốt, lúc này bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể uốn tóc. trái lại, nếu tóc không hề co và giãn, dễ gãy và đứt thì bạn nên dưỡng cho tóc khỏe rồi mới hoàn toàn có thể uốn .

3. Tính thấm hút của tóc bạn thuộc loại nào?

Tính thấm hút của tóc bạn thuộc loại nào?

Đây là đặc tính rất quan trọng khi bạn quyết định có nên uốn tóc không, vì nếu sơ suất trong khâu này sẽ khiến tóc của bạn bị hư tổn nặng do nồng độ thuốc không thích hợp dẫn đến thời gian uốn không hợp lý. Thông thường, thời gian ngấm thuốc uốn sẽ tỷ lệ với khả năng hút thấm của sợi tóc. Thời gian ngấm tóc ngắn chứng tỏ tóc bạn khỏe và thấm hút tốt.

Theo những chuyên viên, thời hạn hút thấm tóc phân thành 4 loại chính sau : Hút thấm cực mạnh, hút thấm tốt, hút thấm ôn hòa và thấm hút kém. Nếu tóc bạn có tính thấm hút tốt, điều đó chứng tỏ bạn hợp để uốn tóc .Để biết rõ tóc bạn có tính thẩm thấu nào, hãy tìm hiểu thêm trực tiếp lời khuyên của chuyên viên từ những salon làm tóc hạng sang để biết trình trạng tóc của mình đúng nhất nhé .

4. Tóc bạn có bị hư tổn nhiều từ những lần uốn trước hay không?

có nên uốn tóc khôngCó nên uốn tóc không thì bạn vẫn cần chờ mái tóc của mình khỏe mạnh trọn vẹn và cắt đứt phần tóc hư tổn thì mới hoàn toàn có thể uốn. Nếu tóc bạn vẫn còn có những tín hiệu hư tổn như dễ đứt, giòn và khô thì không nên thử uốn tóc vì sẽ khiến mái tóc khó hồi sinh trong một thời hạn dài .Hóa chất thường được sử dụng để uốn tóc được gọi là ammonium thioglycolate. Nó được biết đến như một chất khử, và khi đặt trong dung dịch kiềm, nó hoạt động giải trí bằng cách phá vỡ những link đisunfua trong nang tóc. Vì thế, keratin ( một loại protein cấu trúc nên tóc ) sẽ bị làm mềm và phồng lên, giúp tóc tạo kiểu theo ý muốn .Các phân tử keratin trong tóc thông thường được sắp xếp thành những bó thẳng kết nối với nhau bằng những link đisunfua. Liên kết đisunfua do cysteine, một axit amin, tạo ra. Càng có nhiều link đisunfua trong một sợi tóc thì tóc càng thẳng. Amoni thioglycolate phá vỡ những link này bằng cách thay thế sửa chữa một trong những nguyên tử lưu huỳnh trong mỗi link. Do đó những bó keratin bị đứt rời và khiến tóc mềm đi. Vì những link keratin tự nhiên đã bị phá vỡ và tái tạo nên tóc uốn yếu hơn tóc chưa qua giải quyết và xử lý và phải được chăm nom cẩn trọng .Bật mí là nếu bạn muốn đẩy nhanh quy trình hồi sinh tóc, hãy sử dụng những tinh dầu dưỡng chuyên sử dụng hoặc tinh dầu chiết xuất vạn vật thiên nhiên như dầu dừa, dầu gấc hoặc gel nha đam. Những tinh dầu và gel này giúp tóc bạn bóng hơn, vào nếp tốt hơn và tránh những ảnh hưởng tác động xấu từ thiên nhiên và môi trường. Tuy nhiên, khi mái tóc đã chuẩn bị sẵn sàng cho lần uốn mới, hãy ngưng sử dụng dầu dưỡng trước 24 giờ nhé .

6 lưu ý bạn cần biết trước khi uốn tóc

nhuộm tócDưới đây là 1 số ít quan tâm cũng như giải đáp yếu tố phái nữ thường vướng mắc khi uốn tóc như : mới uốn tóc có được gội đầu không, chăm nom tóc uốn như thế nào …

1. Uốn và nhuộm tóc phải cách nhau ít nhất 15 ngày

Lời khuyên của những chuyên viên chăm nom tóc là bạn không nên uốn và nhuộm cùng lúc. Điều này sẽ khiến tóc dễ bị hư tổn và màu lên cũng không đều. Bạn nên làm cách tối thiểu 15 ngày cho 2 dịch vụ. Bạn uốn tóc trước và nhuộm tóc sau. Trong quãng thời hạn 15 ngày này, bạn cần chăm tóc cho thật khỏe sẽ mang lại hiệu suất cao tốt nhất .

>>> Bạn có thể quan tâm: UỐN TÓC BẰNG TẤT

2. Sử dụng dầu gội phù hợp với tóc

Trước quy trình uốn tóc, bạn nên dùng dầu gội và dầu xả đều đặn. Do đó việc lựa chọn dầu gội hợp với tóc là vô cùng quan trọng. Điều này giúp tóc thuận tiện hồi sinh hư tổn và khỏe mạnh hơn. Chỉ như vậy mái tóc mới chuẩn bị sẵn sàng cho những lần uốn với nhiệt độ cao trong nhiều giờ .

3. Không uốn tóc khi da đầu có những vết thương trầy xước

Không uốn tóc khi da đầu có những vết thương trầy xướcCó nên uốn tóc không khi da đầu bị xước thì câu vấn đáp là không nên bạn nhé. Ngay cả khi vết thương đó đã khô và cũng đã bong vẩy thì bạn vẫn không nên uốn. Bởi vì khi uốn tóc, da đầu sẽ phải tiếp xúc với thuốc nhuộm và nhiệt độ cao trong thời hạn dài. Điều này khiến vết thương khó lành, thậm chí còn là nặng hơn rất nhiều .

4. Tóc dày có nên uốn không?

Tóc dày chứng tỏ tóc khỏe và rất nhiều người mơ ước điều đó. Nhưng tóc dày khi uốn sẽ khiến mái tóc của bạn trông sẽ càng dày. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể thử kiểu tóc dài xoăn gợn sóng hoặc tóc ngắn uốn cúp .trái lại, tóc ít có nên uốn không ? Nên uốn nếu bạn muốn mái tóc bồng bềnh và nhìn khỏe hơn. Những kiểu uốn hợp với tóc ít là xoăn gợn sóng hoặc dài uốn phồng. Kiểu tóc bạn nên tránh là uốn quá nhiều lọn xoăn vì chúng sẽ làm tóc bạn mất độ bồng bềnh, không tự nhiên .

5. Có nên gội đầu sau khi uốn tóc?

Có nên gội đầu sau khi uốn tóc?Nếu bạn đang vướng mắc mới uốn tóc có được gội đầu không thì câu vấn đáp là không nên nhé. Sau khi làm tóc, thợ uốn tóc đã gội đầu cho bạn rồi. Vì thế nếu muốn gội tiếp, bạn hãy đợi tối thiểu là 24 giờ chính do sau uốn, tóc chưa kịp thẩm thấu hết tổng thể thuốc nhuộm nên việc gội đầu sẽ khiến tóc không giữ nếp được lâu, dễ bị nhả và nhìn rời rạc .Điều tiếp theo bạn cần chú ý quan tâm là không nên gội đầu hàng ngày vì sẽ khiến tóc nhanh duỗi và khô do đã bị mất đi lượng dầu tự nhiên tiết ra từ da đầu. Tốt nhất, bạn nên gội 2 – 3 lần / tuần là hài hòa và hợp lý .

6. Nên dùng kem xả đều đặn để tóc nhanh phục hồi

dùng kem xả để tóc nhanh phục hồiĐể đạt hiệu suất cao tối đa khi dùng kem xả, bạn nên chọn những loại kem xả hợp với tóc. Điều này quan trọng giống như chọn kem chống nắng hợp với da mặt vậy. Việc dùng kem xả đúng và liên tục giúp tóc bạn khỏe và suôn mượt. Nhưng nếu dùng liên tục sẽ dẫn đến tóc bị nhả, tệ hơn là sinh ra gàu và ngứa .

Để chọn kem xả phù hợp có thể dựa vào những yếu tố như: tóc bạn dày hay mỏng, tình trạng tóc tổn thương nhiều hay ít, tóc cần dưỡng ẩm, gỡ rối hay cần làm mềm mượt… Một mẹo nhỏ khi dùng kem xả là bạn nên dùng kem xả đi kèm với dầu gội đầu để tăng tính hiệu quả tối đa.

Harper’s Bazaar Vietnam kỳ vọng thông tin trên đã vấn đáp cho bạn câu hỏi có nên uốn tóc không. Chúc bạn có một mái tóc uốn khỏe và bồng bềnh như ý nhé .

>>> Xem thêm: 7 CÁCH LÀM TÓC XOĂN KHÔNG CẦN NHIỆT

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Source: https://expgg.vn
Category: Thông tin

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

Có nên trị tàn nhang bằng tia laser? Ưu, nhược điểm là gì?

Next Post

Có nên xịt nước hoa lên tóc? 4 cách tạo mùi hương quyến rũ cho mái tóc

Related Posts