Giờ Ngọ là mấy giờ? Giờ Ngọ có tốt không?

Không phải ai cũng biết cách tính giờ của người xưa. Bởi theo như cách tính trước đây một ngày không có 24 giờ mà chỉ có 12 giờ mà thôi và được tính theo 12 con giáp. Vậy giờ Ngọ là mấy giờ? Giờ Ngọ có tốt không thì mời bạn theo dõi bài viết sau đây.

Giờ Ngọ là mấy giờ?

Theo cách tính của người xưa, những khung giờ sẽ được xác lập dựa trên tập tính của 12 con giáp và tương ứng với 12 con vật thân thiện nhất với người nông dân. Đó là Tý là Chuột, Sửu là Trâu, Dần là Cọp, Mão ( Mẹo ) là Mèo, Thìn là Rồng, Tỵ là Rắn, Ngọ là ngựa chiến, Thân là Khỉ, Dậu là Gà, Mùi là Dê, Tuất là Chó và Hợi là Lợn. Tuy nhiên, giờ Ngọ là mấy h thì không phải ai cũng nắm rõ .
Theo cách tính dựa trên Can chi, thuộc Hệ chi. Thì một ngày sẽ có 12 canh, mỗi canh tương ứng với 2 h. Mỗi một giờ còn được chia ra làm đầu giờ, giữa giờ và cuối giờ .
giờ ngọ là mấy giờ

Dưới đây là các khung giờ tương ứng với tên gọi 12 con giáp, theo như cách tính của người xưa: Tý (23h – 1h); Sửu (1h – 3h); Dần (3h – 5h); Mão (5h – 7h); Thìn (7h – 9h); Tỵ (9h – 11h); Ngọ (11h – 13h); Mùi (13h – 15h); Thân (15h – 17h); Dậu (17h – 19h); Tuất (19h – 21h); Hợi (21h – 23h).

Qua những thông tin trên chắc rằng bạn đã biết giờ Ngọ từ mấy giờ đến mấy giờ rồi phải không. Theo đó, giờ Ngọ là khoảng chừng thời hạn từ 11 h cho đến 13 h trưa. Trong đó đầu giờ Ngọ là từ 11 h đến 11 h40, giữa giờ Ngọ là từ 11 h40 đến 12 h20 còn cuối giờ Ngọ sẽ từ 12 h20 đến 13 h .
Trong đó, người xưa ý niệm giờ Ngọ 3 khắc ( khoảng chừng 11 h45 phút ), là giờ xấu nhất. Vì thế giờ này thường được chọn để hành quyết phạm nhân .

Giờ Ngọ là giờ tốt hay xấu?

Muốn biết sinh giờ Ngọ có tốt không thì bạn còn phải dựa vào ngày tháng, năm xem vụ thể. Bởi tùy theo khung giờ sinh, ngày tháng năm năm sinh mà số mệnh của mỗi người khác nhau .
Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm số mệnh những người tuổi Ngọ theo khung giờ sau đây :

Đầu giờ Ngọ (11h00 – 11h40)

Người sinh vào khung thời hạn này có được một đời sống khá giàu sang và sung túc. Ngay từ nhỏ đã được cha mẹ bảo vệ và che chở. Khi lớn lên thì gặp được quý nhân tương hỗ, trợ giúp do đó đường công danh sự nghiệp cũng khá suôn sẻ và thuận tiện .

Giữa giờ Ngọ (11h40 – 12h20)

Người sinh vào giữa giờ Ngọ có số mệnh không được suôn sẻ lắm. Chuyện làm ăn kinh doanh thương mại sẽ không được như mong muốn và suôn sẻ nhưng sự quyết đoán và bình tình sẽ người người này thành công xuất sắc. Chủ yếu là tự tạo dựng sự nghiệp dựa vào bản thân .
Sinh giờ Ngọ tốt hay xấu

Cuối giờ Ngọ (12h20 – 13h00)

Người sinh cuối giờ Ngọ thì thường khắc mẹ, tình cảm mẹ con cũng không được hòa thuận. Lúc nhỏ thì không nghe lời, hay làm mẹ đau buồn và khóc. Lớn lên thì khắc mẹ. Về sự nghiệp thì người sinh cuối giờ Ngọ cũng chỉ ở mức trung bình, có làm mới có ăn.

Số mệnh của người sinh giờ Ngọ theo 12 con giáp

Tuổi Tý

Người tuổi Tý sinh giờ Ngọ thường có đời sống lận đận, lên voi xuống chó, làm gì cũng gặp khó khăn vất vả, trắc trở. Tính khí của người tuổi Tý sinh giờ này thì có phần nóng nảy, hấp tấp vội vàng nên rất dễ xảy ra tranh chấp với người xung quanh. Với tính cách này thì họ cũng khó chung sống với người khác và luôn cảm thấy áp lực đè nén từ đời sống. Khi thành công xuất sắc người này thường trở nên kiêu ngạo, còn khi thất bại thì luôn cảm thấy chán nản và muốn buông xuôi tổng thể .

Tuổi Sửu

Người tuổi Sửu sinh vào giờ Ngọ thì có số mệnh khá đào hoa, nên tình cảm mái ấm gia đình cũng luôn đối lập với những rắc rối, nhà đạo bất hòa, ly hôn xa cách. Dù nam hay nữ tuổi Tý sinh vào giờ Ngọ thì đều lận đận trong chuyện tình yêu và yếu tố tình dục luôn cao hơn ý thức .

Tuổi Dần

Người tuổi Dần sinh giờ Ngọ là mẫu người ngay thật, trung thực và mưu trí trong mọi nghành. Người này cũng khá mưu trí và gặt hái được nhiều thành công xuất sắc trong vận trình sự nghiệp. Cho dù có bận rộn với việc làm làm ăn nhưng họ vẫn rất tình cảm và hay chăm sóc đến người khác do đó được mọi người xung quanh yêu dấu và tôn kính .

Tuổi Mão

Người tuổi Mão sinh giờ Ngọ là người khá suôn sẻ. Từ nhỏ đến lớn thao tác gì thì cũng được quý nhân tương hỗ và trợ giúp, nhà đạo bình an và niềm hạnh phúc, đường sự nghiệp sự nghiệp gặt hái nhiều thành công xuất sắc. Cuộc sống của những người này cũng khá sung túc và ấm no, tự lập từ nhỏ và vợ chồng luôn yêu thương và chung thủy với nhau đến cuối đời .

Tuổi Thìn

Người tuổi Thìn sinh giờ Ngọ thường có số mệnh kém như mong muốn. Luôn gặp phải nhiều rủi ro xấu trong đời sống, từ nhỏ cũng chịu nhiều thiệt thòi, lớn hơn thì gặp phải tiểu nhân quấy phá. Mãi đến hậu vận mới có chút tiến triển nhưng sức khỏe thể chất lại yếu kém, bật tật ốm đau triền miên .

Tuổi Tỵ

Người tuổi Tỵ sinh giờ Ngọ rất nhanh nhẹn, hoạt bát
Người tuổi Tý sinh giờ Ngọ vốn là người khá nhanh gọn, linh động và mưu trí. Người này rất khôn khéo, ăn nói giỏi nên luôn làm hài lòng người xung quanh. Người tuổi Tỵ sinh giờ Ngọ rất là can đảm và mạnh mẽ, nhiều lúc gặp chuyện rủi ro xấu, chuyện buồn nhưng họ vẫn bình tĩnh xử lý yếu tố theo những cách tốt nhất .

Tuổi Ngọ

Người tuổi Ngọ sinh giờ Ngọ thì thường có đời sống sung túc, nhà đạo bình an niềm hạnh phúc, giàu sang phong phú. Chuyện làm ăn kinh doanh thương mại thì luôn được quý nhân tương hỗ, trợ giúp vì thế vận trình sự nghiệp suôn sẻ, gặt hái nhiều thành công xuất sắc. Người này thành công xuất sắc cũng hầu hết là do bản thân mà thành .

Tuổi Mùi

Người tuổi Mùi sinh giờ Ngọ thì có đời sống, số mệnh trung bình, phải có làm mới có ăn. Lao động chân tay là sự nghiệp hầu hết của những người tuổi Mùi sinh giờ Ngọ. Đến hậu vận người này cũng giàu sang nhưng sức khỏe thể chất lại bị giảm sút, hay đau ốm, mắc nhiều bệnh tật .

Tuổi Thân

Người tuổi Thân sinh giờ Ngọ sẽ có số mệnh khá vượng khí. Tài lộc và như mong muốn luôn phủ quanh người này. Vận trình sự nghiệp thuận tiện hanh thông còn nhà đạo bình an niềm hạnh phúc. Các mối quan hệ trong mái ấm gia đình cũng luôn hòa thuận, người này cũng rất hiếu thảo với ông bà cha mẹ, những anh chị em luôn vui tươi hòa thuận xấp xỉ .

Tuổi Dậu

Người tuổi Dậu sinh giờ Dậu sẽ có vận mệnh khá trắc trở và xui xẻo. Lúc nhỏ thì chịu nhiều thiệt thòi, bị thua kém so với bạn bè đồng lứa. Lớn lên thì gặp phải tiểu nhân quấy phá, đường công danh sự nghiệp không được thành công như mong muốn. Đến thì hậu vận thì lại mắc nhiều bệnh tật, đau ốm, sức khỏe giảm sút và dễ nguy hiểm đến tính mạng.

Tuổi Tuất

Người tuổi Tuất sinh giờ Ngọ vốn là người sung sướng, được mái ấm gia đình và cha mẹ nuôi dưỡng, bảo vệ che chở. Lớn lên thì được quý nhân tương hỗ và trợ giúp thế cho nên vận trình sự nghiệp ngày càng thuận tiện và hanh thông. Gia đạo thì bình an, niềm hạnh phúc, mái ấm gia đình khi nào cũng ngập niềm vui và tràn ngập tiếng cười .

Tuổi Hợi

Người tuổi Hợi sinh giờ Ngọ sẽ có vận mệnh khá tươi đẹp và tốt đẹp. Sự thành công xuất sắc của bản thân sẽ đa phần dựa vào bản thân. Sự nỗ lực, phấn đấu ở hiện tại là thành công xuất sắc của tương lai. Người tuổi Hợi sinh cuối giờ Ngọ cũng rất có hiếu với mái ấm gia đình, luôn chăm sóc và chăm nom đến ông bà cha mẹ .
Hy vọng qua những thông tin trên bạn đã biết giờ Ngọ là mấy giờ. Sinh vào giờ Ngọ ngày hôm nay có tốt không. Tuy nhiên sướng hay khổ cũng còn tùy thuộc vào sự cố gắng, cách sống của mỗi người mà lên vì thế bạn không nên quá tin vào những điều này .

Source: https://expgg.vn
Category: Thông tin

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

Trái tim của người ấy có hướng về bạn?

Next Post

Xem tử vi 2017 tuổi Qúy Sửu 1973 nữ mạng

Related Posts